หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เซี่ยงไฮ้ อิเล็กทริก ประกาศความมุ่งมั่นอย่างต่อเนื่องในการส่งเสริมมิตรภาพ  (อ่าน 14 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 4 ส.ค. 22, 11:31 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

เซี่ยงไฮ้ อิเล็กทริก ประกาศความมุ่งมั่นอย่างต่อเนื่องในการส่งเสริมมิตรภาพระหว่างจีนกับปากีสถาน เนื่องในวันมิตรภาพสากล

เซี่ยงไฮ้ อิเล็กทริก (Shanghai Electric) ประกาศในวันมิตรภาพสากลว่าบริษัทจะสานต่อความพยายามอย่างไม่ลดละเพื่อส่งเสริมมิตรภาพระหว่างจีน-ปากีสถาน และช่วยเหลือชุมชนท้องถิ่นในปากีสถาน

เมื่อวันที่ 28 มีนาคม เกิดเหตุเพลิงไหม้ขึ้นที่หมู่บ้านวาร์วาย (Varwai) อันห่างไกล ในเขตอิสลามคอต ทาร์พาร์คาร์ (Islamkot Tharparkar) ในแคว้นสินธ์ (Sindh) ประเทศปากีสถาน และด้วยสภาพอากาศที่แห้งแล้งในภูมิภาค ไฟจึงลามไปทั่วหมู่บ้านอย่างรวดเร็ว ขณะที่อุปกรณ์ดับเพลิงในหมู่บ้านก็มีอยู่อย่างค่อนข้างจำกัด

เหมืองถ่านหินทาร์ (Thar) และโรงไฟฟ้าทาร์ของเซี่ยงไฮ้ อิเล็กทริก ในปากีสถานตั้งอยู่ไม่ไกลจากหมู่บ้านดังกล่าว เมื่อทีมงานโครงการทราบถึงเหตุเพลิงไหม้แล้ว จึงได้เริ่มแผนกู้ภัยฉุกเฉินด้านอัคคีภัย ตั้งศูนย์บัญชาการกู้ภัยอัคคีภัยชั่วคราว ออกคำสั่งด้านการกู้ภัยฉุกเฉิน และจัดรถดับเพลิงพร้อมนักผจญเพลิงรุดไปยังที่เกิดเหตุ

พวกเขาช่วยบรรเทาทุกข์ให้ 38 ครอบครัว และบ้านอีก 86 หลัง นอกจากนี้บริษัทยังเสนอโปรแกรมการศึกษาและฝึกอบรมด้านเทคนิคและความปลอดภัย, ภาษาจีน และวิชาภาคปฏิบัติอื่น ๆ ให้กับพนักงานในท้องถิ่น เพื่อเพิ่มพูนทักษะให้แก่คนในชุมชนท้องถิ่น ตลอดจนอำนวยความสะดวกในการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมและกระชับมิตรภาพระหว่างสองประเทศให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้น

การยื่นมือช่วยเหลือของฮีโร่นักผจญเพลิงของเซี่ยงไฮ้ อิเล็กทริก ได้แสดงให้เห็นถึงมิตรภาพจีน-ปากีสถาน

ทีมงานประเมินสถานการณ์อัคคีภัยอย่างรวดเร็ว แล้วเลือกใช้แผนกู้ภัยที่เหมาะที่สุด คือดึงน้ำมาจากบ่อระบายน้ำในบริเวณใกล้เคียง แล้วรีบส่งไปยังหมู่บ้านที่ได้รับผลกระทบด้วยรถฉีดน้ำขนาด 50 ลูกบาศก์เมตร หลังจากแก้ไขปัญหาเรื่องน้ำดับไฟแล้ว พวกเขาก็กำจัดแหล่งเชื้อไฟทั้งภายในและรอบ ๆ พื้นที่เก็บไม้เพื่อสกัดไฟ ทันทีที่มีการยืนยันแผนแล้ว ฝ่ายโครงการเหมืองถ่านหินทาร์ก็ระดมพนักงานและส่งเครื่องฉีดน้ำ 6 เครื่อง, รถตัก 4 คัน และเจ้าหน้าที่กู้ภัย 52 คน เพื่อสนับสนุนปฏิบัติการดับเพลิง

เนื่องจากเหตุเพลิงไหม้รุนแรงเกินคาด ทางฝ่ายฯ จึงขอกำลังเสริมจากฝ่ายโครงการโรงไฟฟ้าทาร์โดยทันที และโรงไฟฟ้าทาร์ก็ได้ส่งรถดับเพลิงแรงดันสูง 2 คัน และเจ้าหน้าที่ดับเพลิงอีก 1 หมู่ ไปสมทบยังที่เกิดเหตุ

จุดมุ่งหมายคือช่วยชีวิตคนก่อนแล้วจึงตามด้วยทรัพย์สิน เพื่อลดโอกาสเสียชีวิต และหลังจากใช้ความพยายามอย่างหนักกว่า 6 ชั่วโมง ก็สามารถช่วยเหลือชาวบ้าน 38 ครอบครัว และบ้าน 86 หลังไว้ได้โดยไม่มีนักผจญเพลิงคนใดได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต

การดับเพลิงเป็นเพียงส่วนหนึ่งของความมุ่งมั่นของเซี่ยงไฮ้ อิเล็กทริก ในการรับผิดชอบต่อสังคมและให้บริการชุมชนท้องถิ่น โดยนับตั้งแต่เปิดตัวโครงการเหมืองถ่านหินทาร์และโครงการโรงไฟฟ้าทาร์เป็นต้นมา เซี่ยงไฮ้ อิเล็กทริก ก็ได้จัดกิจกรรมบริการสาธารณะมากมายเพื่อประโยชน์ของประชาชนในท้องถิ่น

บริษัทได้จัดหาเงินทุนและวัสดุ ตลอดจนวิศวกรและช่างเทคนิคในท้องถิ่น ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของแผนโดยรวม เพื่อให้คำแนะนำแก่พนักงานชาวปากีสถานเกี่ยวกับแนวปฏิบัติที่ดีที่สุดเมื่อดำเนินโครงการก่อสร้าง นอกจากนี้ เพื่อเอาชนะอุปสรรคทางภาษาและข้อจำกัดต่าง ๆ ทั้งในและรอบ ๆ สถานที่ก่อสร้าง ทางบริษัทจึงได้ฝึกอบรมชาวบ้านในพื้นที่ด้วยตัวเอง โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างทีมงานมืออาชีพมากฝีมือชาวปากีสถาน

บริษัทได้จัดทำโปรแกรมการศึกษาและการฝึกอบรมต่าง ๆ รวมถึงการศึกษาด้านความปลอดภัยและการฝึกอบรมเกี่ยวกับการใช้อุปกรณ์ก่อสร้างสำหรับงานวิศวกรรมโยธาอย่างปลอดภัย การติดตั้งระบบไฟฟ้าขั้นพื้นฐาน ตลอดจนกฎการปฏิบัติงานและกฎการก่อสร้าง ความพยายามเหล่านี้ไม่เพียงแต่มีส่วนช่วยพัฒนาชุมชนท้องถิ่นเท่านั้น แต่ยังวางรากฐานที่มั่นคงสำหรับมิตรภาพที่แน่นแฟ้นยิ่งขึ้นระหว่างจีนกับปากีสถานอีกด้วย

เกี่ยวกับเซี่ยงไฮ้ อิเล็กทริก

บริษัท เซี่ยงไฮ้ อิเล็กทริก กรุ๊ป จำกัด (Shanghai Electric Group Company Limited) (SEHK: 2727, SSE: 601727) คือกลุ่มบริษัทขนาดใหญ่ระดับโลกผู้ผลิตอุปกรณ์ไฮเอนด์ โดยให้ความสนใจในเรื่องพลังงานอัจฉริยะ การผลิตอัจฉริยะ และโครงสร้างพื้นฐานอัจฉริยะ เพื่อนำเสนอโซลูชันระบบงานอุตสาหกรรมที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและชาญฉลาด บริษัทมีการดำเนินงานทั่วโลกในหลาย ๆ อุตสาหกรรม ทั้งพลังงานใหม่ พลังงานสะอาด ระบบอัตโนมัติงานอุตสาหกรรม อุปกรณ์การแพทย์ และการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1869866/1.jpg
คำบรรยายภาพ - ปฏิบัติการกู้ภัยในที่เกิดเหตุ

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1869867/2.jpg
คำบรรยายภาพ - เซี่ยงไฮ้ อิเล็กทริก ให้คำแนะนำด้านการก่อสร้างแก่พนักงานชาวปากีสถาน

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม