หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เขตใหม่กุ้ยอันมุ่งสร้างพื้นที่ใหม่เพื่อส่งเสริมเศรษฐกิจแบบเปิด  (อ่าน 21 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 27 ก.ย. 22, 10:52 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

การนำเข้าและส่งออกของเขตใหม่กุ้ยอันในช่วงครึ่งแรกของปีนี้ มีมูลค่าถึง 698.11 ล้านดอลลาร์สหรัฐ เพิ่มขึ้น 112.9% เมื่อเทียบปีต่อปี คิดเป็น 60.7% ของเป้าประจำปี ส่วนมูลค่าของบริษัทต่างชาติที่จัดตั้งขึ้นใหม่สามแห่ง ก็มีมูลค่าถึง 19.42 ล้านดอลลาร์สหรัฐ สูงกว่ามูลค่าของปี 2564 ทั้งปีรวมกัน ขณะที่การนำเข้าและส่งออกรวมของภาคอีคอมเมิร์ซข้ามพรมแดนอยู่ที่ 123 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

การปฏิรูปที่เข้มแข็งทำให้เกิดแรงผลักดันใหม่ ๆ ในการพัฒนาเศรษฐกิจ

คณะกรรมการบริหารเขตใหม่กุ้ยอัน เปิดเผยว่า กุ้ยอันถือเป็นหน้าต่างสำคัญของการเปิดมณฑลกุ้ยโจวสู่โลกภายนอก ทั้งยังเป็นสนามรบหลักของ "เมืองเอกของมณฑล" กุ้ยอันกุ้ยหยาง และหัวสะพานของเศรษฐกิจแบบเปิด โดยในปีนี้กุ้ยอันได้ดำเนินการปฏิรูประบบและกลไก ใช้ระบบการเงินอิสระในเขตการค้าเสรี ได้รับอำนาจในการจัดการและอำนาจในการอนุมัติโครงการ รวมทั้งปรับปรุง "ทักษะภายใน" โดยมุ่งเน้นไปที่การพัฒนาและการก่อสร้าง การดึงดูดการลงทุน และการพัฒนาอุตสาหกรรม

เดือนมกราคมที่ผ่านมา สำนักส่งเสริมการลงทุนเขตใหม่กุ้ยอัน ได้รับการจัดตั้งขึ้นอย่างเป็นทางการ ในฐานะหน่วยงานสำคัญในการพัฒนาเศรษฐกิจของเขตใหม่ สร้างฐานข้อมูลการลงทุนจากต่างประเทศ การค้าต่างประเทศ การค้าบริการ และอีคอมเมิร์ซข้ามพรมแดน โดยมุ่งมั่นที่จะดึงดูดการลงทุนและบริการการค้าต่างประเทศ

อุตสาหกรรมที่แข็งแกร่งสร้างช่องทางเชื่อมโยงและการสื่อสาร

บริษัท ชวงคุน อิเล็กทรอนิก เทคโนโลยี (Shuangkun Electronic Technology Company) ซึ่งก่อตั้งขึ้นเมื่อเดือนเมษายน เป็นผู้ผลิตที่ทุ่มเทให้กับการผลิตและพัฒนาจอแสดงผลและหน้าจอ และเป็นองค์กรหลักในคลัสเตอร์อุตสาหกรรมจอแสดงผล โดยมีเงินลงทุนรวม 380 ล้านหยวน "เราได้รับคำสั่งซื้อจำนวนมาก" ผู้อำนวยการกล่าว และคาดว่ามูลค่าผลผลิตของบริษัทจะสูงถึง 600 ล้าน ถึง 800 ล้านหยวนในปีนี้

ชวงคุน อิเล็กทรอนิก เทคโนโลยี เป็นองค์กรหนึ่งในคลัสเตอร์อุตสาหกรรมจอแสดงผลโฟโตอิเล็กทริคที่เปิดตัวในเขตใหม่กุ้ยอัน และเพื่อสร้างพื้นที่ใหม่ในการส่งเสริมเศรษฐกิจแบบเปิด เขตใหม่กุ้ยอันจึงได้ดำเนินการพัฒนาคลัสเตอร์ดังกล่าวอย่างจริงจัง และค่อย ๆ ก่อตัวเป็นคลัสเตอร์อุตสาหกรรมจอแสดงผลโฟโตอิเล็กทริค คลัสเตอร์อุตสาหกรรมไฟโฟโตอิเล็กทริค และคลัสเตอร์อุตสาหกรรมการผลิตซ้ำทางอิเล็กทรอนิกส์ จากนั้นเขตใหม่กุ้ยอันก็จะสร้างช่องทางอุตสาหกรรมที่เชื่อมต่อกับเขตเศรษฐกิจพิเศษอ่าวกวางตุ้ง-ฮ่องกง-มาเก๊า และก้าวไปสู่เป้าหมายการเป็นอุทยานการค้าต่างประเทศระดับหมื่นล้าน

บริการที่เป็นเลิศสร้างพื้นที่ส่งเสริมการลงทุนและการพัฒนาธุรกิจ

ในปีนี้คาดว่า บริษัท กุ้ยโจว ฮัวเจียซิน เทคโนโลยี จำกัด (Guizhou Huajiaxin Technology Co., Ltd.) ซึ่งดำเนินธุรกิจเกี่ยวกับการบำรุงรักษาและการผลิตซ้ำในนิคมอุตสาหกรรมผลิตซ้ำเขตใหม่กุ้ยอัน จะทำยอดนำเข้าและส่งออกได้ 25 ล้านดอลลาร์สหรัฐ โดยนับตั้งแต่ลงหลักปักฐานที่นี่ บริษัทก็ได้ประโยชน์จากทั้งการลดค่าธรรมเนียมการขนส่ง การชำระภาษีรอการตัดบัญชี การลดค่าเช่า และนโยบายพิเศษอื่น ๆ

ช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาเขตใหม่กุ้ยอันได้ออกนโยบายพิเศษหลายชุด เพื่อสนับสนุนการพัฒนาอุตสาหกรรมของเศรษฐกิจแบบเปิด สนับสนุนการพัฒนาอุตสาหกรรมโรงงานและโลจิสติกส์ เพื่อให้การสนับสนุนทางการเงินที่สะดวกและครอบคลุมสำหรับองค์กรในนิคมอุตสาหกรรมแห่งนี้

ที่มา: คณะกรรมการบริหารเขตใหม่กุ้ยอัน

ลิงก์ภาพประกอบข่าว:

ลิงก์: http://asianetnews.net/view-attachment?attach-id=430337

คำบรรยายภาพ: มุมหนึ่งของนิคมอุตสาหกรรมการผลิตอุปกรณ์ระดับไฮเอนด์ของเขตใหม่กุ้ยอันnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  ทั่วไป 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม