หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ข้อมูลน่ารู้ ตัวแปรของ การทดสอบ COVID-19  (อ่าน 19 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 4 มี.ค. 22, 20:25 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ในการประมาณความถี่ของตัวแปรเมื่อเวลาผ่านไป ผู้เขียน บาคาร่า สรุปว่าสามารถแพร่เชื้อได้ดีกว่าตัวแปรอื่นๆ ประมาณ 50% ผู้เขียนยังพบว่าการล็อกดาวน์ของสหราชอาณาจักรในเดือนพฤศจิกายนในเดือนพฤศจิกายนได้ควบคุมผู้ป่วย COVID-19 ที่เกิดจากเชื้อไวรัสส่วนใหญ่ แต่เคสที่เชื่อมโยงกับตัวแปรใหม่ก็เพิ่มขึ้น ผลการวิจัยยังไม่ได้รับการตรวจสอบโดยเพื่อน ทีมที่แยกจากกันยังใช้ข้อมูลจีโนมและข้อมูลอื่นๆ เพื่อวิเคราะห์การแพร่กระจายของตัวแปรในช่วงสองสามเดือนสุดท้ายของปี 2020 Nicholas Davies และเพื่อนร่วมงานของเขาที่ London School of Hygiene and Tropical Medicine ประเมินว่าตัวแปรใหม่นี้สามารถแพร่เชื้อได้มากกว่าตัวแปรอื่น 56%N. Davies et al. พิมพ์ล่วงหน้า จีโนมถูกรวบรวมในสหราชอาณาจักรระหว่างเดือนตุลาคมถึงต้นเดือนธันวาคม 2020 ทีมงานยังได้วิเคราะห์ผลการทดสอบ COVID-19 ในสหราชอาณาจักรประมาณ 275,000 รายการในช่วงปลายปี 2020

ผู้เขียนไม่พบหลักฐานว่าตัวแปรของความกังวลทำให้เกิด COVID-19 ที่รุนแรงกว่าตัวแปรอื่นๆ ผลการวิจัยขณะนี้อยู่ภายใต้การตรวจสอบโดยเพื่อน 6 มกราคม — การทดสอบ COVID ที่มีความละเอียดอ่อนน้อยกว่าสามารถช่วยควบคุมการระบาดได้ การทดสอบอย่างรวดเร็วของ COVID-19 ซึ่งแลกกับระดับความน่าเชื่อถือสำหรับความเร็ว อาจพิสูจน์ได้ว่าเป็นเครื่องมือด้านสาธารณสุขที่มีคุณค่าในชุมชนที่ได้รับผลกระทบจากโรคนี้ การทดสอบ coronavirus อย่างรวดเร็ว: สิ่งที่ทำได้และทำไม่ได้ ในหนึ่งสัปดาห์ Diane Havlir จาก University of California, ซานฟรานซิสโกและเพื่อนร่วมงานของเธอได้ทดสอบผู้คนประมาณ 3,300 คนในเมืองเพื่อหา SARS-CoV-2
อาสาสมัครที่ทำการศึกษาทั้งหมดมีการทดสอบสองแบบ: การทดสอบ PCR มาตรฐานทองคำ ซึ่งโดยทั่วไปแล้วจะส่งกลับผลลัพธ์ในสองถึงสี่วันในสหรัฐอเมริกา และการทดสอบอย่างรวดเร็วเพื่อตรวจหาโปรตีนของไวรัสที่เรียกว่าแอนติเจนและให้ผลลัพธ์ภายในเวลาประมาณหนึ่งชั่วโมง การทดสอบอย่างรวดเร็ว BinaxNOW ทำโดย Abbott Laboratories ใน Abbott Park รัฐอิลลินอยส์ การทดสอบอย่างรวดเร็วตรวจพบ 89% ของ 237 คนที่ทดสอบบวกกับ PCR และตรวจพบผู้ที่มีไวรัสในระดับสูงทั้งหมด ภายในสองชั่วโมงของผลการทดสอบอย่างรวดเร็วในเชิงบวก ผู้เข้าร่วมจะได้รับโทรศัพท์เพื่อแนะนำให้พวกเขาแยกตัวออกจากกัน การตอบสนองอย่างรวดเร็วนี้หมายความว่าผู้คนมีโอกาสแพร่เชื้อน้อยกว่าที่พวกเขาเคยรอผล PCR ประมาณ 1% ของการทดสอบแอนติเจนอย่างรวดเร็วในเชิงบวกไม่ได้รับการยืนยันโดย PCR ซึ่งหมายความว่าผิด ผู้เขียนศึกษา Havlir เปิดเผยว่าเธอได้รับการสนับสนุนที่ไม่ใช่ทางการเงินจาก Abbott ที่ไม่เกี่ยวข้องกับบทความนี้ Mark Adamec เทรนเนอร์ส่วนตัวด้านการแพทย์ ได้รับการยิง Moderna ของเขา วัคซีนป้องกันโควิด-19 ของโมเดอร์นาดำเนินการในเมืองซิลเวอร์สปริง รัฐแมริแลนด์

วัคซีนทำงานได้อย่างรวดเร็วเพื่อปัดเป่า COVID-19 วัคซีนที่ใช้ RNA ที่เพิ่งได้รับการอนุมัติจากหน่วยงานกำกับดูแลของสหรัฐฯ สามารถ ให้การป้องกัน COVID-19 ภายในสองสัปดาห์นับจากครั้งแรกตามผลการทดลองทางคลินิกขนาดใหญ่ เมื่อวันที่ 18 ธันวาคม สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาแห่งสหรัฐอเมริกา (FDA) ได้อนุญาตให้ใช้วัคซีนในกรณีฉุกเฉินซึ่งผลิตโดย Moderna ในเคมบริดจ์ รัฐแมสซาชูเซตส์ หลังจากนั้นไม่นาน Lindsey Baden ที่ Brigham and Women's Hospital ในบอสตัน รัฐแมสซาชูเซตส์ Hana El Sahly ที่วิทยาลัยแพทยศาสตร์เบย์เลอร์ในฮูสตัน รัฐเท็กซัส และเพื่อนร่วมงานได้ตีพิมพ์ผลการทดลองวัคซีนที่ลงทะเบียนอาสาสมัครมากกว่า 30,000 คน ครึ่งหนึ่งได้รับยาหลอกสองครั้ง และครึ่งหนึ่งได้รับวัคซีนสองครั้ง ห่างกัน 28 วัน

วัคซีนมีประสิทธิภาพ 94% ในการป้องกันอาการของโรคโควิด-19 และการวิเคราะห์เบื้องต้นบ่งชี้ว่าวัคซีนเพียงโดสเดียวก็อาจช่วยป้องกันโรคที่ไม่แสดงอาการได้ ผู้เข้าร่วมการทดลองทั้งหมด 30 รายที่เป็นโรคโควิด-19 ขั้นรุนแรงอยู่ในกลุ่มยาหลอก อาสาสมัครประมาณครึ่งหนึ่งที่ได้รับวัคซีนมีอาการข้างเคียง เช่น ปวดศีรษะหลังได้รับวัคซีนครั้งที่สอง แต่ผลข้างเคียงที่ร้ายแรงนั้นเกิดขึ้นได้ยากและเกิดขึ้นบ่อยในกลุ่มยาหลอกเช่นเดียวกับในกลุ่มที่ได้รับวัคซีน ผู้เยี่ยมชมเข้าคิวนอกศูนย์ทดสอบ Covid-19 ซึ่งดำเนินการโดยบริการรถไฟแห่งชาติของฝรั่งเศส SNCF นอก Gare de Lyon ศูนย์ทดสอบ coronavirus ในปารีส ผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในฝรั่งเศสมีสัดส่วนสูงหลบหนีการตรวจพบในช่วงต้นของการระบาดใหญ่

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  สุขภาพ 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม