หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Ingenico จับมือ Premise ให้บริการชำระเงินแบบดิจิทัลในฟิลิปปินส์  (อ่าน 6 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 2 พ.ย. 22, 09:41 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

Ingenico ผู้นำระดับโลกด้านโซลูชันรับชำระเงิน ประกาศความร่วมมือกับ Premise ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มธนาคารแบบฝังตัวที่เน้นการชำระเงิน เพื่อให้บริการโซลูชันชำระเงินแบบดิจิทัลครบวงจรและบริการทางการเงินต่าง ๆ แก่ผู้ค้าขนาดเล็กที่ขับเคลื่อนด้วยเงินสดทั่วฟิลิปปินส์

Ingenico เป็นผู้ให้บริการจุดชำระเงินที่ได้รับการรับรองของ Premise ผ่านเครื่อง AXIUM DX8000 ซึ่งทำงานบนระบบแอนดรอยด์ เปิดโอกาสให้ผสานรวมกับซอฟต์แวร์ภายนอกได้ เพื่อให้บริการชำระเงินดิจิทัลแก่ธุรกิจขนาดเล็กเหล่านี้ นอกจากนี้ Premise ยังจะยกระดับบริการของตนโดยเชื่อมโยงกับบริการแพลตฟอร์มชำระเงิน (PPaaS) ของ Ingenico ซึ่งทำงานบนคลาวด์ เพื่ออำนวยความสะดวกในการบริหารจัดการ และเปิดโอกาสให้จุดชำระเงินต่าง ๆ มอบบริการชำระเงินและการค้าที่มีความล้ำหน้าได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ

ในฟิลิปปินส์นั้น เงินสดยังคงเป็นสิ่งสำคัญ เพราะประชากรราว 65% ยังไม่มีบัญชีธนาคาร (unbanked) ซึ่งมากเป็นอันดับต้น ๆ ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก โดยช่องทางที่เป็นไปได้ในการเข้าถึงโครงสร้างพื้นฐานทางการเงินนั้นก็คือการชำระเงินแบบดิจิทัล เช่น มือถือ หรือดิจิทัลวอลเล็ต เพราะใช้เพียงหมายเลขโทรศัพท์และหมายเลขประจำตัว ซึ่งในปี 2563 นั้น ชาวฟิลิปปินส์เกือบ 25 ล้านคน* ใช้โมบายล์วอลเล็ตในการชำระเงินหรือรับชำระเงินออนไลน์ นับเป็นโอกาสอันมหาศาลในการเจาะพฤติกรรมของผู้ที่ยังไม่ออนไลน์

แพลตฟอร์มรับชำระเงินแบบเทิร์นคีย์ของ Premise ซึ่งประกอบด้วยจุดชำระเงิน ขีดความสามารถด้านบริการทางการเงิน และใบอนุญาตจากฝ่ายกำกับดูแล ช่วยให้ธุรกิจต่าง ๆ ไม่จำเป็นต้องพึ่งพาธนาคารในการชำระเงิน ความร่วมมือระหว่าง Premise กับ Ingenico เป็นการเปิดแพลตฟอร์มรับชำระเงินแบบหลายช่องทาง โดยยกช่องทางชำระเงินทางเลือกแบบไร้เงินสดมาให้จุดขายของผู้ค้าโดยตรง เพื่อสร้างประสบการณ์ทางออนไลน์ให้ลูกค้า

Nigel Lee รองประธานอาวุโสประจำเอเชียแปซิฟิกของ Ingenico กล่าวว่า "เราภูมิใจที่ได้เป็นพันธมิตรกับ Premise และสนับสนุนผู้ประกอบการรายย่อย ด้วยการนำเสนอโซลูชันชำระเงินทางเลือกแบบดิจิทัลให้ธุรกิจเหล่านี้ เปิดโอกาสให้ธุรกิจเหล่านี้สนับสนุนการเปลี่ยนผ่านของลูกค้าจากช่องทางชำระเงินออนไลน์ไปเป็นในร้าน และกลายเป็นพลังส่งเสริมให้นวัตกรรมไร้เงินสดเป็นที่แพร่หลายในชุมชน สอดรับกับพันธกิจของ Ingenico ในการช่วยกำหนดวิวัฒนาการของการค้าทั่วโลก"

Gary Repchuk ผู้ก่อตั้งของ Premise กล่าวว่า "Ingenico ได้ให้การสนับสนุนในระดับที่ไม่เคยมีมาก่อนกับทาง Premise ในช่วงที่วางระบบ AXIUM DX8000 และ PPaaS โดยได้เข้ามาสนับสนุนเราในการส่งมอบจุดชำระเงินที่ออกแบบมาเพื่อมอบประสบการณ์ชำระเงินแบบดิจิทัลให้ชาวฟิลิปปินส์ที่เน้นใช้เงินสดเป็นหลัก การที่เราเป็นพันธมิตรทางเทคโนโลยีและช่องทางของ Ingenico เปิดโอกาสให้เราเป็นผู้นำตลาดในการส่งเสริมบริการแบบไร้เงินสดให้ครอบคลุมทั่วทุกมุมของฟิลิปปินส์ Premise มีวิสัยทัศน์เช่นเดียวกับ Ingenico ในการสร้างโลกการค้าสมัยใหม่นี้ และเราหวังที่จะทำงานกับพวกเขาต่อไปทั้งในความร่วมมือครั้งนี้และครั้งหน้า"

การผนึกกำลังทางเทคโนโลยีระหว่าง Ingenico กับ Premise ประกอบกับความรู้ความเข้าใจอย่างลึกซึ้งในเรื่องพฤติกรรมและประสบการณ์การใช้งานของชาวฟิลิปปินส์ จะเข้ามาส่งเสริมระบบจุดขายของธุรกิจขนาดเล็ก ด้วยโซลูชันที่ยืดหยุ่นและแนบเนียน และผลักดันนวัตกรรมแบบไร้เงินสดให้เข้าถึงเศรษฐกิจนอกระบบได้อย่างทั่วถึง

พบกับ Premise ได้ที่บูธของ Ingenico ในเทศกาลฟินเทคสิงคโปร์ประจำปี 2565 ที่ฮอลล์ 2 ซึ่งจะบอกเล่าประสบการณ์เกี่ยวกับความร่วมมือนี้ รวมถึงการสนับสนุนผู้ค้ารายย่อย และการส่งเสริมนวัตกรรมแบบไร้เงินสดในฟิลิปปินส์

* การชำระเงินแบบดิจิทัลในฟิลิปปินส์

เกี่ยวกับ Ingenico

Ingenico เป็นผู้นำระดับโลกด้านโซลูชันรับการชำระเงิน ในฐานะพันธมิตรด้านเทคโนโลยีที่ได้รับความไว้วางใจจากผู้ค้า ธนาคาร ผู้รับชำระเงิน ISV ตัวแทนชำระเงิน และลูกค้าภาคฟินเทค เทอร์มินัล โซลูชัน และบริการระดับเวิลด์คลาสของเรา ทำให้เกิดอีโคซิสเต็มรับการชำระเงินทั่วโลก Ingenico สั่งสมประสบการณ์มาถึง 45 ปี โดยมีนวัตกรรมเป็นหัวใจสำคัญในแนวทางและวัฒนธรรมของ Ingenico ซึ่งสร้างแรงบันดาลใจให้ชุมชนผู้เชี่ยวชาญที่มีมากและหลากหลายของเราในการคาดการณ์และช่วยกำหนดทิศทางให้กับวิวัฒนาการของการค้าขายทั่วโลก ซึ่งที่ Ingenico นั้น ความเชื่อมั่นและความยั่งยืนคือหัวใจของทุกสิ่งที่เราทำ

เกี่ยวกับ Premise

Premise เป็นแพลตฟอร์มการเงินแบบฝังตัวที่เน้นการชำระเงินเป็นหลัก สร้างขึ้นตามหลักการที่ว่า เมื่อรายการธุรกรรมทั้งหมดบนแพลตฟอร์มมีการประมวลผลภายในระบบของแพลตฟอร์มเดียวกันโดยอาศัยโครงสร้างพื้นฐานด้านการกำกับดูแลระดับธนาคารที่เป็นเจ้าของเองด้วยแล้ว ต้นทุนและความซับซ้อนในการผสานรวมผลิตภัณฑ์ทางการเงินทั้งหมดก็จะค่อย ๆ หายไป สิ่งนี้คือรากฐานในการสร้างสรรค์นวัตกรรมแวดวงธนาคารในรูปแบบที่ต้องการ และเป็นเหตุผลที่ทำให้อนาคตของการเงินเริ่มต้นกับ Premise

Premise ได้รับการสนับสนุนจาก Xpay.Worldwide Corporation (XPAY) ซึ่งรวมถึงการดูแลการปฏิบัติงานให้เป็นไปตามมาตรฐาน PCI-DSS L1 v3.2.1, AML, KYC ไปจนถึงข้อกำหนดเกี่ยวกับความเป็นส่วนตัวของข้อมูล และผู้ดำเนินการระบบชำระเงิน (ธนาคารกลางฟิลิปปินส์) XPAY เป็นพันธมิตรเทคโนโลยีและช่องทางชำระเงินระดับโลกที่ร่วมมือกับ Ingenico และยังเป็นผู้ให้บริการสนับสนุนบริการแก่ผู้รับบัตร (Global Payment Facilitator) และผู้ประมวลผลภายนอก (Third-Party Processor) ให้ Visa, Mastercard, JCB และ AMEX ด้วย

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม