หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ฟาวน์เดอร์ส ฟันด์ จับมือ แพนเทอรา ร่วมลงทุนในออนโด ไฟแนนซ์  (อ่าน 37 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 5 พ.ค. 22, 09:24 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ออนโด ไฟแนนซ์ (Ondo Finance) ระดมทุนรอบซีรีส์ เอ (Series A) มูลค่า 20 ล้านดอลลาร์ เพื่อเร่งนำระบบการเงินแบบกระจายศูนย์ (DeFi) มาใช้ในหมู่นักลงทุนกระแสหลัก สำหรับการระดมทุนรอบล่าสุดนี้นำโดยฟาวน์เดอร์ส ฟันด์ (Founders Fund) บริษัทร่วมลงทุนที่ก่อตั้งโดยปีเตอร์ ธีล (Peter Thiel) และแพนเทอรา แคปิทัล (Pantera Capital) โดยเม็ดเงินที่ระดมทุนได้จะทำให้ออนโดสามารถสร้างทีมงานและสนับสนุนการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ รวมถึงขยายมัลติเชน นอกจากนี้ นักลงทุนเชิงกลยุทธ์รายอื่น ๆ ที่ร่วมระดมทุนรอบนี้ยังรวมถึงคอยน์เบส เวนเจอร์ส (Coinbase Ventures), โกลเด้นทรี (GoldenTree), วินเทอร์มิวท์ (Wintermute), สตีล เพอร์ล็อต (Steel Perlot), (มิเชลล์ ริตเตอร์ / เอริก ชมิดท์), ไทเกอร์ โกลบอล (Tiger Global) และโฟลว์ เทรดเดอร์ส (Flow Traders)

ออนโด ไฟแนนซ์ กำลังจัดตั้งวาณิชธนกิจแบบกระจายศูนย์ที่มุ่งเน้นการสร้างสัมพันธ์กับผู้มีส่วนได้ส่วนเสียในระบบนิเวศ DeFi เกิดใหม่ ซึ่งรวมถึงองค์กรอัตโนมัติแบบกระจายศูนย์ (DAO) สถาบันต่าง ๆ และบรรดานักลงทุนรายย่อย สำหรับผลิตภัณฑ์ตัวแรกของบริษัทนั้น บริษัทได้สร้างพื้นฐานใหม่สำหรับหุ้นกู้ที่มีอนุพันธ์แฝงแบบกระจายศูนย์ (decentralized structured products) ที่มอบทางเลือกระหว่างการคุ้มครองช่วงขาลงและผลตอบแทนที่สูงขึ้น

นอกจากนี้ บริษัทได้ขยายไปยังกรณีการใช้งานอื่น ๆ อย่างรวดเร็ว อาทิ บริการสภาพคล่อง (LaaS) ซึ่งจะจับคู่ DAO กับอันเดอร์ไรเตอร์ เพื่อสร้างสภาพคล่องให้แก่โทเคนของ DAO ดังนั้น ผู้ใช้จึงสามารถซื้อขายโทเคนในตลาดแลกเปลี่ยนแบบกระจายศูนย์ได้อย่างง่ายดาย โดยออนโดได้จับมือเป็นพันธมิตรกับ DAO กว่า 10 องค์กร อาทิ เทอรา (Terra), แฟรกซ์ (Frax) และเฟย์ (Fei) และพบว่ามีสภาพคล่องกว่า 200 ล้านดอลลาร์ถูกฝากไว้ในโปรโตคอล และด้วยการเติบโตจากภายในชุมชนอย่างรวดเร็วและการนำผลิตภัณฑ์ไปใช้อย่างกว้างขวาง ออนโดจึงพร้อมที่จะเริ่มกระจายศูนย์การบริหารจัดการด้วยการเปิดตัวโทเคน ONDO และ DAO ที่เกี่ยวข้อง

"เรายินดีที่ได้เห็นว่าระบบคุ้มครองชุมชนและบริการสภาพคล่องของออนโดเป็นที่ต้องการของตลาด และกลายเป็นผลิตภัณฑ์ MVP ที่ใช้งานง่ายเพราะไม่ต้องมีการขุดเหมืองสภาพคล่องหรือโปรแกรมจูงใจอื่น ๆ" คุณนาธาน ออลแมน (Nathan Allman) ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของออนโด ไฟแนนซ์ กล่าว "เรารู้สึกตื่นเต้นกับการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ที่จะทำให้นักลงทุนเชิงรับได้รับผลตอบแทนจาก DeFi ในระดับความเสี่ยงที่กำหนดเองได้อย่างง่ายดายขึ้นมาก"

ในช่วงไม่กี่เดือนข้างหน้า ออนโดมีแผนที่จะเปิดตัวผลิตภัณฑ์เพิ่มเติมอีกหลายตัว โดยมีเป้าหมายเพื่อเพิ่มขอบเขต ประโยชน์ และความสามารถในการเข้าถึงผลิตภัณฑ์ของบริษัท ซึ่งรวมถึงระบบคุ้มครองที่พ่วงผลตอบแทนจากสเตเบิลคอยน์แบบอัลกอริทึม และระบบคุ้มครองที่รวมผลตอบแทนจากบล็อกเชนที่หลากหลาย

"การเติบโตของสเตเบิลคอยน์แบบอัลกอริทึม และการขยาย DeFi จากอีเธอเรียมไปยังบล็อกเชนอื่น ๆ นำไปสู่โอกาสในการสร้างผลตอบแทนมหาศาล แต่ก็มีความซับซ้อนและความเสี่ยงมากขึ้นด้วย" คุณพอล วีรดิษฐกิจ (Paul Veradittakit) หุ้นส่วนของแพนเทอรา แคปิทัล กล่าว "ออนโดจะช่วยให้นักลงทุนเชิงรับเข้าถึงการเงินแบบกระจายมากขึ้นแต่ก็ให้ผลตอบแทนเหลือเฟือ พร้อมกับได้รับการคุ้มครองในช่วงขาลงหรือผลตอบแทนที่เพิ่มขึ้น"

ระบบคุ้มครองใหม่เหล่านี้จะช่วยสร้างโมเมนตัมให้บริษัทได้ขยายระบบนิเวศและฐานผู้ใช้ให้เติบโตขึ้น ขณะเดียวกัน เพื่อกระตุ้นดีมานด์ ออนโดยังขยายความสามารถในการใช้ผลิตภัณฑ์ของบริษัทร่วมกับโปรโตคอลอื่น ๆ อาทิ เคิร์ฟ (Curve) และคอนเวกซ์ (Convex) นอกจากนี้ เพื่อขยายปริมาณเงินทุน ออนโดจะพยายามทำให้ผลิตภัณฑ์ของบริษัทสามารถเข้าถึงได้มากขึ้นผ่านการผนวกรวมกับตลาดซื้อขายคริปโทฯ บริษัทฟินเทคเว็บ 2.0 และผู้รับฝากทรัพย์สิน

"เรารู้สึกประทับใจอย่างมากกับความสำเร็จอย่างรวดเร็วของหุ้นกู้ที่มีอนุพันธ์แฝงของออนโด และเรารู้สึกตื่นเต้นที่จะได้เห็นการนำเสนอผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ เพิ่มเติมอีก" คุณนาโปเลยง ทา (Napoleon Ta) หุ้นส่วนจากฟาวน์เดอร์ส ฟันด์ กล่าว "ออนโดจัดตั้งขึ้นโดยทีมงานระดับโลก ณ จุดบรรจบกันของคริปโทฯ และการเงินสถาบัน บริษัทจึงอยู่ในตำแหน่งที่พร้อมอย่างยิ่งที่จะเป็นผู้เล่นที่โดดเด่นในขณะที่ DeFi ค่อย ๆ ก้าวขึ้นมาเป็นกระแสหลัก"

เกี่ยวกับออนโด

ออนโด ไฟแนนซ์ กำลังจัดตั้งวาณิชธนกิจแบบกระจายศูนย์ ซึ่งเป้าหมายก็เหมือนกับวาณิชธนกิจแบบดั้งเดิม นั่นคือ ออนโดตั้งเป้าที่จะเป็นศูนย์กลางการจับคู่กลุ่มผู้ที่มีเงินทุนกับผู้ที่ต้องการเงินทุนผ่านการสร้างผลิตภัณฑ์ทางการเงินที่เฉพาะเจาะจง (อาทิ หุ้น ตราสารหนี้ หุ้นกู้ที่มีอนุพันธ์แฝง ตราสารอนุพันธ์ เป็นต้น) ซึ่งองค์กรต่าง ๆ สามารถนำเสนอให้แก่นักลงทุนเพื่อระดมทุนได้ ในอดีตนั้น งานลักษณะนี้มักเป็นแบบแมนนวล มีค่าใช้จ่ายสูง และต้องอาศัยตัวกลาง อย่างไรก็ดี ระบบการเงินแบบกระจายศูนย์ (DeFi) ได้นำเสนอโครงสร้างพื้นฐานและพื้นฐานทางการเงินแบบใหม่ที่ทำให้กิจกรรมของวาณิชธนกิจเป็นไปโดยอัตโนมัติ แยกย่อย และทุกคนเข้าถึงได้ ทั้งนี้ ออนโดมีความมุ่งมั่นในการพัฒนาซอฟต์แวร์สำหรับค้นหาการลงทุนที่น่าสนใจทั้งในรูปแบบแบบดั้งเดิมและ DeFi จากนั้นนำเสนอใหม่ในรูปแบบผลิตภัณฑ์ที่มีความเสี่ยงหรือผลตอบแทนที่เข้าใจง่าย พร้อมทั้งจับคู่และนำเสนอสินทรัพย์เหล่านี้ให้แก่นักลงทุนสถาบันและนักลงทุนรายย่อย

สื่อมวลชนกรุณาติดต่อ :
นาธาน ออลแมน
อีเมล: media@ondo.finance

โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/1805719/ondo_Logo.jpg

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม