หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ชนะทุกเกมการลงทุนด้วย 5 Mindset  (อ่าน 4 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 19 พ.ค. 23, 14:13 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ชนะทุกเกมการลงทุนด้วย 5 Mindset
AREA แถลง ฉบับที่ 382/2566: วันศุกร์ที่ 19 พฤษภาคม 2566

ผู้แถลง: ดร.โสภณ พรโชคชัย
ประธาน ศูนย์ข้อมูลวิจัยและประเมินค่าอสังหาริมทรัพย์ไทย
บจก.เอเจนซี่ ฟอร์ เรียลเอสเตท แอฟแฟร์ส sopon@area.co.th https://www.facebook.com/dr.sopon4
ชนะทุกเกมการลงทุนด้วย 5 Mindset ที่จะทำให้คุณประสบความสำเร็จในระยะยาว มาฟังการรวบรวม 5 Mindset สำคัญโดย ‘น้ำทิพย์ พรโชคชัย’

น.ส.น้ำทิพย์ พรโชคชัย กรรมการผู้จัดการ บจก.บจก.แอเรีย รีเสิร์ช (www.feasyonline.com) ในเครือศูนย์ข้อมูลวิจัยและประเมินค่าอสังหาริมทรัพย์ไทย บจก.เอเจนซี่ ฟอร์ เรียลเอสเตท แอฟแฟร์ส (www.area.co.th) กล่าวว่าเราสามารถชนะทุกเกมการลงทุนด้วย 5 Mindset ที่จะทำให้คุณประสบความสำเร็จในระยะยาว

การลงทุนอสังหาฯ เป็นสิ่งที่ท้าทายเป็นอย่างมากสำหรับนักลงทุนที่ต้องการเติบโตทางการเงินในระยะยาว เพราะความสำเร็จในการลงทุนนั้น ไม่ได้เกิดขึ้นโดยบังเอิญ แต่คนที่จะประสบความสำเร็จด้านการลงทุนอสังหาฯ ควรจะต้องมี Mindset + Strategy Plan ที่ดีและครอบคลุม FEASY ขอแนะนำ 5 Mindset สำคัญ ที่จะทำให้คุณประสบความสำเร็จด้านการลงทุนอสังหาฯ ในระยะยาวได้

1. รู้จักการใช้ Leverage การใช้ Leverage คือ เครื่องมือที่จะช่วยเพิ่มความสามารถในการลงทุนให้สูงขึ้น โดยการใช้เงินกู้หรือทรัพย์สินอื่นที่ไม่ใช่ของเราเพื่อเพิ่มโอกาสในการลงทุน โดยปกติแล้ว Leverage จะใช้สำหรับการลงทุนในตลาดที่มีการผันผวนขึ้นลงสูง เพื่อช่วยให้เราสามารถทำผลตอบแทนได้มากขึ้น (ซึ่งแน่นอนว่าโอกาสในการขาดทุนก็อาจเยอะขึ้นด้วยเช่นกัน ถ้าคุณบริหารและจัดการการลงทุนไม่ดี)

ดังนั้น การใช้ Leverage ต้องใช้วิจารณญาณและคำนึงถึงความเสี่ยงอย่างรอบคอบ เพื่อทำให้ทุกการลงทุนอสังหาฯ ของคุณนั้นเกิดประโยชน์มากกว่าความเสี่ยง

2. ทำเล ทำเล ทำเล! นักลงทุนมือโปรคงทราบกันเป็นอย่างดีถึงความสำคัญของทำเล เพราะแม้ปัจจัยอื่น ๆ จะดีเเค่ไหน เเต่หากตั้งอยู่บนทำเลที่ไม่ตอบโจทย์ก็ยากที่จะประสบความสำเร็จได้ในระยะยาว ดังนั้น การเลือกทำเลต้องพิจารณาด้วยความรอบคอบ ไม่ว่าจะเป็น การคมนาคม, สิ่งอำนวยความสะดวก, ทิศทาง, ทัศนียภาพที่ดี, สภาพแวดล้อมที่ดี ท่องไว้ให้ขึ้นใจก่อนตัดสินใจลงทุนทุกครั้งว่า ทำเล ทำเล ทำเล!

3. การประเมินระดับความเสี่ยงที่สามารถรับได้ การประเมินระดับความเสี่ยง ถือเป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยทำให้คุณสามารถวางแผนให้เหมาะสมเพื่อลดความเสี่ยงในการลงทุนหรือการดำเนินธุรกิจได้ ตัวอย่างเช่น การลงทุนในตลาดหุ้นจะต้องคำนวณความเสี่ยงของตลาดและการกระจายความเสี่ยงของหลาย ๆ หลักทรัพย์ รวมถึงความเสี่ยงจากสภาพเศรษฐกิจที่อาจส่งผลกระทบต่อตลาดหุ้น การประเมินความเสี่ยงที่สามารถรับได้ช่วยกำหนดระดับความเสี่ยงและวางแผนการลงทุนให้เหมาะสมกับวัตถุประสงค์ของผู้ลงทุนแต่ละราย

4. Do your own research! การไม่เชื่อจนกว่าจะได้พิสูจน์หรือเห็นด้วยตาตนเอง ถือเป็นนิสัยที่นักลงทุนในทุกแขนงพึงมี เพื่อเป็นการยืนยันความถูกต้องของข้อมูลที่ได้รับมาก่อนนำไปใช้จริง สามารถทำได้หลายวิธี หนึ่งในนั้นคือ การทำ Checklist เพื่อวิเคราะห์ศักยภาพอสังหาฯ โดยกำหนดเกณฑ์ในการประเมินควบคู่ไปกับการหาข้อมูลจากแหล่งที่น่าเชื่อถือ, การใช้เครื่องมือวิเคราะห์ที่ดินรายแปลง, สอบถามข้อมูลเพิ่มจากผู้พัฒนาโครงการ เป็นต้น Checklist เหล่านี้จะช่วยให้นักลงทุนทราบได้ว่า อสังหาฯ ที่ท่านสนใจนั้น มีศักยภาพคุ้มค่าพอกับเวลา ทรัพยากรและผลตอบแทนที่จะได้ในอนาคตหรือไม่!

5. ตัดสินใจลงทุนจากข้อมูลที่แม่นยำและน่าเชื่อถือ การตัดสินใจลงทุน ควรพิจารณาจากข้อมูลที่แม่นยำและน่าเชื่อถือเสมอ เพราะการลงทุนไม่ใช่เรื่องของการคาดเดาล่วงหน้า โดยสิ่งที่ต้องคำนึงถึง ได้แก่ การวิเคราะห์ข้อมูลทางเศรษฐกิจที่เกี่ยวกับอุตสาหกรรมและธุรกิจ, ข้อมูลทางการเงินและการลงทุน, ตรวจสอบข้อมูลปัจจัยที่ส่งผลต่อการลงทุน เช่น ความเสี่ยงในการลงทุน, ปัจจัยทางกลยุทธ์ การบริหารจัดการและสภาพแวดล้อมภายนอก

การตัดสินใจลงทุนจากข้อมูลที่แม่นยำและน่าเชื่อถือ จะช่วยลดความเสี่ยงในการลงทุนเปลี่ยนเป็นการเพิ่มโอกาสเพื่อรับผลตอบแทนที่สูงขึ้นในอนาคต และจะยิ่งดีขึ้นไปอีกถ้าคุณมีตัวช่วยที่สามารถทำให้การหาข้อมูลเกี่ยวกับอสังหาฯ เป็นเรื่องที่ง่ายและประหยัดเวลาขึ้น

“FEASY” Web Application ตัวช่วยวิเคราะห์ศักยภาพอสังหาฯ ที่ได้รับความนิยมและความไว้วางใจจากกลุ่มนักลงทุนและองค์กรธุรกิจมากมาย ด้วยการใช้ฐานข้อมูลของ บจก.เอเจนซี่ ฟอร์ เรียลเอสเตท แอฟแฟร์ส จำกัด (AREA) ที่มีประสบการณ์กว่า 30 ปี ในฐานะที่ปรึกษาการลงทุนอสังหาฯ ประเมินค่าทรัพย์สินและวิจัยตลาดอสังหาฯ ตั้งแต่ปีพ.ศ. 2534 จึงมั่นใจได้เลยว่า ข้อมูลที่เราส่งต่อให้คุณนั้นมีความแม่นยำ น่าเชื่อถือ สะดวก รวดเร็ว พร้อมนำไปประกอบการตัดสินใจก่อนการลงทุนเพื่อให้ได้มาซึ่งผลลัพธ์ที่ตอบโจทย์และคุ้มค่ากับเงินลงทุนของคุณมากที่สุด

ติดตามข้อมูลข่าวสารเกี่ยวกับอสังหาฯ ได้ที่

FB: https://www.facebook.com/feasyonline

Website : http://www.feasyonline.com

Tel : 02-2953905 ต่อ 124

Line : https://lin.ee/mPnJRzG

Tiktok : https://www.tiktok.com/@feasythailand

Youtube : https://www.youtube.com/c/FeasyOnline


(ภาพประกอบ: https://www.facebook.com/photo?fbid=676472477822496&set=a.480287580774321)


อ่านเพิ่มเติมที่นี่: https://bit.ly/3IoDrkL

ผู้แถลง:
ดร.โสภณ พรโชคชัย (sopon@area.co.th) ประธาน ศูนย์ข้อมูลวิจัยและประเมินค่าอสังหาริมทรัพย์ไทย บจก. เอเจนซี่ ฟอร์ เรียลเอสเตท แอฟแฟร์ส หรือ AREA (www.area.co.th): ซึ่งเป็นองค์กรที่มีฐานข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ภาคสนามขนาดใหญ่ที่สุดและปรับปรุงให้ทันสมัยที่สุดในประเทศไทย และดำเนินการเก็บข้อมูลต่อเนื่องมาตั้งแต่ พ.ศ.2537 เป็นศูนย์ข้อมูลที่มีความเป็นกลางทางวิชาการ และเป็นอิสระทางวิชาชีพ โดยไม่ถูกครอบงำโดยผู้มีส่วนได้ส่วนเสียใด ๆ สมาชิกของศูนย์ข้อมูลฯ ได้รับข้อมูลที่เป็น First-hand information ในเวลาเดียวกัน

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  ลงทุนอสังหาฯ  การลงทุน  อสังหาริมทรัพย์  Mindset  FEASYการลงทุนอสังหาฯ 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม