หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Fabrica X ประกาศแนวคิดร้านค้าใหม่ที่เฉลิมฉลองนวัตกรรมด้านวัสดุชีวภาพในผลิตภัณฑ์ส  (อ่าน 10 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 7 ก.พ. 23, 16:05 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ทำให้ขยะมีชีวิตใหม่อีกครั้ง – งานแสดงสินค้าระยะเวลา 6 เดือนที่จัดขึ้นในความร่วมมือกับ Fidelity International, Biofabricate และ Lenzing Group

เขตบริหารพิเศษฮ่องกง - Media OutReach - 6 กุมภาพันธ์ 2023 - Fabrica X เป็นคอนเซ็ปต์สโตร์ Impact Retail ที่ดำเนินการโดย The Mills Fabrica ในฮ่องกง วันนี้ประกาศแคมเปญใหม่ ซึ่งตลอดระยะเวลาหกเดือนจะเป็นการเฉลิมฉลองนวัตกรรมด้านวัสดุชีวภาพในผลิตภัณฑ์สิ่งทอและไลฟ์สไตล์ วัสดุชีวภาพเป็นวัสดุใหม่ที่สร้างขึ้นจากขยะอินทรีย์ผ่านกระบวนการทางชีววิทยาตามธรรมชาติเพื่อสร้างผลิตภัณฑ์ที่ยั่งยืนมากขึ้น พร้อมด้วยพันธมิตรระดับโลก Fabrica X จะช่วยให้ชาวฮ่องกงได้เรียนรู้ สัมผัสประสบการณ์ และซื้อหานวัตกรรมวัสดุชีวภาพและผลิตภัณฑ์จากวัสดุผ้า อย่างเช่น หนังทดแทนที่ได้จากกากกาแฟหรือรองเท้าที่ทำจากไม้

Fabrica X ได้เปิดให้บริการอีกครั้งเมื่อเดือนกรกฎาคม 2022 เป็นคอนเซ็ปต์สโตร์เชิงนวัตกรรมที่ผสมผสานการค้าปลีก การศึกษา และการค้นพบจากประสบการณ์ผ่านแคมเปญที่มีธีมต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับความยั่งยืน The Mills Fabrica พัฒนามาจากมรดกด้านสิ่งทอของ Nan Fung Group ในฮ่องกง โดยมีพันธกิจในการเร่งสร้างนวัตกรรมเพื่อความยั่งยืน ผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมและสังคม

จากห้องปฎิบัติการไปจนถึงร้านค้า ไปจนถึงห้องเสื้อผ้า – แพลตฟอร์มครบวงจรที่นำเทคโนโลยีใหม่มาสู่ชีวิตประจำวัน

ปัจจุบันเส้นใยสังเคราะห์คิดเป็น 65% ของการผลิตเส้นใยทั่วโลก โดย 56% ของเส้นใยผลิตมาจากเชื้อเพลิงฟอสซิล ตามรายงานปี 2022 ของ Textile Exchange สิ่งทอจำนวนมากที่ผลิตได้หมายถึงปริมาณที่น่าตกใจไม่แพ้กันจะถูกส่งไปยังหลุมฝังกลบหรือเผาในแต่ละปี โดยประเมินจากรถขนขยะสิ่งทอหนึ่งคันรถต่อวินาที สิ่งนี้ก่อให้เกิดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกเมื่อขยะสิ่งทอย่อยสลายในหลุมฝังกลบ

"แคมเปญแรกของเราในปี 2023 เป็นการแสดงและเฉลิมฉลองความมหัศจรรย์และความก้าวหน้าที่เกิดขึ้นในด้านวิทยาศาสตร์วัสดุชีวภาพ ในทุกวันนี้เรากำลังเห็นนวัตกรรมในห้องปฏิบัติการที่แปรสภาพให้ผ้า สีย้อม และวัสดุต่าง ๆ ปั่นทำให้เป็นเครื่องนุ่งห่มที่สวยงาม ใช้งานได้จริง ย่อยสลายได้ทางชีวภาพ" คุณ Cintia Nunes ผู้จัดการทั่วไป หัวหน้าภาคพื้นเอเชียของ The Mills Fabrica กล่าว

"Fabrica X ให้ความสำคัญกับวัสดุชีวภาพในขณะที่เรากระตุ้นให้ผู้บริโภคและธุรกิจคิดใหม่เกี่ยวกับวัสดุสิ่งทอทั่วไป โดยเฉพาะอย่างยิ่งในชีวิตประจำวันของเรา และทำความเข้าใจผลกระทบด้านสิ่งแวดล้อมและสังคมที่แท้จริงในการจับจ่ายใช้สอยของพวกเขา"

Fabrica X มีเป้าหมายที่จะใช้คอนเซ็ปต์สโตร์ Impact Retail ไม่เพียงแค่เป็นพื้นที่ค้าปลีกสำหรับธุรกิจต่าง ๆ ในการขายผลิตภัณฑ์ที่ทำจากวัสดุที่ยั่งยืนเท่านั้น แต่ยังจัดแสดงแนวคิดวัสดุชีวภาพที่เป็นนวัตกรรมใหม่และผ้าที่ผู้คนสามารถสัมผัส รู้สึก และสังเกตวัสดุได้ รวมถึงโซนประสบการณ์ที่ผู้คนสามารถรับประสบการณ์การเรียนรู้จริงเกี่ยวกับการเปลี่ยนเศษอาหารและวัสดุธรรมชาติทั่วไปให้กลายเป็นชีวิตใหม่ ด้วยการทำเช่นนั้น Fabrica X มีเป้าหมายที่จะทำให้เรื่องนี้อยู่เบื้องหน้าและเป็นศูนย์กลางในชีวิตของชาวฮ่องกง และกระตุ้นให้ธุรกิจและผู้ค้าปลีกตัดสินใจซื้อหาอย่างมีสติมากขึ้นด้วยการมองเห็นและทำความเข้าใจทางเลือกที่เป็นนวัตกรรมที่มีอยู่ในตลาดปัจจุบัน

ด้วยการให้ความสำคัญกับการศึกษาภาคปฏิบัติ Fabrica X จะแสดงวงจรชีวิตและกระบวนการย่อยสลายของผ้าที่ย่อยสลายได้ทางชีวภาพตลอดแคมเปญเป็นระยะเวลา 6 เดือน

ด้วยการสนับสนุนจาก Fidelity International, Biofabricate และ Lenzing Group

ด้วยความเชื่อร่วมกันในการสร้างอนาคตที่ยั่งยืนยิ่งขึ้น Fidelity International กำลังสร้างความร่วมมือร่วมกับ Fabrica X เพื่อสนับสนุนและโน้มน้าวผู้บริโภคและธุรกิจให้มีความยั่งยืนมากขึ้น

"ณ Fidelity เราเข้าใจดีว่าทุกการตัดสินใจตั้งแต่การลงทุนไปจนถึงอุปกรณ์สวมใส่ในชีวิตประจำวัน ล้วนส่งผลต่อสังคม นั่นคือเหตุผลที่เราใช้แนวทางเชิงรุกในการลงทุนอย่างยั่งยืน โดยพยายามนำทางบริษัทต่าง ๆ ไปสู่การตัดสินใจที่จะส่งผลดีต่อสิ่งที่ดีกว่า ทั้งนี้มีเป้าหมายในการสร้างอนาคตที่ยั่งยืนมากขึ้น เราภูมิใจที่ได้เป็นพันธมิตรกับ Fabrica X และให้การสนับสนุนเราในการขับเคลื่อนนวัตกรรมวัสดุชีวภาพที่บ้านและที่อื่น ๆ เพื่อปลดล็อกความเป็นไปได้ใหม่ ๆ อย่างยั่งยืนในอุตสาหกรรมต่าง ๆ เราพยายามที่จะเป็นตัวเร่งในการเปลี่ยนแปลงพื้นฐานการปฏิบัติในอุตสาหกรรมให้หันมาใส่ใจกับการเลือกบริโภคมากขึ้น"คุณ Ellie Tang ผู้อำนวยการฝ่ายการลงทุนอย่างยั่งยืน จาก Fidelity International กล่าว

นอกเหนือจาก Fidelity International แล้ว Biofabricate ซึ่งเป็นหน่วยงานระดับโลกด้านวัสดุชีวภาพที่ยั่งยืนยังเป็นพันธมิตรด้านความรู้ (Knowledge Partner) ของแคมเปญ เพื่อให้มั่นใจว่าเนื้อหาด้านการศึกษาที่ใช้ในแคมเปญนั้นได้รับการตรวจสอบ มีผลกระทบ และไม่มีแนวโน้มต่อการฟอกเขียว (greenwashing) Lenzing Group หนึ่งในซัพพลายเออร์ชั้นนำของโลกด้านเส้นใยชนิดพิเศษสำหรับอุตสาหกรรมสิ่งทอและผ้าไม่ถักไม่ทอ โดยมีแบรนด์เรือธง TENCELTM เป็นผู้จัดหาเส้นใยที่รับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อมสำหรับการจัดนิทรรศการ

Fabrica X เปิดรับพันธมิตรและความร่วมมือกับสตาร์ทอัพ แบรนด์ องค์กรต่าง ๆ และนักลงทุนจากฮ่องกงและทั่วโลก เพื่อเข้าร่วมพันธกิจในการส่งเสริมความยั่งยืนของวัสดุ และเร่งการพัฒนาและการนำวัสดุชีวภาพที่เป็นนวัตกรรมมาใช้

งานแสดงสินค้าระยะเวลา 6 เดือนจะนำเสนอนวัตกรรมระดับโลกที่จะเปลี่ยนแปลงอุตสาหกรรม ซึ่งรวมถึงผู้บ่มเพาะและผู้ลงทุนจาก The Mills Fabrica ตลอดจนนวัตกรระดับท้องถิ่น ระดับภูมิภาค และระดับโลกจำนวนหนึ่งที่จะเปิดตัววัสดุที่เป็นนวัตกรรมและยั่งยืนทำจากเปลือกผลไม้ เปลือกหอย เห็ด และอื่น ๆ อีกมากมาย เพื่อให้ประชาชนได้รู้ซึ้งและสัมผัสประสบการณ์ ในระหว่างนี้ ชาวฮ่องกงยังสามารถเลือกซื้อสินค้าจากแบรนด์เด่นที่ผลิตเสื้อผ้าเครื่องนุ่งห่มและผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ที่ทำจากวัสดุชีวภาพดังกล่าว

Hashtag: #FabricaX

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม