หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ไลออนเดลบาเซลสร้างโรงงานคัดแยกและรีไซเคิลขยะพลาสติก  (อ่าน 4 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 12 ต.ค. 22, 09:25 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ไลออนเดลบาเซล (LyondellBasell) และ 23 โอ๊กส์ อินเวสต์เมนต์ส (23 Oaks Investments) จากเมืองไลเฟอร์ รัฐนีเดอร์ซัคเซิน ประเทศเยอรมนี ได้ลงนามในข้อตกลงเพื่อจัดตั้งธุรกิจร่วมทุนในชื่อซอร์ส วัน พลาสติกส์ (Source One Plastics) เพื่อสร้างโรงงานคัดแยกและรีไซเคิลขยะพลาสติกที่มีความล้ำสมัยและประหยัดพลังงานในเยอรมนี โรงงานแห่งใหม่นี้ใช้พลังงานหมุนเวียนจากลมและชีวมวล ออกแบบมาเพื่อแปรรูปบรรจุภัณฑ์พลาสติกใช้แล้วคิดเป็นจำนวนที่มาจากพลเมืองเยอรมันได้ราว 1.3 ล้านคนต่อปี ซึ่งขยะที่ว่านี้ไม่ได้มีการนำไปรีไซเคิลและส่วนใหญ่จะกำจัดด้วยการเผา

โรงงานของซอร์ส วัน พลาสติกส์ จะผลิตขยะแปรสภาพเพื่อใช้เป็นวัตถุดิบตั้งต้นให้กับโรงงานรีไซเคิลขั้นสูงที่ไลออนเดลบาเซลมีแผนสร้างใหม่ในโรงงานที่เมืองเวสเซลลิง ประเทศเยอรมนี โรงงานแห่งนี้จะใช้เทคโนโลยี MoReTec อันเป็นกรรมสิทธิ์ของไลออนเดลบาเซล และจะเป็นโรงงานรีไซเคิลขั้นสูงแบบหน่วยผลิตเดี่ยวในสเกลพาณิชย์แห่งแรก โดยออกแบบมาเพื่อแสดงขีดความสามารถรองรับการปรับขยายในอนาคต ปัจจุบัน ไลออนเดลบาเซลมีโรงงานที่ใช้เทคโนโลยี MoReTec ในสเกลกึ่งอุตสาหกรรมอยู่แล้วที่สาขาแฟร์รารา ประเทศอิตาลี

โรงงานแห่งใหม่ของไลออนเดลบาเซลออกแบบมาเพื่อเปลี่ยนขยะพลาสติกเหลือใช้ที่รีไซเคิลได้ยาก ให้เป็นวัตถุดิบตั้งต้นเพื่อใช้ผลิตวัสดุพลาสติกใหม่ และเมื่อดำเนินการแล้ว โรงงานแห่งนี้ก็จะเปิดโอกาสให้รีไซเคิลวัสดุพลาสติกได้หลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นบรรจุภัณฑ์อาหารหลายชั้น หรือภาชนะพลาสติกผสม โดยจะมีการตัดสินใจลงทุนขั้นสุดท้ายเกี่ยวกับโครงการดังกล่าวในอีกไม่กี่เดือนนี้ โครงการทั้งสองแห่งจะสอดรับกับจุดมุ่งหมายด้านความยั่งยืนของไลออนเดลบาเซล เพื่อกำขัดขยะพลาสติกในสิ่งแวดล้อม

"เรามีความมุ่งมั่นในการสนับสนุนให้ลูกค้าของเรามีโซลูชันหมุนเวียนตามที่ต้องการ" คุณอีวอนน์ ฟาน เดอร์ ลาน (Yvonne van der Laan) รองประธานบริหารฝ่ายโซลูชันหมุนเวียนและคาร์บอนต่ำของไลออนเดลบาเซล กล่าว "ในการสร้างเศรษฐกิจหมุนเวียน เราจำเป็นต้องหาโซลูชันที่สร้างสรรค์เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของสังคม เรากำลังเดินก้าวแรกที่มีความสำคัญยิ่งในส่วนต้นน้ำของภาคธุรกิจ เพื่อเข้าถึงขยะพลาสติกที่เราจะเปลี่ยนเป็นวัสดุพลาสติกใหม่ที่โรงงานรีไซเคิลสุดล้ำของเรา ทำให้เราปฏิบัติได้ตามความปรารถนาด้านการหมุนเวียน และผลิตพอลิเมอร์จากทรัพยากรรีไซเคิลหรือหมุนเวียนให้ได้ปีละ 2 ล้านตันภายในปี 2573"

23 โอ๊กส์ อินเวสต์เมนต์ส เป็นผู้ให้บริการโซลูชันทางกลยุทธ์ในการอัปไซเคิลขยะพลาสติกรีไซเคิลที่ผ่านการใช้งานโดยผู้บริโภคมาแล้ว (PCR) ด้วยประสบการณ์ที่สั่งสมมาอย่างกว้างขวางในอุตสาหกรรมพลาสติก ธุรกิจร่วมทุนซอร์ส วัน พลาสติกส์ ให้บริการครอบคลุมหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการจัดหา คัดแยก และปรับปรุงคุณภาพขยะ ในการผลิตวัตถุดิบตั้งต้นเพื่อนำไปผลิตวัสดุ PCR คุณภาพสูงรองรับการใช้งานรูปแบบต่าง ๆ

"ประสบการณ์ที่เรามีอยู่ทั่วโลกในทุกระดับของเศรษฐกิจหมุนเวียน และความรู้ที่เรามีกว้างขวางในทุกด้านของห่วงโซ่คุณค่าการรีไซเคิลพลาสติก ประกอบกับจุดแข็งของเราจากการลงมือทำจริง ทำให้เรามีขีดความสามารถที่ผสมผสานกันอย่างลงตัวในการทำให้ซอร์ส วัน พลาสติกส์ ประสบความสำเร็จ" คุณไค โฮเยอร์ (Kai Hoyer) หุ้นส่วนผู้จัดการของ 23 โอ๊กส์ อินเวสต์เมนต์ส กล่าว "เมื่อผสานรวมกับความมุ่งมั่นของไลออนเดลบาเซลในการต่อยอดบริการผลิตภัณฑ์พอลิเมอร์หมุนเวียน และผลงานในการพัฒนาการรีไซเคิลขั้นสูงให้เป็นเทคโนโลยีระดับอุตสาหกรรมแล้ว 23 โอ๊กส์ ก็เข้ามามีส่วนช่วยทำให้เรื่องนี้เป็นจริงได้"

นอกเหนือจากโรงงานรีไซเคิลขั้นสูงสเกลกึ่งอุตสาหกรรมแล้ว ไลออนเดลบาเซลยังถือหุ้นอยู่ 50% ในบริษัทควอลิตี เซอร์คูลาร์ พอลิเมอร์ส (Quality Circular Polymers หรือ QCP) ซึ่งใช้กรรมวิธีรีไซเคิลเชิงกลเพื่อผลิตเม็ดพลาสติกระดับพรีเมียมจากบรรจุภัณฑ์เหลือใช้ เพื่อนำไปใช้กับข้าวของเครื่องใช้ต่าง ๆ เช่น เครื่องใช้ไฟฟ้า ขวดน้ำยาซักผ้า และกระเป๋าเดินทาง

เกี่ยวกับไลออนเดลบาเซล

ในฐานะผู้นำในอุตสาหกรรมเคมีภัณฑ์ระดับโลก ไลออนเดลบาเซลมุ่งมั่นตั้งใจในทุก ๆ วัน เพื่อก้าวขึ้นเป็นบริษัทที่ปลอดภัยที่สุด ดำเนินงานอย่างดีที่สุด และมีมูลค่ามากที่สุดในอุตสาหกรรม โดยผลิตภัณฑ์ วัสดุ และเทคโนโลยีของบริษัทได้ช่วยส่งเสริมความยั่งยืนในด้านความปลอดภัยทางอาหาร การเข้าถึงน้ำสะอาด การดูแลสุขภาพ และการใช้เชื้อเพลิงอย่างมีประสิทธิภาพในตลาดกว่า 100 แห่งทั่วโลก ไลออนเดลบาเซลให้ความสำคัญกับความหลากหลาย ความเสมอภาค และการยอมรับความแตกต่าง และกำลังขับเคลื่อนความดี (Advancing Good) โดยให้ความสำคัญกับโลกของเรา ชุมชนที่เราดำเนินงานอยู่ และพนักงานของเรา บริษัทภาคภูมิใจอย่างยิ่งกับเทคโนโลยีระดับโลกและการให้ความสำคัญกับลูกค้า นอกจากนี้ บริษัทยังยกระดับและปฏิบัติตามเป้าหมายด้านสภาพภูมิอากาศและการหมุนเวียน เพื่อแก้ปัญหาระดับโลกอย่างขยะพลาสติกและการปล่อยคาร์บอน ทั้งนี้ ในปี 2565 ไลออนเดลบาเซลได้รับการยกย่องจากนิตยสารฟอร์จูน (FORTUNE Magazine) ให้ติดทำเนียบ "บริษัทที่น่าชื่นชมมากที่สุดในโลก" เป็นปีที่ 5 ติดต่อกัน กรุณาดูข้อมูลเพิ่มเติมที่ www.lyondellbasell.com หรือติดตาม @LyondellBasell ทางลิงก์อิน

อ่านข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับเต็มได้ที่ https://www.thaipr.net/business/3251334

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 12 ต.ค. 22, 10:35 น โดย prdelivery » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  ธุรกิจ 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม