หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: "เมสซี" เปิดมุมมองใหม่ของ "ริยาด" เมืองท่องเที่ยวสำหรับครอบครัว  (อ่าน 8 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 12 พ.ค. 23, 09:29 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

"เมสซี" เปิดมุมมองใหม่ของ "ริยาด" ในฐานะจุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวระดับโลกสำหรับทุกคนในครอบครัว

ลิโอเนล เมสซี เยือนเมืองหลวงของซาอุดีอาระเบียรอบสองพร้อมครอบครัว สัมผัสทุกแง่มุมที่ดีที่สุดทั้งมรดกทางวัฒนธรรมอันรุ่มรวย รวมถึงไลฟ์สไตล์ร่วมสมัยและความบันเทิงมากมาย
ทั้งครอบครัวได้เยี่ยมชมดิรอียะฮ์ เมืองมรดกโลกอายุ 300 ปี ดื่มด่ำกับอาหารเลิศรสที่ร้านอาหารสุดหรู อัลบูจาอิรี เทอร์เรซ ชมวิวอันงดงามของเขตอัตตูราอิฟ และเพลิดเพลินในเวีย ริยาด ย่านการค้าและความบันเทิงสุดหรูแห่งใหม่
การต้อนรับอย่างอบอุ่นตามแบบฉบับของซาอุดีอาระเบียที่เรียกว่าฮาฟาวา ตอกย้ำความเป็นจุดหมายปลายทางที่สมบูรณ์แบบสำหรับทุกครอบครัว
เพลิดเพลินกับประสบการณ์แบบเมสซีได้ง่ายกว่าที่เคยด้วยโปรแกรมวีซ่าสำหรับนักท่องเที่ยวที่แสนสะดวกสบาย และฟรีวีซ่าสำหรับแวะพักที่เพิ่งเปิดตัวเมื่อไม่นานนี้
จากกรุงริยาดที่น่าตื่นตาตื่นใจไปจนถึงแนวประการังในทะเลแดงและเทือกเขาอาเซอร์ ซาอุดีอาระเบียพร้อมมอบความสุขให้กับทุกคนตลอดทั้งปี
ลิโอเนล เมสซี (Lionel Messi) ไอคอนแห่งวงการฟุตบอลและทูตการท่องเที่ยวของซาอุดีอาระเบีย ได้กลับมาเยือนซาอุดีอาระเบียเป็นครั้งที่สอง โดยครั้งนี้เขาได้พาครอบครัวมาร่วมสัมผัสการผสมผสานอย่างลงตัวระหว่างเก่ากับใหม่ รวมถึงวัฒนธรรมท้องถิ่นกับความเป็นสากล การมาเยือนซาอุดีอาระเบียครั้งนี้เมสซีได้ทำกิจกรรมที่น่าตื่นเต้นมากมายที่เหมาะกับทุกคนในครอบครัว

ซาอุดีอาระเบียคือบ้านที่แท้จริงของอาหรับ ดังนั้นไฮไลต์ของทริปนี้คือการทัวร์เมืองมรดกโลกดิรอียะฮ์ (Diriyah) ซึ่งเป็นศูนย์กลางประวัติศาสตร์ของประเทศที่มีอายุเก่าแก่ถึง 300 ปี อีกทั้งยังเป็นหนึ่งในหกแหล่งมรดกโลกขององค์การยูเนสโก และต้นกำเนิดรัฐซาอุดีอาระเบียแห่งแรก นอกจากนี้ เขตอัตตูราอิฟ (At-Turaif) ในเมืองมรดกโลกแห่งนี้ ยังเป็นหนึ่งในการตั้งถิ่นฐานด้วยอิฐโคลนที่มีสถาปัตยกรรมน่าประทับใจและมีความสำคัญทางประวัติศาสตร์มากที่สุดในโลก โดยมีประวัติศาสตร์ยาวนานย้อนไปถึงศตวรรษที่ 15

เมสซีและครอบครัวได้ดื่มด่ำกับประวัติศาสตร์ของจุดหมายปลายทางที่ไม่เหมือนใครแห่งนี้ จากนั้นได้เยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์ม้าอาหรับ (Arabian Horse Museum) หลังจากเล่นกับม้าอาหรับพันธุ์แท้ที่มีความสวยสง่า นอกจากนี้ เมสซียังได้ตื่นเต้นกับนกเหยี่ยวสีขาวที่มาเกาะบนแขนของเขา โดยนกเหยี่ยวเป็นนกล่าเหยื่อที่เป็นที่ต้องการอย่างมาก และเป็นส่วนสำคัญของประวัติศาสตร์ชาวเบดูอิน (Bedouin) มาเป็นเวลานานหลายพันปี

ในระหว่างการเยือนซาอุดีอาระเบียครั้งนี้ อันโตเนลลา รอกกุซโซ (Antonella Roccuzzo) ภรรยาของเมสซี ได้สวมใส่ฮามา (hama) ซึ่งเป็นเครื่องประดับศีรษะที่สตรีชาวซาอุดีอาระเบียในแคว้นนัจญ์ดี (Najdi) สวมใส่ในอดีต ทั้งครอบครัวมีความสุขกับการสำรวจประวัติศาสตร์ของซาอุดีอาระเบียและเรียนรู้เกี่ยวกับวัฒนธรรมอันรุ่มรวยของซาอุดีอาระเบีย และหลงใหลในมนต์เสน่ห์ของสถาปัตยกรรมอันเก่าแก่ในอัตตูราอิฟ รวมถึงความสง่างามของม้าอาหรับ

ก่อนที่จะมาเยือนเมืองดิรอียะฮ์ ครอบครัวเมสซีได้ชมสวนแบบซาอุดีอาระเบียแท้ ๆ ที่อยู่ห่างไกลจากความวุ่นวายในเมือง ทั้งครอบครัวได้ชมการสานใบปาล์มโดยมีฉากหลังเป็นต้นปาล์มสูงตระหง่าน ซึ่งเป็นสัญลักษณ์แห่งความเจริญรุ่งเรืองในซาอุดีอาระเบีย โดยต้นปาล์มในประเทศผลิตอินทผลัมมากกว่า 1.5 ล้านตันต่อปี ซึ่งเป็นส่วนประกอบสำคัญของอาหารซาอุดีอาระเบีย

หนึ่งในไฮไลต์ของการท่องเที่ยววันแรกคือการให้อาหารละมั่งอาหรับ ซึ่งเป็นสัตว์พื้นเมืองที่เคยเกือบสูญพันธุ์ แต่ปัจจุบันเป็นส่วนหนึ่งของโครงการฟื้นฟูและอนุรักษ์ครั้งใหญ่ ซึ่งส่งผลให้จำนวนประชากรเพิ่มขึ้นเป็นเท่าทวีคูณ โดยเมื่อต้นปีนี้ได้มีการปล่อยละมั่งอาหรับ 650 ตัว และเนื้อทราย 550 ตัว ในพื้นที่ 12,400 ตารางกิโลเมตรของเขตอนุรักษ์อัลอูลา (AlUla) ซึ่งก่อนหน้านี้มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักจากการนำเสือดาวอาหรับกลับคืนสู่ธรรมชาติ

ในวันที่สองของการท่องเที่ยว เมสซีและครอบครัวได้สัมผัสกับมหานครอันทันสมัยอย่างกรุงริยาด ซึ่งกำลังดำเนินแผนการอันยิ่งใหญ่เพื่อก้าวขึ้นเป็นหนึ่งในเมืองที่มีชีวิตชีวาและคึกคักที่สุดในโลกภายในปี 2573 ทั้งนี้ กรุงริยาดถูกมองว่าเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวแห่งสุดท้ายที่ยังรอการสำรวจ โดยสามารถสะกดทุกคนด้วยแสงสีในเมือง เทศกาลดนตรี และอาหารหลากหลายตั้งแต่สตรีทฟู้ดไปจนถึงร้านอาหารมิชลินสตาร์

ตารางการท่องเที่ยวที่อัดแน่นทำให้เมสซีและครอบครัวได้ใช้เวลาคุณภาพร่วมกันอย่างเต็มที่ รวมถึงการดื่มด่ำกับภาพและเสียงอันน่าตื่นตาตื่นใจในเวีย ริยาด (VIA Riyadh) และ บูเลอวาร์ด ริยาด ซิตี (Boulevard Riyadh City) สองย่านการค้าและความบันเทิงสุดทันสมัย โดยเวีย ริยาด จะกลายเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางหรูหราระดับพรีเมียมของโลก ซึ่งเพียบพร้อมด้วยแบรนด์แฟชั่นหรู ร้านอาหารนานาชาติและร้านอาหารท้องถิ่นที่มีชื่อเสียง และโรงภาพยนตร์ส่วนตัว 7 แห่ง

นอกจากนี้ แสงสีสว่างไสวของบูเลอวาร์ด ริยาด ซิตี ยังทำให้ย่านนี้ได้รับความนิยมสูงสุดในหมู่นักท่องเที่ยวที่มาเป็นครอบครัวในช่วงริยาด ซีซัน (Riyadh Season) เทศกาลความบันเทิงกลางแจ้งที่เปี่ยมด้วยชีวิตชีวาของกรุงริยาด ซึ่งให้การต้อนรับผู้มาเยือนมากกว่า 15 ล้านคนในปีนี้

ซาอุดีอาระเบียเป็นที่รู้จักจากทะเลทรายรุบอ์ อัลคอลี (Rub' Al Khali) อันน่าเกรงขาม แต่อันที่จริงแล้วซาอุดีอาระเบียยังมีภูมิประเทศแบบอื่น ๆ ที่สามารถเพลิดเพลินได้ตลอดทั้งปี ตั้งแต่โอเอซิสอัล อะฮ์ซา (Al-Ahsa) ที่ได้รับการขึ้นทะเบียนโดยยูเนสโก ไปจนถึงแนวปะการังสวยงามบริสุทธิ์ตามแนวชายฝั่งทะเลแดงที่ทอดยาว 1,700 กิโลเมตร ซึ่งนักดำน้ำและเรือเดินสมุทรสามารถเพลิดเพลินได้ และโรงแรมหรูแห่งแรกจากทั้งหมด 16 แห่งจะเปิดให้บริการในปลายปีนี้ นอกจากนั้นยังมีเกาะซินดะละฮ์ (Sindalah) ในเมืองใหม่นิอุม (NEOM) ยิ่งไปกว่านั้น ซาอุดีอาระเบียยังมีที่ราบสูงเขียวชอุ่มเย็นสบายบนเทือกเขาอาเซอร์ (Asir) ซึ่งเป็นสถานที่พักผ่อนของคนในท้องถิ่นช่วงฤดูร้อน

การต้อนรับอันอบอุ่นของซาอุดีอาระเบียที่เรียกกันว่าฮาฟาวา (Hafawa) ตอกย้ำความเป็นจุดหมายปลายทางที่สมบูรณ์แบบสำหรับทุกครอบครัว ทั้งนี้ กรุงริยาดมีประชากรราว 8 ล้านคน และเป็นหนึ่งใน 50 เมืองที่ปลอดภัยที่สุดในโลกจากการรายงานของอีโคโนมิสต์ อินเทลลิเจนซ์ ยูนิต (Economist Intelligence Unit) ทำให้ที่นี่เป็นจุดหมายปลายทางในอุดมคติที่ทุกครอบครัวสามารถสำรวจและเพลิดเพลินกับประสบการณ์ใหม่ ๆ ได้อย่างเต็มที่

อ่านข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับเต็มได้ที่ https://www.thaipr.net/travel/3333768

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม