หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: สถานีโทรทัศน์จีนเผยแพร่รายการใหม่ พาผู้ชมรู้จักจีนในยุคใหม่มากขึ้น  (อ่าน 10 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 30 ส.ค. 22, 08:09 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

สถานีโทรทัศน์ซีจีทีเอ็น (CGTN) จับมือกับศูนย์ผลิตรายการภาษายุโรปและลาตินอเมริกาของซีเอ็มจี (CMG European and Latin American Languages Programming Center) เผยแพร่รายการต่าง ๆ ในธีม "จีนในยุคใหม่" (China in the New Era) ผ่านทางแพลตฟอร์มมากมายในหลายภาษาในเดือนสิงหาคมนี้ เพื่อช่วยให้ผู้ชมทั่วโลกได้เข้าใจการพัฒนาของจีนตลอดทศวรรษที่ผ่านมามากยิ่งขึ้น

รายการเหล่านี้จะเผยให้เห็นภาพที่ชัดเจนของประเทศจีนที่แท้จริง ด้วยการพาผู้ชมไปสัมผัสกับตลอดทศวรรษของการพัฒนาและการเปลี่ยนแปลง เส้นทางการพัฒนาประเทศ รวมถึงวัฒนธรรมที่หลากหลายและครอบคลุมของจีน

นี่คือตัวอย่างไฮไลต์บางส่วน

ทุกคนมีความสำคัญ: มองจีนในรอบทศวรรษ

รายการ "China in A Decade" นำเสนอภาพการเปลี่ยนแปลงที่ชาวจีนได้สัมผัสมาตลอด 10 ปี โดยสำรวจการเปลี่ยนแปลงของจีนในด้านต่าง ๆ ตั้งแต่การพัฒนาคุณภาพสูงไปจนถึงการปกครอง การวางรากฐานทางวัฒนธรรมไปจนถึงความเจริญรุ่งเรืองร่วมกันทั่วโลก

36 เรื่องราวที่บอกเล่าโดยคนธรรมดาจะแสดงให้เห็นว่าทุกคนล้วนมีความสำคัญในประเทศจีน และปาฏิหาริย์เกิดขึ้นได้ด้วยการมีส่วนร่วมของทุกคน

ประเทศจีนในมุมมองของทั่วโลก

เพื่อตอบคำถามที่ว่าประเทศจีนเป็นอย่างไรในสายตาของทั่วโลก สถานีโทรทัศน์ซีจีทีเอ็นได้นำเสนอรายการต่าง ๆ ที่ออกแบบมาเพื่อให้ผู้ชมจากทั่วโลกเข้าใจอย่างลึกซึ้งถึงความเป็นจริงของชีวิตในประเทศจีน

รายการ "My Account on China" และ "On the Move" นำเสนอเรื่องราวที่แท้จริงสู่สายตาผู้ชมในต่างประเทศ เพื่อให้เข้าใจการเปลี่ยนแปลงและการพัฒนาของจีนมากขึ้น

รายการ "Latin Youth in Rural China" บันทึกเรื่องราวของเยาวชนจากลาตินอเมริกาสามคนที่เดินทางสู่มณฑลเสฉวนทางตะวันตกเฉียงใต้ของจีน เพื่อเรียนรู้แนวทางการพัฒนาชนบทของจีน นอกจากนี้ เอกอัครราชทูตอาร์เจนตินาประจำประเทศจีนยังเข้าร่วมการเดินทางและแบ่งปันความคิดเกี่ยวกับการฟื้นฟูชนบทของจีนผ่านบันทึกของเขา

รายการ "The China Path: A Panoramic Decoding" ช่วยให้ผู้ชมได้เห็นภาพรวมของจีนผ่านมุมมองเชิงลึกด้านการปกครองจากบรรดาผู้นำระดับโลกและนักคิดระดับโลก

รายการ "Classic Quotes by Xi Jinping" นำเสนอใน 5 ภาษา เพื่อสำรวจเรื่องราวเบื้องหลังวลีดังที่ผู้นำจีนเคยอ้างอิงถึง และพูดคุยเกี่ยวกับรากฐานทางวัฒนธรรมของชาวจีน เพื่อช่วยให้ผู้ชมได้เข้าใจว่าภูมิปัญญาจีนช่วยสนับสนุนการปกครองประเทศที่กำลังพัฒนาได้อย่างไร

จากความยากจนสู่ความเจริญรุ่งเรือง: เส้นทางสู่ความทันสมัยของจีน

สถานีโทรทัศน์ซีจีทีเอ็นเผยแพร่รายการต่าง ๆ เพื่ออธิบายให้เห็นว่าจีนขจัดความยากจนขั้นรุนแรงและก้าวไปบนเส้นทางสู่ความทันสมัยอย่างไร

จากมหานครที่พลุกพล่านไปจนถึงหมู่บ้านที่ห่างไกล ความก้าวหน้าและความท้าทายบนเส้นทางสู่ความทันสมัยของจีนไม่เคยหยุดนิ่ง รายการ "Modernization for 1.4 Billion" กล่าวถึงกระบวนการและลักษณะเฉพาะของเส้นทางสู่ความทันสมัยอันเป็นเอกลักษณ์ของจีน และนำผู้เชี่ยวชาญจากทั่วโลกมาร่วมพูดคุยเกี่ยวกับความสำคัญในระดับสากล

สารคดี "The Road to Common Prosperity" โดยดร. โรเบิร์ต ลอว์เรนซ์ คูห์น (Robert Lawrence Kuhn) นำเสนอเรื่องราวการเปลี่ยนผ่านของจีนในหลากหลายแง่มุม

สารคดีชุด "China by Numbers" ความยาว 12 ตอน สร้างสรรค์ขึ้นโดยอาศัยข้อมูลสถิติ และใช้ตัวเลขเพื่อแสดงการเปลี่ยนแปลงของจีนในหลากหลายแง่มุม เช่น เศรษฐกิจ การบรรเทาความยากจน โครงสร้างพื้นฐาน การศึกษา วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี วัฒนธรรม และกีฬา

หลากหลายและครอบคลุม: ความงดงามของวัฒนธรรมจีน

รายการใหม่หลายรายการจะเจาะลึกวัฒนธรรมและประวัติศาสตร์ของจีน พร้อมพูดคุยเกี่ยวกับบทบาทสำคัญของการแลกเปลี่ยนทางวัฒนธรรม ซึ่งก่อให้เกิดการเรียนรู้ซึ่งกันและกันและความเคารพซึ่งกันและกันระหว่างนานาชาติ

รายการ "The Vibe" นำเสนอมุมมองที่มีชีวิตชีวาในส่วนของการแลกเปลี่ยนทางวัฒนธรรมระหว่างจีนกับประเทศอื่น ๆ ทั่วโลก

รายการ "Foodwise" และ "Why We Love Dunhuang" เปิดม่านวัฒนธรรมอันมีชีวิตชีวาของจีน และพาผู้ชมเดินทางไปสู่แก่นแท้ของวัฒนธรรมจีน

รายการ "The Song, Painted" ถอดรหัสความงามแบบจีนโบราณผ่านวิถีชีวิตที่บันทึกไว้ในภาพวาดสมัยราชวงศ์ซ่งโดยใช้เทคโนโลยีศิลปะเสมือนจริง ขณะที่รายการ "Inheritors" ฉายภาพให้เห็นมรดกทางวัฒนธรรมที่จับต้องไม่ได้อันรุ่มรวยของจีนและเรื่องราวเบื้องหลังวัฒนธรรมเหล่านั้น

นอกจากนี้ สถานีโทรทัศน์ซีจีทีเอ็นยังเตรียมเปิดตัววิดีโออินเทอร์แอคทีฟ "China Box" ในเดือนตุลาคม เพื่อมอบประสบการณ์การรับชมวิดีโอรูปแบบใหม่ ด้วยการสร้างโลกเสมือนที่ผู้ชมสามารถเลือกอวาตาร์ที่ชอบและเพลิดเพลินไปกับวิดีโอหลายพันรายการ

เทศกาลสารคดีจีนประจำปี 2565 ในแอฟริกา

สถานีโทรทัศน์ซีจีทีเอ็นจัดเทศกาลสารคดีจีนประจำปี 2565 ในแอฟริกา ซึ่งนับเป็นครั้งแรกที่เทศกาลนี้มีการจัดกิจกรรมพิเศษสำหรับภูมิภาคโดยเฉพาะ และมีแขกผู้ทรงเกียรติเข้าร่วมงานคับคั่ง ซึ่งรวมถึงเอกอัครราชทูตของประเทศเบนิน แคเมอรูน กาบอง เซเนกัล แทนซาเนีย และซิมบับเว

ผู้ประกอบกิจการแพร่ภาพกระจายเสียง รวมถึงสถาบันต่าง ๆ 30 แห่ง จาก 20 ประเทศในแอฟริกา ได้เข้าร่วมเทศกาลเพื่อฉายภาพยนตร์สารคดีสู่สายตาผู้ชมชาวแอฟริกัน

นับตั้งแต่เปิดเทศกาลสารคดีจีนประจำปี 2565 เมื่อเดือนมิถุนายน สารคดีมากกว่า 50 เรื่องที่ผลิตโดยสถานีโทรทัศน์ซีจีทีเอ็นได้รับการฉายหรือสตรีมออนไลน์สู่สายตาผู้ชมทั่วโลก ซึ่งรวมถึงผลงานที่ได้รับรางวัลทั้งในภาษาอังกฤษ ฝรั่งเศส สเปน อาหรับ และรัสเซีย

https://news.cgtn.com/news/2022-08-28/Original-productions-taking-you-closer-to-China-in-the-New-Era-1cROjP00bD2/index.html

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1886762/A_host_programs_focusing_China_New_Era_announced_Beijing_CGTN.jpg
คำบรรยายภาพ - เปิดตัวรายการต่าง ๆ ในธีม "จีนในยุคใหม่" ที่กรุงปักกิ่ง / ภาพโดยซีจีทีเอ็น

วิดีโอ - https://www.youtube.com/watch?v=Xduh8eD71Qknoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม