หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เอ็กซ์เซอเลอเรท เอเนอร์จีและเวนเจอร์ โกลบอลประกาศข้อตกลงซื้อขายก๊าซแอลเอ็นจี  (อ่าน 24 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 2 มี.ค. 23, 09:51 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

เอ็กซ์เซอเลอเรท เอเนอร์จี อิงค์ (Excelerate Energy, Inc.) (" บริษัท " หรือ " เอ็กซ์เซอเลอเรท ") (NYSE: EE) และเวนเจอร์ โกลบอล แอลเอ็นจี (Venture Global LNG) ประกาศทำข้อตกลงซื้อขายก๊าซแอลเอ็นจี ระยะเวลา 20 ปี ภายใต้ข้อตกลงนี้ เอ็กซ์เซอเลอเรทจะซื้อก๊าซธรรมชาติเหลว ( แอลเอ็นจี ) จำนวน 0.7 ล้านตันต่อปี (MTPA) ภายใต้เงื่อนไข Free on Board (FOB) จากสถานีส่งออกก๊าซพลาคไมน์ (Plaquemines) ในพลาคไมน์ส แพริช รัฐลุยเซียนา

"เราภูมิใจที่ได้เข้าร่วมเป็นพันธมิตรเชิงกลยุทธ์ครั้งใหม่กับเวนเจอร์ โกลบอล ซึ่งสนับสนุนความพยายามของเราในการยกระดับความมั่นคงด้านพลังงานและเร่งการเปลี่ยนผ่านด้านพลังงานโดยการส่งมอบก๊าซธรรมชาติให้กับลูกค้าของเราทั่วโลก " คุณสตีเวน โคบอส (Steven Kobos) ประธานและประธานเจ้าหน้าที่บริหารของเอ็กซ์เซอเลอเรทกล่าว " ข้อตกลงนี้เป็นก้าวสำคัญสำหรับเอ็กซ์เซอเลอเรท ในขณะที่เราดำเนินกลยุทธ์การเติบโตของเราอย่างต่อเนื่อง การสร้างพอร์ตโฟลิโอการจัดหาก๊าซแอลเอ็นจีที่หลากหลายร่วมกับพันธมิตรที่แข็งแกร่งอย่างเวนเจอร์ โกลบอล จะช่วยให้เราสามารถนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่ยืดหยุ่นและคุ้มค่ามากขึ้นแก่ลูกค้าปัจจุบันและลูกค้าใหม่ในตลาดปลายน้ำ"

"เวนเจอร์ โกลบอลรู้สึกตื่นเต้นที่ได้เปิดตัวความร่วมมือครั้งใหม่นี้กับเอ็กซ์เซอเลอเรท ซึ่งเป็นผู้นำในอุตสาหกรรมสถานีเก็บและแปรสภาพก๊าซลอยน้ำ (FSRU) ในฐานะผู้จัดหาก๊าซแอลเอ็นจีระยะยาวรายแรกให้กับพวกเขา " คุณไมค์ ซาเบล (Mike Sabel) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เวนเจอร์ โกลบอล แอลเอ็นจี กล่าว " การมองการณ์ไกลและการเปลี่ยนแปลงของพวกเขาเพื่อนำโครงสร้างพื้นฐานด้านพลังงานที่จำเป็นอย่างมากมาสู่ตลาดทั่วโลก ช่วยให้ประเทศต่าง ๆ จากยุโรป ประเทศทางซีกโลกใต้ของโลก และประเทศกำลังพัฒนาสามารถเปลี่ยนจากถ่านหินเป็นก๊าซธรรมชาติได้ ในขณะที่สามารถขจัดปัญหาความยากจนด้านพลังงานของคนหลายล้านคนได้ เราตั้งตารออนาคตหลายปีข้างหน้าที่จะทำงานร่วมกันในฐานะพันธมิตรเชิงกลยุทธ์เพื่อขับเคลื่อนตลาดที่หลากหลายเหล่านี้ทั่วโลก"

เกี่ยวกับเอ็กซ์เซอเลอเรท เอเนอร์จี

เอ็กซ์เซอเลอเรท เอเนอร์จี อิงค์ (Excelerate Energy, Inc.) เป็นบริษัทด้านก๊าซแอลเอ็นจีในสหรัฐอเมริกาที่ตั้งอยู่ในเดอะวู้ดแลนด์ส รัฐเท็กซัส เอ็กซ์เซอเลอเรทกำลังเปลี่ยนวิธีที่โลกเข้าถึงรูปแบบพลังงานที่สะอาดขึ้นด้วยการให้บริการแบบครบวงจรตามห่วงโซ่คุณค่าของก๊าซแอลเอ็นจี โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งมอบโซลูชันก๊าซแอลเอ็นจีที่ออกสู่ตลาดอย่างรวดเร็วและเชื่อถือได้แก่ลูกค้า บริษัทนำเสนอบริการแปรสภาพก๊าซที่ยืดหยุ่นอย่างเต็มรูปแบบตั้งแต่สถานีเก็บและแปรสภาพก๊าซลอยน้ำ (FSRU) จนถึงการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐาน ไปจนถึงการจัดหาก๊าซแอลเอ็นจี เอ็กซ์เซอเลอเรทมีสำนักงานในอาบูดาบี แอนต์เวิร์ป บอสตัน บัวโนสไอเรส จิตตะกอง ธากา โดฮา ดูไบ เฮลซิงกิ โฮจิมินห์ซิตี้ มะนิลา รีโอเดจาเนโร สิงคโปร์ และวอชิงตัน ดีซี ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.excelerateenergy.com

เกี่ยวกับเวนเจอร์ โกลบอล แอลเอ็นจี

เวนเจอร์ โกลบอล (Venture Global) คือผู้จัดจำหน่ายก๊าซแอลเอ็นจีต้นทุนต่ำในระยะยาวจากแหล่งก๊าซธรรมชาติในอเมริกาเหนือที่มีทรัพยากรอุดมสมบูรณ์ โดยแคลคาชูพาส (Calcasieu Pass) ซึ่งเป็นสถานีส่งออกก๊าซแอลเอ็นจีแห่งแรกของบริษัท เริ่มผลิตก๊าซแอลเอ็นจีในเดือนมกราคม 2565 ขณะเดียวกัน บริษัทกำลังอยู่ระหว่างการก่อสร้างหรือพัฒนาสถานีส่งออกก๊าซหลายแห่งในรัฐลุยเซียนา ซึ่งมีกำลังการผลิตรวม 60 ล้านตันต่อปี เพื่อส่งออกพลังงานสะอาดในราคาย่อมเยาไปทั่วโลก นอกจากนี้ บริษัทกำลังพัฒนาโครงการดักจับและกักเก็บคาร์บอน (CCS) ในสถานีส่งออกก๊าซแอลเอ็นจีแต่ละแห่งของบริษัทด้วย ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.venturegloballng.com

ข้อความคาดการณ์ล่วงหน้า

ข่าวประชาสัมพันธ์นี้ประกอบด้วยข้อความคาดการณ์ล่วงหน้าตามความหมายของมาตรา 27A แห่งพระราชบัญญัติหลักทรัพย์ พ . ศ . 2476 (Securities Act of 1933) ตามที่มีการแก้ไขเพิ่มเติม และมาตรา 21E แห่งพระราชบัญญัติหลักทรัพย์ พ . ศ . 2477 (Securities Exchange Act of 1934) ตามที่มีการแก้ไขเพิ่มเติม ข้อความทั้งหมดนอกเหนือจากข้อความแสดงข้อเท็จจริงในอดีตที่มีอยู่ในข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้ ซึ่งรวมถึงแต่ไม่จำกัดเพียง ข้อความเกี่ยวกับกลยุทธ์และแผนธุรกิจของเอ็กซ์เซอเลอเรท รวมถึงการกระจายพอร์ตโฟลิโอการจัดหาก๊าซแอลเอ็นจี และวัตถุประสงค์ของการจัดการสำหรับการดำเนินงานในอนาคต ต่างถือเป็นข้อความที่มีลักษณะเป็นการคาดการณ์ล่วงหน้า ข้อความคาดการณ์ล่วงหน้าทั้งหมดตั้งอยู่บนสมมติฐานหรือการตัดสินเกี่ยวกับเหตุการณ์และสภาวะเศรษฐกิจในอนาคตที่อาจถูกต้องหรือไม่ถูกต้องหรือจำเป็นต้องเกิดขึ้น และเป็นไปตามธรรมชาติที่มีความเสี่ยง ความไม่แน่นอน และภาระผูกพันที่มีนัยสำคัญ รวมถึงปัจจัยเสี่ยงที่เอ็กซ์เซอเลอเรทระบุในเอกสารที่ยื่นต่อสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ ซึ่งหลายรายการอยู่นอกเหนือการควบคุมของเอ็กซ์เซอเลอเรท ผลลัพธ์ เหตุการณ์ และสถานการณ์ที่สะท้อนอยู่ในข้อความคาดการณ์ล่วงหน้าอาจไม่บรรลุหรือเกิดขึ้น และผลลัพธ์ เหตุการณ์ หรือสถานการณ์จริงอาจแตกต่างอย่างมากจากที่อธิบายไว้ในข้อความคาดการณ์ล่วงหน้า ข้อความคาดการณ์ล่วงหน้าในข่าวประชาสัมพันธ์นี้เกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ ณ วันที่ที่มีการจัดทำแถลงการณ์เท่านั้น เอ็กซ์เซอเลอเรทไม่มีข้อผูกมัดในการปรับปรุงข้อความที่มีลักษณะเป็นการคาดการณ์ล่วงหน้าในข่าวประชาสัมพันธ์นี้เพื่อสะท้อนถึงเหตุการณ์หรือสถานการณ์หลังจากวันที่เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์นี้ หรือเพื่อสะท้อนข้อมูลใหม่หรือการเกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิด ยกเว้นตามที่กฎหมายบังคับ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  ทั่วไป 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม