หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: แผงโซล่าเซลล์มีอายุการใช้งานนานเท่าใด  (อ่าน 1 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 23 ม.ค. 23, 10:15 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

แผงโซล่าเซลล์มีอายุการใช้งานนานเท่าใด

แผงโซล่าเซลล์มีอายุการใช้งานนานเท่าใด แผงโซล่าเซลล์แสงอาทิตย์มีความทนทานสูง มีอายุเฉลี่ย 25 – 30 ปีเจ้าของบ้านและธุรกิจต่างๆ ทั่วประเทศกำลังให้ความสนใจมากขึ้นในการทำให้วิถีชีวิตของพวกเขายั่งยืนมากขึ้น การ ใช้พลังงานแสงอาทิตย์เป็นวิธีที่ดีที่สุดในการเปลี่ยนไปสู่พลังงานที่สะอาดและยั่งยืน ในขณะเดียวกันก็ลดค่าสาธารณูปโภครายเดือนของคุณลงได้อย่างมากหรือแม้กระทั่งไม่ต้องจ่ายค่าไฟแม้แต่บาทเดียว! เพื่อให้ได้อายุการใช้งานสูงสุดจากการติดตั้งแผงโซล่าเซลล์ของคุณ สิ่งสำคัญคือต้องเข้าใจอายุการใช้งานเฉลี่ยของแผงโซล่าเซลล์ และพิจารณาว่าระบบพลังงาน โซล่าเซลล์ นั้นคุ้มค่ากับการลงทุนสำหรับบ้านหรือธุรกิจ ของคุณหรือ ไม่ ในที่นี้เราจะพูดถึงวิธีการยืดอายุการใช้งานของระบบแผงโซล่าเซลล์ การบำรุงรักษาเฉพาะที่จำเป็น

ทำไมแผงโซล่าเซลล์ถึงเสื่อมสภาพ?

แผงโซล่าเซลล์อาจเสื่อมสภาพเร็วกว่าที่คาดการณ์ไว้ด้วยเหตุผลหลายประการ แผงซิลิกอน ที่เป็นผลึก อาจมีอัตราการเสื่อมสภาพที่สูงขึ้นเมื่อแผงโซล่าเซลล์สัมผัสกับสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงอย่างรุนแรง สัมผัสกับสิ่งสกปรกจำนวนมาก หรือติดตั้งไม่ถูกต้อง

อัตราการเสื่อมสภาพของแผงโซล่าเซลล์คืออะไร?

ระบบแผงโซล่าเซลล์จะแสดงความสามารถในการดูดซับแสงอาทิตย์ลดลงและเปลี่ยนเป็นพลังงานแสงอาทิตย์ตลอดอายุการใช้งาน อย่างไรก็ตาม ต้องใช้เวลาหลายปีกว่าจะสูญเสียประสิทธิภาพอย่างช้าๆ ปัจจัยที่ทำให้เกิดสิ่งนี้รวมถึงสภาพอากาศร้อนและการลดลงตามธรรมชาติของฤทธิ์ทางเคมีของแผง หรือที่เรียกว่า "อัตราการย่อยสลาย" แผงโซล่าเซลล์ที่มีอัตราการเสื่อมสภาพต่ำจะผลิตพลังงานได้มากกว่าตลอดอายุการใช้งาน โดยพื้นฐานแล้วยิ่งอัตราการย่อยสลายต่ำลงเท่าใด แผง โซล่าเซลล์ ก็จะยิ่งดีขึ้นเท่านั้น

สภาพอากาศ

สภาพอากาศยังมีบทบาทสำคัญต่ออายุการใช้งานของแผงโซล่าเซลล์อีกด้วย พายุลมแรงอาจทำให้กิ่งไม้หักและอาจทำให้กระจกเคลือบป้องกันแสงสะท้อนที่หุ้มแผงโซล่าเซลล์เสียหายได้ หิมะตกหนักอาจทำให้แผงสูญเสียความสมบูรณ์ของโครงสร้างและเร่งการเสื่อมสภาพ และลูกเห็บขนาดใหญ่อาจทำให้กระจกเสียหายได้

อย่างไรก็ตาม ผู้ผลิตส่วนใหญ่ทดสอบและรับรองแผงของตนว่าทนทานต่อพายุและสภาพอากาศที่ไม่เอื้ออำนวยอื่นๆ

ปัญหาการติดตั้ง

โดยทั่วไปแล้วแผงโซล่าเซลล์มักจะไม่เกิดข้อบกพร่องเนื่องจากสร้างขึ้นเพื่อความทนทาน อย่างไรก็ตาม คุณควรใช้ความระมัดระวังเป็นพิเศษเมื่อทำการเชื่อมต่อและติดตั้งพาเนล เป็น ครั้งแรกวิศวกรโซล่าเซลล์จะต้องคำนึงถึงระบบการเชื่อมต่อและสภาพของหลังคาเมื่อทำการจัดเรียง แผง โซล่าเซลล์ หลังคาเก่า ชำรุด หรือรั่วอาจทำให้เกิดปัญหาร้ายแรงในภายหลังได้ หากผู้ติดตั้งประเมินปัญหาไม่ถูกต้อง ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณได้ทำวิจัยและค้นหาโปรแกรมติดตั้งที่เชื่อถือได้ก่อนที่จะทำงาน

ตำแหน่งการติดตั้ง

แผงโซล่าเซลล์ทำงานตามปริมาณพลังงานแสงอาทิตย์ที่สามารถดูดซับได้ การติดตั้งแผงให้โดนแดดมากที่สุดจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพ ดังนั้นการติดตั้งจึงเป็นปัจจัยสำคัญที่ต้องพิจารณาในแง่ของการผลิตพลังงาน แผงโซล่าเซลล์บนหลังคาดูดซับแสงแดดในปริมาณที่แตกต่างกันตลอดทั้งวันเมื่อดวงอาทิตย์เคลื่อนผ่านท้องฟ้า

การแผ่รังสีแสงอาทิตย์

คนส่วนใหญ่มีความเข้าใจผิดว่าความร้อนของดวงอาทิตย์ทำให้เซลล์แสงอาทิตย์ (PV) ในแผงโซล่าเซลล์สามารถผลิตไฟฟ้าได้ ในความเป็นจริง แสงแดดเป็นสิ่งสำคัญสำหรับแผงโซล่าเซลล์ในการทำงานอย่างเหมาะสมและผลิตพลังงานที่ยั่งยืน การผลิตไฟฟ้าจาก แผง โซล่าเซลล์ เกี่ยวข้องโดยตรงกับปริมาณแสงแดด (รังสี UV) ที่ตกลงมาบนแผง

อุณหภูมิ

อุณหภูมิเฉลี่ยของสถานที่ของคุณเป็นปัจจัยสำคัญที่ต้องพิจารณาก่อนติดตั้งแผงโซล่าเซลล์ที่บ้านหรือที่ทำงานของคุณ ปริมาณความร้อนที่มากเกินไปสามารถลดการผลิตพลังงานของระบบได้

รักษาแผงโซล่าเซลล์ให้มีประสิทธิภาพต่อไปอีกหลายปีได้อย่างไร

แผงโซล่าเซลล์มีความทนทานสูง มีอายุการใช้งานเฉลี่ยเกือบสามทศวรรษ ผู้ผลิตทดสอบอย่างเข้มงวดเพื่อให้ทนทานต่อสภาพอากาศที่รุนแรง รวมถึงลมแรง หิมะตกหนัก และแม้แต่ลูกเห็บ และเนื่องจากระบบแผงโซล่าเซลล์มักไม่มีชิ้นส่วนที่เคลื่อนไหวได้ จึงไม่จำเป็นต้องบำรุงรักษาเป็นประจำ

ขอให้ผู้ติดตั้งตรวจสอบแผงของคุณเป็นประจำ

เรามีการตรวจสอบรถยนต์ของเราเป็นประจำ แล้วทำไมเราจะไม่ทำเช่นเดียวกันกับการติดตั้งโซล่าเซลล์ของเราล่ะ หากการผลิตลดลง ผู้เชี่ยวชาญด้านการบำรุงรักษาโซล่าเซลล์ควรตรวจสอบระบบด้วยตนเองเพื่อค้นหาปัญหาที่อาจเกิดขึ้น เช่น การเดินสายที่เปิดเผย ชั้นวางหลวม ไมโครแคร็ก และอื่นๆ คุณอาจได้รับความเสียหายมากขึ้นและทำให้การรับประกันเป็นโมฆะหากคุณพยายามรื้อระบบโซล่าเซลล์และตรวจสอบด้วยตัวเอง
สรุป

โดยสรุปแล้ว อายุการใช้งานโดยเฉลี่ยของแผงโซล่าเซลล์คือ 25-30 ปี อย่างไรก็ตาม อาจแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับประเภทของแผงและเงื่อนไขที่ติดตั้ง การบำรุงรักษาและทำความสะอาดเป็นประจำสามารถช่วยยืดอายุการใช้งานของแผงโซล่าเซลล์ได้ สิ่งสำคัญคือต้องคำนึงถึงอายุการใช้งานของแผงโซล่าเซลล์เมื่อตัดสินใจว่าจะลงทุนในระบบ โซล่าเซลล์ หรือไม่ เนื่องจากเป็นปัจจัยสำคัญที่ส่งผลต่อความคุ้มค่าโดยรวมของระบบENRICH ENERGY ผู้นำด้าน โซล่าเซลล์ แผงโซล่าเซลล์ อินเวอร์เตอร์ รับติดตั้ง โซล่ารูฟท็อป ครบวงจร โดยทีมงานโซล่าร์มืออาชีพ

สนใจ โซล่ารูฟท็อป หรือ อินเวอร์เตอร์ สามารถติดต่อเราได้ที่ 065-845-8698

ต้องการทราบรายละเอียดการติดตั้งระบบ โซล่ารูฟท็อปผ่าน Line คลิก ENRICH ENERGY
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  แผงโซล่าเซลล์  โซล่าเซลล์  โซล่ารูฟท็อฟ   อินเวอร์เตอร์  ENRICH ENERGY  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม