หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: LED 16,384 ดวงเพื่อปฏิวัติไฟแสงสว่างสำหรับยานยนต์: Nichia และ Infineon เปิดตัวโซ  (อ่าน 1 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 16 ม.ค. 23, 10:04 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

มิวนิก เยอรมนี และโตกุชิมะ ญี่ปุ่น - Media OutReach - 9 มกราคม 2023 - เทคโนโลยีไฟ LED สำหรับยานยนต์ที่ได้รับการพัฒนาอย่างรวดเร็วในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เป็นวิธีการสำหรับผู้ผลิตรถยนต์ในการเพิ่มความสะดวกสบายในการขับขี่และความปลอดภัยบนท้องถนน ในการนี้ เทคโนโลยี matrix LED สำหรับระบบไฟหน้าปรับสูงต่ำอัตโนมัติได้กลายมาเป็นคุณสมบัติไฟหน้าที่สำคัญสำหรับความสว่างบนถนนแบบเลือกได้


เมื่อ 3 ปีที่แล้ว Nichia Corporation และ Infineon Technologies AG (FSE: IFX / OTCQX: IFNNY) ได้ประกาศการพัฒนาร่วมกันของ light engine ความละเอียดสูง (HD) ที่มี micro-LED มากกว่า 16,000 ดวงสำหรับการใช้งานในไฟหน้า ขณะนี้ทั้งสองบริษัทกำลังเปิดตัว micro-LED light engine แบบครบวงจรตัวแรกของอุตสาหกรรมสำหรับการใช้งานระบบไฟหน้าปรับสูงต่ำอัตโนมัติแบบ HD ซึ่งโซลูชัน micro-LED matrix จะได้เห็นในรถยนต์ระดับพรีเมียมของเยอรมันในปี 2023

"โซลูชัน micro-Pixelated Light Solution ขนาด 16,384 พิกเซล PLS™ ใหม่ เป็นส่วนเสริมล่าสุดของเราในกลุ่มผลิตภัณฑ์โซลูชันไฟแสงสว่างยานยนต์ระดับสูงของ Nichia" คุณ Yusuke Yamazaki หัวหน้าฝ่ายขายและการตลาดยานยนต์ของ Nichia Europe GmbH กล่าว "มันผสมผสานความละเอียดสูงด้วยแสงที่ส่องสว่างได้สูงสุดในอุตสาหกรรม โซลูชันนี้เปิดประสบการณ์ใหม่ของไฟแสงสว่างยานยนต์โดยให้ขอบเขตการมองเห็นที่กว้างขึ้นถึงสี่เท่าพร้อมไฟส่องสว่างที่สูงกว่าโซลูชัน HD matrix-light ที่ใช้ current micro-mirror อื่น ๆ ด้วยเหตุนี้ไฟ HD ขั้นสูงจึงสามารถเตือนผู้ขับขี่ถึงอันตรายได้โดยการเน้นบุคคลหรือวัตถุที่อยู่บนถนนหรือข้างถนน นอกจากนี้ยังสามารถส่องเครื่องหมายบนถนนเพื่อนำทางผู้ขับขี่ผ่านไซต์ก่อสร้างหรือทางแยก

นอกจากนี้ ฟังก์ชันต่าง ๆ อย่างเช่น ไฟสูงแบบไร้แสงสะท้อนหรือไฟแบบปรับองศาตามทิศทางการเลี้ยวที่ทำงานได้แม่นยำและราบรื่นกว่าเมื่อเทียบกับโซลูชันไฟหน้าปรับสูงต่ำอัตโนมัติในปัจจุบัน สิ่งนี้ยกระดับความปลอดภัยบนท้องถนนของผู้ขับขี่และความสะดวกสบายในการขับขี่ไปอีกขั้น"

"PLS เป็นไดรเวอร์ matrix LED แบบครบวงจรตัวแรกของอุตสาหกรรมที่สามารถขับเคลื่อนไฟ LED ได้ 16,384 ดวง โดยรวมวงจรขับ micro-LED ที่จำเป็นทั้งหมดเข้ากับการวินิจฉัยที่กว้างขวางและวิดีโอความเร็วสูงและอินเทอร์เฟซการควบคุม" คุณ Andreas Doll รองประธานอาวุโสและผู้จัดการทั่วไปของ Business Unit Body Power แผนกยานยนต์ของ Infineon กล่าว "นวัตกรรม PLS ของเรานั้นประหยัดพลังงานมากกว่าโซลูชันแสงสว่างแบบ HD matrix ในปัจจุบัน ซึ่งช่วยลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ทั่วโลกและขยายขอบเขตของยานยนต์ที่ขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้า นอกจากนี้ เรายังเปิดใช้วิสัยทัศน์ให้กับลูกค้าของเราในการปรับใช้ไฟแสงสว่างดิจิทัลเต็มรูปแบบบนท้องถนน ช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายของระบบโดยรวมด้วยฟอร์มแฟคเตอร์ขนาดเล็กมากที่ขนาดของชิปเซมิคอนดักเตอร์ตัวเดียว โดย PLS เป็นอีกตัวอย่างที่ยอดเยี่ยมของการที่ผลิตภัณฑ์ของ Infineon ที่รองรับการแปลงเป็นดิจิทัลและลดการปล่อยคาร์บอนไปสู่สังคม Net Zero"

HD light engine ใหม่ใช้เทคโนโลยี micro-LED ของ Nichia และวงจรขับ (driver IC) LED เบ็ดเสร็จจาก Infineon ที่สามารถขับเคลื่อน micro-LED ทั้งหมด 16,384 ดวงแยกกันโดยใช้การควบคุมแบบ pulse-width modulation (PWM) นอกจากนี้วงจรขับ (driver IC) ยังตรวจสอบ micro-LED แต่ละตัวแยกกันและให้การตรวจสอบอุณหภูมิ on-chip เพื่อให้สามารถควบคุมอุณหภูมิได้อย่างเหมาะสม อินเทอร์เฟซวิดีโอในตัวช่วยให้ส่งสัญญาณวิดีโอจากชุดกำเนิดรูปแบบไฟแสงสว่างได้ด้วยความเร็วสูง วงจรขับ (driver IC) ของ Infineon จะเปิดใช้งานเฉพาะไฟ LED ที่จำเป็นสำหรับรูปแบบแสงสว่างเท่านั้น ซึ่งแตกต่างจากโซลูชัน HD matrix ในปัจจุบัน สิ่งนี้เพิ่มประสิทธิภาพพลังงานของ PLS light engine ที่ฟอร์มแฟคเตอร์ที่เล็กกว่ามากเมื่อเทียบกับโซลูชัน HD matrix ที่ใช้ micro-mirror ในตลาด

ทั้งนี้ช่วยให้สามารถออกแบบไฟหน้าให้เล็กลงและบางลงได้ในอนาคต นอกจากนี้ HD light engine ใหม่ยังช่วยให้สามารถปรับแต่งค่าต่าง ๆ ที่สามารถตั้งโปรแกรมแบบดิจิทัลที่โรงงานหรือเปิดใช้งานโดยผู้ผลิตรถยนต์หรือผู้ขับขี่ตามความต้องการ ตัวอย่างเช่น สามารถพิจารณาความต้องการที่แตกต่างกันของผู้ขับขี่ที่ถนัดซ้ายและขวา ซึ่งช่วยเพิ่มความเป็นมิตรต่อผู้ใช้อย่างมาก ด้วยคุณสมบัติทั้งหมดเหล่านี้ ไฟ HD ใหม่ช่วยลดความซับซ้อนในการออกแบบและการผลิตสำหรับผู้ผลิตรถยนต์ได้อย่างมากnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  Infineon Technologies 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม