หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Infinix เปิดตัวระบบระบายความร้อน 3D Vapor Cloud Chamber เทคโนโลยีใหม่ในสมาร์ตโฟน  (อ่าน 42 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 17 ส.ค. 22, 16:01 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
Infinix เปิดตัวระบบระบายความร้อน 3D Vapor Cloud Chamber
เทคโนโลยีใหม่ล่าสุดในสมาร์ตโฟน ช่วยลดอุณหภูมิได้อย่างมีประสิทธิภาพ

อินฟินิกซ์ (Infinix) แบรนด์สมาร์ตโฟนระดับโลกที่ประสบความสำเร็จและได้รับความนิยมทั้งในไทยและต่างประเทศ เปิดตัวเทคโนโลยีระบบระบายความร้อน 3D Vapor Cloud Chamber (3D VCC) อย่างเป็นทางการ ด้วยการใช้นวัตกรรมการออกแบบด้วยรูปทรง VC เป็นครั้งแรก โดยผู้ออกแบบได้เพิ่มปริมาตรพื้นที่บรรจุ ซึ่งจะช่วยปรับให้การกระจายความร้อนทำงานได้ดีและมีประสิทธิภาพมากขึ้น อีกทั้งนวัตกรรมนี้ยังช่วยแก้ไขปัญหาที่เกิดจากความร้อนสูงของสมาร์ตโฟนจากการใช้งาน อาทิ การลดความถี่ของ CPU, อัตราเฟรมเรทลดลง และหน้าจอค้าง โดยเทคโนโลยีใหม่นี้ได้รับการรับรองจากกรมทรัพย์สินทางปัญญาแห่งชาติของจีน

Manfred Hong ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายผลิตภัณฑ์ของ Infinix กล่าวว่า “สำหรับผู้ที่เล่นเกมมือถือโดยทั่วไปจะให้ความสำคัญด้านประสิทธิภาพ ในขณะที่ผู้เล่นมืออาชีพจะเน้นเรื่องการกระจายความร้อน เพราะเป็นปัจจัยหลักที่ส่งผลกระทบโดยตรงต่อประสิทธิภาพการใช้งาน เนื่องด้วยในยุค 5G เป็นยุคที่มีการสร้างความท้าทายใหม่ๆ ให้กับเทคนิคการกระจายความร้อน โดยการพัฒนาเทคโนโลยีนี้ได้ผลักดันนวัตกรรมท่อสุญญากาศส่งความร้อนแบบเดิมไปสู่แบบ VC ซึ่งเป็นการพัฒนาที่ก้าวกระโดดมาก และปัจจุบันได้มีการเพิ่มประสิทธิภาพจากแบบพื้นผิวเรียบให้เป็นโครงสร้างแบบสามมิติด้วยชุดนํ้าระบบปิด 3D Vapor Cloud Chamber เพื่อเว้นช่องว่างขนาดเล็กเอาไว้ระหว่างตัวชิปเซ็ตและชุดระบายความร้อน ช่วยให้มีพื้นที่เก็บของเหลวระบายความร้อนได้มากยิ่งขึ้น ส่งผลให้ลดอุณหภูมิบนตัวชิปเซ็ตได้มากขึ้น สำหรับเทคโนโลยีนี้ไม่เพียงแต่จะแสดงให้เห็นถึงรากฐานทางด้านเทคนิคและนวัตกรรมของ Infinix เท่านั้น แต่ถือเป็นก้าวสำคัญสู่ความก้าวหน้าทางเทคโลยีและเป็นผู้นำในอุตสาหกรรมสมาร์ตโฟนอีกด้วย”

เทคโนโลยี 3D VCC ที่พัฒนาขึ้นโดย Infinix

สำหรับเทคโนโลยี 3D VCC ที่ Infinix ได้พัฒนาขึ้นมานี้ เมื่อความร้อนเข้าสู่ VC น้ำในเครื่องจะระเหยกลายเป็นไอน้ำ ซึ่งจะคอยขจัดความร้อนส่วนเกินที่เกิดขึ้น จากนั้นไอร้อนจะไหลเข้าสู่คอนเดนเซอร์และกลายเป็นของเหลวที่ไหลกลับเข้าสู่เครื่องระเหยผ่านโครงสร้างภายในอีกครั้ง ที่สร้างระบบหมุนเวียนความร้อนและความเย็นด้วยการอยู่รวมกันของน้ำและไอน้ำ

นอกจากนี้ เมื่อเทียบกับดีไซน์ VC แบบเดิมแล้ว เทคโนโลยีระบายความร้อนด้วยของเหลว 3D Vapor Cloud Chamber มีความก้าวหน้าเป็นอย่างมาก โดยได้มีการเพิ่มที่กันกระแทกไว้ด้านหนึ่งของเครื่องระเหย เพื่อเพิ่มปริมาตรและพื้นที่ในการกักเก็บน้ำพร้อมกับตัวระบายความร้อน ทำให้ปริมาตรการฉีดอัดน้ำและ Q max เพิ่มขึ้นถึง 20% เมื่อเทียบกับ VC แบบเก่า สามารถลดอุณหภูมิลงได้ถึงประมาณ 3 องศาเซลเซียส และเพิ่มประสิทธิภาพด้านการกระจายความร้อนได้ประมาณ 12.5% ซึ่งส่งผลให้โดยรวมได้รับการพัฒนาและปรับปรุงการใช้งานได้ดียิ่งขึ้น

ความท้าทายในการสร้างสรรค์ที่สมบูรณ์แบบ

เพื่อให้ Infinix เป็นผู้นำด้านการกระจายความร้อนด้วยดีไซน์ 3D VCC ใหม่ล่าสุด เราจำเป็นต้องปรับปรุงความแข็งแรงของโครงสร้างตัวดีไซน์รูปแบบเก่า โดยหลังจากการทดสอบและการปรับแก้ไขหลายครั้ง ทางทีมวิจัยและพัฒนาของ Infinix ได้ออกแบบโครงสร้างภายในแบบ 3 มิติลงในช่องรับรองเมทริกซ์ ซึ่งจะช่วยปรับสมดุลความเรียบและปริมาตรภายในช่องบรรจุได้ดีที่สุด

นอกจากนี้ การปรับตัวเรือนด้านหน้าได้ถูกนำมาพิจารณาด้วย เพื่อที่จะลดตัวกลางต้านทานความร้อน ส่งผลให้ตัวเรือนด้านหน้ามีการพัฒนาแก้ไข พร้อมกับส่วนประกอบหลักๆ ที่ผสานรวมกันกลายเป็นเทคโนโลยีระบายความร้อนด้วยของเหลว 3D Vapor Cloud Chamber ที่ Infinix พัฒนาขึ้นเอง

สำหรับเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดที่อยู่ในสมาร์ตโฟนของ Infinix ผู้ใช้งานจะได้เพลิดเพลินและสัมผัสกับประสบการณ์การใช้งานที่เหนือกว่า โดยจะสามารถใช้งานสมาร์ตโฟนได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ทำให้เล่นเกมได้หนักขึ้น เร็วขึ้น และไลฟ์สตรีมได้ยาวนาน พร้อมกวาดรางวัลต่างๆ ด้วยตัวเครื่องที่มีความเย็นกว่า ลื่นไหลกว่า และมีประสิทธิภาพที่สูงกว่า

ตามแนวคิด "The Future is Now" ของ Infinix เรามุ่งมั่นที่จะพัฒนาเทคโนโลยีการระบายความร้อนของสมาร์ตโฟนอย่างต่อเนื่อง รวมถึงจะพัฒนา VC ให้บางลงและป้องกันการกระแทกให้มากที่สุด ด้วยการใช้วัสดุที่มีประสิทธิภาพ นอกจากนี้ยังมีการนำส่วนกลางของตัวเครื่องและ 3D VCC มาผสานเข้าด้วยกัน ตลอดจนย่อขนาดระบบโมดูลระบายความร้อนทั้งหมดลงมาไว้ในสมาร์ตโฟนเครื่องเดียว

ทั้งนี้ Infinix จะยังคงเดินหน้านำเสนอผลิตภัณฑ์ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยศักยภาพให้กับผู้บริโภคทุกคน ด้วยความสามารถด้านนวัตกรรมที่เป็นจุดแข็ง ซึ่งจะทำให้ผู้บริโภคได้สัมผัสประสบการณ์การใช้งานสมาร์ตโฟนที่ยอดเยี่ยมในเรทราคาที่ดีที่สุด และตอบโจทย์ผู้ใช้งานในทุกไลฟ์สไตล์ได้ตามความต้องการมากที่สุดnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags: #infinix
Tags:  #infinix 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม