หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: "สุเอซ" ประกาศเป้าหมายความยั่งยืนใหม่  (อ่าน 8 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 2 ก.พ. 23, 09:47 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

สุเอซ (SUEZ) ประกาศเป้าหมายการพัฒนาอย่างยั่งยืนครั้งใหม่สำหรับปี 2570 เป็นต้นไป โดยมีพันธสัญญา 24 ข้อ ครอบคลุม 3 ส่วนหลักด้วยกัน ได้แก่ สภาพภูมิอากาศ ความหลากหลายทางชีวภาพ และความรับผิดชอบต่อสังคม

ในแง่ของพันธสัญญาทางสภาพอากาศนั้น ทางกลุ่มบริษัทกำลังพัฒนาแนวทางระดับโลกใน 3 ด้านหลัก ดังนี้
ส่งเสริมการลดคาร์บอนของพลังงาน: บรรลุความพอเพียงทางไฟฟ้าในยุโรปในปี 2566 และตลอดระยะเวลาของแผน ระหว่างปัจจุบันจนถึงปี 2573 เพิ่มสัดส่วนพลังงานหมุนเวียนในการใช้ไฟฟ้าทั้งหมดของกลุ่มบริษัทเป็น 70% ทั่วโลก และ 100% ในยุโรป เทียบกับค่าเฉลี่ยปัจจุบันที่ 24%
ลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก (GHG) รวมถึงในห่วงโซ่มูลค่า: ลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกจากกิจกรรมทางน้ำเกือบ 40% ภายในปี 2573 และจากกิจกรรมของเสียมากกว่า 25% ภายในปี 2573 (ไม่รวมพลังงานจากขยะ)
ปรับไซต์งานที่มีความสำคัญสูงสุดและเปราะบางที่ดำเนินการโดยกลุ่มบริษัท ให้สอดรับกับผลกระทบของการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ
ในด้านสังคมนั้น ทางกลุ่มบริษัทหวังที่จะมีส่วนสนับสนุนเศรษฐกิจที่มีความรับผิดชอบ โดยจ้างงานและพัฒนาท้องถิ่นภายในชุมชน ตลอดจนส่งเสริมการพัฒนาและการมีส่วนร่วมของบุคลากรด้วยการเปิดให้พนักงานร่วมเป็นเจ้าของได้
นอกเหนือจากเสาหลักด้านสภาพอากาศและความรับผิดชอบต่อสังคมแล้ว ทางกลุ่มบริษัทกำลังยกระดับความคิดริเริ่มในด้านความหลากหลายทางชีวภาพ โดยมีพันธสัญญาเจาะจง 10 ประการ
กรอบการกำกับดูแลที่มั่นคงถูกสร้างขึ้นโดยมีเกณฑ์บ่งชี้ประสิทธิภาพ 43 รายการ เพื่อติดตามการปฏิบัติตามพันธสัญญาเหล่านี้ ซึ่งจะมีการแบ่งปันตัวชี้วัดทั้งหมดปีละครั้งเพื่อชี้แจงความคืบหน้าของกลุ่มบริษัทในส่วนที่เกี่ยวข้องกับพันธสัญญาเหล่านี้
ซาบรินา ซูสซาน (Sabrina Soussan) ประธานกรรมการและซีอีโอของสุเอซ กล่าวว่า "ด้วยแผนแม่บทใหม่นี้ เรากำลังตอกย้ำบทบาทสำคัญของการพัฒนาอย่างยั่งยืนในกลยุทธ์ของสุเอซ วันนี้ สุเอซขอให้คำมั่นสัญญาด้วยความทะเยอทะยานครั้งใหม่เกี่ยวกับนโยบายการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศและความรับผิดชอบต่อสังคม รวมถึงเป้าหมายอันทะเยอทะยานในแง่ของการอนุรักษ์ความหลากหลายทางชีวภาพและทรัพยากรธรรมชาติ"

สุเอซมีบทบาทสำคัญในการจัดการปัญหาความยั่งยืนของชุมชนต่าง ๆ ผ่านกิจกรรมทางธุรกิจในการจัดการวัฏจักรของน้ำ รวมถึงการรีไซเคิลและนำขยะกลับมาใช้ใหม่

สุเอซได้นำเสนอกลยุทธ์องค์กรใหม่เมื่อเดือนกันยายน 2565 โดยปรารถนาที่จะก้าวไปให้ไกลยิ่งขึ้นด้วยการกำหนดเป้าหมายอันทะเยอทะยานในแต่ละเสาหลักทั้งสาม ซึ่งนับเป็นครั้งแรกที่สุเอซให้คำมั่นสัญญาอย่างเท่าเทียมกันในแต่ละด้าน ได้แก่ สภาพภูมิอากาศ ความหลากหลายทางชีวภาพ และการรักษาความรับผิดชอบต่อสังคม

ด้วยเหตุนี้ ทางกลุ่มบริษัทจึงให้คำมั่นสัญญาดังต่อไปนี้

ก) สภาพภูมิอากาศ

- ส่งเสริมการลดคาร์บอนของพลังงานโดย

เพิ่มสัดส่วนพลังงานหมุนเวียนในการใช้พลังงานทั้งหมดของกลุ่มเป็น 70% ทั่วโลก และ 100% ในยุโรปภายในปี 2573 เทียบกับค่าเฉลี่ยปัจจุบันที่ 24% โดยใช้ประโยชน์จากกำลังการผลิตไฟฟ้าของตนเองและสัญญาจัดหาพลังงานหมุนเวียนใหม่ (พลังงานแสงอาทิตย์และพลังงานลม)
เพิ่มการผลิตไฟฟ้าในไซต์งานของกลุ่มบริษัท โดยมีเป้าหมายอันทะเยอทะยานในการมีไฟฟ้าใช้เองอย่างพอเพียงในปี 2566 ในยุโรป และคงไว้เช่นนั้นตลอดแผนงาน
ส่งเสริมการเปลี่ยนผ่านคาร์บอนต่ำของชุมชน โดยเปิดโอกาสให้ชุมชนได้รับประโยชน์จากพลังงานหมุนเวียนที่มาจากท้องถิ่น ซึ่งเกิดจากกิจกรรมการจัดการขยะของกลุ่มบริษัท และยิ่งไปกว่านั้น ด้วยการลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก (GHG) ที่เกิดจากการใช้พลังงานของบริษัท
- ลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก (GHG) จากกิจกรรมของบริษัทเอง และจากไซต์งานที่กลุ่มบริษัทดำเนินการในนามของลูกค้า

ลดการปล่อยมลพิษจากกิจกรรมทางน้ำลง 40% ภายในปี 2573 โดยปรับปรุงประสิทธิภาพการดำเนินงานและการใช้พลังงานของกระบวนการปฏิบัติงาน
ลดการปล่อยมลพิษจากกิจกรรมของเสียต่าง ๆ ลง 25% ภายในปี 2573 (ไม่รวมพลังงานจากขยะ)
ใช้นวัตกรรมปรับปรุงประสิทธิภาพด้านสิ่งแวดล้อมของพลังงานจากกิจกรรมของเสีย: โดยกลุ่มบริษัทจะลงทุนเพิ่ม 40 ล้านยูโรในโครงการวิจัยและพัฒนาที่ทุ่มเทให้กับการดักจับและกักเก็บคาร์บอน (CCS)
- ประการสุดท้าย ปรับไซต์งานที่เสี่ยงมากที่สุดให้สอดรับกับผลกระทบของการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ: ทางกลุ่มบริษัทตกลงที่จะสนับสนุนไซต์งานที่มีความสำคัญและเปราะบางทั้ง 100% ระหว่างปัจจุบันถึงปี 2570 ผ่านแผนปฏิบัติการที่ออกแบบมาเป็นอย่างดีและได้รับทุนสนับสนุน

ข) อนุรักษ์ความหลากหลายทางชีวภาพ

เพื่อลดผลกระทบของกิจกรรมต่าง ๆ ทางกลุ่มบริษัทขอให้คำมั่นสัญญาในการจัดการกับปัจจัยสำคัญทั้งห้าที่ขับเคลื่อนความหลากหลายทางชีวภาพโดยตรง ตามที่ระบุโดยเวทีระหว่างรัฐบาลว่าด้วยนโยบายวิทยาศาสตร์ด้านความหลากหลายทางชีวภาพและบริการระบบนิเวศ (IPBES)

ต่อสู้กับการทำเทียมดิน: กลุ่มบริษัทให้คำมั่นในการเพิ่มที่ดินที่ได้รับการฟื้นฟูซึ่งดำเนินการอยู่เป็นเท่าตัวทุกปีไปจนถึงปี 2570
การใช้ทรัพยากรและการแสวงหาประโยชน์เกินควร: ระหว่างวันนี้ไปจนถึงปี 2570 ในสัญญาจัดหาน้ำดื่มฉบับใหม่ทั้งหมด ทางกลุ่มบริษัทจะเสนอโครงการประหยัดน้ำ โดยมีเป้าหมายเพื่อประหยัดน้ำให้ได้มากถึง 10% ของน้ำที่จัดหา นอกจากนี้ ทางกลุ่มบริษัทยังมีเป้าหมายเพื่อให้แน่ใจว่า กิจกรรมน้ำดื่มทั้ง 100% ในพื้นที่น้ำตึงเครียดจะมีแผนประหยัดน้ำรองรับ ส่วนในด้านการจัดการขยะนั้น กลุ่มบริษัทตั้งใจที่จะปรับปรุงการคัดแยกขยะในโรงงานของบริษัท
การเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ: อ่านพันธสัญญาของกลุ่มบริษัทเกี่ยวกับสภาพอากาศ
มลพิษ: ระหว่างนี้ถึงปี 2570 กลุ่มบริษัทจะหยุดใช้ผลิตภัณฑ์สุขอนามัยพืชในทุกไซต์งานที่บริษัทเป็นเจ้าของหรือดำเนินการ และจะเสนอวิธีแก้ปัญหาเพื่อกำจัดไมโครพลาสติกและสารปนเปื้อนที่มีปริมาณน้อยในสัญญาบำบัดน้ำเสียฉบับใหม่ทั้งหมด
สายพันธุ์ต่างถิ่นที่รุกราน: ระหว่างนี้จนถึงปี 2570 กลุ่มบริษัทจะใช้สายพันธุ์ท้องถิ่นอย่างเป็นระบบ ในการฟื้นฟูและจัดภูมิทัศน์ทั้งหมด
ค) ความรับผิดชอบต่อสังคม

กลุ่มบริษัทร่วมกับพันธมิตรและลูกค้า มุ่งมั่นที่จะแสวงหาความสมดุลระหว่างการพัฒนามนุษย์และเศรษฐกิจ พร้อมเพิ่มผลกระทบในเชิงบวกของกิจกรรมที่ดำเนินการ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในด้านต่อไปนี้

อ่านข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับเต็มได้ที่
https://www.thaipr.net/general/3297297

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  "สุเอซ" ประกาศเป้าหมายความยั่งยืนใหม่ 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม