หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ชาญชัย อิสระเสนารักษ์” เตรียมร้องศาลฎีกา หลัง กกต.นครนายกตัดสิทธิ์  (อ่าน 30 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 17 เม.ย. 23, 19:19 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

มารู้จัก ชาญชัย อิสระเสนารักษ์ นักร้องขาประจำ
หากจะพูดถึงนักร้องขาประจำ ที่ไม่ใช้การร้องเพลง แต่เป็นการร้องศาลเกี่ยวกับคดีต่างๆ

อีกหนึ่งคนที่จะไม่พูดถึงไม่ได้ คือนาย ชาญชัย อิสระเสนารักษ์ ที่ที่ผ่านมากินพื้นที่สื่อให้เห็นกันบ่อยๆจนชินตา

ชาญชัย อิสระเสนารักษ์ นั้นคือใคร? บางท่านอาจจะไม่รู้จัก อดีตส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ ที่เคยเป็นถึง อดีตรองประธานอนุกรรมาธิการ ด้านกลไกการปราบปรามการทุจริต คณะกรรมาธิการวิสามัญป้องกันและปราบปรามการทุจริต สภาขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศ อดีตสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดนครนายก และ อดีตสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรระบบบัญชีรายชื่อ รวม 4 สมัย

แต่เอาจริงๆที่โด่งดังสุดๆสำหรับข่าวฉาวของนายคนนี้ หนีไม่พ้น เรื่อง ใช้วุฒิปลอมสมัคร ส.ส.ที่สุดจะโด่งดังในปี 2561 ศาลรัฐธรรมนูญ กรณีสับขาหลอกวุฒิการศึกษา นายชาญชัย ฯ ได้นำเอาวุฒิการศึกษาระดับ ประกาศนียบัตรวิชาชีพเทคนิค (ปวท.) นำมาเทียบโอนหน่วยกิตและเรียนต่อในมหาวิทยาลัยศรีปทุมจนสำเร็จปริญญาตรี แต่โป๊ะแตกแบบหมอก็ไม่รับเย็บเพราะ โรงเรียนเทคนิคมารดานุเคราะห์บริหารธุรกิจ ซึ่งได้เลิกกิจการไปแล้วเมื่อวันที่ 27 มิถุนายน 2537 และได้ส่ง หลักฐานเก็บไว้ที่สำนักงาน ฯ แล้ว ไม่ปรากฏชื่อนายชาญชัย ฯ ในหลักฐานของโรงเรียนเทคนิคมารดานุเคราะห์บริหารธุรกิจ ทั้งปีการศึกษา 2533 และปีการศึกษา 2534 แต่อย่างใด โดยศาลตัดสินว่า การสมัครรับเลือกตั้งเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรของนายชาญชัย ฯ เป็นการโมฆะ ทำเอาท่านสมาชิกพรรคนั่งไม่ติดเก้าอี้ทั้งอับอายและยังชวดโอกาสลงสมัครเลือกตั้งกันไปอีก เท่านั้นยังไม่พอ ยังมีการฟ้องร้องหน่วยงานต่างๆกันวุ่นวาย ทั้งโดนฟ้องทั้งไปฟ้องเค้า บางเรื่องมีมูลไม่มีมูล ฟ้องแล้รับฟ้องมั้ยอันนี้อีกเรื่อง นายชาญชัยของเราฟ้องแหลก ไม่ว่าจะเป็นคดีขสมก.ทุจริตเช่าซื้อรถเมล์เอ็นจีวี 4,000 คัน
ร้องสื่อตั้งข้อส่งสัย ป.ป.ช. ในการยกคำร้องอดีตนายกหญิงคนแรกของประเทศไทยในคดีข้าว จีทูจี
แต่เห็นที่จะเป็นคู่กัดตลอดกาล คงหนีไม่พ้นการ ยื่นฟ้องคณะกรรมการ บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) เกี่ยวกับการแก้ไขสัญญา และการยื่นฟ้องดิวตี้ฟรี ที่นายชาญชัยตั้งป้อมฟ้องร้องในทุกสถานการณ์เรียกได้ว่า มีมูลไม่มีมูลร้องไว้ก่อน ล่าสุดกับคดี แก้ไขสัญญาระหว่างทอท.และดิวตี้ฟรี ศาลอาญาก็ยกฟ้องไปตามระเบียบแต่จะว่าไป นายชาญชัยเค้าก็มีของดีอยู่ไม่ใช่น้อยเพราะก่อนหน้านี้ ศาลอาญาได้ สั่งจำคุก “ชาญชัย” อดีต ส.ส.ปชป. 8 ปี หมิ่นกลุ่มบ.คิงพาวเวอร์ แต่ให้รอลงอาญา 2 ปี และต่อมาศาลฎีกาได้ยกฟ้องศาลอาญากรุงเทพใต้’ พิพากษายกฟ้อง ‘ชาญชัย อิสระเสนารักษ์’ คดีหมิ่นประมาท ‘กลุ่มคิง เพาเวอร์’ ชี้เป็นการกระทำโดยสุจริตเพื่อความชอบธรรม-ติชมด้วยความเป็นธรรมล่าสุด!!!!

“ชาญชัย อิสระเสนารักษ์” เตรียมร้องศาลฎีกา หลัง กกต.นครนายก ทำหนังสือแจ้ง – ตัดสิทธิ์ลงสมัคร ส.ส. อ้างตรวจพบถือหุ้น AIS เข้าข่ายคุณสมบัติต้องห้าม กรณีเป็นเจ้าของ หรือ ผู้ถือหุ้นกิจการหนังสือพิมพ์ – สื่อมวลชน ตามมาตรา 42 (3) ส่งผลทำให้นายชาญชัยลงพื้นที่หาเสียงไม่ได้อย่างน้อย 10 วัน


เมื่อวันที่ 14 เมษายน 2566 ผู้อำนวยการการเลือกตั้งประจำเขตเลือกตั้งที่ 2 จังหวัดนครนายก ได้ทำหนังสือแจ้งต่อนายชาญชัย อิสระเสนารักษ์ ผู้สมัคร ส.ส. จังหวัดนครนายก หมายเลข 2 พรรคประชาธิปัตย์ ขาดคุณสมบัติ หรือ เข้าข่ายมีลักษณะต้องห้าม มิให้ใช้สิทธิสมัครรับเลือกตั้งเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรแบบแบ่งเขตเลือกตั้ง ตามบทบัญญัติของรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย และกฎหมายประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) เนื่องจากปรากฎหลักฐาน นายชาญชัย เป็นผู้ถือหุ้นในบริษัท แอดวานซ์อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ “AIS” ซึ่งเป็นลักษณะต้องห้ามตามมาตรา 42 (3) แห่ง พ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร พ.ศ. 2561 ที่ระบุว่า บุคคลผู้มีลักษณะดังต่อไปนี้ เป็นบุคคลต้องห้ามมิให้ใช้สิทธิสมัครรับเลือกตั้งเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร โดยเฉพาะใน (3) ระบุว่า “เป็นเจ้าของ หรือ ผู้ถือหุ้นในกิจการหนังสือพิมพ์ หรือ สื่อมวลชนใดๆ”

แต่ที่กล่าวมาทั้งหมด เพียงแค่รู้สึกว่า พวกเค้าเหล่านี้กำลังล่นสนุกกับเกมการเมืองกันอยู่หรือไม่ หรือเพียงแค่ต้องการชิงพื้นที่ในหน้าสื่อเพียงเพื่อหวังว่าจะได้ลงชิงตำแหน่งเก้าอี้นายกกระทรวงใดกระทรวงหนึ่งหรือป่าว แต่สิ่งที่รับไม่ได้จริงๆก็คงเป็นเรื่องการปลอมแปลงวุฒิการศึกษา เพราะอันนี้คือการปลอมแปลงเอกสารเพื่อผลประโยชน์ส่วนตัวล้วนๆ เรื่องอื่นๆ ก็ยังดีนะ อย่างน้อยเราก็ยังมีคนช่วยตรวจตรา แต่การปลอมวุฒิการศึกษานี้มันมองเห็นได้เลยว่า นายชาญชัยนั้น จะเป็นคนอย่างไร ถ้าเค้าได้เข้ามาบริหารบ้านเมืองของเรา ต้องติดตามต่อว่านักร้องขาประจำของเรานั้น จะมีเรื่องอะไรมาร้องอีกหรือไม่ มาตามดูกันต่อไปnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  ศาลอาญา บอร์ดทอท. ดิวตี้ฟรี ยกฟ้อง รฟม วุฒิปลอม กกต เลือกตั้ง66 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม