หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Rockwell Automation นำเสนอ Plex Systems ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้  (อ่าน 18 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 5 พ.ค. 22, 13:39 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

Plex นำเสนอภาพวงจรชีวิตการผลิตทั้งหมดแบบเรียลไทม์เพื่อเชื่อมโยงผู้คน ระบบ เครื่องจักร และซัพพลายเชน เพื่อขับเคลื่อนความแม่นยำ ประสิทธิภาพ และความคล่องตัว

Rockwell Automation, Inc. บริษัทรายใหญ่ที่สุดในโลกที่อุทิศให้กับการพัฒนานวัตกรรมระบบอัตโนมัติสำหรับอุตสาหกรรมและการเปลี่ยนผ่านสู่โลกดิจิทัล นำเสนอ Plex Systems แพลตฟอร์มการผลิตอัจฉริยะบนคลาวด์ชั้นนำระดับโลก โดยขณะนี้มีให้บริการผ่านช่องทางในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้แล้ว

แพลตฟอร์ม Plex Smart Manufacturing Platform เป็นโซลูชั่น Software-as-a-Service (SaaS) แบบ single-instance และ multi-tenant สำหรับองค์กรในขนาดต่าง ๆ เพื่อช่วยให้เห็นภาพวงจรชีวิตการผลิตทั้งหมดแบบเรียลไทม์ โดยในแพลตฟอร์มมีโซลูชั่นต่าง ๆ สำหรับการดำเนินการผลิตขั้นสูง (MES), ERP, คุณภาพ, การวางแผนและการจัดการซัพพลายเชน, การจัดการประสิทธิภาพสินทรัพย์, การตรวจสอบการผลิต, กระบวนการอัตโนมัติ และการวิเคราะห์ ตลอดจนความสามารถในการเชื่อมต่อกับเครื่องจักร

Plex มอบคุณประโยชน์มหาศาลแก่ลูกค้าในภาคการผลิตแบบมีการประกอบชิ้นส่วนและกระบวนการผลิตแบบต่อเนื่องซ้ำ ๆ กันในปริมาณมาก เช่น ยานยนต์ การผลิตโลหะ อิเล็กทรอนิกส์ อาหารและเครื่องดื่ม ตลอดจนการบินและอวกาศ โดยธุรกิจต่าง ๆ สามารถเชื่อมต่อ วางระบบอัตโนมัติ ติดตาม และวิเคราะห์ในทุกแง่มุมของธุรกิจตนได้โดยง่าย เพื่อให้เกิดความแม่นยำ ประสิทธิภาพ และความคล่องตัว

ทั้งนี้ เอเชียตะวันออกเฉียงใต้มีความต้องการเพิ่มขึ้นในด้านโซลูชั่นอุตสาหกรรม 4.0 และระบบอัตโนมัติสำหรับอุตสาหกรรม โดยตลาดด้านการควบคุมกระบวนการและระบบอัตโนมัติสำหรับอุตสาหกรรมในภูมิภาคดังกล่าวนั้นคาดว่าจะมีมูลค่าถึง 4.97 พันล้านดอลลาร์ภายในปี 2568[1] ซึ่งความต้องการนี้เกิดจากความตระหนักรู้ทางเทคนิคขั้นสูงเกี่ยวกับการใช้งานวิทยาการหุ่นยนต์และความสามารถด้านการผลิตที่แข็งแกร่งในภาคการผลิต

ยิ่งไปกว่านั้น รายงานจาก McKinsey ยังคาดว่ามาตรการสนับสนุนอุตสาหกรรม 4.0 หรือการหันมาใช้เทคโนโลยีและระบบอัจฉริยะที่ขับเคลื่อนด้วยข้อมูลเพื่อยกระดับขีดความสามารถด้านการคำนวณและด้านสินค้าคงคลังนั้น อาจเพิ่มผลิตภาพในภูมิภาคอาเซียนได้ถึง 6 แสนล้านดอลลาร์ ภายในปี 2568[2]

Marcelo Tarkieltaub ผู้อำนวยการประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ของ Rockwell Automation กล่าวว่า "IDC เผยข้อมูลว่า การลงทุนในโครงสร้างพื้นฐาน ซอฟต์แวร์ และแพลตฟอร์มระบบคลาวด์ เป็น 1 ใน 3 ด้านสำคัญทางเทคโนโลยีที่ผู้ผลิตในเอเชียแปซิฟิกให้ความสนใจ ความจำเป็นอย่างยิ่งยวดในด้านการตรวจสอบและติดตามข้อมูลนั้นได้ผลักดันให้ผู้ผลิตเปลี่ยนจากแพลตฟอร์มภายในองค์กรมาเป็นแพลตฟอร์มบนคลาวด์ และมีแนวโน้มจะหันมาใช้แนวทางนี้กันมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดย IDC ประเมินว่า งบใช้จ่ายด้านแอปพลิเคชันและโครงสร้างพื้นฐานระบบคลาวด์จะแตะระดับ 1.24 แสนล้านดอลลาร์ ภายในปี 2568 โดยมีอัตราการเติบโตเทียบรายปีสูงถึง 28.8%[3] โซลูชั่น software-as-a-service บนคลาวด์สามารถส่งผลกระทบต่อการผลิตได้อย่างเหลือเชื่อ เร่งนวัตกรรม ปรับการปฏิบัติงานให้ง่าย และมีส่วนสร้างผลิตภาพและการเติบโตทางธุรกิจ Plex ช่วยให้ผู้ผลิตในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เข้าถึงโซลูชั่นการผลิตอัจฉริยะและระบบอัตโนมัติได้มากยิ่งขึ้น"

Plex ซึ่งถูก Rockwell Automation เข้าซื้อกิจการในเดือนกันยายน 2564 นั้น มีลูกค้ามากกว่า 700 ราย ในเกือบ 40 ประเทศ รวมถึงในเอเชีย และจัดการธุรกรรมมากกว่า 8 พันล้านรายการต่อวัน ขณะนี้ Plex กลายเป็นส่วนหนึ่งของหน่วยปฏิบัติการซอฟต์แวร์และการควบคุมของ Rockwell ซึ่งให้บริการฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ชั้นนำสำหรับการออกแบบ ปฏิบัติงาน และบำรุงรักษาการผลิตอัตโนมัติและระบบการจัดการต่าง ๆ

Rockwell Automation ดำเนินงานในเอเชียแปซิฟิกมานานกว่า 40 ปี และยังคงลงทุนในวิสัยทัศน์ที่เน้นเพิ่มพูนความเป็นไปได้ใหม่ ๆ ของมนุษย์และการเปลี่ยนแปลงสู่ดิจิทัลสำหรับลูกค้าของทางบริษัททั่วทั้งภูมิภาค โดยมีพนักงานกว่า 5,800 คนในภูมิภาคนี้โดยเฉพาะและอีโคซิสเต็มพันธมิตรคู่ค้าที่แข็งแกร่งมาร่วมกันมอบคุณประโยชน์แก่ลูกค้าของเรา Rockwell Automation ยังคงเดินหน้าพลิกโฉมอุตสาหกรรม ปลดล็อกศักยภาพและผลิตภาพผ่านนวัตกรรมอัตโนมัติที่มีการเชื่อมต่ออย่างทั่วถึง

[1] https://www.meticulousresearch.com/product/southeast-asia-industrial-automation-process-control-market-5073
[2] https://www.business.hsbc.com/asean/smart-manufacturing
[3] https://www.idc.com/getdoc.jsp?containerId=prAP48094821
เกี่ยวกับ Rockwell Automation

Rockwell Automation, Inc. (NYSE: ROK) คือผู้นำระดับโลกด้านระบบอัตโนมัติสำหรับอุตสาหกรรมและการเปลี่ยนผ่านสู่โลกดิจิทัล เราเชื่อมโยงจินตนาการของผู้คนเข้ากับศักยภาพของเทคโนโลยี เพื่อเพิ่มพูนความเป็นไปได้ใหม่ ๆ เท่าที่มนุษย์จะทำได้ ซึ่งจะทำให้โลกใบนี้มีความอุดมสมบูรณ์และยั่งยืนยิ่งขึ้น Rockwell Automation ซึ่งมีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ในมิลวอกี รัฐวิสคอนซิน มีพนักงานราว 24,500 คนที่คอยแก้ปัญหาให้กับลูกค้าในกว่า 100 ประเทศอย่างทุ่มเท เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีการที่เราใช้เพื่อสร้างองค์กรที่เชื่อมต่อถึงกันทั้งหมดให้เกิดขึ้นจริงกับองค์กรในกลุ่มอุตสาหกรรมต่าง ๆ ได้ที่ www.rockwellautomation.com

เกี่ยวกับ Plex Systems

Plex Systems, Inc. บริษัทในเครือ Rockwell Automation คือผู้นำในด้านโซลูชั่นการผลิตอัจฉริยะบนคลาวด์ ส่งเสริมผู้ผลิตทั่วโลกให้สร้างผลิตภัณฑ์ชั้นยอด แพลตฟอร์มของเราช่วยให้ผู้ผลิตเชื่อมต่อ วางระบบเป็นอัตโนมัติ ติดตาม และวิเคราะห์ทุกแง่มุมของธุรกิจตนเองเพื่อขับเคลื่อนการเปลี่ยนแปลง แพลตฟอร์ม Plex Smart Manufacturing Platform ประกอบด้วยโซลูชั่นสำหรับการจัดการการผลิต (MES), ERP, คุณภาพ, การวางแผนและการจัดการซัพพลายเชน, การจัดการประสิทธิภาพสินทรัพย์, การตรวจสอบการผลิต, กระบวนการอัตโนมัติ และการวิเคราะห์เพื่อเชื่อมโยงผู้คน ระบบ เครื่องจักร และซัพพลายเชน ช่วยให้พวกเขาเป็นผู้นำด้วยความแม่นยำ ประสิทธิภาพ และความคล่องตัว

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags: tech
Tags:  tech 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม