หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: หลักการทำงานและส่วนประกอบของไฟถนนโซล่าเซลล์คืออะไร ?  (อ่าน 4 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 18 พ.ย. 22, 14:19 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
หลักการทำงานและส่วนประกอบของไฟถนนโซล่าเซลล์คืออะไร ?

หลักการทำงานและส่วนประกอบของไฟถนนโซล่าเซลล์คืออะไร ?
1. ก่อนที่จะอธิบายระบบไฟถนนโซล่าเซลล์เรามาทำความเข้าใจระบบจ่ายไฟโซล่าเซลล์กันก่อน

หลักการทำงานและส่วนประกอบของไฟถนนโซล่าเซลล์คืออะไร ?ระบบผลิตไฟฟ้าจาก โซล่าเซลล์ ที่ไม่ได้เชื่อมต่อกับกริดไฟฟ้าเชิงพาณิชย์ภายนอก แต่สามารถจ่ายพลังงานได้อย่างอิสระเรียกว่าระบบผลิตไฟฟ้าจากเซลล์แสงอาทิตย์ of grid หรือที่เรียกว่าระบบผลิตไฟฟ้าจากเซลล์แสงอาทิตย์อิสระ ระบบผลิตไฟฟ้าเซลล์แสงอาทิตย์แบบ of grid ประกอบด้วยอุปกรณ์ผลิตไฟฟ้าโซล่าเซลล์ อุปกรณ์จัดเก็บพลังงาน ตัวควบคุม และ อินเวอร์เตอร์ เป็นหลัก
ระบบจ่ายพลังงานโซล่าเซลล์ครบชุดประกอบด้วยโมดูลโซล่าเซลล์ ตัวควบคุมโซล่าเซลล์ แบตเตอรี่คอลลอยด์ควบคุมด้วยวาล์วเก็บพลังงาน (แบตเตอรี่โซล่าเซลล์) , เครื่องแปลงความถี่พลังงานคลื่นไซน์, กล่องกระจายสัญญาณเฉพาะระบบ (ติดตั้งระบบป้องกันฟ้าผ่า, แรงดันไฟเกิน, เบรกเกอร์วงจร, กระแสไฟเกิน และระบบป้องกันอื่นๆ ), ตัวรองรับพลังงานแสงอาทิตย์, กล่องฝังฉนวนแบตเตอรี่, สายเคเบิลรองรับ

2. ชิ้นส่วนและหลักการของระบบไฟถนนโซล่าเซลล์

ระบบไฟถนนโซล่าเซลล์เป็นส่วนย่อยของระบบจ่ายไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์
ระบบ ไฟโซล่าเซลล์ ประกอบด้วยโมดูลพลังงานแสงอาทิตย์ แบตเตอรี่พลังงานแสงอาทิตย์ ตัวควบคุม แหล่งกำเนิดแสง ระบบตัวยึด และอุปกรณ์เสริมต่างๆ

3. หลักการทำงานของระบบไฟถนนโซล่าเซลล์

หลักการทำงานของ โซล่าเซลล์ คือการใช้แผงโซล่าเซลล์ในการดูดซับแสงแดดและเปลี่ยนเป็นพลังงานไฟฟ้าและเก็บไว้ในแบตเตอรี่ผ่านตัวควบคุม เมื่อถึงเวลากลางคืน (หรือเมื่อท้องฟ้าไม่สว่างพอ) ตัวควบคุมจะควบคุมแบตเตอรี่เพื่อจ่ายพลังงานให้กับแหล่งกำเนิดแสง LED ประสิทธิภาพสูงและประหยัดพลังงานเพื่อให้ได้แสงสว่างโดยรอบ

4. รูปแบบการออกแบบไฟถนนโซล่าเซลล์
ต่อไปนี้เป็นรูปแบบการออกแบบสำหรับแหล่งจ่ายไฟหนึ่งเครื่องและหลอดไฟสองดวง:

1. ระบบเชื่อมต่อกริดไฟฟ้าโซล่าเซลล์ในครัวเรือน

ระบบจัดเก็บพลังงานภายในบ้านที่เชื่อมต่อกับกริดประกอบด้วยห้าส่วนหลัก ได้แก่ แผงโซล่าเซลล์ อินเวอร์เตอร์ ที่เชื่อมต่อกับกริด ระบบการจัดการ BMSชุดแบตเตอรี่ และโหลดไฟฟ้ากระแสสลับ ระบบนี้ใช้แหล่งจ่ายไฟแบบไฮบริดของระบบโซล่าเซลล์และระบบกักเก็บพลังงาน เมื่อไฟหลักเป็นปกติ ระบบที่เชื่อมต่อกับกริดไฟฟ้าโซล่าเซลล์และแหล่งจ่ายไฟหลักสำหรับโหลด เมื่อไฟหลักดับ ระบบกักเก็บพลังงานและระบบเชื่อมต่อกริดไฟฟ้าโซล่าเซลล์จะจ่ายไฟร่วมกัน

2. ระบบผลิตไฟฟ้าเสริมพลังงานลม-แสงอาทิตย์

ระบบผลิตไฟฟ้าแบบผสมผสานพลังงานแสงอาทิตย์คือการผลิตกระแสไฟฟ้าผ่านอุปกรณ์ผลิตไฟฟ้า 2 ประเภท ได้แก่ กังหันลมและแผง โซล่าเซลล์ เมื่อต้องการใช้ไฟฟ้า อินเวอร์เตอร์ จะแปลงไฟ DC ที่เก็บไว้ในชุดแบตเตอรี่เป็นไฟ AC และส่งไปยังโหลดของผู้ใช้ผ่านสายส่ง เช่น ระบบตรวจสอบและบ่งชี้แบบไฮบริดลม-พลังงานแสงอาทิตย์ - ดังที่แสดงทางด้านซ้าย
ส่วนใหญ่ใช้ใน : การตรวจสอบการจราจรและคำแนะนำ; การตรวจสอบความมั่นคงสาธารณะและการป้องกันประเทศ น้ำมัน ก๊าซธรรมชาติ การตรวจสอบสายไฟ การเฝ้าระวังไฟป่า เป็นต้น
2.1. ระบบไฟสาธารณะแบบผสมผสานพลังลม-พลังงานแสงอาทิตย์

ระบบใช้พลังงานลมและพลังงานแสงอาทิตย์ทั้งหมดเพื่อจ่ายไฟให้กับโคมไฟ (ไม่ต้องใช้กริดภายนอก) ระบบนี้มีข้อดีสองประการของผลิตภัณฑ์พลังงานลมและพลังงานแสงอาทิตย์ พลังงานลมและแสงถูกสร้างขึ้นโดยเสริมฤทธิ์กัน พลังงานไฟฟ้าจะถูกเก็บไว้ในแบตเตอรี่ สวิตช์ควบคุมอย่างชาญฉลาด และการเปลี่ยนแปลงของแสงภายนอกจะถูกตรวจจับโดยอัตโนมัติโดยไม่ต้องดำเนินการด้วยตนเอง ส่วนใหญ่จะใช้ในพื้นที่ชนบทรวมกับถนน ทางหลวง และเมือง ถนน คันกั้นน้ำ และถนนปรับภูมิทัศน์
ขอบเขตการใช้งาน : ไฟถนนในเมือง ไฟถนนในชนบท - ทางหลวง "ถนนและถนนสว่าง"; เขื่อนป้องกันน้ำท่วม วิศวกรรมภูมิทัศน์ ไฟส่องสว่างสาธารณะในชุมชน เป็นต้น

2.2. ระบบจ่ายพลังงานไฟฟ้าจากบ่อน้ำมันแบบผสมผสานระหว่างลมและพลังงานแสงอาทิตย์

ประกอบด้วยระบบจ่ายไฟฟ้าเสริมจากลมและแสงอาทิตย์ อุปกรณ์ส่งกำลัง ฯลฯ โดยใช้พลังงานลมและพลังงานแสงอาทิตย์เพื่อผลิตกระแสไฟฟ้า จากนั้นรวมทั้งสองระบบเข้าด้วยกันเพื่อให้ได้ข้อได้เปรียบที่เสริมกัน ใช้สำหรับจ่ายไฟที่แหล่งจ่ายไฟ เช่น หน่วยสูบน้ำ ปั๊มน้ำ ห้องปฏิบัติหน้าที่ โคมไฟถนน เตาทำความร้อน ฯลฯ ซึ่งช่วยลดการใช้พลังงานของไซต์หลุมได้อย่างมาก

2.3. ระบบจ่ายไฟภายในบ้าน

ส่วนใหญ่ใช้ ไฟโซล่าเซลล์ ในครัวเรือนในชนบทที่ไม่มีไฟฟ้าใช้ บ้านตากอากาศ วิลล่า เรือหาปลาและเรือยอทช์ และระบบเชื่อมต่อกริดของครอบครัว

2.4. ระบบสถานีไฟฟ้าแบบกระจายพลังงานลม-พลังงานแสงอาทิตย์แบบผสมผสาน

ส่วนใหญ่ใช้โซล่าเซลล์ในสถานีไฟฟ้าแบบกระจาย การเชื่อมต่อกริดฝั่งผู้ใช้ เกาะ และเสาป้องกันชายแดนโดยไม่มีไฟฟ้าสำหรับแหล่งจ่ายไฟส่วนกลาง

2.5. ระบบจ่ายไฟฟ้าอิสระนอกตารางแบบผสมผสานพลังงาน โซล่าเซลล์ แบบผสมผสาน

ส่วนใหญ่ใช้โซล่าเซลล์ในสถานีฐานการสื่อสาร สถานีบริการน้ำมัน สถานีเก็บค่าผ่านทาง ฟาร์ม ฯลฯ


ENRICH ENERGY ผู้นำด้านโซล่าเซลล์ แผงโซล่าเซลล์ อินเวอร์เตอร์ รับติดตั้ง โซล่ารูฟท็อป ครบวงจรโดยทีมงานโซล่าร์มืออาชีพ

สนใจโซล่ารูฟท็อป หรือ อินเวอร์เตอร์ สามารถติดต่อเราได้ที่ 065-845-8698
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  โซล่าเซลล์ อินเวอร์เตอร์ ไฟโซล่าเซลล์ 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม