หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เส้นแบ่งที่พร่ามัวระหว่างภัยคุกคามทางไซเบอร์กับผลกระทบต่อโลกจริง  (อ่าน 6 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 31 พ.ค. 23, 19:23 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

เอ็นทีที ซีเคียวริตี้ โฮลดิงส์ เผยแพร่รายงานวิเคราะห์ภัยคุกคามทั่วโลกประจำปี 2566 พบเส้นแบ่งที่พร่ามัวระหว่างภัยคุกคามทางไซเบอร์กับผลกระทบต่อโลกจริง

ให้ข้อมูลเกี่ยวกับการโจมตีที่เกิดขึ้นทั่วโลก โดยรวบรวมและวิเคราะห์ตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2565 ถึง 31 ธันวาคม 2565

การโจมตีทางไซเบอร์ก่อให้เกิดผลกระทบมากมาย ไม่ว่าจะทำให้เกิดปัญหาในการจ่ายเชื้อเพลิง และอาจทำให้บริการด้านการแพทย์ฉุกเฉินต้องหยุดชะงัก โดยไม่ได้จำกัดอยู่แค่ในไซเบอร์สเปซอีกต่อไปแล้ว

รายงานวิเคราะห์ภัยคุกคามทั่วโลก (Global Threat Intelligence Report) ประจำปี 2566 ของเอ็นทีที ซีเคียวริตี้ โฮลดิงส์ (NTT Security Holdings) เน้นให้เห็นถึงภัยคุกคามทางไซเบอร์ที่นับวันยิ่งส่งผลกระทบซ้อนทับกับโลกจริงมากขึ้น รายงานฉบับนี้จึงช่วยให้ความกระจ่างเกี่ยวกับการโจมตีที่แพร่หลายมากที่สุดในปีที่ผ่านมา และให้คำแนะนำสำคัญเพื่อปกป้องธุรกิจจากภัยคุกคามที่กำลังพัฒนาอยู่เรื่อย ๆ "ในปี 2565 เอ็นทีที ซีเคียวริตี้ โฮลดิงส์ สังเกตเห็นการโจมตีองค์กรอย่างต่อเนื่องในภาคโครงสร้างพื้นฐานและซัพพลายเชน นอกจากนี้ ผลกระทบต่อชีวิตประจำวันจากกลุ่มอาชญากรไซเบอร์ที่ทำเป็นขบวนการหรือมีรัฐบาลบางประเทศหนุนหลังก็รุนแรงเพิ่มขึ้นมาก" คุณเกรกอรี การ์เทน (Gregory Garten) ซีทีโอของเอ็นทีที ซีเคียวริตี้ โฮลดิงส์ กล่าว "การฟิชชิงและการใช้ประโยชน์จากช่องโหว่เก่า ๆ ที่ประสบผลสำเร็จอย่างต่อเนื่องนั้นแสดงให้เห็นถึงการขาดแคลนทักษะในการรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์ และการขาดการจัดการพื้นผิวการโจมตีที่เหมาะสม ซึ่งเน้นย้ำถึงความต้องการโซลูชันป้องกันทางไซเบอร์ที่มั่นคงและก้าวหน้า"

ข้อมูลเชิงลึกที่สำคัญจากรายงานประจำปี 2566

การนำเทคโนโลยีมาใช้ในโครงสร้างพื้นฐานและซัพพลายเชน ทำให้ภาคส่วนต่าง ๆ เช่น เทคโนโลยี การผลิต และการขนส่ง/จัดจำหน่าย มีความเสี่ยงเป็นพิเศษ
การโจมตีที่พุ่งเป้าไปที่แพลตฟอร์มคลาวด์และแพลตฟอร์มบริการซอฟต์แวร์ (SaaS) เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยภัยคุกคามบนเว็บและแอปพลิเคชันบนเดสก์ท็อปคิดเป็น 70% ของการโจมตีทั้งหมด
เวิร์ดเพรส (WordPress) กลายเป็นซอฟต์แวร์ระบบจัดการเนื้อหา (CMS) ที่ถูกโจมตีมากที่สุดในภูมิภาคอเมริกา ภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก (APAC) และภูมิภาคยุโรป ตะวันออกกลาง และแอฟริกา (EMEA)
โปรแกรมโทรจันธนาคาร (Banking Trojans) ลดลงเล็กน้อยจากปีที่แล้ว
ผู้โจมตีมุ่งเน้นไปที่ช่องโหว่ที่มีผลกระทบสูง โดยเกือบ 75% มีคะแนนตามเกณฑ์ CVSSv3 อยู่ที่ระดับวิกฤตหรือมีความรุนแรงสูง
แม้จะมีความพยายามอย่างมากในการขัดขวางและกำจัดการโจมตี แต่ภัยคุกคามทางไซเบอร์ยังคงพัฒนาไปอย่างรวดเร็ว "องค์กรต่าง ๆ ทั่วโลกต้องมั่นใจว่ามาตรการรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์ของพวกเขาก้าวทัน เพื่อปกป้องโครงสร้างพื้นฐานให้ได้" คุณการ์เทน กล่าวเสริม "เรามีความหวังว่า ผู้นำทางธุรกิจและด้านเทคนิคจะใช้ประโยชน์จากข้อมูลเชิงลึกของรายงานนี้ เพื่อวางแผนและดำเนินกลยุทธ์ด้านความปลอดภัยของพวกเขาเอง"

วิธีเข้าถึงรายงานฉบับเต็ม

ดาวน์โหลดรายงานวิเคราะห์ภัยคุกคามทั่วโลกประจำปี 2566 ฉบับสมบูรณ์ เพื่อให้เข้าใจภาพรวมในเรื่องภัยคุกคามทางไซเบอร์ได้อย่างครอบคลุมมากขึ้นที่ https://www.security.ntt/global-threat-intelligence-report-2023

เกี่ยวกับเอ็นทีที ซีเคียวริตี้ โฮลดิงส์

เอ็นทีที ซีเคียวริตี้ โฮลดิงส์ (NTT Security Holdings) เป็นกลุ่มบริษัทที่ให้บริการป้องกันทางไซเบอร์เชิงรุก รวมถึงบริการที่ใช้ทรัพยากรมนุษย์และข้อมูลต่าง ๆ ที่รวบรวมมา เพื่อปกป้องลูกค้าและสังคมของเรา ซึ่งเป็นเวลากว่า 20 ปีแล้วที่บริษัทของเราได้ช่วยเหลือลูกค้าในการปกป้องธุรกิจดิจิทัลของพวกเขาโดยการคาดการณ์ ตรวจจับ และตอบสนองต่อภัยคุกคามทางไซเบอร์ นอกจากนี้ก็สนับสนุนนวัตกรรมทางธุรกิจและการจัดการความเสี่ยงอีกด้วย โดยศูนย์ปฏิบัติการรักษาความปลอดภัย (SOC) ศูนย์วิจัยและพัฒนา (R&D) และผู้เชี่ยวชาญด้านความปลอดภัยของเรา มอบข้อมูลเกี่ยวกับภัยคุกคามได้อย่างเหนือชั้น และจัดการกับเหตุการณ์ด้านความปลอดภัยหลายแสนรายการต่อปี เราจะร่วมกันรักษาอนาคตที่เชื่อมต่อกัน

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/2086974/NTT_Security_Holdings_2023_GTIR_Report_Social_Share.jpg

โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/2086975/NTT_Security_Holdings_Logo_Logo.jpg

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม