หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: สายการบินสตาร์ลักซ์รับมอบเครื่องบินแอร์บัส เอ350-900 ลำแรก  (อ่าน 23 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 2 พ.ย. 22, 10:40 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

พร้อมเปิดตลาดทั่วมหาสมุทรแปซิฟิก

สายการบินสตาร์ลักซ์ (STARLUX Airlines หรือ SJX) ได้รับมอบเครื่องบินแอร์บัส เอ350-900 (A350-900) ลำแรก ที่สำนักงานใหญ่ของแอร์บัส (Airbus) ในเมืองตูลูส ประเทศฝรั่งเศส โดยพิธีส่งมอบครั้งนี้มีคุณเค ดับเบิลยู ฉาง (K.W. Chang) ประธานสายการบินสตาร์ลักซ์ และคุณเกล็น ฉาย (Glenn Chai) ซีอีโอ เป็นผู้นำ ซึ่งทั้งสองต่างรู้สึกตื่นเต้นในการฉลองความก้าวหน้าครั้งใหม่นี้

คุณฉางได้เดินทางถึงเมืองตูลูสเพื่อเป็นสักขีพยานในการส่งมอบครั้งนี้ และเป็นผู้นำเครื่องบินเอ350-900 กลับไต้หวันด้วยตนเอง เครื่องบินรุ่นนี้คาดว่าจะบินถึงท่าอากาศยานนานาชาติไต้หวันเถา-ยฺเหวียน วันที่ 29 ตุลาคม เวลา 15:00 น. ตามเวลาไต้หวัน

ประธานสายการบินสตาร์ลักซ์ กล่าวว่า "การส่งมอบครั้งนี้นับเป็นหมุดหมายสำคัญสำหรับสายการบินสตาร์ลักซ์ เอ350-900 เป็นเครื่องบินลำตัวกว้างขนาดใหญ่ลำแรกของเรา ซึ่งจะทำให้สายการบินสตาร์ลักซ์เปิดตลาดเส้นทางบินยาวได้ ทั้งยังเป็นก้าวต่อไปในความร่วมมือกับแอร์บัส โดยจะมีการส่งมอบเอ350 อีก 17 ลำในอนาคต การเข้ามาของแอร์บัส เอ350-900 ทำให้ฝูงบินของสายการบินสตาร์ลักซ์ ครอบคลุมเที่ยวบินทั้งเส้นทางสั้น กลาง และยาว มอบบริการให้ผู้โดยสารนอกเอเชีย"

คุณคริสเตียน เชอร์เรอร์ (Christian Scherer) ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายพาณิชย์ของแอร์บัส และประธานแอร์บัส อินเตอร์เนชันแนล กล่าวว่า "ด้วยฝูงบินใหม่ซึ่งเป็นเครื่องบินแอร์บัสทั้งหมด สายการบินสตาร์ลักซ์กำลังยกระดับความสะดวกสบายและประสิทธิภาพให้กับตลาดพรีเมียม เอ350-900 เป็นอากาศยานเรือธงในฝูงบินนี้ โดยจะบินในนามของสายการบินบนเส้นทางบินที่ยาวที่สุดเมื่อเปิดตลาดใหม่ ๆ เราขออวยพรให้สายการบินสตาร์ลักซ์ประสบความสำเร็จในการสยายปีกไปยังจุดหมายใหม่ ๆ ทั่วโลก"

คุณอีเวน แม็คโดนัลด์ (Ewen McDonald) ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายลูกค้า โรลส์-รอยซ์ ซีวิล แอโรสเปซ (Rolls-Royce Civil Aerospace) กล่าวว่า "เราขอแสดงความยินดีต่อสายการบินสตาร์ลักซ์ ในการรับมอบเครื่องบินโดยสารเอ350 ลำแรก ซึ่งขับเคลื่อนโดยเครื่องยนต์โรลส์-รอยซ์ เทรนต์ เอ็กซ์ดับเบิลยูบี-84 (Rolls-Royce Trent XWB-84) การส่งมอบครั้งนี้เป็นผลจากความร่วมมือของเรากับสตาร์ลักซ์ ซึ่งเมื่อต้นปีนี้ได้รับมอบเครื่องบินเอ330นีโอ (A330neo) ลำแรก ซึ่งขับเคลื่อนโดยเครื่องยนต์เทรนต์ 7000 ของเราด้วยเช่นกัน เราตั้งตารอที่จะสนับสนุนสตาร์ลักซ์ต่อไป เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพฝูงบินและบรรลุความเป็นเลิศในการปฏิบัติงาน เราขอขอบคุณสตาร์ลักซ์ที่ไว้วางใจโรลส์-รอยซ์ และเราจะยังคงมุ่งมั่นที่จะมอบพลังที่เชื่อถือได้และบริการระดับโลกเพื่อช่วยให้สตาร์ลักซ์บินได้สูงขึ้นและไกลยิ่งขึ้น"

การส่งมอบเครื่องบินทะเบียนอากาศยาน B-58501 เป็นเครื่องบินเอ350 ลำแรกจากจำนวน 18 ลำที่สายการบินสตาร์ลักซ์ได้สั่งซื้อและมีแผนจะให้บริการในเดือนมกราคมปีหน้า หลังผ่านกระบวนการอนุมัติและฝึกอบรมลูกเรือแล้ว ในปีนี้จะมีเครื่องบินเอ350-900 เพิ่มอีกลำ โดยเบื้องต้นนั้น เอ350-900 จะบินไปยังเมืองใหญ่ ๆ ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก และเริ่มดำเนินการไปยังลอสแองเจลิสในเดือนเมษายน 2566

เอ350-900 ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์เทรนต์ เอ็กซ์ดับเบิลยูบี แบบคู่ของโรลส์-รอยซ์ ซึ่งเป็นเครื่องยนต์ขนาดใหญ่ที่สุดในตระกูลเทรนต์ที่มีชื่อเสียงของโรลส์-รอยซ์ และเป็นเครื่องยนต์อากาศยานขนาดใหญ่ที่มีประสิทธิภาพสูงสุดในการบินในปัจจุบัน เครื่องยนต์ได้รับการออกแบบและปรับแต่งเป็นพิเศษสำหรับตระกูลแอร์บัส เอ350 ซึ่งมีส่วนช่วยในการปรับปรุงการเผาผลาญเชื้อเพลิงของเอ350 ลง 25% และช่วยลดเสียงโดยรวมของเครื่องบิน สายการบินสตาร์ลักซ์ยังได้ลงนามในข้อตกลงการบริการโททัลแคร์ (TotalCare) ระยะยาวสำหรับเครื่องบินเอ350 ทั้งหมดที่มีเครื่องยนต์โรลส์-รอยซ์ เช่นเดียวกับฝูงบินเอ330นีโอในปัจจุบัน ตอกย้ำความร่วมมือระหว่างทางสายการบินกับผู้ผลิตเครื่องยนต์เจ็ท

เอ350 ของสายการบินสตาร์ลักซ์ เป็นเครื่องบินเอ350 ลำแรกที่ให้บริการชั้นเฟิร์สต์คลาสทั่วโลก ผลิตจากวัสดุขั้นสูงประมาณ 70% เช่น คาร์บอนไฟเบอร์ และมีการปล่อย CO2 ต่ำที่สุดในระดับเดียวกัน และเป็นเครื่องบินลำแรกในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกที่ผสานรวมวิวัฒนาการล่าสุด ซึ่งประกอบด้วยการปรับปรุงประสิทธิภาพการทำงานและห้องโดยสารน่านฟ้า และเมื่อเทียบกับเอ350 รุ่นอื่น ๆ ที่ให้บริการในปัจจุบันแล้ว เอ350-900 ลำใหม่ของสายการบินสตาร์ลักซ์มีห้องโดยสารที่กว้างขึ้น 4 นิ้ว และยาวขึ้น 35 นิ้ว ซึ่งให้พื้นที่มากขึ้นสำหรับผู้โดยสารในทุกชั้นโดยสาร และยังมีห้องครัวที่ใหญ่ขึ้นสำหรับลูกเรือ

เครื่องบินยังมีกระจกไฟฟ้าแบบปรับแสงได้ใหม่ล่าสุด ซึ่งปิดกั้นแสงที่มองเห็นได้ 99.99% โดยสวิตช์ได้เร็วกว่าเดิมเท่าตัวเมื่อเทียบกับรุ่นก่อนหน้า เครื่องบินของสตาร์ลักซ์เป็นเครื่องบินเอ350 ลำแรก ๆ ที่นำหน้าต่างใหม่เหล่านี้มาให้บริการ นอกจากนี้ สตาร์ลักซ์ยังเป็นสายการบินแรกที่ติดตั้งแผงส่องสว่างแบบไดนามิกซีแคนต์บนเครื่องบินเอ350 แผงเคลื่อนไหวสามแผงที่ทางเข้าออกสองทางและส่วนท้ายสุดของชั้นธุรกิจ แสดงให้เห็นถึงรูปทรงต่างๆ ของเซรามิกพร้อมใบไม้ที่ค่อย ๆ งอกออกมา เพื่อให้ผู้โดยสารรู้สึกเหมือนอยู่บ้าน โดยการที่เอ350-900 จะให้บริการเส้นทางบินไกล ทำให้สตาร์ลักซ์ปรับแต่งห้องโดยสารด้วยแสงโดยรอบตามระยะของเที่ยวบินได้ด้วย นอกจากนี้ ยังมีธีมตามฤดูกาล 3 ธีมให้เลือก ได้แก่ วันตรุษจีน ไวท์คริสต์มาส และเทศกาลไหว้พระจันทร์รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1932747/STARLUX_Fleet_Formation_Flight.jpg
รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1932748/STARLUX_First_A350_delivery.jpg

อ่านข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับเต็มได้ที่ https://www.thaipr.net/general/3259073

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม