หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: แนะนำ 5 เลเซอร์รักษาสิว ที่มาแรงในปี 2022  (อ่าน 1039 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 29 เม.ย. 22, 16:13 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 


เลเซอร์ รักษาสิว สุดยอดตัวช่วยกู้ผิวพังจากสิวทุกประเภท รวมถึงทุกปัญหาที่เกิดจากสิว เช่น รอยแดงจากสิว รอยดำจากสิว แผลเป็นหลุมสิว รูขุมขนกว้าง เป็นการเปลี่ยนผิวให้แข็งแรงขึ้น เมื่อผิวแข็งแรงโอกาสที่สิวจะกลับมาเห่อขึ้นใหม่อีก ก็น้อยลงด้วยเช่นกัน ครั้งนี้ขอพามาดูเลเซอร์สิวตัวเด็ด !! ว่าแต่ละเลเซอร์ทำงานกันอย่างไร และนำไปใช้รักษาแก้ปัญหาผิวที่เกิดจากสิวอะไรได้บ้าง

⬤ เลเซอร์รักษาให้สิวหาย
⬤ ฉายแสงเลเซอร์
⬤ เลเซอร์รักษาหลุมสิว
⬤ เลเซอร์ลดรอยแดงจากสิว
⬤ เลเซอร์ลดรอยดำจากสิว

เลเซอร์ตัวไหนดี ที่ไหนดี แต่ละเครื่องช่วยเรื่องอะไร5 เลเซอร์รักษาให้สิวหาย แก้ปัญหาผิวที่สิวทำพัง มาแรงที่สุดในปี 2022

ปัจจุบันเทคโนโลยีทางการแพย์ก้าวล้ำมากๆ ที่ได้มีการคิดค้นและผลิตเทคโนโลยีเลเซอร์ Laser treatment ขึ้นมาเพื่อตอบโจทย์แก้ปัญหาผิวต่างๆ เรื่องที่มองข้ามไม่ได้เลย คือแม้ตัวเทคโนโลยีเลเซอร์จะผลิตออกมาดีแค่ไหน แต่สิ่งสำคัญที่จะทำให้เลเซอร์นำออกมาใช้ได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด ก็ต้องขึ้นอยู่กับความเชี่ยวชาญและประสบการณ์ของแพทย์ที่ทำการรักษา ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของ การปรับตั้งค่าพลังงานเลเซอร์ให้ตรงกับความลึกของชั้นผิวที่เป็นต้นตอของปัญหาผิว หรือแม้แต่การเลือกใช้เครื่องเลเซอร์ที่ไม่เหมาะสมกับปัญหาหรือสภาพผิว จึงทำให้ผลการรักษาออกมาไม่ดีเท่าที่ควร ดังนั้นการจะเลือกทำเลเซอร์เพื่อรักษาปัญหาสิวต่างๆ ต้องศึกษาข้อมูลทั้งตัวเลเซอร์รวมถึงประสบการณ์ความเชี่ยวชาญของหมอที่ทำการรักษาด้วยนะ

1 เลเซอร์ลดการอุดตัน เผยผิวที่แข็งแรงเลเซอร์รักษาการอุดตันของผิว สาเหตุของการเกิดสิว fractional erbium glass laser พลังงานลงไปใต้ผิวเพื่อลดขนาดของต่อมไขมันให้มีขนาดเล็กลง ลดการอุดตันของผิว พร้อมปรับสภาพผิวกระตุ้นการสร้างเซลล์ผิวใหม่ที่แข็งแรงมาทดแทนเซลล์ผิวเก่ากระตุ้นการเติมเต็มของหลุมสิว รูขุมขนกระชับ ผิวเรียบเนียนขึ้น เลเซอร์เป็นการสร้างให้ผิวแข็งแรงจึงไม่ทำให้ผิวหน้าบางลง

2 ฉายแสงเลเซอร์ ฆ่าเชื้อแบคทีเรียสิวอักเสบการฉายแสงฆ่าเชื้อสิวถือได้ว่า เป็นตัวช่วยเสริมในการรักษาทำให้สิวหายได้เร็วขึ้นได้เป็นอย่างดี โดยความยาวคลื่นแสงนี้สามารถต้านเชื้อแบคทีเรีย (C. acnes) สาเหตุสำคัญของสิวอักเสบ สามารถลดการอักเสบของสิว กระตุ้นการสร้างผิวใหม่ และลดความมันของผิวหน้าได้เป็นอย่างดี จึงเหมาะกับการแก้ปัญหาที่มีแผลหรือสิวที่เป็นมานานเรื้อรังสิวดื้อยา

3 เลเซอร์รักษาหลุมสิว กู้ผิวให้หลุมสิวกลับมาตื้นขึ้นหลุมสิวเกิดจาก คอลลาเจนใต้ชั้นผิวนั้นถูกทำลายจากแบคทีเรียที่เป็นสาเหตุของสิวอักเสบ ใต้ผิวที่คอลลาเจนถูกทำลายจึงมีพังผืดขึงตังเนื้อเยื้อ ส่งผลให้ผิวด้านบนเป็นหลุมลึกลง ผิวดูขรุขระไม่เรียบเนียน จึงจำเป็นต้องใช้เครื่องมือเลเซอร์รักษาหลุมสิว ให้พลังงานเลเซอร์ลงไปทำงานสลายพังผืดที่ขึงตึงหลุมสิวใต้ ผิวหนังที่ผิวหนังไม่เกิดรอยแผลเป็น ไม่มีเลือดออก แล้วยังต้องใช้พลังงานที่ กระตุ้นให้เกิดคอลลาเจนขึ้นใหม่และเกิดการสร้างเนื้อเยื่อใหม่เพื่อให้ผิวกลับมาเรียบเนียนขึ้น

4 เลเซอร์ลดรอยแดงจากสิว ปรับผิวให้กระจ่างใสรอยแดงหรือผิวที่มีอาการแดง บ่งบอกว่าผิวมีการอักเสบเกิดขึ้น จึงทำให้มีเส้นเลือดฝอยมาเลี้ยงบริเวณที่ผิวมีการอักเสบมากขึ้น วิธีการรักษารอยจากสิวแดงหรืออาการหน้าแดง แพทย์จะใช้ เลเซอร์ที่เฉพาะกับเม็ดสีแดง โดยทำให้เม็ดสีแดงหรือฮีโมโกลบินลดลง รอยแดงจะค่อยๆ จางลง เป็นการรักษาที่ทำให้รอยแดงจากสิวหายเร็วขึ้น

5 เลเซอร์ลดรอยดำจากสิว เผยสีผิวสม่ำเสมอรอยดำจากสิวเกิดขึ้นได้หลังจากสิวหายไปแล้ว โดยเจ้ารอยเหล่านี้ไม่ได้ส่งผลต่อร่างกายแต่อย่างใด แต่มักจะส่งผลต่อสุขภาพจิตใจ เพราะเมื่อมองเห็นรอยสิว รอยดำสิวบนผิวแล้วนั้นก็ชอบเกิดความเครียดตามมาอยู่เสมอ เมื่อยิ่งเกิดความเครียดมากขึ้น สิวก็มักจะตามมาเป็นเรื่องปกติ วิธีรักษารอยดำจากสิวให้หายเร็วกว่าการทาครีมลดจุดด่างดำ จึงจำเป็นต้องใช้ เลเซอร์ลดเม็ดสี ที่พลังงานเลเซอร์จะลงไปกำจัดเม็ดสีส่วนเกิน ที่เป็นเม็ดสีดำโดยเฉพาะ อีกทั้งยังช่วยแก้ปัญหาผิวหน้าหมองคล้ำ ปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ ดูสว่างขาวใสขึ้นอย่างชัดเจน ไม่ทำลายผิวด้านบน ไม่ทำให้ผิวหน้าบางลงอีกด้วยเรียกได้ว่าปัญหาสิว หรือทุกปัญหาที่เกิดจากสิวนั้น มีตัวช่วยที่ดีอย่างเทคโนโลยีเลเซอร์เพื่อนำมาใช้รักษาได้อย่างหลากหลาย แต่ก็ไม่ควรลืมที่จะศึกษาหาข้อมูลในการเลือกเลเซอร์ให้ตรงกับปัญหา ถ้าไม่แน่ใจแนะนำให้ลองเข้าไปปรึกษากับคุณหมอที่มีความเชี่ยวชาญด้านเลเซอร์กับโรคผิวหนังจะดีกว่านะคะ

เลือกคลินิกรักษาปัญหาสิว แบบไม่เลี้ยงไข้
กดดูข้อมูลฟรี https://bslclinic.co.th/acne-treatment/

ปรึกษาปัญหาสิวกับผู้เชี่ยวชาญ
Line ID : @bslclinic **มี @ ข้างหน้า**
Line : https://line.me/ti/p/@bslclinic
Tel : 02-235-8858, 098-289-7805
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  รักษาสิว  วิธีรักษาสิว  คลินิกรักษาสิว 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม