หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: PEA ส่งมอบเครื่องยนต์เรือพลังงานไฟฟ้าในพื้นที่อำเภอดำเนินสะดวก จังหวัดราชบุรี  (อ่าน 10 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 25 ส.ค. 22, 00:05 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
PEA ส่งมอบเครื่องยนต์เรือพลังงานไฟฟ้าในพื้นที่อำเภอดำเนินสะดวก จังหวัดราชบุรี

วันที่ 24 สิงหาคม 2565 นายศุภชัย เอกอุ่น ผู้ว่าการการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค เป็นประธานในพิธีส่งมอบเครื่องยนต์เรือพลังงานไฟฟ้า จำนวน 10 ชุด ในพื้นที่อำเภอดำเนินสะดวก จังหวัดราชบุรี ตามโครงการ PEA พลังงานสะอาดเพื่อชุมชนและได้รับเกียรติจาก นายอังกูร ศีลาเทวากูล รองผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรี พร้อมทั้งผู้แทนหน่วยงานภาครัฐในพื้นที่ร่วมพิธี โดยมี นายอุดมศักดิ์ เต็มวงษ์ ผู้ช่วยผู้ว่าการการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค กล่าวรายงาน ณ วัดโชติทายการาม ตำบลดำเนินสะดวก อำเภอดำเนินสะดวก จังหวัดราชบุรี
การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (PEA) จัดทำโครงการ PEA พลังงานสะอาดเพื่อชุมชน โดยส่งมอบเครื่องยนต์เรือพลังงานไฟฟ้าในพื้นที่อำเภอดำเนินสะดวก จังหวัดราชบุรี เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยววิถีคลองอย่างยั่งยืน โดยบูรณาการความร่วมมือกับภาคีเครือข่ายที่เกี่ยวข้อง 9 หน่วยงาน ส่งเสริมการใช้พลังงานทดแทน ลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ที่เป็นสาเหตุของภาวะโลกร้อน สร้างการมีส่วนร่วมของชุมชนในการบริหารจัดการและพัฒนาแหล่งท่องเที่ยว รักษา อนุรักษ์สิ่งแวดล้อม พร้อมทั้งยกระดับภาพลักษณ์ให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีคุณภาพ เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและชุมชน โดย PEA พัฒนาต้นแบบเครื่องยนต์เรือพลังงานไฟฟ้า ซึ่งใช้มอเตอร์ที่ขับเคลื่อน ด้วยพลังงานไฟฟ้าแทนการใช้น้ำมัน เพื่อให้คนในชุมชนนำองค์ความรู้ในการใช้งานเครื่องยนต์เรือพลังงานไฟฟ้า การติดตั้งและการบำรุงรักษาอย่างถูกวิธี อีกทั้งเป็นไปตามข้อบังคับของกรมเจ้าท่า
โดยในปี 2564 – 2565 PEA ได้ดำเนินการสนับสนุนเครื่องยนต์เรือพลังงานไฟฟ้า จำนวนทั้งสิ้น 10 ชุด สามารถใช้เดินทางได้ระยะทางประมาณ 10 กิโลเมตร มีความเร็วสูงสุดประมาณ 20 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกสู่ชั้นบรรยากาศได้ถึงวันละ 0.41 ตันคาร์บอนไดออกไซด์เทียบเท่า และยังลดปัญหามลพิษทางเสียงซึ่งกรมเจ้าท่ากำหนดระดับเสียงของเครื่องยนต์เรือต้องไม่เกิน 100 เดซิเบลเอ โดยเครื่องยนต์ไฟฟ้ามีความดังของเสียงที่ 86.1 เดซิเบลเอ ซึ่งต่ำกว่าเครื่องยนต์น้ำมันที่มีความดังของเสียงที่ 102.4 เดซิเบลเอ ซึ่งเครื่องยนต์เรือพลังงานไฟฟ้าทั้ง 10 ชุดมอบให้กับชุมชนต่างๆ ดังนี้
1.ชมรมส่งเสริมการท่องเที่ยวโดยชุมชนวัดโชติทายการาม
2.ท่าเรือวันดี
3.ท่าเรือประเมศฐ์
4.ท่าเรือเจริญสุขโข
5.ท่าเรือแชงค์
6.สวนเกษตรแม่ทองหยิบ
7.ไม้แก้วดำเนิน รีสอร์ท
นอกจากนี้ในปี 2566 - 2568 PEA สนับสนุนเครื่องยนต์เรือพลังงานไฟฟ้าเพิ่มอีกปีละ 5 ชุด รวมเป็น 15 ชุด พร้อมทั้งให้องค์ความรู้ในการใช้งานเครื่องยนต์เรือพลังงานไฟฟ้า การติดตั้ง และบำรุงรักษาอย่างถูกวิธี

ข่าว : กองสื่อสารองค์กร ฝ่ายประชาสัมพันธ์
ภาพ : กองสื่อสารองค์กร / กองประชาสัมพันธ์ ฝ่ายประชาสัมพันธ์
ที่มา : https://www.facebook.com/Provincial.Electricity.Authority/posts/435819215246269


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม