หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: กกท.ยึดพื้นที่ใจกลางสวนรถไฟ จัดกิจกรรมโรดโชว์ “Heart for Heroes (H4H) ครั้งที่ 4  (อ่าน 4 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 28 มี.ค. 23, 10:28 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
เมื่อเร็ว ๆ นี้ ณ สวนวชิรเบญจทัศ (สวนรถไฟ) กรุงเทพฯ - การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ร่วมกับ กองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ จัดกิจกรรมโรดโชว์ “Heart for Heroes (H4H)” ครั้งที่ 4 ภายใต้โครงการจัดกิจกรรมสร้างกระแสการชมและเชียร์ให้กำลังใจนักกีฬาที่เข้าร่วมการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 32 ณ ราชอาณาจักรกัมพูชา โดยมี พล.ต.ต.หญิง ฤชุมน วิชัยดิษฐ ผู้ฝึกสอนจากสมาคมกีฬาเปตองแห่งประเทศไทย, ร.อ.หญิง ทองสี ตะมะโคตร นักกีฬาเปตองหญิงทีมชาติไทย และ นายภานุกร ฤกษ์สนิท นักกีฬาเปตองชายทีมชาติไทย ร่วมให้ความรู้และสร้างสีสันให้กับประชาชนในพื้นที่ที่มาร่วมกิจกรรมอย่างคึกคัก
   ภายในงานยังมีกิจกรรมไฮไลต์สำคัญอย่างเวทีพูดคุยประสบการณ์เกี่ยวกับการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ โดย
ร.อ.หญิง ทองสี ตะมะโคตร นักกีฬาเปตองหญิงทีมชาติไทย ได้กล่าวว่า สำหรับกีฬาเปตองในการแข่งขันซีเกมส์ ครั้งที่ 32 ณ ราชอาณาจักรกัมพูชา มีชิงชัยทั้งหมด 11 เหรียญทอง อีกทั้งเป็นหนึ่งในกีฬาความหวังของประเทศเจ้าภาพ ซึ่งทีมเปตองไทยก็พร้อมเป็นคู่ต่อสู้และแย่งชิงเหรียญทองกลับมาฝากพี่น้องชาวไทยให้ได้
   “กำลังใจจากพี่น้องชาวไทยสำหรับนักกีฬาแล้วนั้นมีความสำคัญมาก ๆ เพราะว่าทุกครั้งที่เราไปแข่ง
ที่ต่างประเทศ มันจะมีช่วงเวลาก่อนที่เราเริ่มต้นลงแข่งขัน แล้วมองไปรอบข้างไม่มีกองเชียร์ของเราอยู่เลย อีกทั้งยังต้องต่อสู้กับเสียงกองเชียร์ต่างชาติที่เป็นคู่แข่ง ซึ่งถ้าหากว่ามีชาวไทยส่งแรงใจเชียร์ไปถึงเราได้ในทุก ๆ ช่องทาง ก็จะทำให้นักกีฬามีความสุข และมีความมั่นใจมากขึ้น ก็ขอประชาชนชาวไทยทุกคน เป็นแรงใจ แรงเชียร์ ให้กับ
พวกเราทีมเปตอง เป็นกำลังใจให้พวกเราด้วยนะคะ”
   นอกจากนี้ ภายในงานยังเปิดโอกาสให้ประชาชนที่มาใช้บริการพื้นที่สวนวชิรเบญจทัศได้เข้ามาร่วมสนุกกับกิจกรรมและส่งแรงเชียร์ให้กับนักกีฬาผ่านช่องทางต่าง ๆ โดย นางสาวอาทิตยา นราฐากูร หนึ่งในประชาชนทั่วไปที่เข้าร่วมกิจกรรม กล่าวว่า ปกติตนและลูกน้อยมาใช้บริการที่สวนวชิรเบญจทัศเป็นประจำ ซึ่งเมื่อได้เห็นการจัดงานโรดโชว์ในครั้งนี้ ก็เลยตัดสินใจเข้ามาร่วมงานทันที
   “ชื่นชอบและติดตามกีฬาว่ายน้ำ เพราะเคยเป็นนักกีฬาว่ายน้ำมาก่อนค่ะ และสำหรับการแข่งขันซีเกมส์ ที่ประเทศกัมพูชาในครั้งนี้ก็ตั้งใจไว้ว่าจะติดตามและเชียร์ทีมว่ายน้ำไทยค่ะ ก็ขอให้ทัพนักกีฬาไทย ทั้งนักกีฬาว่ายน้ำและนักกีฬาประเภทอื่น ๆ ด้วย ขอให้สู้เต็มที่ แล้วก็ขอให้ได้เหรียญกลับมาฝากคนไทยเยอะ ๆ นะคะ”
   ปิดท้ายที่ นางสาวภัทรวดี เสือเฒ่า อีกหนึ่งประชาชนทั่วไปที่เข้ามาร่วมกิจกรรม กล่าวว่า ตนได้เห็นประกาศการจัดงานโรดโชว์ในครั้งนี้ผ่านทางเฟซบุ๊ก ก็เลยชวนเพื่อน ๆ มาร่วมกิจกรรม และส่งกำลังใจให้กับ
ทัพนักกีฬาไทยด้วยกัน
   “วันนี้หนูกับเพื่อน ๆ มาเขียนข้อความส่งกำลังใจให้กับพี่ ๆ นักกีฬาไทยค่ะ ซึ่งกีฬาที่หนูชอบมากเลยคือกีฬาวอลเลย์บอลค่ะ เพราะหนูเป็นนักกีฬาวอลเลย์บอลของโรงเรียนด้วย และมีนักกีฬาไทยที่เป็นไอดอลสำหรับหนูเลยก็คือ พี่อร - อรอุมา สิทธิรักษ์ ค่ะ ก็อยากจะเป็นกำลังใจให้พี่ ๆ นักกีฬาทีมชาติไทยทุกคน สู้ ๆ และอย่าลืมดูแลตัวเองดี ๆ ด้วยนะคะ”
   สำหรับกิจกรรมโรดโชว์ “Heart for Heroes (H4H)” ครั้งที่ 4 เป็นส่วนหนึ่งของโครงการ “Heart for Heroes (H4H)” ภายใต้โครงการจัดกิจกรรมสร้างกระแสการชมและเชียร์ให้กำลังใจนักกีฬาที่เข้าร่วมการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 32 ณ ราชอาณาจักรกัมพูชา โดยตัวกิจกรรมมีวัตถุประสงค์หลักเพื่อกระตุ้นและสร้างการรับรู้ การแข่งขันซีเกมส์ที่จะกำลังจะเริ่มต้นขึ้นในเดือนพฤษภาคม 2566 ให้กับกลุ่มเยาวชนในสถาบันการศึกษาต่าง ๆ โดยภายในงานจะประกอบด้วย นิทรรศการให้ความรู้เกี่ยวกับกีฬาซีเกมส์ และ “H4H Workshop” กิจกรรมสาธิตวิธีการส่งกำลังใจให้นักกีฬาไทยใน 3 ช่องทาง ได้แก่ 1. H4H E-Cheer: ส่งกำลังใจผ่านเว็บแอพ www.h4h-th.com ซึ่งสามารถส่งสติ๊กเกอร์ข้อความ (E-Sticker) และพิมพ์ข้อความส่งกำลังใจให้นักกีฬาไทย 2. H4H Message Cheer: เขียนข้อความส่งกำลังใจด้วยลายมือตนเองลงในกระดาษรูปหัวใจ และนำไปใส่ในกล่องหัวใจ H4H ที่จัดวางไว้ภายในงาน และ 3. H4H Photo Cheer: ถ่ายรูปกับป้ายข้อความที่มีเนื้อหาให้กำลังใจนักกีฬา ที่สามารถโพสต์ลงในสื่อโซเชียลของตนเองได้ พร้อมพิมพ์แฮชแทก #H4H #HeartForHeroes #ส่งใจไปซีเกมส์ #SAT #NSDF
   นอกจากนี้ โครงการฯ ยังได้เปิดโอกาสให้ผู้ที่มีความสามารถด้านการเต้น ส่งคลิปการเต้นคัฟเวอร์ในเพลง “โดนัทยังมีรู ยูก็มีเราเป็นแรงใจ” เพื่อร่วมสนุกกับกิจกรรม “H4H Cover Cheer Challenge” พร้อมชิงรางวัลรวมมูลค่า 10,000 บาท จำนวน 15 รางวัล สำหรับคลิปที่มียอดไลค์สูงสุด 15 อันดับแรก โดยกติกาง่าย ๆ เพียงโพสต์คลิปคัฟเวอร์ท่าเต้นผ่านช่องทางสื่อ TikTok ของตนเอง พร้อมพิมพ์ #H4H #HeartForHeroes #H4HChallenge #SAT #NSDF ภายในวันที่ 17 พฤษภาคมนี้
   สำหรับกิจกรรมโรดโชว์ “Heart for Heroes (H4H)” จะมีการเดินสายเพื่อสร้างกระแสการชมและเชียร์ไปยังสถานที่สาธารณะต่าง ๆ เป็นครั้งสุดท้าย ณ สวนลุมพินี ในวันเสาร์ที่ 1 เมษายน 2566 เวลา
16.00 - 19.00 น. โดยผู้ที่สนใจสามารถร่วมเยี่ยมชมภายในงาน หรือร่วมส่งกำลังใจผ่านออนไลน์ได้ที่เว็บแอพ www.h4h-th.com พร้อมติดตามข่าวสารกิจกรรมได้ที่ Facebook : กองประชาสัมพันธ์ กกท.

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  H4H  Heart for Heroes  กกท  การกีฬาแห่งประเทศไทย  ซีเกมส์ 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม