หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: หัวเว่ย ขับเคลื่อนการเติบโตของผู้ให้บริการเครือข่ายโทรคมนาคม  (อ่าน 31 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 26 ก.ค. 22, 09:47 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 


หัวเว่ย เปิดตัวโซลูชันคลาวด์อเนกประสงค์ เพื่อขับเคลื่อนการเติบโตของผู้ให้บริการเครือข่ายโทรคมนาคม

หัวเว่ย (Huawei) จัดการประชุมสุดยอดว่าด้วยการเปลี่ยนผ่านสู่ระบบคลาวด์ของผู้ให้บริการเครือข่าย (Carrier Cloud Transformation Summit) ซึ่งถือเป็นไฮไลท์ของงานสัปดาห์นวัตกรรม "วิน-วิน: หัวเว่ย อินโนเวชัน วีค" (Win-Win Innovation Week) โดยคุณเฉิน เสวียจวิน (Chen Xuejun) ผู้อำนวยการฝ่ายขายโซลูชันและการตลาดไอทีสำหรับผู้ให้บริการเครือข่ายของหัวเว่ย ขึ้นกล่าวปาฐกถาพิเศษในหัวข้อ หัวเว่ย คลาวด์: สนับสนุนการเติบโตใหม่สำหรับผู้ให้บริการเครือข่าย (Huawei Cloud: Enabling New Growth for Carriers) พร้อมทั้งประกาศเปิดตัวชุดโซลูชันคลาวด์ระดับโลกที่ตอบโจทย์การใช้งานตามสถานการณ์สำหรับผู้ให้บริการเครือข่ายโทรคมนาคม ซึ่งเป็นครั้งแรกของหัวเว่ย โดยโซลูชันเหล่านี้มุ่งเน้นไปที่การสร้างรายได้จากเครือข่าย สร้างสรรค์บริการที่แปลกใหม่ และเพิ่มประสิทธิภาพการดำเนินงาน เพื่อช่วยให้ผู้ให้บริการเครือข่ายเปลี่ยนผ่านสู่คลาวด์และเร่งการเติบโต

ด้วยความก้าวหน้าของเทคโนโลยี 5G คลาวด์คอมพิวติ้ง บิ๊กดาต้า และเอดจ์คอมพิวติ้ง การเปลี่ยนผ่านสู่ระบบคลาวด์จึงกลายเป็นเป้าหมายแห่งอนาคตสำหรับผู้ให้บริการเครือข่ายโทรคมนาคม ข้อมูลจากการ์ทเนอร์ (Gartner) ระบุว่า ผู้ให้บริการเครือข่ายทั่วโลกจะเพิ่มการลงทุนในโครงสร้างพื้นฐานไอที ด้วยอัตราการเติบโตต่อปี (CAGR) ที่ 27% ในช่วงห้าปีข้างหน้า เพื่อสนับสนุนการเปลี่ยนผ่านสู่คลาวด์ ด้วยเหตุนี้ หัวเว่ยจึงได้กลั่นกรองประสบการณ์ด้านโทรคมนาคมและความเชี่ยวชาญด้านคลาวด์ที่สั่งสมมาเป็นเวลากว่าสามทศวรรษ จนได้ออกมาเป็นสามปัจจัยหลักที่ช่วยสนับสนุนผู้ให้บริการเครือข่ายในการเปลี่ยนผ่านสู่คลาวด์ ปัจจัยแรกคือ การเลือกกลยุทธ์โดยพิจารณาจากจุดเด่น จุดแข็งของผู้ให้บริการเอง ปัจจัยที่สอง การวางแผนโดยคำนึงถึงความปลอดภัยของข้อมูล ความเสถียรของระบบ และความคล่องตัวของบริการ และปัจจัยที่สาม การเลือกพันธมิตรที่เชื่อถือได้ มีประสบการณ์ และมีความสามารถเพื่อความร่วมมือที่ได้ประโยชน์ทั้งสองฝ่าย

หัวเว่ยรวมปัจจัยทั้งสามนี้ไว้ในโซลูชันคลาวด์สำหรับผู้ให้บริการเครือข่าย

ปัจจัยแรก เครือข่าย + คลาวด์ เพื่อขยายขอบเขตการสร้างรายได้จากเครือข่าย หัวเว่ยมีข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับเครือข่าย และมีโซลูชันที่ตอบโจทย์การทำงานร่วมกันระหว่างเครือข่ายกับคลาวด์ ซึ่งช่วยให้ผู้ให้บริการเครือข่ายสามารถขยายขอบเขตการบริการ และขยายตลาด เพื่อเพิ่มมูลค่าสูงสุดให้กับเครือข่าย สำหรับลูกค้าองค์กรในประเทศจีน หัวเว่ย คลาวด์ นำเสนอโซลูชัน คลาวด์ + เครือข่าย + ความปลอดภัย เพื่อขยายความครอบคลุมของโซลูชันดั้งเดิมด้วยเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ไอซีที) ที่ครบวงจรเพื่อเพิ่มมูลค่าทวีคูณ

ปัจจัยที่สอง บริการ + คลาวด์ เพื่อเร่งสร้างสรรค์บริการที่แปลกใหม่ หัวเว่ย คลาวด์ อาศัยประสบการณ์ของหัวเว่ยในอุตสาหกรรมโทรคมนาคม และความสามารถของแพลตฟอร์มคลาวด์ขั้นสูงของหัวเว่ย คลาวด์ เพื่อทำให้การพัฒนาของผู้ให้บริการมีความคล่องตัว และนำนวัตกรรมออกสู่ตลาดเร็วขึ้น โดยในแอฟริกา ลูกค้ารายหนึ่งเลือกใช้แพลตฟอร์มโมบายล์วอลเล็ตบนหัวเว่ย คลาวด์ ซึ่งทำให้เปิดตัวบริการได้เร็วขึ้นจากเดิมที่ใช้เวลาหลายเดือนเหลือเป็นสัปดาห์ นอกจากนี้ ระบบนิเวศของหัวเว่ย คลาวด์ ยังช่วยให้การเปิดตัวนี้เร็วขึ้นอีกจากหลายเดือนเหลือเพียงหนึ่งสัปดาห์

ปัจจัยที่สาม การดำเนินงาน + คลาวด์ เพื่อขับเคลื่อนประสิทธิภาพการดำเนินงาน โซลูชันคลาวด์แบบ pre-optimized ของหัวเว่ย คลาวด์ เป็นขุมพลังขับเคลื่อนบริการโทรคมนาคมพื้นฐานต่าง ๆ ตลอดจนขยายฐานผู้ใช้ และกระตุ้นการเติบโตอย่างต่อเนื่องของบริการหลัก ผู้ให้บริการเครือข่ายโทรคมนาคมในเอเชียรายหนึ่งพบว่า ในบรรดาผู้ใช้บริการ 5G ของบริษัท มีเพียง 10% ที่ใช้แพ็คเกจบริการ 5G และได้ประโยชน์จากความครอบคลุมของเครือข่าย 5G หัวเว่ยจึงใช้โซลูชัน data lake แบบกระจายเพื่อการวิเคราะห์ข้อมูลระบบสนับสนุนธุรกิจ (BSS) ร่วมกัน ซึ่งช่วยปรับปรุงประสิทธิภาพการดำเนินงาน และเพิ่ม marketing conversion สำหรับบริการ 5G ได้มากถึง 180%

คุณเฉิน เสวียจวิน สรุปปิดท้ายปาฐกถาด้วยการแสดงความมุ่งมั่นของหัวเว่ย คลาวด์ ว่า "กุญแจสำคัญในการเปลี่ยนผ่านสู่ระบบคลาวด์ของผู้ให้บริการเครือข่ายโทรคมนาคมนั้นอยู่ที่การใช้คลาวด์สำหรับเครือข่าย บริการ และการดำเนินงานให้ฉลาดขึ้น หัวเว่ย คลาวด์ จะทำงานร่วมกับผู้ให้บริการเครือข่ายทั่วโลกเพื่อเปลี่ยนแปลงและเปิดพื้นที่การเติบโตใหม่"

ทั้งนี้ งานสัปดาห์นวัตกรรม "วิน-วิน: หัวเว่ย อินโนเวชัน วีค" จัดขึ้นระหว่างวันที่ 18-21 กรกฎาคม ที่เมืองเซินเจิ้น ประเทศจีน โดยร่วมกับผู้ให้บริการเครือข่ายระดับโลก ผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรม และผู้นำทางความคิด พร้อมทั้งเจาะลึกในประเด็นต่าง ๆ เช่น 5.5G การพัฒนาที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม การเปลี่ยนผ่านเข้าสู่ยุคดิจิทัล เพื่อจินตนาการถึงความสำเร็จร่วมกันในเศรษฐกิจดิจิทัล ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://carrier.huawei.com/en/events/winwin-innovation-week

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1863817/Chen_Xuejun_delivering_keynote_speech.jpg

คำบรรยายภาพ: คุณเฉิน เสวียจวิน กล่าวปาฐกถาพิเศษ
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม