หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: การแข่งขันคณิตศาสตร์ด้วยเครื่องคิดเลขคาสิโอ ครั้งที่ 3 ประจำปีการศึกษา 2565  (อ่าน 16 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 2 ก.ย. 22, 20:10 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

การแข่งขันคณิตศาสตร์ด้วยเครื่องคิดเลขคาสิโอ ครั้งที่ 3 ประจำปีการศึกษา 2565
CASIO Math Competition 2022

เมื่อวันที่ 1 กันยายน 2565 ณ ห้อง Grand Hall 201-202 ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา กรุงเทพมหานคร เข้าสู่การจัดงานครั้งที่ 3 แล้วกับการแข่งขันคณิตศาสตร์ด้วยเครื่องคิดเลขคาสิโอ CASIO Math Competition 2022ประจำปีการศึกษา 2565 สำหรับนักเรียนระดับมัธยมศึกษาทั่วประเทศ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมของทางบริษัท คาสิโอ มาร์เก็ตติ้ง (ประเทศไทย) จำกัด และบริษัท เซ็นทรัลเทรดดิ้ง จำกัด ร่วมกับ สถาบันส่งเสริมการสอนวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี และสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา กรุงเทพมหานคร เขต 1 ที่ส่งเสริมเด็กไทยให้สามารถเข้าถึงและใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยี เพื่อการพัฒนาทักษะการคิดวิเคราะห์ด้านคณิตศาสตร์ให้เกิดประสิทธิผล สามารถนำไปใช้ต่อได้ในอนาคต
คุณโยชิโนริ นากาจิม่า กรรมการผู้จัดการ บริษัท คาสิโอ มาร์เก็ตติ้ง (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า การแข่งขันคณิตศาสตร์ด้วยเครื่องคิดเลขคาสิโอในปีนี้ มุ่งหมายให้เด็กนักเรียนระดับมัธยมศึกษา ได้แสดงศักยภาพทางคณิตศาสตร์ควบคู่กับเครื่องคิดเลขวิทยาศาสตร์ เพื่อเตรียมความพร้อมแก่นักเรียนให้มีความรู้การใช้เครื่องคิดเลขวิทยาศาสตร์สำหรับต่อยอดในระดับอุดมศึกษา และได้ฝึกการทำงานร่วมกันเป็นทีมและเสริมสร้างความสามัคคี เป็นกิจกรรมที่กระตุ้นให้นักเรียนได้ทบทวนและเพิ่มพูนความรู้ทางคณิตศาสตร์ อีกทั้งช่วยส่งเสริมคุณครูคณิตศาสตร์ระดับมัธยมศึกษา นำความรู้ที่ได้จากการอบรมครูไปถ่ายทอดลงสู่นักเรียนได้ด้วย ทางคาสิโอจึงมุ่งมั่นและสนับสนุนการจัดกิจกรรมการแข่งขันให้กับเด็ก ๆ ในครั้งนี้ เป็นอย่างมากเพื่อเปิดโอกาสให้นักเรียนได้ใช้ความสามารถของตนเองอย่างแท้จริง
ในปีนี้ มีผู้เข้าร่วมแข่งขันระดับมัธยมศึกษารวม 191 คน ได้แก่ นักเรียนมัธยมต้น 88 คน และมัธยมปลาย 103 คน จากโรงเรียน 32 แห่ง จัดแบ่งเป็นทีม ทีมละ 2 คน โจทย์ที่ใช้ในการแข่งขันจัดสอบการแข่งขันในปีนี้มีความท้าทายกว่า 2 ปีที่ผ่านมา เพื่อให้ นักเรียนได้ใช้เครื่องคิดเลขวิทยาศาสตร์มากขึ้น โดยการแข่งขันแบ่งเป็น 2 รอบ คือ รอบที่ 1 เป็นข้อสอบแบบปรนัย จำนวน 40 ข้อ และรอบที่ 2 เป็นข้อสอบแบบอัตนัย จำนวน 30 ข้อ เพื่อได้ทีมผู้ชนะในแต่ละช่วงชั้น ระดับมัธยมต้นและปลาย โดยนักเรียนจะต้องใช้เครื่องคิดเลขวิทยาศาสตร์คาสิโอ fx-991EX Classwiz เป็นตัวช่วยในการทดสอบ โรงเรียนที่ได้รับรางวัลชนะเลิศอันดับที่ 1 ในครั้งนี้ในระดับมัธยมศึกษาต้น โรงเรียนสามเสนวิทยาลัย ได้แก่ เด็กชายธรรม์ณภพ เลิศบุญยพันธุ์ และเด็กหญิงชวัลญา เลาหเจริญสมบัติ กล่าวว่า "รู้สึกดีใจเป็นอย่างมากที่ในปีนี้ได้เข้าร่วมกิจกรรมการกับทาง Casio โดยได้ใช้เวลาในการเตรียมตัวฝึกซ้อมประมาณ 2 เดือน ได้ฝึกการใช้เครื่องคิดเลขทุกฟังก์ชัน พร้อมกับฝึกทดลองโจทย์ เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับการแข่งขัน ภูมิใจมากที่รับรางวัลในครั้งนี้ จะตั้งใจฝึกฝนและพัฒนาตัวเองให้มีโอกาสได้เข้าร่วมการแข่งขันในครั้งต่อๆไปอีกแน่นอน " ส่วนรางวัลชนะเลิศอันดับที่ 1 ระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย โรงเรียนฤทธิยะวรรณาลัย ได้แก่ นายอาลิยาสุ อาเเว และ นายพงศกร ศรีมุงคุณ กล่าวว่า "ได้รับรางวัลชนะเลิศในพอได้รู้สึกดีใจมากครับ การเข้าร่วมการแข่งขันคณิตศาสตร์ด้วยเครื่องคิดเลขคาสิโอเป็นอีกประสบการณ์ ที่ทำให้พวกเราได้เรียนรู้เกี่ยวกับการใช้งานเครื่องคิดเลขและได้ฝึกการทำงานเป็นทีม และยังสามารถนำไปต่อยอดในการเรียนได้ระดับอุดมศึnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม