หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: แซดทีอี, ไชน่า โมบายล์ และเอ็นอาร์ อิเล็กทริกคว้ารางวัล  (อ่าน 21 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 7 มี.ค. 22, 10:45 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

แซดทีอี คอร์ปอเรชัน (ZTE Corporation) (0763.HK / 000063.SZ) ผู้นำระดับโลกด้านโซลูชันโทรคมนาคมและเทคโนโลยีอินเทอร์เน็ตมือถือสำหรับองค์กรและผู้บริโภค ประกาศว่า บริษัทคว้ารางวัลพัฒนาตลาดยอดเยี่ยม (Market Development Award) จากเวทีจีทีไอ ประจำปี 2565 (GTI 2020) สำหรับเครือข่ายเชิงกำหนด 5G TSN เพื่อโครงข่ายพลังงานสีเขียว (5G TSN Deterministic Network for Green Power Grid) ซึ่งออกแบบและพัฒนาร่วมกับไชน่า โมบายล์ (China Mobile) และเอ็นอาร์ อิเล็กทริก (NR Electric)

ในแหล่งผลิตไฟฟ้านั้นมีการปล่อยก๊าซเรือนกระจกมหาศาล และประสิทธิภาพการใช้พลังงานสะอาดรูปแบบใหม่ เช่น พลังงานลมและแสงอาทิตย์ถือเป็นเครื่องมือที่ทรงพลังในการบรรลุเป้าหมาย "การแตะจุดสูงสุดของการปล่อยมลพิษและการเป็นกลางทางคาร์บอนไดออกไซด์" อย่างไรก็ดี พลังงานลมและพลังงานแสงอาทิตย์นั้นมีความอ่อนไหวต่อสภาพอากาศและลักษณะภูมิประเทศ สร้างความท้าทายต่อการบูรณาการพลังงานใหม่เข้ากับโครงข่ายพลังงานไฟฟ้า ดังนั้น การวัดอย่างแม่นยำ, การควบคุมและการตอบสนองแบบเรียลไทม์จึงถือเป็นเรื่องจำเป็นเมื่อกลไกเครือข่ายโทรศัพท์เคลื่อนที่แบบดั้งเดิมไม่สามารถตอบสนองต่อข้อกำหนดเครือข่ายอันเข้มงวดของอุตสาหกรรมพลังงาน

เพื่อแก้ไขปัญหานี้ แซดทีอีจึงได้เปิดตัวโซลูชันการติดต่อสื่อสารที่ยึดเวลาเป็นหลักประกัน หรือทีพีซี (Time Promised Communication - TPC) ซึ่งใช้การควบคุมด้านความแม่นยำของ 5G TSN/5G LAN/URLLC/SLA ที่เกี่ยวข้องกับเครือข่ายที่อ่อนไหวต่อเวลาตามคำนิยามของเอกสารรีลีส 16 (Release 16) ของ 3GPP โซลูชันทีพีซีประกอบด้วยซอฟต์แวร์และฮาร์ดแวร์ในการแก้ไขปัญหาด้านเวลาแฝง (Latency) และค่าความล่าช้า (Jitter) จากปัญหาการจราจรอินเทอร์เน็ตได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งประกอบด้วยเทคโนโลยีการเฉือนความซ้ำซ้อนเพื่อลดค่าเวลาแฝงแบบเอนด์ทูเอนด์, การรับประกันความแน่นอนของเครือข่ายการติดต่อสื่อสาร และตอบสนองหลักเกณฑ์ด้านความน่าเชื่อถือระดับสูงสุดของโครงข่ายพลังงาน

โซลูชันทีพีซีสามารถเข้าถึงจุดสุดท้ายได้อย่างคล่องตัว ต่างจากการการใช้สายใยแก้วนำแสง ซึ่งจะช่วยลดต้นทุนการก่อสร้างเครือข่ายด้านการติดต่อสื่อสาร โซลูชันดังกล่าวสามารถนำมาใช้กันอย่างแพร่หลายในสถานการณ์ต่าง ๆ ของโครงข่ายไฟฟ้า อาทิ การป้องกันผลต่างด้านพลังงาน, การกระจายพลังงานอัตโนมัติ, เทคโนโลยีการสอบเทียบเฟเซอร์ (Phasor Measurement Unit — PMU) และการจัดกำหนดการโหลดโครงข่ายไฟฟ้าอย่างแม่นยำ โซลูชันนี้เร่งความเร็วในการใช้พลังงานใหม่ เช่น พลังงานแสงอาทิตย์และพลังงานลม บรรลุความร่วมมือด้านการกักเก็บพลังงานอย่างมีประสิทธิภาพ และช่วยให้อุตสาหกรรมพลังงานประสบความสำเร็จตามวัตถุประสงค์ทางยุทธศาสตร์เรื่อง "การแตะจุดสูงสุดของการปล่อยมลพิษและความเป็นกลางทางคาร์บอนไดออกไซด์"

จีทีไออุทิศตัวเพื่อสร้างแพลตฟอร์มเทคโนโลยีการติดต่อสื่อสารระดับโลกและส่งเสริมระบบนิเวศอันรุ่งโรจน์ โดยการประชุมสุดยอดจีทีไอ 2565 ภายใต้หัวข้อ "5Gและการยุติการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์" (5G & Decarbonization) ได้มุ่งเน้นไปยังสถานการณ์ในปัจจุบันและกลยุทธ์ของการพัฒนา 5G ตลอดจนวิธีที่นวัตกรรมทางเทคโนโลยีจะเข้ามามีบทบาทในการบรรลุเป้าหมายการเป็นกลางทางคาร์บอนไดออกไซด์และการปล่อยก๊าซเรือนกระจกสุทธิเป็นศูนย์ (Net Zero) รางวัลนี้เป็นที่ยอมรับอย่างสูงในด้านนวัตกรรมทางเทคโนโลยี 5G, ความสามารถของผลิตภัณฑ์แบบปลายต่อปลายและเครือข่ายการตรวจสอบด้านสถาปัตยกรรม

รางวัลนี้ถือเป็นการรับรองคุณประโยชน์ระดับสูงและโอกาสในวงกว้างของเทคโนโลยี 5G TSN เพิ่มเติม โดยแซดทีอีและไชน่า โมบายล์จะส่งเสริมความสมบูรณ์ของโซลูชันทีพีซีร่วมกับวิวัฒนาการของเทคโนโลยี R17 โซลูชันทีพีซีสามารถนำมาใช้กันอย่างแพร่หลายในด้านอินเทอร์เน็ตเชิงอุตสาหกรรม รวมถึงการใช้ในอุตสาหกรรมสำคัญ ๆ อาทิ พลังงาน, อุตสาหกรรม, โลจิสติกส์และการดูแลสุขภาพ เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพการผลิตของอุตสาหกรรม, ประสิทธิภาพด้านการดำเนินงานและการเร่งความเร็วของนวัตกรรมทางธุรกิจ 5G

แซดทีอีร่วมมือกับเหล่าพันธมิตรอุตสาหกรรมเพื่อบรรลุการบูรณาการด้านไอที (IT) และโอที (OT) ในเชิงลึก ช่วยให้เหล่าวิสาหกิจประสบความสำเร็จด้านการผลิตแบบยืดหยุ่น, พัฒนาประสิทธิภาพการใช้ทรัพยากร และสร้างอีโคซิสเต็มเชิงอุตสาหกรรมที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและใช้คาร์บอนไดออกไซด์ในระดับต่ำ

สื่อมวลชนติดต่อ:

มาร์กาเร็ต หม่า (Margaret Ma)
แซดทีอี คอร์ปอเรชัน (ZTE Corporation)
โทร: +86 755 26775189
อีเมล: ma.gaili@zte.com.cn

รูปภาพ: https://mma.prnewswire.com/media/1759497/5G_TSN_GTI_Award.jpgnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม