หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: แนะนำเงินฝากดอกเบี้ยสูงแบบไหนคุ้มค่า เหมาะกับคนมีเงินออมต่อเดือนน้อย  (อ่าน 3 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 18 พ.ย. 22, 16:28 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
บัญชีออมทรัพย์ ในปัจจุบันไม่สามารถตอบโจทย์เรื่องการออมเงินได้ ส่วนใหญ่นิยมฝากเพื่อเป็นบัญชีเงินเดือน หรือแค่ที่พักเงินเพื่อใช้สำหรับโอนและจ่ายผ่านทางธนาคารออนไลน์เท่านั้น เนื่องจาก อัตราดอกเบี้ยเงินฝาก ออมทรัพย์มีอัตราที่ต่ำมากเพียง 0.25% ต่อปี  ส่งผลให้หลายธนาคารต่างออกผลิตภัณฑ์ทางการเงินดอกเบี้ยสูงเพื่อจูงใจให้คนทั่วไปที่ยังรักการออมอยู่

เงินฝาก แบบไหนให้ ดอกเบี้ย บัญชีเงินฝาก สูงเหมาะกับคนที่มีเงินออมน้อย
สำหรับคนทั่วไปหรือพนักงานรายวัน-รายเดือนที่ต้องการออมเงินไว้ใช้จ่ายยามฉุกเฉินหรือเพื่อเป้าหมายการใช้เงินก้อนโต ขอแนะนำบัญชีเงินฝากประจำแบบปลอดภาษีที่มีระยะการฝาก 24 เดือนเป็นต้นไป ซึ่งแต่ละธนาคารจะมี บัญชีออมทรัพย์ ดังกล่าวให้เลือก โดยมีอัตราการฝากขั้นต่ำเริ่มต้นที่ 500 บาทต่อเดือน ซึ่งเจ้าของบัญชีจะต้องนำเงินฝากเข้าบัญชีทุกเดือนจำนวนเท่า ๆ กันตลอดระยะเวลาที่เลือก จึงจะได้รับ อัตราดอกเบี้ยเงินฝาก ตามที่ธนาคารกำหนด ห้ามขาดฝากติดต่อกันเกิน 2 เดือน เพราะจะทำให้เสียสิทธิรับดอกเบี้ยสูงตามที่ธนาคารกำหนด และหากมีการถอนก่อนกำหนดก็จะไม่ได้รับอัตราดอกเบี้ยเงินฝากสูงด้วย แต่อาจต้องเสียภาษีดอกเบี้ยเงินฝากที่ได้รับแทน

แนะนำบัญชีธนาคาร เงินฝาก ปลอดภาษีที่ให้ดอกเบี้ยสูง
ธนาคารกรุงไทย ระยะเวลาการฝาก 24 เดือน 36 เดือน มีอัตราดอกเบี้ยเงินฝากแบบลอยตัว + % โบนัส 0.75 - 1% ให้ เช่น ฝากประจำ 24 เดือนปลอดภาษี เมื่อฝากครบจะได้รับดอกเบี้ยดังกล่าวเป็น 1.20% + 0.75% ต่อปี เป็นต้น  ฝากขั้นต่ำ 1,000 บาท
ธนาคารไทยเครดิต เพื่อรายย่อย ระยะเวลาการฝาก 24 เดือน 36 เดือน มีอัตราดอกเบี้ยเงินฝาก 1.90 - 2.0% ต่อปี ฝากขั้นต่ำ 1,000 บาท
ธนาคารออมสิน ระยะเวลาการฝาก 24 เดือน มีอัตราดอกเบี้ยเงินฝาก 1.30% ต่อปี ฝากขั้นต่ำ 1,000 บาท
ธนาคารไอซีบีซี ประเทศไทย ระยะเวลาการฝาก 24 เดือน 36 เดือน มีอัตราดอกเบี้ย 1.75% - 1.90% ต่อปี ฝากขั้นต่ำ 1,000 บาท
ธนาคารยูโอบี ระยะเวลาการฝาก 24, 36, 48 และ 60 เดือน มีอัตราดอกเบี้ยเงินฝาก 1.50% ต่อปี ฝากขั้นต่ำ 1,000 บาท พิเศษสุดมอบประกันภัยอุบัติเหตุให้ฟรี ตลอดระยะเวลาที่ยังฝากเงินกับธนาคารอยู่
ธนาคารกสิกรไทย ระยะเวลาการฝาก 24 เดือน มีอัตราดอกเบี้ย 1.25% ต่อปี ฝากขั้นต่ำ 500 บาท
อัตราดอกเบี้ยทั้งหมดที่กล่าวมาข้างต้นเป็นอัตราดอกเบี้ย ณ วันที่ 5/5/2022 ดังนั้นในอนาคตอาจมีการเปลี่ยนแปลงอัตราดอกเบี้ยและเงื่อนไขต่าง ๆ ได้ ขึ้นอยู่กับนโยบายของแต่ละธนาคาร

สำหรับใครที่ต้องการฝากเงินต่อเดือนในปริมาณไม่สูงเพื่อใช้จ่ายยามฉุกเฉินหรือต้องการ วิธีออมเงิน ใช้เงินก้อนโตในอนาคต อย่าลืมเงินฝากประจำแบบปลอดภาษีเพราะให้ ดอกเบี้ยเงินฝาก สูงกว่าเงินฝากบัญชีออมทรัพย์ปกติและเป็นการสร้างวินัยในการออมให้กับตนเองด้วย ดูข้อมูลเกี่ยวกับดอกเบี้ยฝากประจำ เพิ่มเติม https://krungthai.com/th/rates/viewdetail/28
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  บัญชีเงินฝาก 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม