หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ดีบีเอ็น กรุ๊ป ร่วมแก้ปัญหาเร่งด่วนด้านการเกษตร  (อ่าน 36 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 2 ก.ค. 22, 10:27 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ดีบีเอ็น กรุ๊ป ร่วมหารือนักวิทยาศาสตร์แนวหน้าและผู้ชนะรางวัล มุ่งแก้ปัญหาเร่งด่วนด้านการเกษตร


การประชุมนวัตกรรมทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตรระดับโลกจงกวนชุน จัดขึ้นเพื่อเสริมสร้างพลังขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยี

บริษัท ปักกิ่ง ต้าเป่ยหนง ไซเอนซ์ แอนด์ เทคโนโลยี กรุ๊ป จำกัด หรือ ดีบีเอ็น กรุ๊ป (Beijing Dabeinong Science and Technology Group Co., Ltd. หรือ DBN Group) ซึ่งเป็นบริษัทเกษตรกรรมไฮเทค เป็นเจ้าภาพจัดการประชุมนวัตกรรมทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตรระดับโลกจงกวนชุน (Zhongguancun Global Agricultural Science and Technology Innovation Forum) ผ่านทางแพลตฟอร์มนวัตกรรมเทคโนโลยีการเกษตรระดับโลก (Global Agricultural Technology Innovation Platform หรือ GAIN) เพื่อสำรวจผลงานวิจัยล่าสุดจากการศึกษาของนักวิทยาศาสตร์ชั้นแนวหน้า โดยในระหว่างการประชุม ดีบีเอ็น กรุ๊ป ยังได้ประกาศมอบรางวัลวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีดีบีเอ็น ครั้งที่ 12 (12th DBN Science and Technology Award) จำนวน 31 รางวัลให้แก่นักวิทยาศาสตร์และนักวิจัยด้านการเกษตร ซึ่งมีบทบาทสำคัญต่อความก้าวหน้าของวิทยาศาสตร์การเกษตรของจีน ด้วยการคิดค้นและพัฒนาเทคโนโลยีที่เป็นนวัตกรรมใหม่เพื่อแก้ไขปัญหาในหลากหลายสาขา ตั้งแต่วิทยาศาสตร์เมล็ดพันธุ์ วัคซีนปศุสัตว์ ไปจนถึงการเพาะปลูกและการจัดการฝ้าย

ผู้เข้าร่วมงานกว่า 1 ล้านคนได้รับชมการถ่ายทอดสดการประชุมผ่านทางออนไลน์ที่ https://wx.vzan.com/live/page/3413211DD8227D99863DE0A503A91FCC

"ตลอด 23 ปีที่ผ่านมา ดีบีเอ็น กรุ๊ป ได้ยกย่องและเชิดชูการค้นพบทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีที่สำคัญมากมายในสาขาเกษตรกรรมที่สำคัญของจีน เราสำรวจแนวทางใหม่ ๆ เพื่อส่งเสริมและจูงใจบุคลากรทางวิทยาศาสตร์ระดับแนวหน้าในด้านนวัตกรรม ซึ่งใช้ความเฉลียวฉลาดและความคิดสร้างสรรค์เพื่อผลักดันขอบเขตของวิทยาศาสตร์สมัยใหม่ ความทุ่มเทอุทิศตนและผลงานของพวกเขาเหล่านี้ช่วยเสริมสร้างความมั่นคงทางอาหารของจีน ยกระดับความปลอดภัยทางอาหาร ปกป้องความปลอดภัยของระบบนิเวศ ตลอดจนอัดฉีดพลังที่ขับเคลื่อนความทันสมัยทางการเกษตรและการพัฒนาที่ยั่งยืนสำหรับจีนและประเทศอื่น ๆ" ดร. เส้า เกินฮั่ว ประธานของดีบีเอ็น กรุ๊ป กล่าว

"จากความสำเร็จที่ผ่านมาของเรา เราหวังว่าจะยังคงเดินหน้าส่งเสริมความร่วมมือกับพันธมิตรระดับโลกต่อไป เพื่อที่จะให้บริการแก่ชุมชนเกษตรกรรมและอุตสาหกรรมโดยรวมทั้งหมดได้ดีขึ้น ผ่านการแก้ปัญหาเร่งด่วนด้านการเกษตรร่วมกัน และปรับปรุงความเป็นอยู่ที่ดีของประชาชน" เขากล่าวเสริม

คุณหยาง หยวนจู หัวหน้าผู้เชี่ยวชาญของบริษัท หยวน หลงผิง ไฮเทค อะกริคัลเจอร์ จำกัด (Yuan Longping High-tech Agriculture Co., Ltd) ผู้ดำรงตำแหน่งประธานสถาบันวิจัยอุตสาหกรรมเมล็ดพันธุ์, ศาสตราจารย์เจิ้ง ไห่เสวี่ย ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยสัตวแพทย์ศาสตร์หลานโจวแห่งสถาบันบัณฑิตวิทยาศาสตร์การเกษตร (Lanzhou Veterinary Research Institute of Chinese Academy of Agricultural Sciences) และ ศาสตราจารย์หลี่ จ้าวหู อธิการบดีมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์หัวจง (Huazhong Agricultural University) ได้รับเชิญให้นำเสนอและแนะนำงานวิจัยทางวิทยาศาสตร์ของตนเองแก่ผู้เข้าร่วมงาน โดยสามการค้นพบทางวิทยาศาสตร์ที่ยิ่งใหญ่ซึ่งคว้ารางวัลสูงสุดไปครอง ได้แก่

การปรับปรุงพันธุ์และการประยุกต์ใช้ข้าว Indica TGMS Line LK638S และ J4155S กลางฤดู ที่มีสมรรถนะการผสมสูงและคุณภาพสูง
การพัฒนาและการใช้วัคซีนไวรัสสุกรสองสายพันธุ์ Serotvoe O และ A สำหรับป้องกันโรคปากและเท้าเปื่อย
นวัตกรรมและการประยุกต์ใช้ระบบการควบคุมและเทคโนโลยีการเพาะปลูกฝ้ายด้วยแสงในประเทศจีน
นอกจากนี้ ผู้ได้รับรางวัลโนเบลสามท่าน ได้แก่ ศาสตราจารย์โอเอเน โอเอเนมา (Oene Oenema) จากมหาวิทยาลัยและศูนย์วิจัยวาเคอนิงเงิน เจ้าของรางวัลโนเบลสาขาสันติภาพ, ดร. ฮาร์ตมุต มิเชล (Hartmut Michel) นักวิชาการจากสถาบันวิทยาศาสตร์แห่งชาติเยอรมนี เจ้าของรางวัลโนเบลสาขาเคมี และคุณมูฮัมมัด ยูนุส (Muhammad Yunus) นักเศรษฐศาสตร์ชาวบังกลาเทศ เจ้าของรางวัลโนเบลสาขาสันติภาพ ได้รับการเชิดชูเกียรติในพิธีประกาศรางวัล โดยทั้งสามท่านได้มาร่วมแบ่งปันการวิจัยและการวิเคราะห์ที่ช่วยกรุยทางไปสู่การปลดล็อกศักยภาพและประโยชน์ของเศรษฐกิจชีวภาพที่มีต่อการเกษตรแบบยั่งยืน พร้อมไขโอกาสในการเร่งพัฒนาชุมชนชนบทของจีน

วิดีโอ - https://mma.prnewswire.com/media/1850121/video.mp4

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1850122/image.jpg

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม