หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: "ยูนิทาร์" แต่งตั้งกรรมการที่ปรึกษากองการทูตพหุภาคี  (อ่าน 13 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 31 มี.ค. 22, 09:27 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

"ยูนิทาร์" แต่งตั้งอนาสตาซิออส อีโคโนมู ประธานระดับสากลของวายพีโอและผู้ก่อตั้งไอกรุ๊ป เป็นคณะกรรมการที่ปรึกษากองการทูตพหุภาคี

สถาบันวิจัยและฝึกอบรมแห่งสหประชาชาติ หรือยูนิทาร์ ( UNITAR) ได้แต่งตั้งคุณอนาสตาซิออส อีโคโนมู (Anastasios Economou) ผู้ก่อตั้งไอกรุ๊ป (iGroup) และประธานระดับสากลของวายพีโอ ( YPO ) เป็นคณะกรรมการที่ปรึกษากองการทูตพหุภาคี โดยวาระการดำรงตำแหน่ง 2 ปีเริ่มมีผลบังคับใช้ตั้งแต่เดือนมกราคมปี 2565 ถึงเดือนธันวาคม 2567

ยูนิทาร์เป็นสถาบันฝึกอบรมเฉพาะทางและการพัฒนาศักยภาพภายในระบบขององค์การสหประชาชาติ โดยมุ่งหวังที่จะพัฒนาศักยภาพให้กับบุคคล รัฐบาล และองค์กรต่าง ๆ ผ่านความรู้และการเรียนรู้เพื่อเอาชนะความท้าทายร่วมสมัยระดับโลกอย่างมีประสิทธิภาพ โดยภายในกรอบของสถาบัน กองการทูตพหุภาคีมีหน้าที่สนับสนุนกลไกระหว่างรัฐบาลและหน่วยงานกำกับดูแลของสหประชาชาติ ด้วยการเสริมสร้างศักยภาพให้กับคณะผู้แทนและเหล่านักการทูต

วัตถุประสงค์หลักของคณะกรรมการที่ปรึกษาของกองการทูตพหุภาคีคื อการให้คำแนะนำและความเป็นผู้นำที่จะช่วยให้กองดังกล่าวสามารถปฏิบัติหน้าที่และเอาชนะความท้าทายระดับพหุภาคีที่สำคัญที่สหประชาชาติเผชิญได้ คณะกรรมการที่ปรึกษาจะดำเนินการวิเคราะห์กิจกรรมของกอง เพื่อให้เป็นไปตามมาตรฐานคุณภาพให้สอดคล้องกับข้อบังคับของยูนิทาร์และแนวทางของสหประชาชาติ

คุณอีโคโนมูเป็นประธานระดับสากลคนที่ 69 ของวายพีโอ ซึ่งเป็นองค์กรที่อุทิศตนเพื่อเสนอโอกาสในการเรียนรู้ตลอดชีวิตและแลกเปลี่ยนความคิดแก่สมาชิกผู้บริหารระดับสูงกว่า 30 ,000 คนใน 142 ประเทศทั่วโลก

สมาชิกวายพีโอเชื่อมโยงกันด้วยความเชื่อที่ว่าโลกต้องการผู้นำที่ดีกว่า ซึ่งพวกเขาได้ทำการสำรวจผ่านประสบการณ์การเรียนรู้ที่หลากหลาย รวมถึงโอกาสในการมีส่วนร่วมกับธุรกิจและสถาบันการศึกษาชั้นนำ เช่น โรงเรียนธุรกิจฮาร์วาร์ด อินสิแอด และโรงเรียนธุรกิจลอนดอน

ตลอดระยะเวลาที่ดำรงตำแหน่งที่วายพีโอ คุณอีโคโนมูได้ทำหน้าที่ในหลากหลายบทบาทไม่ว่าจะเป็นระดับนานาชาติ ระดับภูมิภาค และระดับสาขา โดยเขาเป็นผู้นำในโครงการริเริ่มสำคัญมากมายขององค์กร ซึ่งก้าวไปพร้อม ๆ กับเพื่อนร่วมงานของเขา ซึ่งเป็นตัวแทนของภูมิหลังที่หลากหลายทั้งในด้านวัฒนธรรม มุมมอง ความคิด และความเชี่ยวชาญ

"ผมรู้สึกเป็นเกียรติที่ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นคณะกรรมการที่ปรึกษากองการทูตพหุภาคีของยูนิทาร์" คุณอีโคโนมู กล่าว "ด้วยการแบ่งปันประสบการณ์ของผมที่ได้มาจากองค์กรการเรียนรู้ระดับโลกอย่างวายพีโอ ผมหวังว่าจะรับใช้และสนับสนุนคณะกรรมการที่ปรึกษากองการทูตพหุภาคี และเป้าหมายในการส่งเสริมการทูตพหุภาคีภายในสหประชาชาติของคณะกรรมการชุดนี้ให้ดีที่สุด"

"เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ต้อนรับคุณอีโคโนมูเข้าสู่คณะกรรมการที่ปรึกษากองการทูตพหุภาคี และตั้งตารอที่จะร่วมทำงานด้านการขยายผลในเชิงบวกของกองการทูตพหุภาคี ต่อบรรดาผู้รับผลประโยชน์ตามอาณัติของยูนิทาร์และวิสัยทัศน์โดยรวมของสหประชาชาติ" คุณราบีห์ เอลฮัดดาด (Rabih El-Haddad) ผู้อำนวยการกองการทูตพหุภาคีของยูนิทาร์กล่าว

เกี่ยวกับยูนิทาร์

สถาบันวิจัยและฝึกอบรมแห่งสหประชาชาติ หรือยูนิทาร์ เป็นหน่วยงานฝึกอบรมหลักขององค์การสหประชาชาติ ซึ่งทำงานในทุกภูมิภาคของโลก โดยเราได้เพิ่มศักยภาพให้กับบุคคล รัฐบาล และองค์กรผ่านความรู้และการเรียนรู้เพื่อเอาชนะความท้าทายร่วมสมัยระดับโลกอย่างมีประสิทธิภาพ ยูนิทาร์ก่อตั้งขึ้นในปี 2508 ในฐานะองค์กรปกครองตนเองภายในสหประชาชาติ โดยได้รับมอบอำนาจในการเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของสหประชาชาติและประเทศสมาชิก ทุก ๆ ปี ยูนิทาร์เข้าถึงบรรดาผู้รับผลประโยชน์ราว 300,000 คนผ่านการสัมมนาและเวิร์กช็อปในสถานที่จริง การเรียนรู้ผ่านออนไลน์หรือกิจกรรมอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับการฝึกอบรม (www.unitar.org)

เกี่ยวกับวายพีโอ

วายพีโอเป็นชุมชนผู้นำระดับโลก โดยมีผู้บริหารระดับสูงมากกว่า 30,000 คนใน 142 ประเทศ ซึ่งเชื่อมโยงกันด้วยความเชื่อที่มีร่วมกันว่าโลกต้องการผู้นำที่ดีขึ้น สมาชิกแต่ละคนของเราประสบความสำเร็จด้านความเป็นผู้นำตั้งแต่อายุยังน้อย เมื่อรวมกันแล้ว พวกเขาเป็นผู้นำธุรกิจและองค์กรที่สร้างรายได้ 9 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐต่อปี โดยมีพนักงานมากกว่า 22 ล้านคน สมาชิกวายพีโอสร้างแรงบันดาลใจและสนับสนุนซึ่งกันและกัน ผ่านการเรียนรู้จากกันและกันและประสบการณ์แสนพิเศษในชุมชนที่มีการแบ่งปันกันอย่างเปิดกว้างและเปี่ยมด้วยความไว้เนื้อเชื่อใจ ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ ypo.org

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม