หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: 3DOM Singapore เปลี่ยนชื่อใหม่เป็น “noco-noco”  (อ่าน 38 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 13 ธ.ค. 22, 11:06 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

3DOM Singapore ผู้ให้บริการโซลูชันลดการปล่อยคาร์บอน เปลี่ยนชื่อใหม่เป็น "noco-noco"

บริษัทเร่งแก้ปัญหาสิ่งแวดล้อมผ่านรูปแบบธุรกิจและเทคโนโลยีที่เน้นคุณค่าความยืนยาวของอายุผลิตภัณฑ์

noco-noco Pte. Ltd. ("noco-noco") ผู้ให้บริการโซลูชันลดการปล่อยคาร์บอนในสิงคโปร์ ประกาศชื่อบริษัทใหม่ในวันนี้ ชื่อ noco-noco เป็นการเล่นคำโดยมีความหมายว่า "ไร้คาร์บอน" (no CO2) ซึ่งยืนยันถึงความมุ่งมั่นของบริษัทที่มีต่อนโยบาย "ไร้คาร์บอน" อย่างแท้จริง ก่อนหน้านี้รู้จักกันในชื่อ 3DOM Singapore ซึ่งเป็นบริษัทในเครือภายใต้บริษัทแม่ 3DOM Alliance Inc. ("3DOM Alliance") ของญี่ปุ่น การรีแบรนด์ใหม่เป็น noco-noco นับเป็นการเข้าสู่ยุคที่บริษัทหันมานำเสนอโซลูชันที่ครอบคลุมในการจัดการกับการลดการปล่อยคาร์บอนและปัญหาด้านสิ่งแวดล้อม คุณ Masataka Matsumura ซีอีโอของ noco-noco และประธานของ 3DOM Alliance ได้เสริมความแข็งแกร่งให้กับทีมของ noco-noco ด้วยการเพิ่มผู้เชี่ยวชาญด้านธุรกิจ บุคลากรด้านไอที และวิศวกรจากญี่ปุ่นอีก 55 คน เพื่อขับเคลื่อนธุรกิจไปข้างหน้า สโลแกนใหม่ของบริษัท "มุ่งสู่อนาคตที่ปราศจากคาร์บอนด้วยปัญญาและหัวใจ" แสดงให้เห็นว่า พวกเขาอยู่ในระดับแนวหน้าของเทคโนโลยีและผลักดันการเคลื่อนไหวไปสู่การลดการปล่อนคาร์บอนอย่างแท้จริง

นิยามใหม่ของแบตเตอรี่ในฐานะโครงสร้างพื้นฐานทางสังคม

3DOM Alliance ซึ่งเป็นบริษัทแม่ของ noco-noco เป็นผู้นำในการพัฒนาแบตเตอรี่ที่ทันสมัย ด้วยความเข้าใจอย่างลึกซึ้งในด้านนี้จึงเล็งเห็นความจำเป็นในการเปลี่ยนสถานะของแบตเตอรี่ในสังคม ดังนั้น noco-noco จึงนิยามแบตเตอรี่ใหม่ว่าเป็นโครงสร้างพื้นฐานที่ให้ประโยชน์สูงสุดต่อข้อมูลและพลังงาน ไม่ใช่เป็นแค่อุปกรณ์จัดเก็บสำหรับการใช้ไฟฟ้า แบตเตอรี่รุ่นต่อไปของ noco-noco มีสมอง (ความฉลาด) และจะทำหน้าที่เป็นสิ่งเชื่อมโยงอุปกรณ์ทั้งหลายผ่านอินเทอร์เน็ต หรือไอโอที (IoT) โดยที่ไม่ได้ "ถูกเป็นเจ้าของ" แต่ "ถูกใช้" ในการใช้งานรูปแบบต่าง ๆ ซึ่งเก็บรวบรวมข้อมูล เพิ่มประสิทธิภาพการใช้พลังงาน และทำงานเป็นโครงสร้างพื้นฐานเพื่อพัฒนาประสิทธิภาพของสังคมโดยรวม

คุณ Matsumura แสดงความคิดเห็นว่า "หากเราสร้างแพลตฟอร์ม IoT เราจะสามารถเพิ่มอัตราการใช้ประโยชน์ของทุก ๆ 'สิ่ง' และกำหนดจำนวนขั้นต่ำของอุปกรณ์ที่จำเป็น เราเชื่อว่าสามารถลดการปล่อยคาร์บอนผ่านการใช้พลังงานไฟฟ้าและการเพิ่มประสิทธิภาพโดยรวมของสังคมโดยใช้ IoT แม้ IoT จะทำให้ชีวิตสะดวกสบายขึ้น แต่เราต้องไม่ลืมว่าอุปกรณ์ IoT ที่มากขึ้นหมายถึงการใช้งานคลาวด์ที่มากขึ้น ซึ่งจะส่งผลเสียต่อสิ่งแวดล้อม เรามีเอกลักษณ์เฉพาะด้วยการเปลี่ยนแบตเตอรี่ซึ่งจะเป็นแกนหลักของยุค IoT ให้เป็นโครงสร้างพื้นฐาน ซึ่งจะช่วยแก้ปัญหาสิ่งแวดล้อมจากการใช้งาน IoT ด้วยอุปกรณ์ที่น้อยที่สุดเท่าที่ทำได้ และมีอัตราการใช้งานสูงสุด โดยไม่ต้องพึ่งพาระบบคลาวด์" ด้วยวิธีนี้ noco-noco เป็นบริษัท IoT ที่สัญญาว่าจะเปลี่ยนวิธีลดการปล่อยคาร์บอนไปอย่างสิ้นเชิง

กลไกใหม่ในการกระตุ้นการเติบโตอย่างยั่งยืน ซึ่งผลิตภัณฑ์ที่มีอายุการใช้งานยาวนานจะสร้างรายได้มากขึ้น

"ตั้งแต่การปฏิวัติอุตสาหกรรม ระบบเศรษฐกิจของการผลิตและการบริโภคที่มากเกินไปโดยไม่คำนึงถึงการปล่อยคาร์บอนอย่างเพียงพอ ถือเป็นต้นตอของปัญหาสิ่งแวดล้อม เราไม่สามารถมองข้ามนโยบายพลังงานได้ และสังคมต้องเรียกร้องความรับผิดชอบที่มากขึ้นจากกลุ่มธุรกิจ ให้หลีกเลี่ยงการผลิตผลิตภัณฑ์อายุสั้นเพื่อลดการปล่อยคาร์บอน" คุณ Matsumura กล่าว "เรายังมีโอกาสป้องกันการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศที่ไม่เหมือนเดิมได้ เราต้องสนับสนุนค่านิยมชุดใหม่ที่ให้ความสำคัญกับอายุของผลิตภัณฑ์ที่ยาวนาน และสร้างห่วงโซ่อุปทานใหม่"

noco-noco เสนอรูปแบบธุรกิจใหม่ "การแบ่งปันข้อมูลและผลกำไร" (Data & Profit Sharing) หรือ "ดีพีเอส" (DPS) ซึ่งเปลี่ยนจากการขายผลิตภัณฑ์อายุสั้นจำนวนมาก และหันไปเน้นบริการการยืดอายุผลิตภัณฑ์ให้แก่ผู้ใช้แทน โดยมีการแบ่งปันข้อมูลและผลกำไรระหว่างบริษัทที่มีส่วนในการยืดอายุผลิตภัณฑ์ รูปแบบธุรกิจนี้ไม่เพียงสร้างห่วงโซ่อุปทานแบบแบนราบและเปิดกว้าง แต่ยังมีศักยภาพในการจุดประกายความก้าวหน้าทางเทคโนโลยี เมื่อมีการแบ่งปันข้อมูลเกี่ยวกับการใช้งานและการวิจัยและพัฒนา

แนะนำโซลูชันลดการปล่อยคาร์บอนต่อเนื่องที่นำไปใช้ได้จริง ก่อนที่เวลาของโลกเราจะหมดลง

noco-noco ได้คิดค้นแพลตฟอร์มตามรูปแบบธุรกิจดีพีเอส ที่เชี่ยวชาญในการสร้างสรรค์และการใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีอายุการใช้งานยาวนาน บริษัทวางแผนที่จะนำแนวคิดนี้ไปใช้จริงผ่านโครงการต่าง ๆ ในประเทศไทยและฟิลิปปินส์ โดยเริ่มในเดือนธันวาคม 2565 และมกราคม 2566 ตามลำดับ noco-noco จะนำเสนออุปกรณ์ IoT ที่ปฏิวัติวงการซึ่งช่วยให้มนุษย์และอุปกรณ์สื่อสารกัน "ได้อย่างอิสระ" ที่งาน CES (Consumer Electronics Show) 2023 ในเดือนมกราคมที่จะถึงนี้ที่ลาสเวกัส noco-noco จะนำเสนอวิสัยทัศน์ในอุดมคติสำหรับโลก โดยมีแนวคิดที่ชัดเจนสำหรับการเรียกคืนจากคลาวด์และการทำให้ข้อมูลเป็นประชาธิปไตย (การเป็นเจ้าของข้อมูลส่วนบุคคลของแต่ละบุคคล) เพื่อแก้ไขปัญหาที่อาจเกิดขึ้นในอนาคต ซึ่งทุกอย่างตั้งแต่บ้านไปจนถึงเมืองถูกสร้างขึ้นให้มีความ "อัจฉริยะ"

ในการปรับใช้แพลตฟอร์มดังกล่าว noco-noco จะนำเสนอสามโซลูชันที่เกี่ยวพันกันอย่างใกล้ชิด ได้แก่

X-SEPA เทคโนโลยีการแยกส่วนที่ล้ำสมัยของ 3DOM Alliance
noco-noco บริการเช่าซื้อแบตเตอรี่และรถยนต์ไฟฟ้า (EV) ที่เป็นกลางทางคาร์บอน
noco-noco+ ระบบจัดการพลังงานอัจฉริยะที่ควบคุมด้วยข้อมูล
noco-noco จะนำเสนอเทคโนโลยีตัวแยกส่วนที่ปฏิวัติวงการ ซึ่งเป็นผลมาจากการทุ่มเททำงานถึงแปดปีของ 3DOM Alliance ให้แก่คู่ค้าต่าง ๆ รวมถึงผู้ผลิตแบตเตอรี่และอุปกรณ์เคลื่อนที่ผ่านโมเดลธุรกิจดีพีเอส noco-noco จะซื้อแบตเตอรี่และรถยนต์ไฟฟ้าจากคู่ค้าเหล่านั้น และปรับใช้บริการเพื่อความเป็นกลางทางคาร์บอนอย่างต่อเนื่องสำหรับการใช้งานแบตเตอรี่ครั้งแรกและครั้งที่สอง จากนั้นแบ่งปันข้อมูลที่รวบรวมผ่านอุปกรณ์ IoT ที่เชื่อมต่อกับคู่ค้า X-SEPA เพื่อปรับปรุงคุณภาพและอายุการใช้งานของแบตเตอรี่ให้ดียิ่งขึ้น

ในการนี้ noco-noco จะเปลี่ยนไปใช้โมเดลหมุนเวียนทรัพยากร ซึ่งแบตเตอรี่ที่มีอายุการใช้งานยาวนานจะถูกนำมาใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุด และผลกำไรจะถูกแบ่งปันตลอดอายุการใช้งานของแบตเตอรี่ ทั้งนี้จึงเป็นการเปลี่ยนจากการผลิตจำนวนมากและการบริโภคจำนวนมาก "เราเชื่อว่าโซลูชันลดการปล่อยคาร์บอนต่อเนื่องโดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมแก่ผู้ใช้ สามารถสร้างชีวิตใหม่ให้กับความพยายามในการลดคาร์บอนที่เป็นไปอย่างช้า ๆ เราตั้งเป้าที่จะรวบรวมพันธมิตรที่มีวิสัยทัศน์เดียวกันและทำงานอย่างรวดเร็วเพื่อเปลี่ยนโฉมห่วงโซ่อุปทาน และพัฒนาโซลูชันลดการปล่อยคาร์บอนที่สามารถให้บริการได้โดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมสำหรับผู้ใช้" คุณ Matsumura ให้ความเห็น

ติดตามและติดต่อเรา

ดูข้อมูลอัปเดตล่าสุดได้ที่เว็บไซต์ noco-noco.com และ www.linkedin.com/company/noco-noco หรืออีเมลหาเราที่ contactus@noco-noco.comnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม