หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: "แซดทีอี" เปิดตัวมือถือรุ่นใหม่ "แซดทีอี แอ็กซอน 40 อัลตร้า"  (อ่าน 23 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 12 พ.ค. 22, 14:58 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

"แซดทีอี" เปิดตัวมือถือรุ่นใหม่ "แซดทีอี แอ็กซอน 40 อัลตร้า" อย่างเป็นทางการในประเทศจีน


แซดทีอี คอร์ปอเรชัน (ZTE Corporation) (0763.HK / 000063.SZ) ผู้นำระดับโลกด้านโซลูชันโทรคมนาคมและเทคโนโลยีอินเทอร์เน็ตมือถือสำหรับองค์กรและผู้บริโภค ประกาศว่า บริษัทได้เปิดตัวโทรศัพท์มือถือรุ่นใหม่ "แซดทีอี แอ็กซอน 40 อัลตร้า" (Axon 40 Ultra) ซึ่งเป็นนวัตกรรมชิ้นเอกที่แสดงให้เห็นถึงการยกระดับขั้นสูงของเทคโนโลยีกล้องใต้จอ (Under-Display Camera หรือ UDC) และเป็นตัวบุกเบิกด้านเทคโนโลยีการถ่ายภาพด้วยคอมพิวเตอร์หลายกล้อง อุปกรณ์ใหม่นี้มาพร้อมนวัตกรรมสแน็ปดรากอน 8 รุ่นที่ 1 (Snapdragon 8 Gen 1) ซึ่งถูกออกแบบมาเพื่อ "ความอลังการ" สร้างสุดยอดสมาร์ทโฟนที่มีความเป็นเลิศทั้งสามด้าน ได้แก่ หน้าจอ รูปภาพ และประสิทธิภาพ

เทคโนโลยีกล้องใต้จอรุ่นใหม่ นำเสนอภาพถ่ายสุดอลังการในทุกมุมมอง

ในฐานะผู้บุกเบิกเทคโนโลยีกล้องใต้จอแสดงผล แซดทีอีเป็นผู้นำด้านวิวัฒนาการในวงการหน้าจอแบบเต็มอย่างต่อเนื่อง หากดูจากผลิตภัณฑ์กล้องใต้จอชั้นนำระดับโลกของบริษัทรุ่นก่อนหน้าแล้ว แซดทีอี แอ็กซอน 40 อัลตร้า ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์เชิงพาณิชย์รุ่นที่สามที่มีการยกระดับเทคโนโลยีกล้องใต้จอ สามารถบรรลุความก้าวหน้าทางนวัตกรรมได้อย่างยอดเยี่ยม ยิ่งกว่านั้น ด้วยหน้าจอที่ผสานรวมอย่างสมบูรณ์แบบ ทำให้แซดทีอี แอ็กซอน 40 อัลตร้าสามารถนำเสนอรูปแบบเต็มหน้าจอขั้นสุดยอดได้อย่างดีเยี่ยม

แซดทีอี แอ็กซอน 40 อัลตร้า มีความคมชัดที่ระดับ 400 พิกเซลต่อตารางนิ้วสำหรับพื้นที่บริเวณกล้องใต้จอ ในขณะที่หน้าจอทั้งหมดมีการจัดเรียงแบบบลูไดมอนด์ ทำให้การรวมภาพออกมาดียิ่งขึ้น ในขณะเดียวกัน เทคโนโลยีการขับเคลื่อนพิกเซลแบบอิสระรุ่นแรกของอุตสาหกรรมนี้ ยังได้ถูกดัดแปลงเพื่อให้แน่ใจว่า แต่ละหน่วยพิกเซลขับเคลื่อนด้วยวงจรพิกเซลที่แยกออกจากกัน ทำให้สามารถแสดงผลหน้าจอได้ชัดเจนยิ่งขึ้น วงจรนี้ใช้การเดินสายแบบใสและกระจายตัว ทำให้ไม่ต้องใส่วงจรที่ขอบหน้าจอของพื้นที่กล้องใต้จอ มอบภาพถ่ายที่สวยงามยิ่งขึ้น นอกจากนี้ ชิปแสดงผลหน้าจอยูดีซี โปร (UDC Pro) ยังได้รับการอัปเกรดเพิ่มเติม ด้วยการผสานรวมอัลกอริทึมเอ็มอาร์ซี (MRC) การเพิ่มประสิทธิภาพพิกเซลอัจฉริยะ และเทคโนโลยีเพิ่มประสิทธิภาพการแสดงผลอัจฉริยะ มอบการแสดงผลที่แม่นยำและประสานกันมากขึ้น หน้าจอแบบเต็มรุ่นใหม่อันไร้ที่ตินี้ทำให้แซดทีอี แอ็กซอน 40 อัลตร้า มอบประสบการณ์ที่สมจริงยิ่งขึ้น พร้อมภาพสุดอลังการในทุกโอกาส

ในขณะเดียวกัน คุณภาพของภาพถ่ายจากกล้องหน้า ยังได้รับการเพิ่มประสิทธิภาพอย่างมากเช่นกัน แซดทีอี แอ็กซอน 40 อัลตร้า มาพร้อมกับกล้องใต้จอด้านหน้าระดับ 16 เมกะพิกเซล ซึ่งให้เอฟเฟกต์เพิ่มพิกเซลขนาดใหญ่สูงสุดที่ 2.24?m สร้างความไวแสงที่มากขึ้นสำหรับพื้นที่กล้องใต้จอ ขณะที่อัลกอริทึมเซลฟี่ 3.0 (Selfie Algorithm 3.0) ใช้เทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์เพื่อลดภาพแตก และสามารถปรับเทียบภาพแบบเรียลไทม์ภายใต้สภาพแวดล้อมที่มีแสงต่างกัน เช่นการไล่หมอกแบบชาญฉลาดและระบบป้องกันแสงสะท้อน ยกระดับความคมชัดและความโปร่งแสงของภาพอย่างมาก นอกจากนี้ ฟังก์ชันสมาร์ทเมกอัป (Smart Makeup) ยังยกระดับคุณภาพรูปถ่ายผู้คนได้อีกด้วย

การกำหนดค่าหน้าจอระดับเรือธงยังสร้างความตื่นตาตื่นใจมากยิ่งขึ้น โดยแซดทีอี แอ็กซอน 40 อัลตร้า มาพร้อมกับหน้าจอ AMOLED ขนาดใหญ่ 6.8 นิ้ว รองรับความละเอียด FHD+ 1116*2480 ความสว่างสูงสุดถึง 1500 นิต ครอบคลุมขอบเขตสีระดับ DCI-P3 แบบ 100% มาพร้อมความลึกของสีขนาด 10 บิต และการแสดงผลได้ถึง 1.07 พันล้านสี มอบเอฟเฟกต์สีและความคมชัดขั้นสูงสุด นอกจากนี้ หน้าจอขนาดใหญ่ที่น่าทึ่งนี้ยังรองรับอัตราการรีเฟรชอัจฉริยะสูงที่ 120 เฮิรตซ์ และอัตราการตอบสนองการสัมผัสหน้าจอที่ 360 เฮิรตซ์ รวมถึงมีฟังก์ชันปรับแสงความกว้างพัลส์ความถี่สูง (PWM) ที่ 1440 เฮิรตซ์ ลดการสั่นไหวของหน้าจอในพื้นที่มืดได้อย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมรับรองความปลอดภัยโดยทียูวี ไรน์แลนด์ (TUV Rheinland) รับประกันแสงสีน้ำเงินต่ำ มอบการป้องกันสายตาได้อย่างดีเยี่ยม

ระบบกล้องสามตัว เพื่อภาพสุดอลังการในทุกการถ่ายภาพ

ในขณะหน้าจอขนาดเต็มช่วยให้ผู้ใช้สัมผัสได้ถึง "ความอลังการ" กล้องหลักในแซดทีอี แอ็กซอน 40 อัลตร้า ทั้งสามตัวประกอบด้วยกล้องสำหรับถ่ายผู้คนความคมชัด 64 ล้านพิกเซล กล้องหลักมุมกว้างความคมชัด 64 ล้านพิกเซล และกล้องเทเลโฟโต้แบบเพอริสโคปความคมชัด 64 ล้านพิกเซล ซึ่งเป็นระบบกล้องสามตัวที่ดีที่สุดในอุตสาหกรรม ระบบกล้องหลักสามตัวที่ขับเคลื่อนด้วยฟังก์ชันการถ่ายภาพด้วยคอมพิวเตอร์ทรงประสิทธิภาพหลายตัวนี้ ช่วยให้แซดทีอี แอ็กซอน 40 อัลตร้า เป็นสมาร์ทโฟนเรือธงในการ "ถ่ายภาพสุดอลังการ"

กล้องสำหรับถ่ายผู้คนและกล้องหลักมุมกว้างความคมชัด 64 ล้านพิกเซล มาพร้อมเซนเซอร์โซนี่ ไอเอ็มเอ็กซ์787 (Sony IMX787) 2 ตัว ซึ่งเปิดตัวในแซดทีอี แอ็กซอน 40 อัลตร้านี้ มอบการโฟกัสรอบทิศทางเต็มพิกเซลแบบคู่ ทำให้โฟกัสได้เร็วและแม่นยำยิ่งขึ้น โดยเฉพาะกล้องสำหรับถ่ายผู้คน 64 เมกะพิกเซลที่ใช้มีความยาวโฟกัสเทียบเท่า 35 มิลลิเมตร มาพร้อมเลนส์ 7P และรูรับแสงขนาดใหญ่ที่ f/1.6 สามารถทำเอฟเฟกต์การเบลอแบบออปติคอลระดับฮาร์ดแวร์ ส่วนกล้องหลักแบบมุมกว้างพิเศษใช้ความยาวโฟกัสเทียบเท่า 16 มม. มาพร้อมมาโคร AF ขนาด 4 เซนติเมตร ผสานรวมฟังก์ชันมุมกว้างและมาโครเข้าด้วยกัน เพื่อให้ได้ค่าความคลาดเคลื่อนอยู่ในระดับต่ำเป็นพิเศษบนพื้นผิวโค้ง ขณะที่กล้องเทเลโฟโต้แบบเพอริสโคปใช้ความยาวโฟกัสเทียบเท่า 91 มิลลิเมตร พร้อมฟังก์ชันซูมออปติคอล 5.7 เท่าจากมุมกว้างไปจนถึงเทเลโฟโต้ มีระบบป้องกันภาพสั่นไหวแบบออปติคัล ระบบป้องกันภาพสั่นไหวโอไอเอสและอีไอเอส ทำให้ภาพทุกภาพออกมาไร้ที่ติ

การถ่ายภาพด้วยคอมพิวเตอร์ยังได้รับการยกระดับให้ดีขึ้นไปอีกขั้น ต่างจากสมาร์ทโฟนรุ่นอื่น ๆ ที่มีกล้องหลักสามตัวซึ่งมีจำนวนพิกเซลเท่ากัน ขณะที่แซดทีอี แอ็กซอน 40 อัลตร้า เป็นสมาร์ทโฟนเครื่องเดียวในอุตสาหกรรมที่รองรับการบันทึกภาพความละเอียดสูงพิเศษ 8k สำหรับกล้องหลักทั้งหมด นอกจากนี้ยังเป็นสมาร์ทโฟนที่มีกล้องหลักสามตัวเพียงตัวเดียวที่มีฟังก์ชันสแน็ปช็อตกับกล้องหลักทั้งหมด ทำให้จับภาพวัตถุที่เคลื่อนไหวได้ผ่านอัลกอริทึมอแด็ปทีฟชัตเตอร์แบบปรับแต่ง (Customized Adaptive Shutter) อีกทั้งยังเป็นสมาร์ทโฟนสามกล้องหลักเพียงตัวเดียวที่รองรับการตั้งค่าโฟกัสล่วงหน้าในกล้องหลักทั้งหมด ทำให้ผู้ใช้ตั้งค่าระยะโฟกัสล่วงหน้าด้วยตนเองก่อนถ่ายภาพ ซึ่งช่วยลดเวลาในการโฟกัสลงได้อีก


ประสิทธิภาพระดับฮาร์ดคอร์และสุนทรียภาพอันงดงาม มอบความอลังการในทุกวินาที


แซดทีอี แอ็กซอน 40 อัลตร้า จะเริ่มวางจำหน่ายในจีนแผ่นดินใหญ่ตั้งแต่วันที่ 13 พฤษภาคม 2565 เป็นต้นไป

สื่อมวลชนติดต่อ:

มาร์กาเร็ต หม่า (Margaret Ma)
แซดทีอี คอร์ปอเรชัน
โทร: +86 755 26775189
อีเมล์: ma.gaili@zte.com.cnรูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1815496/ZTE_Axon_40_Ultra.jpg

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม