หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เครือซีพี ได้รับเลือกจากคนรุ่นใหม่ เป็น 1 ใน 50 บริษัทชั้นนำที่อยากร่วมงานด้วย  (อ่าน 1 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 2 ก.พ. 23, 11:37 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
คนรุ่นใหม่ ปลื้มซีพี ล่าสุด โหวตเป็น 1 ใน 50 บริษัทชั้นนำที่อยากร่วมงานด้วย สะท้อนความมุ่งมั่นของเครือฯ เปิดโอกาสคนรุ่นใหม่ ชี้คนคือหัวใจขององค์กร ด้าน WorkVenture เผยเหตุผล นิวเจนชื่นชมเครือฯ ให้ความสำคัญด้านความเท่าเทียม พร้อมพัฒนาศักยภาพสู่ผู้นำ ส่งเสริมการเรียนรู้ไม่สิ้นสุด


จากการสำรวจของ WorkVenture ที่ปรึกษาและผู้นำด้านการสร้างแบรนด์นายจ้างและโซลูชันแบบครบวงจรของเมืองไทย ซึ่งเผยผลสำรวจ Top 50 Employers in Thailand 2023 หรือ 50 องค์กรที่คนรุ่นใหม่อยากทำงานด้วยมากที่สุด ประจำปี 2566 นั้น

เครือเจริญโภคภัณฑ์ได้รับเลือกจากคนรุ่นใหม่อายุ 20-35 ปี เป็น 1 ใน 50 บริษัทชั้นนำที่อยากร่วมงานด้วย ซึ่งสอดคล้องกับนโยบายของเครือฯ ที่มุ่งมั่นสนับสนุนและเปิดโอกาสคนรุ่นใหม่ได้แสดงศักยภาพอย่างเต็มที่ เพราะคนรุ่นใหม่จะเป็นผู้นำการเปลี่ยนแปลงที่ช่วยขับเคลื่อนสังคม

นอกจากนี้ภายใต้นโยบายบรรษัทภิบาลนั้น เครือซีพีได้ให้ความสำคัญกับการเคารพสิทธิมนุษยชน รวมถึงมีแนวทางการดำเนินงานด้าน Diversity and Inclusion หรือ ความหลากหลายและการอยู่ร่วมกันอีกด้วย


คุณศุภชัย เจียรวนนท์ ประธานคณะผู้บริหาร เครือเจริญโภคภัณฑ์ เปิดเผยว่า “คน” ถือเป็นหัวใจสำคัญของการขับเคลื่อนองค์กรให้เติบโตอย่างยั่งยืน แม้ว่าโลกกำลังจะก้าวสู่ยุค 5.0 แต่เทคโนโลยีต่างๆ ที่มีบทบาทในการดำเนินธุรกิจพัฒนามาจากคน เครือเจริญโภคภัณฑ์จึงมุ่งมั่นพัฒนาศักยภาพของพนักงานอย่างสม่ำเสมอ โดยเฉพาะการส่งเสริมความสามารถของคนรุ่นใหม่ ซึ่งสอดคล้องกับหนึ่งในนโยบายสำคัญที่คุณธนินท์ เจียรวนนท์ ประธานอาวุโสเครือเจริญโภคภัณฑ์สนับสนุนมาอย่างต่อเนื่อง ด้วยความเชื่อมั่นว่าพลังของคนรุ่นใหม่คือส่วนสำคัญในการขับเคลื่อนประเทศไทยและโลก

“เครือเจริญโภคภัณฑ์ดำเนินธุรกิจมาแล้วกว่าหนึ่งศตวรรษ โดยมีการค้าการลงทุนในหลากหลายอุตสาหกรรม และมีพนักงานกว่า 453,232 คนทั่วโลกใน 21 ประเทศ และเขตเศรษฐกิจทั่วโลก จึงมีพนักงานที่มีความหลากหลายในมิติต่าง ๆ ทั้งเพศสภาพ เชื้อชาติ ศาสนา รวมถึงอายุ ซึ่งความหลากหลายและแตกต่างกันนี้ คือพลังสำคัญที่จะสร้างคุณค่าให้กับองค์กร

โดยเฉพาะพลังจากคนรุ่นใหม่ที่นำไปสู่การสร้างสรรค์นวัตกรรมและโอกาสใหม่ ๆ ทางธุรกิจในอัตราเร่งพร้อมรับการเปลี่ยนแปลงในอนาคต ภายใต้ปรัชญา 3 ประโยชน์ที่เครือฯ ยึดมั่น คือดำเนินธุรกิจโดยคำนึงถึงประโยชน์ของประเทศชาติ ประชาชน และองค์กรเป็นลำดับสุดท้าย

ในยุค 5.0 การเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว จึงต้องสร้างความมั่นใจว่า “คน” ในองค์กรมีความสามารถสอดคล้องกับวิสัยทัศน์ และตอบโจทย์ความต้องการในอนาคตของธุรกิจ

เครือเจริญโภคภัณฑ์จึงมุ่งเน้นการพัฒนาพนักงานให้มีความสามารถตามทักษะที่จำเป็นในอนาคต และการสร้างระบบนิเวศต่าง ๆ ภายในองค์กร เพื่อสร้างบุคลากรที่เป็นทั้งคนเก่งและคนดี รวมถึงผู้นำที่เข้มแข็ง มีความสามารถ และมีจริยธรรมคุณธรรม ตลอดจนการสร้างผู้นำรุ่นใหม่ ที่จะก่อให้เกิดวัฒนธรรมองค์กรซึ่งทำให้คนรุ่นใหม่เหล่านี้มีโอกาสแสดงความสามารถได้อย่างเต็มที่

พร้อมปลูกฝังค่านิยมหลัก 6 ประการ และความกตัญญูภายในองค์กร เพื่อส่งเสริมให้พนักงานมีจิตสำนึกในเรื่องของการพัฒนาอย่างยั่งยืน ซึ่งหมายถึงการเติบโตไปพร้อม ๆ กันของประเทศ สังคม และบริษัท

นอกจากนี้ภายใต้นโยบายบรรษัทภิบาล หรือ การกำกับดูแลกิจการที่ดีของเครือเจริญโภคภัณฑ์นั้น เครือฯ ให้ความสำคัญกับการส่งเสริมและเคารพในสิทธิมนุษยชน โดยมีแนวทางการดำเนินงานด้าน Diversity and Inclusion หรือ ความหลากหลายและการอยู่ร่วมกัน ด้วยความเชื่อมั่นว่า Diversity and Inclusion มีส่วนช่วยให้เกิดนวัตกรรมใหม่ๆ อยู่เสมอ”โดย WorkVenture เปิดเผยใน www.workventure.com ว่า สาเหตุสำคัญที่กลุ่มคนรุ่นใหม่โหวตให้เครือเจริญโภคภัณฑ์เป็น 1 ใน 50 บริษัทชั้นนำที่อยากร่วมงานด้วยนั้น

เป็นเพราะการทำงานที่นี่ให้ความสำคัญกับเรื่องความเท่าเทียม ไม่เลือกปฏิบัติ ให้เกียรติผู้อื่น มีสวัสดิการที่ดี และยังส่งเสริมการเรียนรู้ผ่าน CP University ที่ให้พนักงานสามารถเข้ามาเรียนรู้ได้อย่างต่อเนื่องไม่มีที่สิ้นสุด อีกทั้งยังสร้างศูนย์พัฒนาผู้นำเครือเจริญโภคภัณฑ์ (CPLI) เพื่อเฟ้นหาคนเก่งมาเป็นผู้บริหารต่อไป บรรยากาศการทำงานซีพีจึงถือได้ว่ามีความทันสมัย และเป็นหนึ่งในบริษัทที่คนรุ่นใหม่พูดถึงมากที่สุด
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  เครือเจริญโภคภัณฑ์  ซีพี  CP  คนรุ่นใหม่  สำรวจ  บริษัทชั้นนำ  ที่ทำงาน  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม