หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: “ออมรอน” ประกาศวิสัยทัศน์ระยะยาว มุ่งพัฒนาธุรกิจอย่างยั่งยืน  (อ่าน 36 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 9 มี.ค. 22, 14:10 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

"ออมรอน" ประกาศวิสัยทัศน์ระยะยาว "Shaping the Future 2030" มุ่งพัฒนาธุรกิจอย่างยั่งยืน

- ตั้งเป้ายอดขายสุทธิ 9.3 แสนล้านเยน และรายได้จากการดำเนินงาน 1.2 แสนล้านเยนในระยะที่ 1 (ปีการเงิน 2567)

ออมรอน คอร์ปอเรชั่น (OMRON Corporation) (สำนักงานใหญ่: ชิโมเกียวคุ เกียวโต ประธานและซีอีโอ: โยชิฮิโตะ ยามาดะ) ได้ประกาศวิสัยทัศน์ระยะยาวใหม่สำหรับปีงบประมาณ 2573 และแผนการจัดการระยะกลาง 3 ปีในงานแถลงข่าวออนไลน์ที่จัดขึ้นในวันนี้ ด้วยวัตถุประสงค์ในการเร่งและขยับขยายการพัฒนาธุรกิจอย่างยั่งยืนทั่วโลก วิสัยทัศน์ใหม่นี้มุ่งแก้ปัญหาทางสังคมอย่างหลากหลายมากขึ้นผ่านเทคโนโลยี "Sensing & Control + Think" ของออมรอน ตามที่คุณโยชิฮิโตะ ยามาดะ (Yoshihito Yamada) ประธานและซีอีโอของออมรอนได้อธิบายเอาไว้

วิสัยทัศน์ใหม่นี้มีชื่อว่า "Shaping the Future 2030 (SF2030)" โดยต่อยอดมาจากปรัชญาการจัดการตามหลักการของออมรอนที่มีชื่อเสียง ซึ่งเน้นย้ำถึงความปรารถนาอย่างจริงใจของออมรอน ในการกำหนดรูปแบบสังคมที่ยั่งยืนผ่านการสร้างสังคมและคุณค่าขององค์กรอย่างต่อเนื่อง โดยรวมการเติบโตทางธุรกิจและความยั่งยืนไว้ด้วยกัน

ออมรอนเดินหน้าตามความเคลื่อนไหวที่ไม่เคยหยุดนิ่งของภาวะทางเศรษฐกิจและสังคมตลอด 89 ปีที่ผ่านมานับตั้งแต่ก่อตั้ง (ตั้งแต่ปี 2476) จนทำให้ออมรอนเจริญรุ่งเรืองและรักษาการเติบโตโดยดำเนินตามวิสัยทัศน์ในการมีส่วนทำให้เกิดสังคมที่ดีขึ้น ด้วยการแก้ปัญหาทางสังคมผ่านระบบอัตโนมัติทางอุตสาหกรรม การดูแลสุขภาพ และระบบสังคม

ออมรอนมองว่าทศวรรษที่จะมาถึงนี้จะบ่งบอกถึงการถือกำเนิดของ 'สังคมอิสระ' [1] และเปิดเผยประเด็นทางสังคมที่มีความหลากหลายและซับซ้อนมากขึ้น วิสัยทัศน์ระยะยาว SF2030 ของออมรอน จึงกำหนดวิธีการเพิ่มขีดความสามารถของมนุษย์ให้สูงสุดผ่านเทคโนโลยีระบบอัตโนมัติที่มุ่งเน้นผู้คน สิ่งนี้ครอบคลุมถึงการสร้างความสัมพันธ์ที่กลมกลืนและแข็งแกร่งยิ่งขึ้นระหว่างมนุษย์กับเครื่องจักร บริษัทเชื่อว่าความสามัคคีนี้เป็นกุญแจสำคัญในการดึงเอาสิ่งที่ดีที่สุดออกมาช่วยพวกเขาในการแก้ปัญหา และนำไปสู่ชีวิตที่ดีขึ้นและเติมเต็มมากขึ้น สิ่งนี้จะผลักดันให้บริษัทสร้างค่านิยมองค์กรและสังคมใหม่ ๆ ทำให้สามารถรักษาและเสริมสร้างจุดประสงค์ในการดำรงอยู่ได้

"แม้เราจะสนับสนุนความสามารถในการทำกำไร การตอบสนองต่อการเปลี่ยนแปลง การดำเนินการจัดการความยั่งยืน และค่านิยมองค์กรของเราผ่านการเสริมสร้างการกำกับดูแลกิจการและการจัดการความเสี่ยงได้ แต่ระบบเศรษฐกิจและสังคมยังคงมีพลวัตและยังคงเปลี่ยนไปเรื่อย ๆ เราตั้งเป้าที่จะสร้างความแข็งแกร่งให้กับโมเดลการเติบโต และพัฒนาการจัดการองค์กรของเราต่อไปเพื่อให้มั่นใจว่าธุรกิจจะเติบโตอย่างยั่งยืน" นายโยชิฮิโตะ ยามาดะ ประธานและซีอีโอของออมรอน คอร์ปอเรชั่น กล่าว

ออมรอนตระหนักถึงการเปลี่ยนแปลงที่ใกล้จะเกิดขึ้นในระบบเศรษฐกิจ จากการบริโภคและการผลิตจำนวนมากไปแสวงหาความยั่งยืนในระดับโลก โดยเป็นหนึ่งในการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญในสังคมอิสระ โดยคุณยามาดะอธิบายเพิ่มเติมว่า "การเปลี่ยนแปลงจะมาพร้อมกับการหยุดชะงักในระบบสังคมที่นำโดยหลาย ๆ ปัจจัย เช่น การเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ ประชากรสูงอายุ และความเหลื่อมล้ำทางเศรษฐกิจที่เพิ่มขึ้นระหว่างบุคคล เป็นต้น สถานการณ์นี้จะก่อให้เกิดปัญหาทางสังคมใหม่และซับซ้อน ซึ่งจะต้องมีโซลูชันที่ใช้เทคโนโลยีที่ใหม่และยั่งยืน และนี่คือที่ที่เราตั้งเป้าส่งเสริมการมีส่วนร่วมของเรา หากเราทำเช่นนั้น เราจะไม่เพียงสร้างคุณค่าทางสังคมมากขึ้น แต่ยังจะเพิ่มค่านิยมองค์กรของเราให้สูงสุดโดยอัตโนมัติอีกด้วย"

ประเด็นทางสังคมสามประการที่ออมรอนยกให้เป็นโอกาสที่เกี่ยวข้อง และมีเป้าหมายที่จะแก้ไขผ่านธุรกิจของบริษัทตามวิสัยทัศน์ SF2030 คือความสำเร็จในการบรรลุความเป็นกลางทางคาร์บอน การทำให้สังคมดิจิทัลเป็นจริง และการขยายอายุขัยที่มีสุขภาพดี

บริษัทตั้งเป้าในการทำยอดขายสุทธิให้ได้ 9.3 แสนล้านเยน และรายได้จากการดำเนินงาน 1.2 แสนล้านเยน (ปีงบประมาณ 2565 ถึงปีงบประมาณ 2567) ซึ่งเป็นระยะที่ 1 ของแผนการจัดการระยะกลาง 3 ปีตามวิสัยทัศน์ SF2030 โดยจะมุ่งแก้ไขปัญหาทางสังคมตามทิศทางธุรกิจต่อไปนี้

ระบบอัตโนมัติทางอุตสาหกรรม: ธุรกิจนี้จะกระตุ้นความก้าวหน้าของการผลิตที่พร้อมสนับสนุนสังคมที่ยั่งยืน ออมรอนจะยังคงมุ่งเน้นที่การบรรเทาปัญหาการขาดแคลนแรงงาน และเพิ่มผลิตภาพในอุตสาหกรรมต่าง ๆ อย่างต่อเนื่อง โดยจะพัฒนาระบบอัตโนมัติที่มีความล้ำหน้า เพื่อมุ่งสร้างพื้นที่การผลิตที่สร้างอนาคตที่ยั่งยืน ซึ่งสิ่งแวดล้อมโลกและความพึงพอใจของพนักงานมีความกลมกลืนกัน
การดูแลสุขภาพ: ออมรอนขับเคลื่อนด้วยความก้าวหน้าอย่างมากตามทิศทาง "Zero Events" ที่กำลังดำเนินอยู่ (ความพยายามในการลดโอกาสเกิดโรคหัวใจและหลอดเลือดให้เหลือศูนย์) โดยจะเน้นย้ำจุดเน้นในด้านการป้องกันและติดตามการรักษาพยาบาลทางไกลในขณะที่ยังคงสนับสนุนการใช้งานอุปกรณ์การแพทย์แบบใช้ที่บ้าน และการจัดการความดันโลหิตสูงโดยอาศัยข้อมูล เพื่อให้มั่นใจว่าผู้คนทั่วโลกสามารถเข้าถึงการดูแลสุขภาพและชีวิตที่มีสุขภาพดีขึ้น
โซลูชันเพื่อสังคม: ออมรอนส่งเสริมการใช้พลังงานหมุนเวียนอย่างมีประสิทธิภาพ โดยจะช่วยสร้างโครงสร้างพื้นฐานที่ยั่งยืนเพื่อสนับสนุนการยังชีพแบบดิจิทัลของสังคมอิสระที่กำลังจะเกิดขึ้น ออมรอนจะใช้เทคโนโลยีการควบคุมพลังงานขั้นสูง เพื่อเก็บ รักษา และปรับพลังงานให้เหมาะสม
โดเมนโซลูชันอุปกรณ์และโมดูล: ออมรอนจะให้การสนับสนุนมากขึ้นในการส่งเสริมพลังงานใหม่และการสื่อสารความเร็วสูง โดยเปิดโอกาสในการสร้างอุปกรณ์ที่ทนทาน ขั้นสูง และมีประสิทธิภาพมากขึ้น ให้ชีวิตของผู้คนง่ายขึ้นและดีขึ้น
นอกเหนือจากเป้าหมายทางการเงินแล้ว บริษัทยังได้กำหนดเป้าหมายที่ไม่ใช่ทางการเงิน 10+1 ข้อรวมไว้ในเป้าหมายการจัดการด้วย เป้าหมายที่ไม่ใช่ทางการเงินเหล่านี้มีส่วนคล้ายกับเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน (SDG) และความต้องการของชุมชนท้องถิ่นจำนวนมาก ซึ่งเน้นย้ำถึงความสอดคล้องในความมุ่งมั่นของบริษัทที่มีต่อสังคม

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม