หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ฝนตกหนักน้ำท่วมในหลายพื้นที่ของจังหวัดภูเก็ต และดินสไลด์ เสาไฟฟ้าล้ม ไฟดับ  (อ่าน 35 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 17 ต.ค. 22, 01:57 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

เมื่อวันที่ 16 ตุลาคม นายณรงค์ วุ่นซิ้ว ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เปิดเผยว่า จากฝนตกหนักน้ำท่วมในหลายพื้นที่ของจังหวัดภูเก็ต อาทิ ในพื้นที่อำเภอเมือง มีน้ำท่วมขังในบางพื้นที่ ถ้าฝนไม่ตกซ้ำลงมาน้ำจะไหลระบายลงทะเล โดยน้ำได้ท่วมบ้านเรือนราษฎรที่อยู่ในที่ลุ่ม

@ท่วมถึงเอว

ขณะนี้ ได้ลงพื้นที่ร่วมกับนายบัญชา ธนูอินทร์ นายอำเภอถลาง ที่บริเวณศาลเจ้าท่าเรือ เป็นจุดที่น้ำท่วมหนักและระดับน้ำสูงมากกระทบการจราจรเส้นทางหลักคือถนนเทพกระษัตรี ทำให้รถไม่สามารถสัญจรได้ ทั้งขาเข้าและขาออกต้องระบายรถให้ขาออกเคลื่อนตัวก่อน ทุกฝ่ายกำลังช่วยกันอยู่ ในส่วนตำบลอื่นๆ ที่น้ำท่วมองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นทุกแห่งต่างลงพื้นที่ช่วยเหลือประชาชนที่ประสบภัย ทำการเคลื่อนย้ายสิ่งของขึ้นที่สูง

และบัญชาการเหตุการณ์ให้ศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยและทุกหน่วยงานทุกท้องถิ่น ระดมกำลังบุคลากรพร้อมเครื่องจักรกล ช่วยเหลือประชาชนที่ประสบภัยน้ำท่วม ซึ่งระดับน้ำท่วมแต่ละพื้นที่ไม่เหมือนกัน บางแห่งความสูงระดับหัวเข่า บางแห่งความสูงถึงเอว

นายอุดมพร กาญจน์ ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดภูเก็ต (ปภ.ภูเก็ต) กล่าวว่า จากฝนตกหนักมาตั้งแต่ช่วงเช้ามืดจนถึงตอนนี้ทำให้เกิดน้ำท่วมหลายพื้นที่ในจังหวัดภูเก็ต อาทิ พื้นที่ในตัวเมือง พื้นที่ตำบลเทพกระษัตรี ตำบลศรีสุนทร ตำบลป่าตอง ตำบลกมลา ตำบลเชิงทะเล ตำบลป่าคลอก โดยผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ตได้บัญชาการเหตุการณ์ให้ศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยและทุกหน่วยงานทุกท้องถิ่น ระดมกำลังบุคลากรพร้อมเครื่องจักรกล ช่วยเหลือประชาชนที่ประสบภัยน้ำท่วม ซึ่งระดับน้ำท่วมแต่ละพื้นที่ไม่เหมือนกัน บางแห่งความสูงระดับหัวเข่า บางแห่งความสูงถึงเอว

@ดินสไลด์-ไฟดับ
ล่าสุด มีรายงานพื้นที่ตำบลป่าตอง เกิดเหตุดินสไลด์ บริเวณโค้งปลาร้าขาขึ้นเขาป่าตอง เจ้าหน้าที่ดับเพลิงป่าตองกำลังตักดินออก และเสาไฟฟ้าล้มขวางถนนจำนวนหลายต้น เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคเข้าทำการตัดไฟเป็นการชั่วคราวเพื่อดำเนินการแก้ไขเสาไฟฟ้าให้กลับสู่ปกติจึงจะจ่ายกระแสไฟฟ้าได้

@ถลางปรับจราจรรับมือท่วม
ด้าน สภ.ถลาง.ภ.จว.ภูเก็ต รายงานว่า วันนี้ 16 ตุลาคม เวลาประมาณ 08.30 น. ภายใต้การอำนวยการของ พ.ต.อ.พิศิษฐ์ ชื่นเพ็ชร ผกก.สภ.ถลาง พ.ต.ท.กฤษณะ จันทร์นิตย์ รอง ผกก.ป.สภ.ถลาง นำโดย ร.ต.อ.สุมล จิตรวิรัตน์ รอง สว.จร.สภ.ถลาง รายงานสภาพการจราจร กรณีน้ำท่วมขังในเขตพื้นที่รับผิดชอบ ดังนี้

1.ถนนเทพกระษัตรีฝั่งขาออกบริเวณตั้งแต่จุดกลับรถหน้าอีซูซุ เกาะแก้ว ถึงอนุสาวรีย์ ม.3 ต.ศรีสุนทร อ.ถลาง จ.ภูเก็ต ปิดการจราจร เนื่องจากน้ำท่วมขังรถไม่สามารถสัญจรได้ โดยการจราจร ได้จัดการจราจรให้รถขาออกวิ่งสวนทางฝั่งขาเข้า 1 ช่องทางมาถึงวงเวียนอนุสาวรีย์ และจัดจราจรขาเข้าให้รถเล็กวิ่งเข้าทางสายรองตรง ซ.ศาลเจ้าท่าเรือ ไปออกบริเวณแยกเกาะแก้ว ส่วนรถใหญ่ให้วิ่งถนนเทพกระษัตรีเหมือนเดิม
2.ถนนเทพกระกษัตรีขาเข้าบริเวณหน้าเคหะเอื้ออาทร ม.1 ต.ศรีสุนทร อ.ถลาง จ.ภูเก็ต มีน้ำท่วมขังรถสามารถสัญจรได้ 2 ช่องทาง
3.ถนนเทพกระษัตรีฝั่งขาออกบริเวณหน้าสวนป่าบางขนุน ม.5 ต.เทพกระษัตรี อ.ถลาง จ.ภูเก็ต มีน้ำท่วมขังรถสามารถสัญจรได้ 2 ช่องทาง
ทางด้าน งานจราจรสภ.ท่าฉัตรไชย รายงานเวลา 08.00 น.สภาพการจราจรตั้งแต่สะพานท้าวเทพกระษัตรี รอยต่อถลาง การจราจรคล่องตัวไม่มีน้ำท่วมขัง มีฝนตกทั่วพื้นที่ ไม่มีต้นไม้ล้มกีดขวางการจราจร

@ดินสไลด์แถวสำนักสงฆ์บางทอง
เช่นเดียวกับที่กะทู้ มีรายงานข่าวด่วนเกิดเหตุดินสไลด์ไหลเข้าบ้านผู้คนจำนวนมาก บริเวณใกล้สำนักปฏิบัติธรรมบางทอง ตำบลกะทู้ จ.ภูเก็ต

ส่วนงานจราจร สภ.วิชิต รายงานว่า ในฟื้นที่วิชิต สายเหมืองเจ้าฟ้าหน้าโรงแรม RAMADA สายหลัง มอ. ภูเก็ต ตลอดจนพื้นที่อื่นๆ น้ำยังท่วมหลายพื้นที่ ทุกหน่วยงานระดมกำลังช่วยเหลือประชาชนกันอย่างเต็มที่

@ท่าอากาศยานภูเก็ตแจ้งเผื่อเวลาเดินทาง
ส่วนที่ท่าอากาศยานภูเก็ต แจ้งว่า เนื่องด้วยฝนตกหนักในพื้นที่จังหวัดภูเก็ต ส่งผลให้เกิดน้ำท่วมขังในหลายพื้นที่ เพื่อป้องกันการพลาดเที่ยวบิน ขอให้ผู้โดยสารเผื่อเวลาในการเดินทางมาท่าอากาศยานภูเก็ต

ทั้งนี้ ท่าอากาศยานภูเก็ตเปิดให้บริการตามปกติ โดยสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่หมายเลข 0-7635-1111

@เทศบาลนครแจกกระสอบทราย
ทางด้านฝ่ายประชาสัมพันธ์ เทศบาลนครภูเก็ต แจ้งว่า ในขณะนี้ จังหวัดภูเก็ตได้มีฝนตกหนักบางพื้นที่ ทำให้ปริมาณน้ำในคลองบางใหญ่มีระดับเพิ่มสูงขึ้น ทำให้มีน้ำท่วมขังในหลายพื้นที่ หากพี่น้องประชาชนในเขตเทศบาลนครภูเก็ต ได้รับความเดือดร้อน หรือต้องการกระสอบทราย ขอให้แจ้งได้ที่ : งานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เทศบาลนครภูเก็ต โทร 0-7621-1111 และโทร 199 หรือสายด่วน เทศบาลนครภูเก็ต โทร 1132

@ปิดตลาดถนนคนเดิน
ล่าสุด มีประกาศจากชุมชนย่านเมืองเก่าภูเก็ต แจ้งงดตลาดถนนคนเดินภูเก็ตหลาดใหญ่ ในวันนี้ เนื่องจากสถานการณ์น้ำท่วมหนัก

@ขนส่งภูเก็ตยังวิ่งได้
ส่วนสำนักงานขนส่งจังหวัดภูเก็ต แจ้งข่าวประชาสัมพันธ์ เนื่องด้วยสถานการณ์น้ำท่วมในเขตจังหวัดภูเก็ต​ ขนส่งจังหวัดภูเก็ต​ นายอัดชา บัวจันทร์ ได้มอบหมายเจ้าหน้าที่ออกตรวจสอบเส้นทางรถโดยสารประจำทางในเขตพื้นที่จังหวัดภูเก็ต

จากการตรวจสอบ พบว่าทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 4024 (ถนนเทพกระษัตรี) กิโลเมตรที่ 39+150 ถึง 40+300 มีน้ำท่วมขังฝั่งขาออก 2 ช่องจราจร รถไม่สามารถวิ่งผ่านได้ สำหรับฝั่งขาเข้าจังหวัดภูเก็ต รถบัสและรถขนาดใหญ่สามารถวิ่งผ่านได้ 1 ช่องจราจร แต่รถโดยสารขนาดเล็ก (รถตู้) รถสองแถว ไม่สามารถจัดการเดินรถได้ ทั้งนี้ ประชาชนทั่วไปยังสามารถ​เดินทาง​โดยรถบัสโดยสารได้​ตามปกติ​ ยังไม่พบการตกค้างของผู้โดยสารแต่อย่างใด

สำนักงานขนส่งจังหวัดภูเก็ตได้ประชาสัมพันธ์ข้อมูลการเดินทางผ่านช่องทาง online ให้ผู้โดยสารทราบโดยทั่วกันแล้ว ทั้งนี้ สำนักงานขนส่งจังหวัดภูเก็ต​จะได้ติดตามและรายงานสถานการณ์ความคืบหน้าอย่างต่อเนื่องต่อไป

@ทัพเรือภาค 3 เข้าช่วย
วันเดียวกันที่ ศูนย์ปฏิบัติการทัพเรือภาคที่ 3 ศูนย์บรรเทาสาธารณภัยทัพเรือภาคที่ 3 (ศปก.ทรภ.3 / ศบภ.ทรภ.3) แจ้งว่า ทัพเรือภาคที่ 3 ได้จัดกำลังออกช่วยเหลือประชาชนที่ประสบภัยน้ำท่วมในพื้นที่ จังหวัดภูเก็ต ดังนี้

1.จัดชุดเคลื่อนที่เร็ว 1 ชุด มี นาวาโท สมภูมิ พรหมจันดา 08-2928-9107 เป็นหัวหน้าชุด บริเวณพื้นที่เมืองเก่า โดยประสานกับนายสาโรจน์ นายกเทศบาลนครภูเก็ต
2.จัดชุดเคลื่อนที่เร็วจำนวน 1 ชุด มี เรือโท อดิศร นาคสุขบุญ 08-4993-1489 เป็นหัวหน้าชุด บริเวณพื้นที่ ศาลเจ้าท่าเรือ
3.จัดชุดเคลื่อนที่เร็ว 1 ชุด มี เรือโท แสนโชค คงวงศ์ 08-3176-7129 เป็นหัวหน้าชุด บริเวณพื้นที่ ร.ร.สตรีภูเก็ต
4.จัดกำลังจาก นป.สอ.รฝ.591 มี เรือเอก ดำรง เป็นหัวหน้าชุด บริเวณพื้นที่ศาลเจ้าท่าเรือ อ.ถลาง โดยประสานนายกศรีสุนทร
5.จัดหน่วยรักษาความปลอดภัย กองทัพเรือ ภูเก็ต (นรภ.ทร.ก.ภก.) บรรจุกระสอบ บริเวณเทศบาลนครภูเก็ต

หากมีความคืบหน้าจะนำเรียนให้ทราบต่อไป

ที่มา : https://www.matichon.co.th/region/news_3620759« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 17 ต.ค. 22, 02:29 น โดย sr_news » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม