หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: มาเลเซียประกาศรางวัล "เนชันแนล เอ็นเนอร์จี อวอร์ดส์" ประจำปี 2565  (อ่าน 25 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 15 ก.ย. 22, 06:22 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

กระทรวงพลังงานและทรัพยากรธรรมชาติของมาเลเซีย มีความยินดีที่จะประกาศผู้ชนะรางวัล เนชันแนล เอ็นเนอร์จี อวอร์ดส์ (National Energy Awards หรือ NEA) ประจำปี 2565 เพื่อเป็นเกียรติแก่ผู้ที่โอบรับและลงทุนในแนวปฏิบัติด้านพลังงานที่ยั่งยืน รางวัลนี้ได้รวบรวมแนวคิดและแนวปฏิบัติที่ยั่งยืนและมองการณ์ไกลของนักธุรกิจแถวหน้าในมาเลเซีย ทั้งในด้านพลังงานหมุนเวียน การจัดการพลังงาน และการใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพ

ในปีนี้มีการมอบรางวัลรวม 20 รางวัล ใน 3 สาขา ให้แก่บุคคลทั่วไป ภาคธุรกิจ องค์กร รวมถึงสถาบันอุดมศึกษาในมาเลเซีย โดยในครั้งนี้มีผู้ชนะรวมทั้งสิ้น 12 กลุ่มที่ได้รับรางวัลในสาขาการจัดการพลังงาน อาคารประหยัดพลังงาน และพลังงานหมุนเวียน

ในการประกาศรางวัล เนชันแนล เอ็นเนอร์จี อวอร์ดส์ ครั้งที่ 5 ผู้คว้ารางวัลชนะเลิศในสาขาที่ 1 (การจัดการพลังงาน) ได้แก่ บริษัท เมดิเวสต์ (Medivest Sdn Bhd) ในประเภทการจัดการพลังงานในอาคารขนาดใหญ่ ณ โรงพยาบาลปาการ์ สุลตานะห์ ฟาติมะห์ (Hospital Pakar Sultanah Fatimah หรือ HPSF) และบริษัท ซีเอสซี สตีล (CSC Steel Sdn Bhd) ในประเภทการจัดการพลังงานระดับอุตสาหกรรม เพื่อการดำเนินงานอย่างมีประสิทธิภาพและยั่งยืน

สำหรับสาขาที่ 2 (อาคารประหยัดพลังงาน) รางวัลชนะเลิศตกเป็นของหอประชุมมูลนิธิฉือจี้ (Tzu Chi Jing Si Hall) ในเมืองเกปง โดยบริษัท บีกรีน คอนซัลแทนซี (BGreen Consultancy) ในประเภทอาคารสีเขียวขนาดใหญ่ และศูนย์กีฬาอัสตากา (Kompleks Sukan Astaka) ของสภาเทศบาลเมืองเปตาลิงจายา ในประเภทอาคารใช้พลังงานเป็นศูนย์

ส่วนสาขาที่ 3 (พลังงานหมุนเวียน) ผู้คว้ารางวัลชนะเลิศคือ บริษัท คอนคอร์ด กรีน เอ็นเนอร์จี (Concord Green Energy) ในประเภทโครงข่ายไฟฟ้าออนกริดระดับประเทศ จากโครงการโรงงานก๊าซชีวภาพคอนคอร์ด เอฟจีวี เกราตอง 2: ศูนย์วิจัยและพัฒนาความเป็นเลิศ (Concord FGV Keratong 2 Biogas Plant: The R&D Center of Excellence) และบริษัท เตนากา เนชันแนล เบอร์ฮาด (Tenaga Nasional Berhad) ในประเภทโครงข่ายไฟฟ้าออนกริดระดับท้องถิ่น จากโครงการผลิตไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์และพลังน้ำขนาดเล็กบนเกาะเตียวมัน

หลังจากนี้ ผู้ได้รับรางวัลชนะเลิศในสาขาที่ 1 และ 2 จะได้เป็นตัวแทนของมาเลเซียในการชิงรางวัล อาเซียน เอ็นเนอร์จี อวอร์ดส์ (ASEAN Energy Awards หรือ AEA) ต่อไป

ดาตุก ซรี ทากิยุดดิน บิน ฮัสซัน (YB Datuk Seri Takiyuddin bin Hassan) รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงานและทรัพยากรธรรมชาติของมาเลเซีย กล่าวสุนทรพจน์ว่า "รางวัลสูงสุดสำหรับความเป็นเลิศด้านพลังงานในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้คือรางวัล อาเซียน เอ็นเนอร์จี อวอร์ดส์ และผมภูมิใจอย่างยิ่งที่ได้เห็นบริษัทและองค์กรต่าง ๆ ของมาเลเซียเข้ามามีบทบาทในระดับภูมิภาค ซึ่งช่วยสร้างความเชื่อมั่นว่าผู้ประกอบธุรกิจในมาเลเซียจำนวนมากกำลังก่อร่างสร้างตัวขึ้นมาในภาคการใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพในระดับภูมิภาค"

"มาเลเซียเริ่มทำภารกิจด้านพลังงานที่ยั่งยืนเพื่อลดการปล่อยคาร์บอนในภาคส่วนต่าง ๆ ซึ่งรวมถึงการส่งเสริมพลังงานหมุนเวียนในฐานะพลังงานทางเลือก เราต้องสนับสนุนแนวปฏิบัติด้านพลังงานที่ยั่งยืนในทุกภาคส่วน ทุกอุตสาหกรรม และทุกองค์กร เพื่อให้มั่นใจว่าทุกฝ่ายจะมีส่วนร่วมในการพัฒนาเศรษฐกิจของชาติเพื่ออนาคตที่ยั่งยืน"

แนวคิดดังกล่าวสอดคล้องกับวิสัยทัศน์ของมาเลเซียในการลดการพึ่งพาเชื้อเพลิงฟอสซิลที่ปล่อยคาร์บอน ควบคู่ไปกับการพัฒนาแหล่งพลังงานหมุนเวียนทางเลือก ซึ่งจะช่วยให้มาเลเซียสามารถก้าวไปบนเส้นทางสู่การใช้พลังงานที่สะอาดมากขึ้นตามมาตรฐานสากล

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับรางวัล เนชันแนล เอ็นเนอร์จี อวอร์ดส์ สามารถดูได้ที่เว็บไซต์อย่างเป็นทางการ https://www.nationalenergyawards.com.my/

เกี่ยวกับรางวัล เนชันแนล เอ็นเนอร์จี อวอร์ดส์

เนชันแนล เอ็นเนอร์จี อวอร์ดส์ (National Energy Awards หรือ NEA) คือเวทีส่งเสริมการพัฒนาแนวคิดและแนวปฏิบัติที่ดีที่สุดเพื่อขับเคลื่อนพลังงานที่ยั่งยืนในมาเลเซีย รางวัลนี้เชิดชูความพยายามของทั้งภาครัฐและภาคเอกชนทั่วประเทศในด้านนวัตกรรมพลังงาน และสร้างผลกระทบเชิงบวกต่อประชาชน พร้อมสร้างความตระหนักรู้เป็นวงกว้างในทุกภาคส่วนของสังคม

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1898276/Winners_National_Energy_Awards_2022___NEA_2022.jpg
คำบรรยายภาพ - รายชื่อผู้ชนะรางวัล เนชันแนล เอ็นเนอร์จี อวอร์ดส์ ประจำปี 2565noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  ทั่วไป 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม