หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ว.เทคโนโลยี พระมหาไถ่ พัทยา เปิด โครงการ "365 วันทำความดี เพื่อคนพิการ สู่การเป็  (อ่าน 1 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 11 พ.ค. 23, 15:29 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
ว.เทคโนโลยี พระมหาไถ่ พัทยา เปิด โครงการ "365 วันทำความดี
เพื่อคนพิการ สู่การเป็นผู้ให้ที่มีความสุข"


วิทยาลัยเทคโนโลยี พระมหาไถ่ พัทยา สถานศึกษาเพื่อคนพิการ เดือดร้อนหนักได้รับผลกระทบจากเศรษฐกิจของโลกและของประเทศที่ตกต่ำในระยะ 10 ปีที่ผ่านมา เผยยอดบริจาคลดน้อยลงอย่างต่อเนื่อง กระทบหนักถึงคนพิการ ดังนั้นวิทยาลัยฯพระมหาไถ่ พัทยา จึงเปิดโครงการ “365 วันทำความดี เพี่อคนพิการสู่การเป็นผู้ให้ที่มีความสุข” เพื่อเชิญชวนสถานประกอบการร่วมจัดกิจกรรมส่งเสริมความรับผิดชอบต่อสังคม (CSR) เพื่อต่อลมหายใจให้คนพิการ ด้วยการมอบสิ่งของ ทุนอาหาร ทุนการศึกษาแก่นักเรียน และนักศึกษาคนพิการ ให้อิ่มท้อง 3 มื้อ ได้เรียนหนังสือ ฝึกทักษะชีวิต มีอาชีพเลี้ยงดูตนเองและครอบครัวได้อย่างยั่งยืน พร้อมเชิญชวนพี่น้องทั่วประเทศเยี่ยมชมให้กำลังใจกับน้องๆ ผู้พิการที่ศึกษาอยู่ในวิทยาลัยเทคโนโลยี พระมหาไถ่ พัทยา และบริจาคได้ที่ เลขที่บัญชี 3424736274ธนาคารกรุงเทพ สาขาบางละมุง ออมทรัพย์

นายคำพันธุ์ ราชดา ผู้อำนวยการ วิทยาลัยเทคโนโลยีพระมหาไถ่ พัทยา เปิดเผยว่า เป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่าวิทยาลัยเทคโนโลยีพระมหาไถ่ พัทยา ได้ดำเนินงานด้านการจัดการศึกษา การฝึกอาชีพและการส่งเสริมการมีงานทำของคนพิการ นอกจากนั้น ยังรณรงค์และผลักดัน เพื่อการเข้าถึงสวัสดิการ การปรับสภาพแวดล้อม และบริการสารธารณะที่มีต่อคนคนพิการ รวมไปถึงการสร้างเจตคติเชิงสร้างสรรค์ของสังคม ที่มีต่อคนพิการผ่านสื่อทุกรูปแบบ โดยตลอดระยะเวลากว่า 35 ปีของการดำเนินงาน สามารถช่วยเหลือคนพิการโดยตรงมาแล้วมากกว่า 5,000 คน ซึ่งการดำเนินงานของวิทยาลัยฯ จำเป็นต้องดูแลทั้งในเรื่องที่พัก อาหาร การจัดการศึกษา และกิจกรรมอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง โดยไม่คิดค่าใช้จ่ายจากคนพิการจากการดำเนินงานที่ผ่านมา วิทยาลัยฯ ได้รับการสนับสนุนงบประมาณจากรัฐบาลประมาณ20% และมากกว่า80%เป็นการสนับสนุนจากผู้มีจิตศรัทธาที่เห็นความสำคัญในการช่วยเหลือคนพิการให้ได้รับการศึกษาและฝึกอาชีพ และนำไปสู่การมีงานทำแต่จากสถานการณ์เศรษฐกิจของโลกและของประเทศตกต่ำในระยะ10ปีที่ผ่านมา ทำให้จำนวนการบริจาคของผู้มีจิตศรัทธาลดน้อยลงอย่างต่อเนื่องและส่งผลกระทบต่อการบริหารจัดการในภาพรวมเป็นอย่างมาก

“ดังนั้น เพื่อให้สามารถจัดการศึกษาและฝึกอาชีพสำหรับคนพิการเป็นไปอย่างต่อเนื่อง วิทยาลัยฯจึงได้ดำเนินโครงการ “365 วันทำความดี เพื่อคนพิการสู่การเป็นผู้ให้ที่มีความสุข” เพื่อเชิญชวนสถาน ประกอบการมาทำกิจกรรมส่งเสริมความรับผิดชอบต่อสังคม (CSR) มอบสิ่งของบริจาค มอบทุนเลี้ยงอาหาร มอบทุนการศึกษา แก่นักเรียนละนักศึกษาคนพิการรายบุคคล ซึ่งจะทำให้วิทยาลัยฯ มีงบประมาณทั้งในด้านการจัดการศึกษา ด้านสาธารณูปโภค ด้านบริหารจัดการและบริการอื่นๆ เพื่อให้นักศึกษาพิการ มีอาหารอิ่มท้องครบ3มื้อ ได้เรียนหนังสือจนมีทักษะความรู้ทางวิชาการและทักษะชีวิตจนสามารถประกอบอาชีพ เลี้ยงดูตนเองได้อย่างยั่งยืนโดยไม่เป็นภาระให้กับครอบครัวและสังคม”ทั้งนี้ โครงการฯ มีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมให้พนักงานเป็นอาสาสมัครทำบุญ เพื่อการกุศล และสถานประกอบการได้มีส่วนร่วมในการรับผิดชอบต่อสังคม และเพื่อให้วิทยาลัยเทคโนโลยีพระมหาไถ่ พัทยามีงบประมาณในการจัดการศึกษาสำหรับคนพิการได้อย่างเหมาะสมเพื่อให้นักศึกษาผู้พิการได้รับการจัดการศึกษาที่มีคุณภาพนำไปสู่การมีงานทำที่ยั่งยืนและมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นโดยไม่เป็นภาระต่อครอบครัวและสังคม และมีกลุ่มเป้าหมายสำคัญคือ นักศึกษาพิการจากวิทยาลัยเทคโนโลยีพระมาหาไถ่จำนวน 165 คน

“สำหรับสถานประกอบการที่ต้องการมาทำกิจกรรมส่งเสริมความรับผิดชอบต่อสังคม (CSR) สามารถให้การสนับสนุนด้วยการมอบทุนเลี้ยงอาหารมื้อละ 5,000 บาท หรือ มอบทุนการศึกษาให้ทุนละ 1,000 บาท พร้อมเยี่ยมชมการดำเนินงาน อาทิ ทำกิจกรรมจัดห้องสมุด ทำความสะอาดโรงเรียน เล่นดนตรี และอื่นๆ ซึ่งผลที่คาดว่าจะได้รับ เรามั่นใจว่าสถานประกอบการที่ร่วมกิจกรรมกับ โครงการ “365 วันทำความดีเพี่อคนพิการ สู่การเป็นผู้ให้ที่มีความสุข” ทำให้มีภาพลักษณ์ ที่ดีมีความรับผิดชอบต่อสังคมพนักงานมีจิตอาสาและมีความภาคภูมิใจที่ได้ช่วยเหลือผู้ด้อยโอกาสในสังคม ขณะเดียวกัน วิทยาลัยฯ ก็จะมีงบประมาณในการจัดอาหาร และการศึกษาสำหรับคนพิการอย่างต่อเนื่องในระยะยาว สถานประกอบการจะได้ช่วยประชาสัมพันธ์โครงการให้กับภาคีเครือข่าย และมีสถานประกอบการใหม่ มาร่วมทำกิจกรรมส่งเสริมความรับผิดชอบต่อสังคมเพิ่มมากขึ้น ทั้งนี้สำหรับผู้มีจิตศรัทธาสามารถร่วมบริจาคได้ที่ เลขที่บัญชี 3424736274 ธนาคารกรุงเทพ สาขาบางละมุง ออมทรัพย์ หรือ โทร 089 403 5950” ผู้อำนวยการ วิทยาลัยเทคโนโลยี พระมหาไถ่ พัทยากล่าวในท้ายสุด
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม