หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: "เคมบริดจ์ อิงลิช ควอลิฟิเคชันส์" มาตรฐานการวัดระดับภาษาอังกฤษ  (อ่าน 26 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 16 มี.ค. 23, 16:40 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

"เคมบริดจ์ อิงลิช ควอลิฟิเคชันส์" มาตรฐานสูงสุดด้านการทดสอบวัดระดับภาษาอังกฤษที่ได้รับการยอมรับในวงกว้าง

เคมบริดจ์ อิงลิช ควอลิฟิเคชันส์ (Cambridge English Qualifications) ได้รับความไว้วางใจจากสถาบันหลายร้อยแห่งทั่วโลกมาเป็นเวลานานหลายปี และได้รับการยกย่องในฐานะมาตรฐานสูงสุดด้านการประเมินทักษะทางภาษา ปัจจุบัน องค์กรที่ยอมรับเคมบริดจ์ อิงลิช ควอลิฟิเคชันส์ มีจำนวนมากกว่า 25,000 แห่ง ซึ่งตอกย้ำสถานะของบริษัทที่โดดเด่นในอุตสาหกรรมของผู้ให้บริการทดสอบทักษะภาษาอังกฤษ

ผู้เรียนภาษามีโอกาสที่จะได้แสดงทักษะทางภาษาและความโดดเด่นในตลาดการจ้างงานที่มีการแข่งขันสูงหากผ่านการรับรองจากเคมบริดจ์ อิงลิช ควอลิฟิเคชันส์ ซึ่งเป็นที่ยอมรับอย่างแพร่หลายในหมู่มหาวิทยาลัย องค์กร และรัฐบาลทั่วโลก โดยเป็นการรับรองผู้เรียนทุกวัยจากทุกภูมิหลัง เนื่องจากครอบคลุมการวัดทักษะและความสามารถหลากหลายระดับ ตั้งแต่ขั้นพื้นฐานไปจนถึงขั้นสูงสุด

ทักษะด้านการอ่าน การเขียน การฟัง และการพูดของผู้เข้าสอบ เป็นเพียงส่วนหนึ่งของความสามารถทางภาษาอังกฤษที่ได้รับการประเมินโดยเคมบริดจ์ อิงลิช ควอลิฟิเคชันส์ ซึ่งให้บริการวัดระดับทักษะทางภาษาที่เชื่อถือได้และถูกต้องยุติธรรม ช่วยให้สถาบันต่าง ๆ สามารถตัดสินใจได้อย่างมีข้อมูลในการรับบุคคลเข้าเรียน เข้าทำงาน และเข้ารับการฝึกอบรม

การที่เคมบริดจ์ อิงลิช ควอลิฟิเคชันส์ บรรลุหลักชัยสำคัญโดยมีสถาบันมากกว่า 25,000 แห่งให้การยอมรับ ถือเป็นเครื่องยืนยันถึงมาตรฐานและคุณภาพของการสอบที่อยู่ในระดับสูง ความสำคัญของการรับรองโดยเคมบริดจ์ อิงลิช ควอลิฟิเคชันส์ ประกอบกับความได้เปรียบในการแข่งขันที่มอบให้กับนักเรียนนั้น ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางโดยสถาบันการศึกษามากมาย

ในโอกาสนี้ ตัวแทนจากเคมบริดจ์ ยูนิเวอร์ซิตี้ เพรส แอนด์ แอสเซสเมนท์ (Cambridge University Press & Assessment) กล่าวว่า "เรายินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้บรรลุหมุดหมายสำคัญนี้ ซึ่งแสดงถึงความเชื่อมั่นและความไว้วางใจที่สถาบันจากทั่วโลกมีให้กับการรับรองของเรา เคมบริดจ์ อิงลิช ควอลิฟิเคชันส์ จัดการสอบวัดผลอย่างเข้มงวดและเชื่อถือได้เพื่อวัดความสามารถของผู้เรียนภาษา และเรายินดีที่เราสามารถมอบโอกาสให้นักเรียนและผู้สมัครงานได้มีเส้นทางโดยตรงสู่การบรรลุเป้าหมายทางภาษาที่ตั้งใจไว้"

เคมบริดจ์ อิงลิช ควอลิฟิเคชันส์ มีความสำคัญมากขึ้นเรื่อย ๆ เนื่องจากผู้ที่ใช้ภาษาอังกฤษได้อย่างคล่องแคล่วกำลังเป็นที่ต้องการมากขึ้นทั่วโลก เคมบริดจ์ อิงลิช ควอลิฟิเคชันส์ ช่วยให้ผู้เรียนได้ยกระดับทักษะทางภาษา บรรลุเป้าหมายของตนเอง ตลอดจนเข้าถึงโอกาสด้านการศึกษาและการทำงานที่ก่อนหน้านี้ไม่สามารถเข้าถึงได้

เคมบริดจ์ อิงลิช ให้โลกของคุณกว้างใหญ่มากขึ้น

https://www.youtube.com/watch?v=69WCsc7FbtA

การสอบของเคมบริดจ์ อิงลิช สอดคล้องโดยสมบูรณ์กับกรอบมาตรฐานความสามารถทางภาษาอังกฤษของสหภาพยุโรป (Common European Framework of Reference หรือ CEFR) ซึ่งเป็นกรอบฯ ที่ได้รับการยอมรับในวงกว้างและใช้ในการระบุความสามารถทางภาษาในยุโรปและที่อื่น ๆ จึงเป็นเรื่องง่ายขึ้นสำหรับนักเรียน ครู และพนักงาน ที่จะแสดงทักษะทางภาษาของตนเองด้วยมาตรฐานเดียวกัน

การสอบของเคมบริดจ์ อิงลิช มีการวัดความสามารถทางภาษาอย่างชัดเจนโดยอิงกรอบ CEFR ทั้งหกระดับ ประกอบด้วย A1, A2, B1, B2, C1 และ C2 ซึ่งเป็นสิ่งจำเป็นเพื่อให้เกิดความสะดวกมากขึ้น ความสอดคล้องกันจะช่วยให้นักเรียนและครูสามารถเข้าใจจุดแข็งของตนเองและจุดที่ควรพัฒนาให้ดียิ่งขึ้น รวมถึงช่วยให้นายจ้างสามารถประเมินทักษะทางภาษาของผู้สมัครงานได้ง่ายขึ้นด้วย

กรอบมาตรฐานความสามารถทางภาษาอังกฤษของสหภาพยุโรป (CEFR) คืออะไร

https://www.youtube.com/watch?v=liE1Tp3Ta8M

ตัวแทนจากเคมบริดจ์ระบุว่า "เคมบริดจ์ อิงลิช มุ่งมั่นที่จะให้บริการประเมินความสามารถทางภาษาอังกฤษที่แม่นยำและเชื่อถือได้ การทำให้การทดสอบของเราสอดคล้องกับกรอบ CEFR ช่วยสร้างความมั่นใจว่าการสอบของเราสอดคล้องกับมาตรฐานระดับนานาชาติ ด้วยเหตุนี้ ผู้เข้าสอบของเราจึงสามารถเชื่อมั่นได้อย่างเต็มที่ในผลลัพธ์ที่ได้รับ"

ความสอดคล้องของเคมบริดจ์ อิงลิช กับกรอบ CEFR เป็นผลพวงมาจากการพิจารณาข้อสอบและหลักเกณฑ์การประเมินของเคมบริดจ์ อิงลิช อย่างละเอียดครอบคลุม เพื่อให้แน่ใจว่าการสอบสะท้อนระดับความสามารถตามที่กำหนดโดย CEFR ได้อย่างถูกต้องแม่นยำ กระบวนการพิจารณาดังกล่าวนี้รวมถึงการปรึกษาหารือกับผู้เชี่ยวชาญทางภาษา ครู และผู้มีส่วนได้ส่วนเสียอื่น ๆ

ความสอดคล้องดังกล่าวนี้เป็นส่วนหนึ่งของพันธกิจของเคมบริดจ์ อิงลิช ในการให้บริการประเมินทักษะทางภาษาด้วยคุณภาพสูงและเหมาะสมกับความต้องการของนักเรียน ผู้สอน และนายจ้างทั่วโลก เคมบริดจ์ อิงลิช มั่นใจว่าความสอดคล้องนี้จะช่วยให้ผู้เรียนบรรลุเป้าหมายทางภาษาของตนเองและช่วยให้นายจ้างค้นพบผู้สมัครงานที่มีทักษะทางภาษาได้ง่ายขึ้น เคมบริดจ์ อิงลิช ยังมั่นใจด้วยว่าความสอดคล้องนี้จะช่วยให้นายจ้างหาผู้สมัครงานที่มีทักษะทางภาษาได้ตามที่ต้องการ

อ่านข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับเต็มได้ที่ https://www.thaipr.net/it/3315000

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม