หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ผู้นำอุตสาหกรรม Web3 ทั่วโลกร่วมเปิดงานวัน NFT  (อ่าน 39 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 23 ก.ย. 22, 14:45 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ผู้เข้าร่วมงานวัน NFT ประกอบด้วย a16z, แอนิโมกา แบรนด์ส, บิลด์สเปซ, คอยน์เบส เอ็นเอฟที, คริปโทสแลม!, แดปเปอร์ แล็บส์, โฟลว์, ไกอา, เลิร์นเว็บทรี, เมทริกซ์ เวิลด์, เมตาเวิร์ส เอชคิว, โอเพนซี, ราริเบิล, ริปเปิล, เดอะเฟิร์สมินต์, โทเคนพรูฟ และเอ็กซ์อาร์พี เลดเจอร์

ผู้เข้าร่วมสามารถรับ NFT ฟรีเพื่อฉลองวัน NFT ประจำปี 2565

วันที่ 20 ก.ย. กลุ่มบริษัท Web3 เปิดตัววัน NFT (NFT Day) ซึ่งเป็นช่วงเวลาฉลองประจำปีสำหรับชุมชน Web3 เพื่อให้ความรู้กับผู้คนเกี่ยวกับคุณค่าของประสบการณ์บนบล็อกเชน ย้อนกลับไปเมื่อปี 2560 โปรโตคอลหลักที่อยู่เบื้องหลัง NFT คือ ERC-721 ได้รับการเผยแพร่ครั้งแรกโดยคุณไดเอเตอร์ เชอร์ลีย์ (Dieter Shirley) ซีทีโอของแดปเปอร์ แล็บส์ (Dapper Labs) ควบคู่ไปกับการใช้คำว่า "non-fungible token" (โทเค็นที่มีลักษณะเฉพาะตัวไม่สามารถทำซ้ำได้) เป็นครั้งแรก นับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา เทคโนโลยีนั้นก็ได้เติบโตขึ้นเป็นอุตสาหกรรมมูลค่า 1.13 หมื่นล้านดอลลาร์

คุณไดเอเตอร์ เชอร์ลีย์ (Dieter Shirley) ซีทีโอของแดปเปอร์ แล็บส์กล่าวว่า "ภายในเวลาไม่กี่ปี NFT ได้สนับสนุนให้ผู้คนเริ่มก้าวเข้าสู่เทคโนโลยีแบบกระจายศูนย์ แต่เรายังอยู่ในช่วงเริ่มต้นของการเดินทาง NFT ช่วยให้ผู้คนได้เป็นเจ้าของพื้นที่ทางสังคม ตั้งแต่สถานที่, ดนตรี, แฟชั่น และศิลปะเสมือนจริง แม้กระทั่งโมเมนต์ของแต่ละคนที่แสดงถึงวัฒนธรรมในโลกดิจิทัล (cultural touchstone) ที่สำคัญ วัน NFT เปิดโอกาสให้ครีเอเตอร์ทุกคนได้เล่าเรื่องนั้นร่วมกัน"

งานฉลองเปิดตัววัน NFT มีผู้เข้าร่วมมากมายจากโปรเจกต์, บล็อกเชน และแบรนด์ต่าง ๆ ทั่วทั้งอุตสาหกรรม รวมไปถึง a16z, แอนิโมกา แบรนด์ส (Animoca Brands), บิลด์สเปซ (BuildSpace), คอยน์เบส เอ็นเอฟที (Coinbase NFT), คริปโทสแลม! (CryptoSlam!), แดปเปอร์ แล็บส์ (Dapper Labs), โฟลว์ (Flow), ไกอา (Gaia), เลิร์นเว็บทรี (LearnWeb3), เมทริกซ์ เวิลด์ (Matrix World), เมตาเวิร์ส เอชคิว (Metaverse HQ), โอเพนซี (OpenSea), ราริเบิล (Rarible), ริปเปิล (Ripple), เดอะเฟิร์สมินต์ (TheFirstMint), โทเคนพรูฟ (Tokenproof) และ เอ็กซ์อาร์พี เลดเจอร์ (XRP Ledger)

ในฐานะส่วนหนึ่งของการเฉลิมฉลอง นักพัฒนา NFT และโปรเจกต์ต่าง ๆ ทั่วทั้งอีโคซิสเต็มบล็อกเชนจะมารวมตัวกันทั้งแบบออนไลน์และออฟไลน์เพื่อเฉลิมฉลองโอกาสนี้ สามารถดูรายชื่อกิจกรรมอย่างเป็นทางการได้ที่ InternationalNFTDay.org พร้อมด้วยแหล่งข้อมูลเพื่อเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับ NFT รวมถึงข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับประวัติของเทคโนโลยีนี้ วิธีเริ่มรวบรวมหรือสร้าง NFT และพิเศษสำหรับวันนี้เท่านั้น ผู้เข้าร่วมสามารถรับ NFT ฟรีเพื่อเป็นที่ระลึกถึงวัน NFT ประจำปี 2565

"เรายินดีอย่างยิ่งที่ได้เข้าร่วมในวัน NFT ครั้งแรกสุด" คุณวิทนีย์ สตีล (Whitney Steele) รองประธานฝ่ายการตลาดของโอเพนซี (OpenSea) ซึ่งเป็นตลาดซื้อขาย NFT แบบเพียร์ทูเพียร์ (peer-to-peer) ชั้นนำของโลก กล่าว "เราเชื่อว่าเทคโนโลยี NFT กำลังวางรากฐานสำหรับเศรษฐกิจใหม่ที่สดใส และเรารู้สึกตื่นเต้นที่จะช่วยให้ผู้บริโภค, ครีเอเตอร์ และนักพัฒนาจำนวนมากขึ้นค้นพบว่าพวกเขาจะได้รับคุณค่าที่มากขึ้นจาก Web3 ได้อย่างไร"

NFT ต่างจากสื่อดิจิทัลอื่น ๆ ตรงที่สามารถพิสูจน์ความเป็นเจ้าของทรัพย์สินที่เป็นเอกลักษณ์ได้ NFT มักอยู่ในรูปแบบของของสะสมดิจิทัล, ดนตรี, ศิลปะ, อวาตาร์, เสื้อผ้า หรือแม้แต่โลกเสมือนจริง และยังสามารถเชื่อมโยงกับประสบการณ์และคุณค่าแบบเอ็กซ์คลูซีฟที่เฉพาะผู้ถือโทเค็นเท่านั้นที่สามารถเข้าถึงได้ รวมถึงการจำหน่ายแบบพรีเซลล์, สินค้า, ฉลาก, มีทแอนด์กรี๊ด และสิ่งอำนวยความสะดวกในสถานที่ระหว่างกิจกรรม เนื่องจาก NFT เป็นสินทรัพย์ดิจิทัลบนบล็อกเชน จึงสามารถตรวจสอบย้อนไปต้นทางได้และสามารถยืนยันความถูกต้องได้โดยไม่ขึ้นกับผู้ออก

ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับวัน NFT ได้ที่ InternationalNFTDay.org

เกี่ยวกับวัน NFT

วัน NFT (NFT Day) เป็นช่วงเวลาระดับโลกที่เฉลิมฉลองการกำเนิดของ NFT โดยมีจัดขึ้นเป็นประจำทุกปีในวันที่ 20 กันยายนเพื่อระลึกถึงวันที่คุณไดเอเตอร์ เชอร์ลีย์ (Dieter Shirley) ซีทีโอของแดปเปอร์ แล็บส์ (Dapper Labs) เผยแพร่ ERC-721 ซึ่งเป็นโปรโตคอลที่อยู่เบื้องหลัง NFT และกำหนดคำว่า "non-fungible token" (โทเค็นที่มีลักษณะเฉพาะตัวไม่สามารถทำซ้ำได้)

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ InternationalNFTDay.org

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม