หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: หัวเว่ยจัดเวทีสัมมนาว่าด้วยการหลอมรวมเทคโนโลยี  (อ่าน 26 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 29 เม.ย. 22, 13:14 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

เมื่อวันที่ 27 เมษายน ที่ผ่านมา ระหว่างงานประชุมสุดยอดนักวิเคราะห์ระดับโลกโดยหัวเว่ย (Huawei Global Analyst Summit) ครั้งที่ 19 หัวเว่ยได้จัดสัมมนาในหัวข้อ "ก้าวสู่การปฏิวัติอุตสาหกรรมดิจิทัล สร้างคุณค่าใหม่ไปด้วยกัน" (Dive into Industrial Digitalization, Making New Value Together) เพื่อรับมือกับความท้าทายของการเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัลที่อุตสาหกรรมต่างต้องเผชิญ ไม่ว่าจะเป็นอุตสาหกรรมเหมืองแร่ พลังงานไฟฟ้า ท่าเรือ และทางหลวง หัวเว่ยได้หารือถึงวิธีการสร้างนวัตกรรมโครงสร้างพื้นฐานเทคโนโลยีสารสนเทศ ผสานเทคโนโลยีดิจิทัลเข้ากับสถานการณ์ในอุตสาหกรรม และทำงานร่วมกับพันธมิตรเพื่อสร้างมูลค่าให้แก่ลูกค้าและสร้างระบบนิเวศที่เจริญรุ่งเรือง

คุณเฉิน ปังหัว (Chen Banghua) รองประธานกลุ่มธุรกิจเอ็นเตอร์ไพรส์ของหัวเว่ย กล่าวว่า "หัวเว่ยได้จัดตั้งทีมบูรณาการเพื่อดำดิ่งสู่อุตสาหกรรมและแสวงหาเทคโนโลยีสำหรับอุตสาหกรรม จัดหาผลิตภัณฑ์เทคโนโลยีสารสนเทศที่สามารถปรับให้เข้ากับสถานการณ์ใช้งานต่าง ๆ ผสานเทคโนโลยีที่หลากหลายเพื่อพัฒนากลุ่มผลิตภัณฑ์และโซลูชัน และอำนวยความสะดวกในการเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัลในอุตสาหกรรม"

อุตสาหกรรมต่าง ๆ ได้ก้าวเข้าสู่ระยะใหม่ของการดำดิ่งสู่ระบบดิจิทัล ซึ่งต้องอาศัยโครงสร้างพื้นฐานดิจิทัลที่มีความปลอดภัยสูง เชื่อถือได้ และกำหนดได้อย่างชัดเจนด้วยการไหลของข้อมูลและการประมวลผลที่มีประสิทธิภาพ และเพื่ออำนวยความสะดวกในการเปลี่ยนผ่านสู่ยุคดิจิทัลของอุตสาหกรรม และเข้าใจความต้องการทางธุรกิจของลูกค้าให้ดีกว่าดิม หัวเว่ยยังคงเปิดตัวผลิตภัณฑ์และโซลูชันเฉพาะสถานการณ์ใหม่ ๆ ผ่านนวัตกรรมทางเทคโนโลยี

เทคโนโลยีเหมืองแร่: หัวเว่ยนำนวัตกรรมเครือข่ายออปติคัลแบบพาสซีฟมาใช้กับเหมืองถ่านหินอย่างสร้างสรรค์ โดยนำส่วนประกอบออปติคัลแบบพาสซีฟ ณ ระดับชั้นการรวม ไปใช้เพื่อแทนที่สวิตช์ที่ทำงานอยู่ ซึ่งช่วยลดความเสี่ยงการเกิดประกายไฟจากอุปกรณ์เครือข่าย ในด้านอุปกรณ์นั้น อุปกรณ์ออปติคัลที่รับรองความปลอดภัยเครื่องแรกของอุตสาหกรรมถูกสร้างขึ้น เพื่อรักษาเครือข่ายวงแหวนออปติคัลให้มีความปลอดภัย ยกระดับประสิทธิภาพการผลิต เสริมสร้างการผลิตที่ปลอดภัย และปรับปรุงสภาพแวดล้อมการทำงานของพนักงาน
รถไฟความเร็วสูงในเขตเมือง: หัวเว่ยนำเสนอโซลูชันการสื่อสารระหว่างรถไฟสู่ภาคพื้นดินซึ่งขับเคลื่อนโดยผลิตภัณฑ์ในซีรีส์ไวไฟ-6 (Wi-Fi 6) ที่มีความน่าเชื่อถือสูง โดยตัวถังแบบบูรณาการทำให้ติดตั้งโซลูชันนี้ได้ง่ายยิ่งขึ้น มอบแบนด์วิธสูงถึง 1.4 กิกะบิต/วินาที และมีเวลาแฝงอยู่ที่ 30 มิลลิวินาที ณ ความเร็ว 160 กิโลเมตร/ชั่วโมง ทำให้ตีรถเที่ยวเปล่าแบบเรียลไทม์และรับประกันการทำงานที่เสถียรของรถไฟในเมือง
การประมวลผลขนาดใหญ่: โซลูชันของหัวเว่ยยังช่วยให้องค์กรต่าง ๆ ประมวลผลข้อมูลแบบเรียลไทม์ได้อย่างรวดเร็ว เพื่อตอบสนองความต้องการด้านการประมวลผลที่เพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ ห้องอุปกรณ์แบบดั้งเดิมใช้อุปกรณ์ซอฟต์แวร์และฮาร์ดแวร์จากผู้จำหน่ายรายต่าง ๆ ส่งผลให้การติดตั้ง การกำหนดค่า และการบำรุงรักษามีความซับซ้อน เพื่อแก้ไขปัญหานี้ หัวเว่ยจึงได้สร้างโซลูชันศูนย์ข้อมูลแบบไฮเปอร์คอนเวอร์จ โดยใช้ปรัชญาการออกแบบแบบผสานรวมเป็นหนึ่ง ตัวฟิวชันโมดูล (FusionModule) ใช้ตู้เพื่อแทนที่เครื่องแปลงไฟ เครื่องสำรองไฟ โมดูลควบคุมกำลังไฟฟ้า และหน่วยเครื่องปรับอากาศแบบดั้งเดิม ตัวฟิวชันคิวบ์ (FusionCube) ใช้โมดูลแบบไฮเปอร์คอนเวอร์จที่พร้อมใช้งานทันที ผสานรวมฟังก์ชันการประมวลผล ที่เก็บข้อมูล เครือข่าย และการรักษาความปลอดภัย ซึ่งทำงานได้ทันทีหลังจากเปิดเครื่อง บรรลุการทำงานร่วมกันบนคลาวด์
ในเวลาเดียวกัน หัวเว่ยยังได้ผสานเทคโนโลยีที่หลากหลายเพื่อพัฒนากลุ่มผลิตภัณฑ์นวัตกรรม เช่น ศูนย์ข้อมูล เครือข่ายแคมปัส เครือข่ายบริเวณกว้าง และไซต์ดิจิทัล เพื่อปรับให้เข้ากับสถานการณ์ต่าง ๆ ในอุตสาหกรรม

ศูนย์ข้อมูลหลายบริการ: ในโลกแห่งธนาคารออนไลน์ การซื้อขายหุ้น และธุรกรรมข้อมูลสำคัญอื่น ๆ หากระบบหลักล้มเหลวแล้ว สิ่งสำคัญคือต้องสามารถสลับไปใช้ระบบสำรองข้อมูลได้อย่างรวดเร็ว โดยไม่ขัดจังหวะการบริการ เพื่อแก้ไขปัญหานี้ หัวเว่ยได้เปิดตัวโซลูชันที่ผสานรวมที่จัดเก็บ + การเชื่อมต่อแบบออปติคัล (Storage + Optical Connection Coordination) ซึ่งช่วยให้การจัดเก็บข้อมูลสามารถตรวจจับข้อผิดพลาดของเครือข่ายได้อย่างรวดเร็ว และใช้การส่งมอบ I/O ที่รวดเร็วระหว่างระบบหลักและระบบสำรองภายใน 1 วินาที และสลับลิงก์เครือข่ายอย่างรวดเร็วได้ภายใน 5 มิลลิวินาที สิ่งนี้ทำให้มั่นใจได้ว่า ธุรกรรมในบริการทางการเงินจะไม่ล้มเหลว และช่วยยกระดับประสบการณ์การบริการอย่างมาก


รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1806973/image_1.jpg

คำบรรยายภาพ - คุณเฉิน ปังหัว รองประธานกลุ่มธุรกิจเอ็นเตอร์ไพรส์ของหัวเว่ย ขึ้นกล่าวคำปราศรัยnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม