หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ทรงไม่แบด(BAD) แซด(SAD) ไม่มี...สร้างอนาคตกับความเป็นต่อทางการศึกษา  (อ่าน 18 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 17 มี.ค. 23, 13:07 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ทรงไม่แบด(BAD) แซด(SAD) ไม่มี...สร้างอนาคตกับความเป็นต่อทางการศึกษา
ด้วย “โครงการเตรียมวิศวะ สจล. (KMITL Pre-Engineering School Program)”

ท่ามกลางกระแสการเปลี่ยนแปลงต่างๆ รวมถึงการปฏิรูปพัฒนาการศึกษาที่เกิดขึ้นในศตวรรษที่ 21 นี้ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบังภายใต้การบริหารของรองศาสตราจารย์ ดร.คมสัน มาลีสี รักษาการอธิการบดี มีความมุ่งมั่นที่จะให้ สจล.เป็นผู้นำการเรียนรู้ จึงได้มีการพัฒนาหลักสูตรต่างๆ ให้ทันยุคทันสถานการณ์ เพื่อตอบสนองความต้องการของนักเรียน สังคมและตลาดแรงงานทั้งในปัจจุบันและอนาคต
รองศาสตรจารย์ ดร.สมยศ เกียรติวนิชวิไล คณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ สจล. กล่าวว่า โครงการเตรียมวิศวกรรมศาสตร์ คณะวิศวกรรมศาสตร์ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบังเป็นอีกหนึ่งโครงการที่เป็นการปฏิรูปการศึกษาตามโยบายของสถาบันฯ มุ่งเน้นการเตรียมความพร้อมให้นักเรียนมีความรู้ ปูพื้นฐานและทักษะทางด้านวิศวกรรมศาสตร์ วิทยาศาสตร์ และเทคโนโลยีในระดับอุดมศึกษาที่ก้าวกระโดด
โครงการเตรียมวิศวกรรมศาสตร์ สจล. (KMITL Pre-Engineering School Program) เป็นโครงการที่ช่วยเร่งรัดด้านการศึกษา โดยเปิดโอกาสให้น้องๆ ที่มีความสนใจจะเข้าเรียนต่อคณะวิศวกรรมศาสตร์ ระดับปริญญาตรี สามารถเรียนล่วงหน้า (Pre-degree หรือ Advanced Program) เพื่อเสริมความรู้และเตรียมความพร้อมทั้ง Hard skill และ Soft skill โดยจะเน้นความรู้ทางด้านคณิตศาสตร์ วิทยาศาสตร์ ฝึกให้น้องๆ มีทักษะความชำนาญในงานปฏิบัติ เสริมสร้างประสบการณ์ทางเทคนิคและวิชาพื้นฐานทางวิศวกรรมที่มีความสำคัญต่อการศึกษาในระดับที่สูงขึ้น อีกทั้งยังสามารถเก็บผลงานเป็น Port folio หรือสะสมหน่วยกิต เพื่อเทียบโอนผลการเรียนได้
โครงการเตรียมวิศวกรรมศาสตร์ สจล. เป็นโครงการที่เปิดโอกาสให้ผู้ที่กำลังศึกษาในระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย (ม.4-ม.6) หรือระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพ (ปวช.) หรือประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง (ปวส.) หรือเทียบเท่า มีโอกาสเข้าสมัครเรียนล่วงหน้าเพื่อสะสมหน่วยกิตในสาขาวิชาต่างๆ ตามหลักสูตรที่สนใจ โดยสามารถลงทะเบียนเรียนได้ทั้งหลักสูตรปกติหรือหลักสูตรนานาชาติ ซึ่งแต่ละหลักสูตรจะประกอบไปด้วยหน่วยการเรียนรายวิชาที่สามารถเทียบกับรายวิชาปกติในชั้นเรียนจำนวนทั้งสิ้น 30 หน่วยกิต แบ่งช่วงเวลาเรียน 4 รอบต่อปีการศึกษา รอบที่ 1 เมษายนถึงพฤษภาคม รอบที่ 2 พฤษภาคมถึงกันยายน (เรียนเฉพาะเสาร์-อาทิตย์) รอบที่ 3 ตุลาคม รอบที่ 4 พฤศจิกายนถึงมีนาคม (เรียนเฉพาะเสาร์-อาทิตย์) เรียนจบแล้วสามารถเทียบโอน หรือสามารถเรียนเพื่อเพิ่มความรู้ความสามารถของตนเองได้ นอกจากนี้ยังมีโควตาพิเศษใน TCAS รอบ Portfolio และรอบ Quota สำหรับนักเรียนโครงการนี้โดยเฉพาะ ผู้สนใจสามารถสมัครเรียนได้แล้วตั้งแต่วันนี้
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ :ศูนย์ K-EES (K-Engineering School-School of Engineering KMITL)
เบอร์โทรศัพท์ 02-3298301 ต่อ 211
Email: kees_eng@jkmitl.ac.th
FB: KEE1330/ IG: KEES.ENG/ เว็บไซต์ https://engineer.kmitl.ac.th/
LINE Official: @KEES.ENG


ผู้ลงข่าว : PIMDAWAN
วันที่ลงข่าว : 17-03-66noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม