หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เอ็นอีซี ประเทศไทย ทดลองใช้แพลตฟอร์มสุขภาพดิจิทัลในเชียงใหม่  (อ่าน 7 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 10 มิ.ย. 23, 08:02 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

คอร์ปอเรชั่น (ประเทศไทย) จำกัด หรือเอ็นอีซี ประเทศไทย ได้ลงนามในบันทึกความเข้าใจ (MoU) กับเทศบาลนครเชียงใหม่ เพื่อพัฒนาโซลูชันเมืองอัจฉริยะและพลิกโฉมเชียงใหม่ให้กลายเป็นเมืองอัจฉริยะ ประเดิมด้วยการพัฒนาแพลตฟอร์มดิจิทัลให้ระบบดูแลสุขภาพของเชียงใหม่ ระบบดังกล่าวจะรองรับสถานพยาบาลของเทศบาลนครเชียงใหม่ที่ทำหน้าที่ดูแลผู้สูงอายุและผู้ป่วยเรื้อรัง นอกจากนี้ บันทึกความเข้าใจฉบับนี้ยังจะครอบคลุมความเป็นไปได้ในการใช้ประโยชน์ในรูปแบบอื่น ๆ ภายในกรอบการรักษาพยาบาลตามแนวคิด "โรงพยาบาลอัจฉริยะ" ด้วย

นายอิชิโร คูริฮาระ ประธานบริษัท เอ็นอีซี คอร์ปอเรชั่น (ประเทศไทย) กล่าวว่า "เรามีความยินดีในการต่อยอดผลจากการทดสอบก่อนหน้านี้กับสถานดูแลผู้สูงอายุแห่งหนึ่งในจังหวัดเชียงใหม่ ให้ขยายครอบคลุมทั้งเทศบาลนครเชียงใหม่ โดยประเทศไทยจำเป็นต้องพัฒนาระบบการรักษาพยาบาล เพื่อรับมือผลกระทบจากสังคมสูงวัย เรายินดีที่ได้เดินก้าวร่วมไปกับหน่วยงานในท้องถิ่น เพื่อพัฒนาแพลตฟอร์มสุขภาพดิจิทัลสำหรับผู้ป่วยในเชียงใหม่ โดยแบ่งเป็น 3 ระยะด้วยกัน"

เอ็นอีซี ประเทศไทย เป็นพันธมิตรด้านเทคโนโลยีที่ได้รับการแต่งตั้งในการทำงานร่วมกับเทศบาลนครเชียงใหม่ โดยจะทำงานร่วมกับผู้ให้บริการด้านการดูแลสุขภาพ ในการวางระบบอุปกรณ์ IoT ในบ้านของผู้สูงอายุที่ร่วมโครงการในระยะแรก และยังจะนำแอพพลิเคชั่นมาใช้แจ้งเตือนผู้ดูแลหรือญาติของผู้ป่วยในกรณีฉุกเฉินด้วย เช่น เมื่อหกล้มหรือผู้ป่วยรู้สึกไม่สบายหนักมาก

สำหรับระยะที่สองนั้น เอ็นอีซี ประเทศไทย จะยกระดับการสนับสนุนผู้ดูแล ด้วยแอปพลิเคชันที่ช่วยให้ติดตามสุขภาพทางไกลได้ผ่านระบบคลาวด์ แอปพลิเคชันดังกล่าวยังช่วยให้ผู้ป่วยจัดการเวลานัดหมายและคำขอรับยาได้ ซึ่งจะช่วยลดภาระงานของผู้ช่วยดูแลสุขภาพได้อย่างมาก

นอกจากนี้ เอ็นอีซี ประเทศไทย ยังจะสนับสนุนเทศบาลนครเชียงใหม่ เพื่ออำนวยความสะดวกในการให้บริการการแพทย์ทางไกล โดยช่วยให้ผู้ป่วยได้รับการวินิจฉัยและคำปรึกษาเกี่ยวกับอาการเจ็บป่วยที่ไม่รุนแรง หรือติดตามผลการรักษากับแพทย์ได้ง่าย ๆ จากที่บ้านของผู้ป่วยเอง

นายคูริฮาระ กล่าวเสริมว่า "ความร่วมมือครั้งนี้ถือเป็นก้าวสำคัญในวิสัยทัศน์ของเอ็นอีซี ประเทศไทยในการใช้เทคโนโลยีสร้างสังคมที่ยั่งยืน เราเล็งเห็นว่าการดูแลสุขภาพเป็นประเด็นหลักที่ประเทศไทยควรยกระดับ เพื่อรองรับกับผลกระทบของประชากรสูงอายุ โดยเราขอพัฒนาแพลตฟอร์มดิจิทัลสำหรับระบบการรักษาพยาบาลของเชียงใหม่ในเฟสแรก เพื่อยกระดับการเข้าถึงบริการทางการแพทย์ที่มีคุณภาพ และปรับปรุงความเป็นอยู่ที่ดีโดยรวมของผู้อยู่อาศัย เรารู้สึกตื่นเต้นกับความร่วมมือครั้งนี้ และหวังว่าจะได้ร่วมงานกับเทศบาลนครเชียงใหม่อย่างใกล้ชิด เพื่อกำหนดอนาคตของเชียงใหม่ไปด้วยกัน"

เกี่ยวกับบริษัท เอ็นอีซี คอร์ปอเรชั่น (ประเทศไทย) จำกัด

บริษัทเอ็นอีซีเริ่มดำเนินการอย่างเป็นทางการในประเทศไทยเมื่อปี 2505 ด้วยการเปิดสำนักงานประสานงาน ก่อนจะเปิดบริษัทเอ็นอีซี ประเทศไทย และเอ็นอีซี คอมมิวนิเคชั่น ประเทศไทย (NCOT) ในปี 2530 และ 2531 ตามลำดับ

บริษัท เอ็นอีซี คอร์ปอเรชั่น (ประเทศไทย) จำกัด ก่อตั้งเมื่อปี 2546 ด้วยการควบรวมทั้ง 3 บริษัทนี้ เพื่อให้บริการในฐานะบริษัทที่ปรึกษาและให้บริการด้านเทคโนโลยีไอทีอย่างมืออาชีพในประเทศไทย เรามีความเชี่ยวชาญและมีประสบการณ์ในหลากหลายอุตสาหกรรม รวมถึงให้บริการโซลูชั่นเชิงเทคนิคที่เหนือชั้น และส่งเสริมประสบการณ์ของลูกค้าในด้านการสื่อสารแบบครบวงจร ความปลอดภัยทางไซเบอร์ โครงสร้างพื้นฐาน แพลตฟอร์มไอที นอกจากนี้ยังมีโซลูชั่นอุตสาหกรรมการผลิต โซลูชันการค้าปลีก และโซลูชันที่ออกแบบมาเพื่อสังคมที่ยั่งยืน บริษัท เอ็นอีซี คอร์ปอเรชั่น (ประเทศไทย) จำกัด มุ่งสร้างสังคมที่เชื่อมต่อคนทุกคนอย่างเท่าเทียมกัน และสร้างความยั่งยืนระยะยาวในสังคมของเรา

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://th.nec.com

เฟซบุ๊ก: https://www.facebook.com/NECCorporationThailand/

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม