หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ตอบโจทย์ความต้องการด้านการเงินของทุกธุรกิจด้วย สินเชื่อ SME  (อ่าน 1 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 27 มิ.ย. 22, 23:02 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

สินเชื่อ SME เป็นสินเชื่อสำหรับผู้ประกอบการรายย่อยที่มีสินทรัพย์ในการลงทุนไม่เกิน 200 ล้านบาท หรือตามที่กระทรวงกำหนด โดยสินเชื่อตัวนี้จะช่วยเหลือด้านเงินทุนให้แก่ผู้ประกอบการได้มีทุนทรัพย์ในการก่อตั้งธุรกิจ การขยาย และปรับปรุงกิจการ และค่าใช้จ่ายต่างๆ ที่จำเป็นต่อการประกอบธุรกิจ
สินเชื่อเพื่อธุรกิจ SME มีหลายประเภทดังนั้นก่อนตัดสินเลือกจึงควรศึกษาเปรียบเทียบข้อมูล โดบแนะนำให้เลือกนำวัตถุประสงค์ขึ้นตั้งก่อนว่าต้องการกู้เพื่ออะไร และพิจารณาเพิ่มเติมด้วยเงื่อนไขของสินเชื่อ ระยะเวลาในการผ่อนชำระ อัตราดอกเบี้ย และหลักทรัพย์ในการค้ำประกันเงินกู้ สินเชื่อ SME แบ่งเป็น 2 กลุ่มใหญ่ ๆ ได้แก่ สินเชื่อที่มีหลักประกัน และสินเชื่อไม่มีหลักประกัน ซึ่งสินเชื่อที่ไม่มีหลักประกันนั้นจะได้รับเงินทุนหมุนเวียนระยะสั้นและมีอัตราดอกเบี้ยสูงกว่าแบบมีหลักประกัน โดยจะมีความแตกต่างและเงื่อนไขที่แตกต่างกันไปในแต่ละธนาคาร
สินเชื่อ SME เป็นผลิตภัณฑ์ทางการเงินที่มีความหลากหลาย วันนี้เรามีมาแนะนำหลากหลายความต้องการ
สินเชื่อเงินกู้เบิกเกินบัญชี หรือ OD เป็น สินเชื่อธุรกิจ SME ระยะสั้นเพื่อนำเงินกู้มาใช้เป็นทุนหมุนเวียน สามารถเบิกเงินจากบัญชีกระแสรายวันซึ่งจะมีอัตราดอกเบี้ยค่อนข้างสูง แต่จะคิดดอกเบี้ยเฉพาะจำนวนเงินต้นที่มีการเบิกออกมาเท่านั้น เมื่อชำระเงินต้นครบจะหยุดคิดอัตราดอกเบี้ยทันที
สินเชื่อแบบใช้อสังหาริมทรัพย์ค้ำประกัน เหมาะสำหรับการขอวงเงินกู้ระยะยาวเพื่อลงทุนเพิ่มหรือต้องการขยายธุรกิจ เช่น ซื้อเครื่องจักร ก่อสร้างอาคารหรือโกดังเพิ่มเติม เป็นต้น โดยสามารถผ่อนชำระหนี้ได้นานถึง 30 ปี มีอัตราดอกเบี้ยต่ำแต่ต้องใช้อสังหาริมทรัพย์มาค้ำประกัน
สินเชื่อแบบใช้รถเป็นหลักทรัพย์ค้ำประกันธุรกิจ เป็น สินเชื่อ กู้เงินสำหรับทำธุรกิจ ที่ใช้รถยนต์มาค้ำประกันเงินกู้ซึ่งต้องเป็นรถยนต์ที่ผ่อนชำระหมดแล้วและมีชื่อผู้กู้เป็นเจ้าของ ข้อดีคืออนุมัติง่าย มีอัตราดอกเบี้ยอยู่ที่ 3 – 21% ต่อปี
สินเชื่อแฟคตอริ่ง เหมาะสำหรับการกู้เงินเพื่อช่วยเสริมสภาพคล่องในระยะเวลาสั้น ๆ ด้วยการนำบัญชีลูกหนี้ทางการค้าที่ยังไม่ครบกำหนดชำระ ใบกำกับสินค้า หรือใบแจ้งหนี้มาเปลี่ยนเป็นเงินทุน
ผู้ประกอบการธุรกิจทั้งขนาดกลางและขนาดเล็กสามารถยื่นขอกู้สินเชื่อ SME ได้ทั้งบุคคลธรรมดา ร้านค้า ห้างหุ้นส่วนจำกัดหรือห้างหุ้นส่วนสามัญนิติบุคคล และบริษัทจำกัด ซึ่งในปัจจุบันการขอสินเชื่อ SME นั้นผู้ประกอบการสามารถยื่นขอได้ง่าย อนุมัติไว ยกตัวอย่างเช่น หากกำลังมองหา สินเชื่อร้านค้า เพื่อเป็นแหล่งเงินทุนในการขยายร้าน สินเชื่อธุรกิจขนาดเล็กของธนาคารกรุงไทยสามารถตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี เหมาะสำหรับร้านค้าหรือธุรกิจ SME ที่เปิดกิจการมาแล้วอย่างน้อย 2 ปี ให้วงเงินอนุมัติสูงสุดถึง 20 ล้านบาท ในระยะเวลากู้ไม่เกิน 10 ปี สามารถใช้เอกสารหลักฐานรายรับอื่น ๆ มาประกอบการขอสินเชื่อได้ เช่น บิลเงินสด ใบเสร็จ ใบสั่งซื้อสินค้า เป็นต้น ทั้งยังสามารถเลือกประเภทของสินเชื่อที่ต้องการได้ ไม่ว่าจะเป็นวงเงินกู้แบบมีกำหนดระยะเวลา วงเงินกู้เบิกเงินเกินบัญชี วงเงินตั๋วสัญญาใช้เงิน และวงเงินหนังสือค้ำประกัน
เนื่องจากสินเชื่อ Krungthai SME มีหลายประเภทผู้ประกอบการจึงต้องเลือกสินเชื่อที่เหมาะกับวัตถุประสงค์ของการกู้ให้มากที่สุดเพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดต่อธุรกิจ โดยสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ฝ่ายสินเชื่อ SME ของธนาคาร หรือสถาบันการเงินต่าง ๆ ใกล้บ้าน ดูเพิ่มเติม https://krungthai.com/th/content/sme/loan

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  กู้เงินเพื่อทำธุรกิจ 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม