หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: NtechLab ร่วมงาน Techsauce Global Summit จัดแสดงเทคโนโลยีจดจำใบหน้าสุดล้ำ  (อ่าน 42 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 25 ส.ค. 22, 13:52 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

บริษัท NtechLab (www.ntechlab.com ) ผู้เชี่ยวชาญที่มีชื่อเสียงระดับโลกด้านการวิเคราะห์ด้วยวิดีโอและเทคโนโลยีการจดจำใบหน้าด้วยปัญญาประดิษฐ์ เปิดเผยว่า จะเข้าร่วมมหกรรม Techsauce Global Summit (https://summit.techsauce.co/) ที่กรุงเทพฯ ในวันที่ 26-27 สิงหาคม 2565

คุณ Liana Meliksetyan ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการพาณิชย์ และ คุณ Dmitry Tameev หัวหน้าฝ่ายพัฒนาธุรกิจและการขาย (ในเขตเอเชีย-แปซิฟิก) บริษัท NtechLab จะเข้าร่วมงาน Techsauce Global Summit ที่บูธหมายเลข #MF-02

ปัจจุบัน NtechLab มีสาขามากมายในประเทศต่างๆ 23 ประเทศ ทั้งในตะวันออกกลาง แอฟริกาเหนือ แอฟริกาใต้ เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ รวมไปถึงประเทศในทวีปยุโรป อีกทั้งยังมีกล้องที่คอยเชื่อมต่อซอฟต์แวร์ด้วยอัลกอริธึมการจดจำใบหน้าของ NtechLab กว่า 40,000 ตัว

ในปี 2565 NtechLab ได้ถูกเสนอชื่อให้เป็น 1 ในบริษัทที่มีรายชื่ออยู่ 1000 รายชื่อบริษัทที่เติบโตเร็วที่สุดในยุโรป ซึ่งจัดทำโดยไฟแนนเชียล ไทมส์(Financial Times) นับเป็นปีแรกที่ NtechLab ติดอันดับ โดย NtecLab ได้อันดับที่ 102 จากการที่บริษัทมีอัตราการเติบโตต่อปีทบต้นถึง 122% ระหว่างปี 2560 ถึงปี 2563


Liana Meliksetyan ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการพาณิชย์ของ NtechLab กล่าวว่า เมื่อปี 2564 NtechLab ยังคงมีการพัฒนาอย่างรวดเร็วในทุกภาคส่วน อย่างไรก็ตามการขยายตัวดังกล่าวมีความโดดเด่นมากที่สุดในส่วนของการตลาดแบบธุรกิจกับธุรกิจด้วยกัน หรือ (B2B) ที่ทางบริษัทพบว่ามีการเติบโตอย่างก้าวกระโดดถึง 202% เมื่อเทียบกับปี 2563


“ในฐานะที่ NtechLab เป็นบริษัทชั้นนำด้านซอฟต์แวร์การจดจำใบหน้า บริษัทได้ติดตั้งโครงข่ายทั่วโลกร่วมกับบริษัทคู่ค้าที่ไว้วางใจและใช้เทคโนโลยีของ NtechLab ดังนั้นในทุก ๆ ประเทศที่ NtechLab ได้ดำเนินกิจการ บริษัทก็จะปฏิบัติงานตามกฎหมาย ระเบียบข้อบังคับของประเทศนั้น ๆ อย่างเคร่งครัด รวมไปถึงการตรวจสอบการปฏิบัติงานของลูกค้าอย่างละเอียดถี่ถ้วนอีกด้วย” Dmitry Tameev หัวหน้าฝ่ายพัฒนาธุรกิจและการขาย (เอเชีย-แปซิฟิก) ของ NtechLab กล่าว

เมื่อปี 2563 หลังจากที่บริษัทได้ลงทุนกับกลุ่มกองทุนความมั่งคั่งแห่งชาติ รวมถึงกองทุนจากตะวันออกกลาง ที่มีมูลค่ากว่า 15 ล้านดอลลาร์สหรัฐ บริษัทได้ประกาศเปิดสำนักงานตัวแทนของบริษัทประจำกลุ่มประเทศความร่วมมือแห่งอ่าวอาหรับหรือ Gulf ในเมืองอาบูดาบี


เมื่อปี 2564 NtechLab ติดอันดับสูงสุดในการทดสอบการจดจำใบหน้าหรือ Face Recognition Vendor Test (FRVT) ที่ดำเนินการโดยสถาบันมาตรฐานและเทคโนโลยีแห่งชาติหรือ (NIST) ของกระทรวงพาณิชย์สหรัฐฯ

เกี่ยวกับ FINFACE
ผลิตภัณฑ์ตัวท็อปของ NtechLab คือแพลตฟอร์ม FindFace ที่ใช้ในการวิเคราะห์วิดีโอที่สามารถวิเคราะห์วัตถุหลายอย่างได้ในเวลาเดียวกัน และยังสามารถระบุไบโอเมตริกซ์ได้อีกด้วย นวัตกรรมเทคโนโลยีตรวจจับใบหน้าในฟีดวิดีโอสดของ FindFace จะจับสัญญานที่คล้ายคลึงกันกับข้อมูลที่มีอยู่แล้วส่งสัญญาณการแจ้งเตือนไปยังผู้ใช้บริการเมื่อมีการจับคู่ และด้วยอัลกอริธึมของการจดจำใบหน้าขั้นสูง อินเทอร์เฟซที่ใช้งานง่าย กับความสามารถในการปรับใช้อย่างรวดเร็ว ทำให้ FindFace เป็นเทคโนโลยีที่เหมาะสมเป็นอย่างยิ่งสำหรับการแก้ปัญหาด้านความปลอดภัยระดับประเทศและระดับธุรกิจ

ลูกค้าสามารถใช้โปรแกรมเสริมและฟีเจอร์ต่าง ๆ เพิ่มเติมได้ ไม่ว่าจะเป็น การจดจำแบบใหม่ที่เป็นการจดจำภาพจากเงาในฟีเจอร์ของ FindFace และด้วยอัลกอริธึมแบบนี้ ไม่เพียงแต่ที่จะสามารถระบุเงาของบุคคลได้ แต่ยังสามารถติดตามการเคลื่อนไหวเพิ่มเติมของบุคคลนั้น ๆ รวมถึงความสามารถในการจดจำบุคคลเมื่ออยู่ท่ามกลางฝูงชนอีกด้วย

ระบบจดจำใบหน้าของ NtechLab ปฏิบัติการได้อย่างความแม่นยำแบบที่เรียกว่าใกล้เคียงกับความสมบูรณ์แบบในสภาวะที่เหมาะสม โดยที่เทคโนโลยีดังกล่าวมีความแม่นยำถึง 99.99% ด้วยความเร็วในการตรวจจับเพียง 0.1 วินาที อัลกอริธึมการจดจำใบหน้าของบริษัท สามารถให้ผลลัพธ์ที่แม่นยำสูง แม้ว่าตัวบุคคลจะมีการเปลี่ยนแปลงที่เกี่ยวข้องกับปัจจัยจากอายุ เครา หนวด แว่นตา หน้ากากทางการแพทย์ หรือการปกปิดใบหน้าบางส่วนด้วยวิธีอื่น ๆ อย่างมีนัยสำคัญ เทคโนโลยีดังกล่าว ยังสามารถทำงานกับข้อมูลจากสตรีมวิดีโอแบบเรียลไทม์หรือคลังรูปภาพและวิดีโอขนาดใหญ่ รองรับการสตรีมวิดีโอและฐานข้อมูลใบหน้าได้อย่างไม่จำกัดจำนวน

Western Railway เป็นหนึ่งในเครือข่ายรถไฟที่มีการใช้งานมากที่สุดในอินเดีย ได้มีการใช้งานกล้องวิดีโอกว่า 470 ตัว พร้อมเทคโนโลยีการจดจำใบหน้าแบบเรียลไทม์ของ NtechLab ระบบดังกล่าวถูกใช้งาน เพื่อกำหนดกลยุทธ์ ไม่ว่าจะเป็น การนับจำนวนผู้โดยสารบนเครือข่าย ณ เวลาใดเวลาหนึ่ง และยังสามารถใช้เพื่อแยกแยะอาชญากรหรือค้นหาบุคคลที่สูญหายได้อีกด้วย

NtechLab ยังได้รับเลือกให้เป็นคู่ค้าทางธุรกิจในด้านเทคโนโลยีของพาวีเลียนรัสเซีย ในงาน Expo เมื่อปี 2563 ที่ผ่านมาที่ดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ และระบบของ NtechLab ได้ช่วยให้พาวีเลียนรัสเซีย สามารถรวบรวมการวิเคราะห์จำนวนผู้เข้าชม รวมถึงการแบ่งกลุ่มตามเพศ และอายุ ตลอดจนการคำนวณระยะเวลาการเข้าชมโดยเฉลี่ย สามารถดูได้ว่าผู้เข้าร่วมงาน เป็นผู้เข้าชมรายใหม่หรือผู้เข้าชมที่เข้ามาใช้งานโดยปกติอยู่แล้วได้

การใช้งานเทคโนโลยีในตลาดทั่วโลก:

- สามารถปิดคดีที่เกี่ยวข้องกับอาชญากรรมได้กว่า 50,000 คดี
- สามารถหาบุคคลสูญหายได้มากกว่า 5,000 คน
- อัตราของอาชญากรลักทรัพย์ และโจรขโมยรถ ลดลงถึง 85%
- อัตราส่วนของการไขคดีฆาตกรรมเพิ่มขึ้นเป็น 92%
- สามารถหาภาพวาดมูลค่า 1 ล้านเหรียญที่ถูกขโมยไปได้ ในเวลาเพียงแค่ 24 ชั่วโมง
- ป้องกันการขโมยของในร้านถึง 500,000 คดี ทำให้ประหยัดเงินได้มากกว่าประมาณ 10 ล้านเหรียญดอลลาร์สหรัฐ
- เปลี่ยนโฉมการดำเนินการของท่าเรือต่างๆด้วยความช่วยเหลือจากการวิเคราะห์วิดีโอ ปัญญาประดิษฐ์ และบิ๊กดาต้า
- ระบบการชำระเงินโดยการจดจำใบหน้าสำหรับธุรกิจค้าปลีกและอีคอมเมิร์ซ
- ระบบมีความสามารถในการแจ้งเตือนไปยังผู้ปกครอง เมื่อลูกหลานเดินทางไปโรงเรียนหรือออกจากบ้าน
- มีการใช้ระบบ เพื่อที่จะระบุบุคคลที่อยู่ในรายชื่อบัญชีดำ และการเข้าถึงส่วนวีไอพีในคาสิโนหลายแห่ง
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม