หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ออมรอน เฮสธแคร์ ฉลองครบรอบ 50 ปีประวัติศาสตร์เครื่องวัดความดันโลหิต  (อ่าน 7 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 25 พ.ค. 23, 15:25 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

บริษัท ออมรอน เฮสธแคร์ จำกัด (OMRON Healthcare Co., Ltd.) ซึ่งในที่นี้จะเรียกว่า "บริษัท" ตั้งอยู่ในเมืองมุโก จังหวัดเกียวโต ประเทศญี่ปุ่น มีความภูมิใจที่จะประกาศการเฉลิมฉลองครบรอบ 50 ปีในการผลิตเครื่องวัดความดันโลหิตในปีนี้ ออมรอน เฮสธแคร์ เปิดตัวเครื่องวัดความดันโลหิตแบบแมนนวลและแบบมาโนมิเตอร์เป็นครั้งแรกเมื่อปี 2516 นับตั้งแต่นั้นบริษัทก็ได้พัฒนาและผลิตเครื่องวัดความดันโลหิตที่แม่นยำและเป็นมิตรกับผู้ใช้อย่างต่อเนื่อง จนถึงปัจจุบัน บริษัทมียอดขายมากกว่า 350 ล้านเครื่องในกว่า 110 ประเทศทั่วโลก

โลโก้: https://kyodonewsprwire.jp/img/202305165636-O5-THg59uEz

บริษัทเชื่อมั่นเสมอต่อความสำคัญในการตรวจวัดความดันโลหิตที่บ้าน แม้การอ่านค่าความดันโลหิตจะสามารถทำได้ที่สถานพยาบาลเท่านั้น โดยในปี 2534 บริษัทได้เปิดตัวเครื่องวัดความดันโลหิตแบบอัตโนมัติเครื่องแรกของโลกที่ใช้เทคโนโลยีฟัซซีลอจิก (fuzzy logic) (*) เพื่อเพิ่มความแม่นยำและใช้งานง่ายกว่าเครื่องวัดแบบแมนนวล ซึ่งนอกจากความก้าวหน้าของเครื่องวัดความดันโลหิตแล้ว บริษัทยังทุ่มเทความพยายามอย่างต่อเนื่องเพื่อปรับปรุงและพัฒนาผ้าพันแขนสำเร็จรูปที่ผู้ใช้นำไปพันแขนของตนได้อย่างปลอดภัยและง่ายดาย นอกจากนี้ บริษัทยังมุ่งยกระดับขีดความสามารถในการใช้งานและความแม่นยำในการวัด โดยขยายขอบเขตฟังก์ชันสนับสนุนเพื่อให้มั่นใจว่าผู้ใช้รักษาท่าทางการวัดที่ถูกต้อง

(*) ฟังก์ชันตั้งค่าความดันอัตโนมัติ

รูปภาพ 1: ครื่องวัดความดันโลหิตเครื่องแรก: HEP-1

https://kyodonewsprwire.jp/img/202305165636-O1-9z3sXW19

รูปภาพ 2: เครื่องวัดความดันโลหิตอัตโนมัติระบบฟัซซีลอจิกเครื่องแรกของโลก: HEM-706

https://kyodonewsprwire.jp/img/202305165636-O6-uDd2KOhG

นอกจากนี้ บริษัทยังเดินหน้าสร้างความตระหนักรู้ถึงความสำคัญของการตรวจวัดความดันโลหิตที่บ้านในกลุ่มบุคลากรทางการแพทย์ ผ่านการพัฒนาและจัดจำหน่ายอุปกรณ์ที่มีความแม่นยำและผ่านการตรวจสอบทางการแพทย์ บริษัทยังสนับสนุนโครงการวิจัยโอฮาซามะ (Ohasama Study) ซึ่งเริ่มขึ้นเมื่อปี 2529 ณ เมืองโอฮาซามะ จังหวัดอิวาเตะ โดยส่งมอบเครื่องวัดความดันโลหิตออมรอนประมาณ 300 เครื่องเพื่อใช้ในการวิจัย เมืองโอฮาซามะมีความโดดเด่นในเรื่องอัตราการเกิดโรคหัวใจและหลอดเลือดที่สูงและเพิ่มขึ้น ซึ่งเป็นผลมาจากสภาพอากาศที่หนาวเย็นของพื้นที่ ดังนั้น เพื่อแก้ปัญหานี้ พยาบาลสาธารณสุขจึงดำเนินการเพื่อส่งเสริมสุขภาพของชุมชน ด้วยการส่งเสริมให้ผู้อยู่อาศัยวัดความดันโลหิตที่บ้านและมอบคำแนะนำตามข้อมูลความดันโลหิตที่วัดด้วยตนเองในแต่ละวัน การศึกษานี้ดำเนินต่อเนื่องมานานกว่า 35 ปี และผลการวิจัยนี้ ซึ่งยืนยันถึงประโยชน์ของการวัดความดันโลหิตที่บ้าน ถูกผนวกรวมอยู่ในแนวทางการจัดการความดันโลหิตสูงที่ออกในประเทศต่าง ๆ

บริษัทยังมุ่งหาทางจัดการกับความท้าทายในการนำเทคโนโลยีดิจิทัลมาใช้ในการจัดการความดันโลหิต โดยเมื่อปี 2553 บริษัทได้เปิดตัวบริการจัดการด้านสุขภาพอย่างเวลเนสลิงก์ (WellnessLINK) ในตลาดญี่ปุ่น ขณะที่แอปพลิเคชันสมาร์ทโฟนสำหรับการจัดการสุขภาพอย่าง ออมรอน คอนเน็กต์ (OMRON connect) เปิดให้บริการแล้วในกว่า 140 ประเทศ นอกจากนี้ ในปี 2563 บริษัทได้เปิดตัวบริการติดตามผู้ป่วยทางไกลในสหรัฐ บริการนี้ช่วยให้ผู้ใช้แชร์ค่าความดันโลหิตที่บ้านกับแพทย์ได้ เพื่อส่งเสริมการจัดการโรคหัวใจและหลอดเลือดก่อนที่อาการจะแย่ลง บริษัทได้ขยายขอบเขตธุรกิจด้วยการผลิตและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์และบริการที่หลากหลาย ซึ่งสนับสนุนการรักษาอาการความดันโลหิตสูง

นอกจากนี้ บริษัทยังมุ่งพัฒนาอุปกรณ์ที่เปี่ยมนวัตกรรมมากมาย ความก้าวหน้าเหล่านี้รวมถึงเครื่องวัดความดันโลหิตแบบสวมใส่ที่มีความแม่นยำทางคลินิกเครื่องแรกของโลกอย่างฮาร์ตไกด์ (HeartGuide) และเครื่องวัดความดันโลหิตที่ต้นแขนพร้อมเทคโนโลยีคลื่นไฟฟ้าหัวใจ (ECG) ในตัว เพื่อให้ตรวจหาภาวะหัวใจห้องบนสั่นพลิ้ว (Atrial Fibrillation หรือ AFib) ซึ่งเป็นปัจจัยเสี่ยงสำหรับโรคหลอดเลือดสมอง ได้ตั้งแต่เนิ่น ๆ

รูปภาพ 3: เครื่องวัดความดันโลหิตแบบสวมใส่: HCR-6900T-M

https://kyodonewsprwire.jp/img/202305165636-O3-gUNRLxNb

รูปภาพ 4: เครื่องวัดความดันโลหิตต้นแขนพร้อมเทคโนโลยีคลื่นไฟฟ้าหัวใจ: HCR-7800T

https://kyodonewsprwire.jp/img/202305165636-O4-Bu8sRho7

"ในปีนี้ เรากำลังเฉลิมฉลองครบรอบ 50 ปีของการเปิดตัวเครื่องวัดความดันโลหิตออมรอน" อายูมุ โอคาดะ (Ayumu Okada) ประธานและซีอีโอบริษัท ออมรอน เฮสธแคร์ จำกัด กล่าว "ในโอกาสนี้ ต้องขอแสดงความขอบคุณจากใจจริงไปยังลูกค้าผู้มีอุปการะคุณที่ให้การสนับสนุนเครื่องวัดความดันโลหิตของเราอย่างต่อเนื่อง โรคหลอดเลือดสมองและหัวใจเป็นที่รู้กันว่าเป็นสาเหตุการตายอันดับต้น ๆ ของโลก และในขณะที่ประชากรในหลายประเทศมีอายุมากขึ้น คาดว่าจำนวนผู้ป่วยที่เป็นโรคเหล่านี้จะเพิ่มมากยิ่งขึ้น เรายังคงมุ่งมั่นที่จะบรรลุวิสัยทัศน์ที่ว่า 'Going for ZERO' (ขจัดปัญหาหลอดเลือดสมองและหัวใจให้เหลือศูนย์) ในอนาคต เราจะยังคงเดินหน้ามีส่วนร่วมในการยืดอายุขัยที่มีสุขภาพดีของผู้คนทั่วโลก ด้วยการนำเสนออุปกรณ์และบริการที่ปรับให้เหมาะกับการแก้ปัญหาด้านสุขภาพ"

ประวัติการพัฒนาเครื่องวัดความดันโลหิต

ดูข้อมูลโดยละเอียดเกี่ยวกับความสำเร็จของบริษัท และวิสัยทัศน์ในอนาคตเพื่อขจัดปัญหาหลอดเลือดสมองและหัวใจให้เหลือศูนย์ ได้ที่

https://healthcare.omron.com/healthcare-solutions/cardiovascular-health/300-million/our-journey/history-of-home-bpm

ที่มา: บริษัท ออมรอน เฮสธแคร์ จำกัด

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม