หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ECOVACS ROBOTICS เผยโฉมผลงานการพัฒนาครั้งสำคัญในงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ประจำปี 2565  (อ่าน 27 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 28 ต.ค. 22, 10:37 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ECOVACS ROBOTICS เผยโฉมผลงานการพัฒนาครั้งสำคัญในงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ประจำปี 2565 ที่จัดขึ้นในระดับโลก พร้อมตั้งเป้าขยายตลาดหุ่นยนต์ให้กว้างขึ้น


ECOVACS ROBOTICS เริ่มต้นยุคใหม่ของการเปลี่ยนวิธีใช้หุ่นยนต์ในการให้บริการผู้คน โดยเปิดตัวผลิตภัณฑ์เรือธง 2 รุ่น ที่มาพร้อมเทคโนโลยีรองรับอนาคต

กรุงเทพมหานคร, ประเทศไทย - Media OutReach - 27 ตุลาคม 2565 - ECOVACS ROBOTICS ("ECOVACS") แบรนด์หุ่นยนต์บริการชั้นนำของโลก ได้ประกาศเปิดตัวนวัตกรรมใหม่ล่าสุดอย่างเป็นทางการในวันนี้ ได้แก่ หุ่นยนต์ตัดหญ้า รุ่น GOAT G1 ซึ่งเป็นผลงานการพัฒนาครั้งสำคัญ และโซลูชันระดับบุกเบิกสำหรับผลิตภัณฑ์เชิงพาณิชย์ DEEBOT PRO ณ งานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ระดับโลกของ ECOVACS 2022 โดยเป็นครั้งแรกที่บริษัทจัดงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ทั้งในภาษาจีนและภาษาอังกฤษพร้อมกันต่อหน้าผู้ชมทั่วโลก พร้อมตั้งเป้านำเสนอผลิตภัณฑ์ ECOVACS ที่ใหม่หมดจดรองรับอนาคต


พบกับหุ่นยนต์ ECOVACS แบบใหม่หมด

ECOVACS ใช้เทคโนโลยีระดับสูงรังสรรค์งานที่สมจริงเพื่อประกาศก้าวแห่งความสำเร็จ โดยมี David Qian ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ ECOVACS ROBOTICS เป็นไกด์พาผู้เข้าชมงานดูรอบ ๆ พาวิลเลียน ECOVACS ในบรรยากาศของโลกอนาคต รวมถึงสวนสไตล์ยุโรป และพิพิธภัณฑ์ Suzhou พร้อมกับผลิตภัณฑ์รุ่นซิกเนเจอร์ใหม่ ๆ ที่มีการนำมาใช้ในสถานที่เหล่านี้

ปีที่ผ่านมา ECOVACS ได้เริ่มต้นเฟส3.0 ของหุ่นยนต์บริการสำหรับใช้ในบ้านด้วยการปรับปรุงพัฒนาความสามารถ ความอัจฉริยะ และประสิทธิภาพในการโต้ตอบครั้งใหญ่ผ่านการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ตระกูล DEEBOT X1 ขณะที่ในปีนี้ บริษัทยังก้าวกระโดดไปข้างหน้าและประสบความสำเร็จในการพัฒนาผลงานใหม่ ๆ ที่มีการประยุกต์ใช้หุ่นยนต์ทั้งในการดำเนินชีวิตและในกระบวนการผลิต

จากการใช้งานภายในบ้านสู่ภายนอก และการใช้งานสำหรับครัวเรือนสู่การใช้งานเชิงพาณิชย์ สองผลิตภัณฑ์ชิ้นสำคัญได้แสดงให้เห็นถึงความกล้าอย่างเต็มเปี่ยมของ ECOVACS ในการที่จะเป็นผู้กำหนดทิศทางให้กับอุตสาหกรรมหุ่นยนต์ในฐานะผู้นำ และนวัตกรรมที่เป็นเทคโนโลยีหลักซึ่งอยู่เบื้องหลังผลิตภัณฑ์ทั้งสองอย่างเทคโนโลยี Robotic Vision และ HIVE ซึ่งเป็นระบบการทำงานร่วมกันของหุ่นยนต์หลายตัวก็ได้แสดงให้เห็นถึงวิสัยทัศน์ในอนาคตของบริษัท และด้วยการขยายกลุ่มผลิตภัณฑ์ให้กว้างขึ้น ECOVACS ก็ได้ก้าวสู่เป้าหมายที่จะเป็นบริษัทหุ่นยนต์ชั้นนำของโลกไปอีกขั้น และสิ่งนี้ยังสะท้อนถึงพันธกิจใหม่ของบริษัทที่ว่า"Robotics for All"ได้อย่างทรงพลัง

เริ่มต้นยุคทองของหุ่นยนต์ตัดหญ้ากับ "Robotic Vision"

GOAT G1 ซึ่งเป็นหุ่นยนต์ตัดหญ้าอัจฉริยะรุ่นแรกของ ECOVACS มาพร้อมเทคโนโลยีหลักที่เรียกว่า "Robotic Vision" ซึ่งจะมอบประสบการณ์การตัดหญ้าที่ราบรื่นให้กับลูกค้า ทำให้การดูแลสนามหญ้ามีความปลอดภัย ง่าย และมีประสิทธิภาพมากขึ้น

เมื่อสิ้นสุดปี 2564 ตลาดหุ่นยนต์ดูดฝุ่นทำความสะอาดทั่วโลกขยายถึง 6.1 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ และ ECOVACS ก็ได้มีส่วนในการเติบโตนั้น โดยได้สร้างความเป็นผู้นำผ่านการสร้างสรรค์นวัตกรรมในตลาดกลุ่มนี้อย่างต่อเนื่องในช่วงหลายทศวรรษที่ผ่านมา เมื่อสถานการณ์เปลี่ยนจากการทำความสะอาดบ้านสู่การดูแลสนามหญ้า อัตราการเปลี่ยนเครื่องตัดหญ้าเป็นระบบการทำงานด้วยหุ่นยนต์มีเพียง 10% ประสิทธิภาพการทำงานที่ต่ำและการใช้งานที่ยุ่งยากยังคงเป็นข้อเสียหลัก ๆ ของหุ่นยนต์ตัดหญ้าที่มีอยู่ในตลาดปัจจุบัน

ECOVACS เริ่มสร้างนวัตกรรมหุ่นยนต์ตัดหญ้าจากการระบุสิ่งที่เป็นความต้องการของผู้ใช้ซึ่งยังไม่ได้รับการตอบสนอง โดยผู้ใช้ต้องการก้าวข้ามอุปสรรค 3 ประการในผลิตภัณฑ์ที่มีอยู่ในปัจจุบัน นั่นคือ ความพยายามในการกำหนดขอบเขตพื้นที่ล่วงหน้าโดยการติดตั้งสายไฟด้วยตัวเองซึ่งกินเวลานาน การตัดหญ้าที่ไม่ได้ประสิทธิภาพ และความเสี่ยงที่เครื่องจะเข้าไปติดกับวัตถุต่าง ๆ ซึ่งส่งผลให้เกิดการบาดเจ็บหรือความเสียหายได้ ซึ่งอุปสรรคเหล่านี้สามารถแก้ไขได้โดยใช้ความสามารถหลัก 3 อย่าง คือ "การรู้จำขอบเขต", "การระบุพื้นที่" และ "การนำทาง" และความสามารถเหล่านี้คือสิ่งที่ ECOVACS มีเหนือกว่าคู่แข่ง

ECOVACS เชื่อว่า "Robotic Vision" คือโซลูชันที่ดีที่สุดในการปลดล็อคความสามารถสูงสุดสำหรับหุ่นยนต์ดูดฝุ่น โดย GOAT G1 ได้รับการติดตั้งมาพร้อมกับโซลูชันการระบุพื้นที่ที่เป็นการปฏิวัติวงการของ ECOVACS ซึ่งก็คือระบบที่เรียกว่า TrueMapping Multi-Fusion Localization System ระบบนี้เสริมด้วยโซลูชันการมองเห็นแบบ Binocular Vision ที่ไม่เคยปรากฏมาก่อนในอุตสาหกรรม ประกอบด้วยกล้องพาโนรามาแบบ 360 องศา และกล้องเลนส์ฟิชอาย โซลูชันนี้สามารถระบุตำแหน่งของพื้นที่ในสวนที่ไม่มีขอบเขตชัดเจนและพื้นไม่สม่ำเสมอได้ในระดับเซนติเมตร และยังถูกรวมเข้ากับเทคโนโลยีการสื่อสารผ่านคลื่นโดยผู้ให้บริการระบบไร้สายแบบอัลตร้าไวด์แบนด์ (UWB) เทคโนโลยีระบบนำทางเฉื่อย และเทคโนโลยีการระบุพื้นที่ด้วยจีพีเอส ซึ่งทำให้โซลูชันการระบุพื้นที่มีความเสถียรมากขึ้น

โซลูชัน "Robotic Vision" ของ GOAT G1 นั้นได้ช่วยปลดภาระในการกำหนดขอบเขตที่ซับซ้อนให้กับผู้คน ทำให้การตัดหญ้า การนำทาง และความเป็นไปได้ในการหลบหลีกสิ่งกีดขวางมีความสมเหตุสมผล สำหรับการใช้ครั้งแรก ผู้ใช้เพียงแค่ต้องควบคุม GOAT G1 จากระยะไกลโดยถือแอปเดินให้รอบสวน จากนั้น G1 จะกำหนดขอบเขตและสร้างแผนที่สำหรับสวนแบบมาตรฐานขึ้นมาภายในเวลาเพียง 30 นาที วิธีนี้ยังปรับปรุงประสิทธิภาพในการตัดหญ้าขึ้นอย่างมากรวมถึงผลการทำงานที่ออกมาดีขึ้นด้วย หุ่นยนต์ GOAT G1 สามารถตัดหญ้าได้ถึง 600 ตารางเมตรต่อวัน และหญ้าที่ตัดก็ดูสดชื่น มีการตัดอย่างประณีต และพร้อมอวดได้เลย ผลิตภัณฑ์ชิ้นนี้ยังได้รับการติดตั้งโซลูชัน AIVI 3D ที่ประกอบด้วยเซ็นเซอร์เพื่อการมองเห็น และเซ็นเซอร์ ToF ซึ่งทำให้ GOAT G1 สามารถระบุสิ่งกีดขวางทั่วไปบนสนามหญ้าได้โดยไม่ทำให้คนและสัตว์บาดเจ็บ หรือทำให้ทรัพย์สินเสียหาย นอกจากนี้ GOAT G1 ยังสามารถทำหน้าที่เป็นหุ่นยนต์พิทักษ์สวนที่จะเพิ่มความปลอดภัยให้กับสวนของคุณได้ด้วย

ในงานเปิดตัว ECOVACS ยังได้ประกาศแนะนำแอมบาสเดอร์อย่างเป็นทางการของ GOAT G1 ซึ่งก็คือ คุณ Michael Ballack อดีตนักฟุตบอลกัปตันทีมชาติเยอรมนี และเจ้าของตำแหน่งนักฟุตบอลยอดเยี่ยมประจำปีของเยอรมนี 3 สมัย โดย ECOVACS เลือกร่วมงานกับ คุณ Ballack เพราะบุคลิกของเจ้าตัวเในเส้นทางอาชีพฟุตบอลที่มีความ "แม่นยำ แข็งแรง และฉลาด" ซึ่งสอดรับกับความสามารถของ GOAT G1 เป็นอย่างดี และ คุณ Ballack ยังมีชื่อเสียงและมีอิทธิพลอย่างมากในยุโรป ซึ่งเป็นหนึ่งในตลาดสำคัญของผลิตภัณฑ์ชิ้นนี้อีกด้วย


หุ่นยนต์ GOAT G1 จะวางจำหน่ายทั้งในจีนและยุโรปในเดือนมีนาคม 2566 ซึ่งจะนำเสนอ "สิ่งที่เหนือกว่า" และยกระดับประสบการณ์การใช้งานโดยการนำทางสู่ยุคทองของการดูแลสนามหญ้า ผลิตภัณฑ์ชิ้นนี้จะแสดงให้เห็นถึงความสามารถของ ECOVACS ในการขยายกรอบการใช้งานหุ่นยนต์จากการคิดค้นเทคโนโลยีใหม่ ๆ อย่างไม่สิ้นสุดnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม