หน้า: 1 2  ทั้งหมด

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ทำงัยดี เมื่อรู้ว่าสามีนอกใจ  (อ่าน 11300 ครั้ง)
Guest
บิว
เรทกระทู้
« เมื่อ: 13 ก.พ. 08, 15:05 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

เราแต่งงานกับสามีได้ประมาณ 8 ปีแล้วและมีลูกด้วยกัน ตอนนี้อายุ 4 ขวบเป็นผู้หญิง เราจับได้ว่าสามีนอกใจ 2 ครั้งแล้ว ครั้งแรกเราแทบเป็นบ้า พอเราเริ่มทำใจได้ คือดีขึ้น เราก็จับได้ว่าเขามีผู้หญิงอื่นอีก แต่ครั้งนี้มันหนักกว่าครั้งเก่า ผู้หญิงก็มีสามีอยู่แล้วแต่มามั่วกับสามีเรา ซึ่งเรารับไม่ได้ แต่ผู้หญิงบอกเราว่าเขารักกันมานานแล้ว เราพยามบอกเลิกกับสามีเราแต่เขาไม่ยอมเลิกกะเรา และไม่ยอมเลิกกะผู้หญิงคนนั้น (สามีของผู้หญิงคนนั้นเป็นชาวต่างชาติ นานๆจะกลับมาที) เราควรทำงัยดี

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
mrs.fair
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 15 ก.พ. 08, 22:29 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

:~ พี่ชายเราก้อแอบนอกใจภรรยานะ แอบมา 2 ปีแล้ว จนเรื่องแดงขึ้นมานะ เค้าก้อไม่ยอมเลิกทั้ง2ฝ่าย เห็นแก่ตัวมากเลย แล้วยังบอกเมียตัวเองอีกนะ ว่าพี่รักเค้า คุยโทรศัพ กันทุกวัน เจอกันหลังเลิกงานอีกตะหาก ตอนนี้เลยกลายเป็นมี 2 คนเลย แล้วคนเก่าขอเลิกก้อไม่ยอม ทำทุกอย่างให้เค้าออกไปไม่ได้ สงสารผู้หญิงมากเลย ส่วนเมียน้อยนะ รู้ทั้งรู้ แต่มันก้อหน้าด้านมากๆเลย เราเกลียดพี่เรามากเลย เห็นแก่ตัว อยากให้ผู้หญิงทุกคนที่โดนแบบนี้เข้มแข็งไว้นะ รักตัวเองให้มากๆ ถ้าไม่จำเป็นอย่าไปทนกับคนพวกนี้นะ เค้าไม่เห็นค่าของเรา ก้ออย่าไปทนอยู่เลย ยังมีผู้ชายดีๆอยู่ในโลกนี้นะ สามีคุณทำมา2 ครั้งแล้วอะ ถึงเลิกได้กะคนนี้เดี๋ยวก้อมีคนอื่นอีกน่ะแหละ ไปหาคนที่เค้าเห็นค่าในตัวเราดีกว่านะ เป็นกำลังใจให้ค่ะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 16 ก.พ. 08, 10:40 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ฉันคงหนักกว่าคนอื่นสามีนอกใจมา 2 ครั้งแล้ว ครั้งที่ 2 นี้หนักกว่าเอาเมียน้อยเข้ามาเป็นพนักงานในบริษัทเป็นลูกน้องเรา
เราก็ดีด้วยทุกอย่าง แต่สามีขอให้เรานอนด้วยกัน 3 คน

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ก้อนกรวด
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 16 ก.พ. 08, 13:45 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ของเรา..เป็นอีกคนที่ชอกช้ำกับเรื่องนี้มาก..แต่งงานมา18ปี มีลูก 2 คนกำลังโต..อุบัติเหตุชีวิตเราจำเป็นต้องหย่า (การเมือง)เรื่องเงินทองเพื่อปกป้องเขา..3ปีไม่มีทะเบียน..ไม่คิดอะไร.ตอนนี้สามีมีคนใหม่ (รวย,เด็ก,อาชีพดี,)ผู้หญิงท้อง..เขารับผิดชอบโดย จดทะเบียนถูกต้อง..เราช้ำมาก..โกธร..เสียใจ..เขาพยายามปิด..แต่เรารู้..เราไม่ยอม..เขาบอกเอาทั้งคู่.ต่างคนต่างอยู่..แต่ศักดิ์ศรีเรามี..ทำแบบนี้เหมือนตบหน้าเรา..เป็นเมียหลวงอยู่ดีๆกลายสภาพเป็นเมียน้อยในทันที..รับไม่ได้.งเลยขอออกจากชีวิตเขาดูแลลูกเอง..เขารับผิดชอบทุกอย่าง..ช่วงนี้ทำใจลำบากมาก..รักมาก..คิดถึง..สูญเสีย..สงสารลูก(ลูกยังไม่รู้) ไม่เป็นไรคะ..ถึงจะร้องให้ทุกวันก็บอกตัวเองจะอยู่ให้ได้..เพื่อลูก..จะเข้มแข็งอดทนเอาชนะใจตัวเองให้ได้...เคยมีสามีในความรู้สึกตลอดต้องพึ่งเขา..ตอนนี้เปลี่ยนหมด..ทำใจมากๆเลย..ต้องผ่านมันไปให้ได้..ได้แต่บอกตัวเองอยู่อย่างนั้น

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 16 ก.พ. 08, 19:54 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

^_^ ขอเป็นกำลังใจให้ทุก ๆ คนนะคะ ถึงจะอยู่ด้วยกันมานานก็ไม่ได้หมายความว่าเขาคือเนื้อคู่ของเรานะคะ ถ้าเขาไม่แคร์ความรู้สึกของเราแบบนี้ เลิกกับเขา แล้วรอรักแท้ของเราดีกว่ามั้ย ( รักแท้มีหลายรูปแบบนะ ไม่ใช่แค่ชายกับหญิง ) ฟ้าหลังฝนสดใสเสทอนะ เข้มแข็งไว้
สู้ดว้ย

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
บิว
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 18 ก.พ. 08, 12:04 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ขอบคุณค่ะ ที่ให้กำลังใจบิว ตอนนี้ก็พยายามทำใจให้เข็มแข้ง บางครั้งก็อดที่จะร้องให้ไม่ได้ พยายามไม่คิด แต่มันก็คิด ไม่รู้จะทำยังไง สงสารลูกก็สงสาร เวลาที่เขาเห็นเราร้องให้ บางครั้งก็เหมือนลูกจะเข้าใจบางครั้งก็เหมือนเขาเด็กเกินไปที่จะรับรู้เรื่องนี้

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
2id
add
เรทกระทู้
« ตอบ #6 เมื่อ: 21 ก.พ. 08, 10:54 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ช่างหัวมันค่ะ คุณน้องบิว......
พี่ก็เคยค่ะ แต่ว่า พี่รับไม่ได้ ตัดสินใจยอมออกมาจากชีวิตเค้าค่ะ มีลูกเหมือนกัน แต่ของพี่นี่ขนาดว่าแค่ระแคะระคาย ญ โทร มาหาพี่เองเลยน่ะ แต่สุดท้าย เค้าไม่จัดการไรเลย พี่ก็ขอบายคะ ไปดีกว่า ร้องไห้ ครั้งเดียวดีกว่าค่ะ ดีกว่าต้องร้องไห้ทุกวัน แบบ ไม่มีวันสิ้นสุด
และอีกอย่างคือ ถ้าทำได้นะค่ะ เรื่องเซ็กซ์ ค่ะ หลังจากพี่รู้เรื่องนะคะ พี่ไม่ร่วมหลับนอนกะเค้าอีกเลย ถึงแม้ว่าจะอยู่ด้วยกัน ผู้ชายนะคะ มักจะคิดว่าโกรธเหรอ นอนด้วยกัน ตื่นเช้ามาก็หายแล้ว พีเลย ไม่เลยค่ะ เราไม่ใช่ ของเล่น หรือว่าของตาย ที่จะมาก็มา ไม่อยากมาก็ไม่ต้องมา ไม่ได้ค่ะ และที่ทำให้พี่ อึ้งทึ่งนะค่ะ คือ ญ คนนั้น เค้าไปเจอในใน net คงประมาณ chat กันนี่แหละค่ะ มันบ้าบอได้ขนาดนั้น พี่เลิกกะเค้าตั้งแต่ที่เค้ายังไม่เคยเห็นหน้าค่าตากันมาก่อนเลย มันยังบ้าได้ขนาดนั้น
เข้มแข็งไว้ค่ะ เพื่อลูก ไม่ใช่เพื่อครอบครัวน่ะค่ะ เราเป็นแม่คนแล้ว ยังงัยซะ ลูกเรา เราต้องเลี้ยงได้อยู่แล้วค่ะ ไม่ต้องกลัว มีมือมีเท้า

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
sri
เรทกระทู้
« ตอบ #7 เมื่อ: 24 ก.พ. 08, 23:34 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ตอนนร้เราก็กำลังอยู่ในช่วงตัดสินใจ เขานอกใจเรา เขาไปเที่ยวกันมาหลายที่ ทิ้งเราเลี้ยงลูก เราคิดว่าเขาแย่มากๆ ตอนนี้เขาระวังตัวมากขึ้น เพราะใกล้หมดเทอมลูก เราจะย้ายลูกกลับบ้านเรา เขาเลยแอบพบันโดยไม่ให้เรารู้ (กินข้าวต้มกลางวัน) เราอยากเลิกกับเขา ใครช่วยตอบเราที ช่วยสนับสนุนเราที เราสับสน

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #8 เมื่อ: 26 ก.พ. 08, 07:36 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

คุณบิว คุณก้อนกรวด

ทุกข์นะคะ จะให้ทุกข์จากเราไปเร็ว ๆ ต้องทำไงรู้ไหม แม่ที่อยู่กับความทุกข์ ลูกก็จะทุกข์ไปด้วย ดูแลตัวเองให้แข็งแรง และมีความสุข ลูกก็จะมีความสุขไปด้วย

ดิฉันผ่านเรื่องเลวร้ายแบนี้มาเกือบ 2 ปีแล้ว แต่ก่อน ร้องไห้ทุกวัน เขาก็ไม่ทำอะไรให้ดีขึ้น ตัดสินใจเจ็บหนเดียวดีกว่า เกิดบ้าขึ้นมาแล้วลูกจะอยู่กับใคร(กระทู้ บอกเล่าเรื่องราว...ก่อนจากลา)

ทุกวันนี้แข็งแรง มีความสุขขึ้น แม้จะยังไม่เต็มร้อยก็ตามและได้เห็นรอยยิ้มที่สดชื่นของลูก ๆ ซึ่งเป็นสิ่งที่มีค่ามากที่สุด
ดิฉันเรียนสมาธิ หลักสูตรครูสมาธิของหลวงพ่อวิริยังค์ ลูกศิษย์หลวงปู่มั่น ที่วัดธรรมมงคลสุขุมวิท 101 ตอนนี้จบแล้ว และช่วยดูแลนักศึกษารุ่นปัจจุบัน

6 เดือนให้อะไรกับเรามากทีเดียว ที่ทุกข์ก็พ้นทุกข์ มีความสุข พบเจอแต่สิ่งดี ๆ
ที่อ่อนแอ ก็แข็งแรงขึ้น
เรียนสมาธิ เป็นการบำเพ็ญบุญ ด้วยกายละเอียด โดยเริ่มที่จิต ต่างจากถวายเงิน ซึ่งเป็นการทำบุญด้วยกายหยาบ

เมื่อเรามีบุญกุศลพอ สิ่งดี ๆ จะเกิดขึ้นในชีวิต ที่ไม่ดี ก็จะดี ไปไหนก็จะเจอแต่คนเป็นมิตร เมตตา เอ็นดู........นี่คือสิ่งที่เกิดขึ้นจริงกับชีวิตเรา ลองอ่านกระทู้ที่ให้ก็ได้ มีที่ตอบในกระทู้อื่นไว้ด้วย ช่วงนั้นทุกข์มาก คิดแต่จะแก้ปัญหาอย่างเดียว แก้ปัญหาแล้วเราได้ทุกอย่างก็ยังเจ็บ ตกเย็นเจอหน้าลูก เราแม่ลูกก็มีแต่ความเศร้า เขาทำร้ายเรา 3 คน แต่ตอนนี้ทุกอย่างดีแล้ว ลูกมีความสุข ขยันเรียน เป็นเด็กดี ลองเรียนรู้ปัญหาของคนที่เกิดขึ้นก่อน เป็นบทเรียนนะคะ ในเว็ปสนุกนี้มีอะไรให้เรามากมายกว่าที่คิด

ส่วนคนนั้น ก็หาเงินให้เราใช้โดยไม่ต้องร้องขออะไรเลย และอยากได้คืนตลอดเวลา อยู่กับความรู้สึกผิด อยู่กับความเสียดาย จากที่เคยรำคาญเรา ตอนเราเอาแต่ร้องไห้ เสียใจ ฝันร้ายไม่จบสักที

คนบาปอย่างเขาไม่เหมาะกับเราหรอก เราตัดแล้ว เพื่อน ๆ ที่ทุกข์ ลองหาทางออกทางนี้ดูนะคะ คนเราทำบุญมาไม่เท่ากัน กินเนื้อสัตว์ทุกวัน ไม่ได้ฆ่าเองก็เหมือนจ้างฆ่า วันหนึ่งบุญที่ทำมา เหลือน้อยลง ๆ บาปตามทันชีวิตก็ต้องทุกข์ ต้องทำบุญค่ะ

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 1 มี.ค. 08, 06:49 น โดย somewan24 » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #9 เมื่อ: 26 ก.พ. 08, 08:13 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

>_ โลกที่มันวุ่นวายอยู่ทุกวันนี้ เพราะความมักมากในกามคุณ ความอยากมี อยากได้ อยากสบาย โดยลงทุนน้อยมาก แค่ทำตัวให้น่าพิศวาส จับผู้ชายที่สามารถรับผิดชอบเลี้ยงดูได้ ไม่ต้องสนใจว่าเขาจะมีครอบครัวที่ผูกพันกัน ก่อนที่ตัวจะเข้าไปเป็นปัญหาของเขาหรือไม่ ผู้ชายก็คือผู้ชาย ได้เปลี่ยนรสชาติ ได้คนใหม่ที่สาวกว่า สวยกว่า ก็หลงละเมอ เพ้อพกว่าตัวเก่ง มีความสามารถ มีเสน่ห์ ให้ผู้หญิงหลงไหล ลืมความรัก ความรักผิดชอบที่ก่อกับภรรยาไว้ จนมีลูกที่เคยรัก รับผิดชอบ แล้วทำไมถึงได้แปรเปลี่ยนไปได้ขนาดนี้ แทนที่จะคิดได้ กลับแสดงออกถึงความมักมากในกาม แสดงอิทธิฤทธิ์ของความเป็นชายที่หาเงินได้ เที่ยวหว่านไปทั่ว เพื่อสนองความต้องการของตัวเองเท่านั้น ธรรมะที่ตัวเคยยึดถือ สามัญสำนึกที่เคยมี เดี๋ยวนี้หายไปไหนหมด ระวังให้ดีเถอะครับ กรรมมีจริงนะ ไม่ต้องรอนาน เพราะกรรมสมัยนี้ติดจรวด แค่ทำร้ายจิตใจภรรยาและลูก รับรอง กรรมจะต้องกลับมาสนองตัวเองบ้าง ไม่วันใดก็วันหนึ่ง เร็วๆ นี้ละ >++++

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #10 เมื่อ: 26 ก.พ. 08, 08:27 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
เด่วนี้ดู ๆ ไป ผู้ชายหลายคนไม่ค่อยมีความรับผิดชอบในสิ่งที่ตัวเองทำลงไป ... และมักแก้ปัญหาแบบไม่ได้ใช้เหตุผลเอาเลย
ตอนแรกที่รักทุกอย่างก็ดี แต่จนแล้วจนรอดก็เปลี่ยนไป .... พ่อแม่ของเราก้อแยกทางกันเหมือนกัน ตอนนี้พ่อมีครอบครัวใหม่งะ
และก้อมีลูกเล็ก ๆ อีก 2 คน พ่ออายุเยอะแร้วง่าา -*-

เพิ่งจาเลิกกับแฟนไปค่ะ เปนคนบอกเลิกเค้าไปเอง .... เสียใจเหมือนกัน
สำหรับเราไม่อยากเปนตัวเลือกงะ แต่เราเป็นคนเลือกดีก่า
ที่ผ่านมาคิดซะว่าเราทำดีที่สุดแร้ว ... อย่าไปเสียดายผู้ชายห่วย ๆ เลยค่ะ มีชีวิตให้ดี เข้มแข็งเพื่อลูกนะ
ยังไงวันนี้ผู้หญิงก็ยังยืนด้วยขาของตัวเอง และยังหายใจด้วยจมูกของเราค่ะ สู้ ๆ นะ สมัยนี้ไม่ต้องแปลกใจเลยว่า
ทำไมผู้หญิงเราถึงฉลาด และเก่งมากขึ้น..... ต่อหลายสถานการณ์ ถึงผู้หญิงต้องเสียใจและเจ็บปวดมากมาย ToT


เป็นอีก 1 กำลังใจให้ทุกคนค่ะ .... --
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 28 ก.พ. 08, 20:20 น โดย closer7 » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
พ่อไม่มีก็เป็นคนดีได้
เรทกระทู้
« ตอบ #11 เมื่อ: 28 ก.พ. 08, 20:06 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ไม่ต้องมีพ่อฉันก็เป็นคนดีได้ พ่อกับแม่เลิกกันตั้งแต่เราอยู่ในท้อง แม่บอกอยู่กับพ่อ พ่อไม่สนใจ เลยหอบเอาพี่ชาย 5 เดือนกับฉันที่อยู่ในท้องกลับบ้านให้อยู่กับยาย กับน้า พวกเขา เลี้ยงฉันด้วยความโหดร้ายทารุณจนโต ฉันอดทนโตด้วยลำแข้งกับไม้ขัดหม้อของยาย แม่ไปมีสามีใหม่มีลูกใหม่ ก็ส่งเงินมาให้เรียนโดยไม่รู้ว่าลูก2คนโดนทารุณมาก ถ้าแม่มาเยี่ยมก็แกล้งทำพูดดี พอแม่ไปแล้วก็ตีๆๆๆๆ ไม่มีเหตุผล โกรธใครก็ตีหลาน ด่าถึงปู่ถึงย่าถึงพ่อ ถ้าเป็นสมัยนี้ต้องโดนฟ้องแน่ ในบ้านสภาพเลวร้าย หาเรื่องเหมือนกิ่งแก้วกาฝากเลย แต่ฉันไม่เป็นนางเอ๊ก นางเอกแบบนั้นหรอก แต่ก็ทนๆๆๆเรียนจบปริญญาตรี ทำมาหากินได้ ย้ายออกจากบ้านไปทำงานไกลๆเเลย ไม่กลับไปอีกเลย งานศพยายฉันยังไม่มีโอกาสไปเผาเลยได้แต่ไปฟังสวดวันเผาอยู่ดีๆก็โดนน้ำมันทอดปลาในกระทะลวกตรงหัวเข่าเดินไม่สะดวก สามีไม่ให้ไปเพราะมีแผลไปงานศพไม่ดี เขาเลยพาลูกไปเอง ก็แปลกนะ เหมือนอาฆาตกันมาแต่ชาติก่อน ตอนี้ให้อภัยแล้วชาติหน้าได้ไม่ต้องเจอกัน สรุป พ่อไม่มีก็เป็นคนดีได้ ฉะนั้นผู้ชายไม่ดี จะทนทำไม ร้องไห้ครั้งเดียว ดีกว่าร้องซ้ำซาก

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
catty07
เรทกระทู้
« ตอบ #12 เมื่อ: 28 ก.พ. 08, 23:43 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เป็นกำลังใจให้กันนะ....สามีเราก็สุดแสบ..แย่กินร่วมทุกข์ ร่วมสุขมากกว่า 11 ปี หักหลังกันได้
...แต่ช่างมันเถอะ ทำบุญ ทำกรรมกันมาแค่นี้

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
เกด
เรทกระทู้
« ตอบ #13 เมื่อ: 5 มี.ค. 08, 14:00 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

หวัดดีคะเกดคะเกดมีปันหาเรื่องสามีนอกใจไปมีคนใหม่เหมือนกันแต่ไม่ร้จะทำไงเพราะมันกับมาแต่เหมือนมันไม่รักเราอยากมีคนจิงใจรักเราบ้างตอบด้วยนะคนรักจิง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ผึ้ง
เรทกระทู้
« ตอบ #14 เมื่อ: 5 มี.ค. 08, 23:54 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ถ้ามีสามีไม่ดีก็อย่ามีซะดีกว่า...ถึงเราจะเป็นผู้หญิงแต่เราก็สามารถที่จะยืนได้ด้วยตัวเองไม่จำเป็นต้งอาศัยผู้ชายเฮงซวย..เพราะเรามีกำลังใจที่ดีที่สุดก็คือ ลูก ของเราเอง สู้ต่อไปนะคะ จะเป็นกำลังใจให้.........ผู้หญิงอย่างเราก็มีศักดิ์ศรีค่ะ อย่าให้ผู้ชายเฮงซวยมาดูถูกว่าไม่มีเค้าแล้วเราจะอยู่ไม่ได้ ดิฉันเชื่อว่าลูกของคุณจะภูมิใจในตัวแม่ของเค้าที่สุดค่ะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
แฟนต้า
เรทกระทู้
« ตอบ #15 เมื่อ: 6 มี.ค. 08, 02:11 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

มะมีอะไรจะบอกมากคะบอกได้สิ่งเดียวคือ รักตัวเองคะพี่น้อง ถ้ามีลูกก็เพื่อลูกคะ ผู้หญิ้งทุกคนสู้ๆ นะค่ะ คิดง่ายๆว่าอยู่แล้วทุกจะอยู่ทนทำไมค่ะ ตอนเกิดก็เกิดคนเดียว ตายก็ตายคนเดียวคะมะมีไคตายกะเราหรอ ผัวนะเขาก็เคยเป็นคนอื่นมาก่อนที่จะมาเป็นผัว แล้วจะกับไปเป็นคนอื่นอีกก็มะเปงไรหรลกค่ะ สุดท้ายจริงๆ เราก็มีเหลือแต่พ่อแม่พี่น้องเท่านั้นค่ะ ว่าปะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
miki
เรทกระทู้
« ตอบ #16 เมื่อ: 6 มี.ค. 08, 09:02 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

คนเราทำอะไร ยังไง ไว้ ผลของการกระทำ มีรอทุกคนอยู่ข้างหน้าค่ะ ดำเนินชีวิตของเราต่อไป เป็นคนดี คิดดี พูดดี ทำดี
ทุกอย่างที่ดี ๆ จะกลับมาหาเราค่ะ คิดซะว่าใช้ให้กันไป หมดแล้วหมดเลย ค่ะ

เป็นกำลังใจให้ทุกคนค่ะ ^_^ ^_^ ^_^ ^_^

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
หม่อม
เรทกระทู้
« ตอบ #17 เมื่อ: 6 มี.ค. 08, 09:35 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
หลายครั้งที่จายต้องเจ็บ เจอคำไม่จริง

เคยโดนทอดทิ้ง ด้วยคำที่หลอกลวง

ครั้งนี้ไม่ยอมเป็นเหยื่อ ไม่อยากเชื่อใครอีกเลย

รักนี้ของเทอ ก็เลยต้องหวั่นใจ...


ควักค่ะ ควักออกมาตอนหลับ สับๆๆๆ โรยค่ะ ;D ;D
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
บิว
เรทกระทู้
« ตอบ #18 เมื่อ: 6 มี.ค. 08, 12:59 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ตอนนี้นี้ ตัดสินใจเลิกกะเขาแล้วนะคะ แล้วเขาก็ยอมแยกออกไปอยู่ที่อื่น แต่เขาก็บอกกะใครๆว่าไม่ได้เลิกกะบิว จะกลับมาหาบิวอยู่ แต่บิวไม่อยากคืนดีด้วย แล้วก็เพื่อนเขาแกล้งโทรไปบอกเขาว่า บิวมีคนใหม่แล้ว จริงๆ บิวยังไม่มีและไม่เคยคิดจะมีคนใหม่ เพราะว่าความรู้สึกตอนนี้ยังไม่อยากคิดเรื่องนี้ คิดแต่ว่าจะทำงัยให้เขาเลิกตอแยแล้วไปให้พ้นๆ เป็นห่วงความรู้สึกลูกด้วย พอเขาได้รับโทรศัพท์จากเพื่อนเขา เขาโมโหมาก ขู่ว่าจะฆ่าเราทิ้ง ตอนนี้เลยอยู่แบบหวาดระแวง กลัวมากกลัวว่าเขาจะมาทำร้ายเรากะลูก

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
บิว
เรทกระทู้
« ตอบ #19 เมื่อ: 6 มี.ค. 08, 14:44 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ถึงคุณพี่ somewan24
อยากรู้วิธีฝึกสมาธิ และอยากรู้จักคุณพี่ ถ้ารูปที่พี่ลงเป็นรูปของพี่เอง ซึ่งคล้ายคนที่บิวรู้จักมาก ชื่อนุช เคยทำงานอยู่แถวบางพลี สมุทรปราการค่ะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
หัวอกคนที่สอง
เรทกระทู้
« ตอบ #20 เมื่อ: 10 มี.ค. 08, 17:22 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เราเป็นคนหนึ่งที่อยู่ในฐานะของคนที่สองค่ะ แต่เราไม่ทราบจริง ๆ มาทราบอีกทีเราก็มีอะไรกับเค้า และที่สำคัญเค้าเพิ่งแต่งงานไม่นาน เค้ากล้าที่จะมาคบหากับเรา ยอมรับน่ะว่ารักเค้าค่ะ แต่การที่จะไปแย่งของ ๆ คนอื่นน่ะมันไม่ใช่ความสุขเลย มันไม่ใช่ความสุขที่เต็มร้อย ปวดใจ ร้องให้
แต่ก็ไม่อยากตกอยู่ในสภาพแบบนี้ค่ะ..เราจะเลิกกับเค้าค่ะ...และบอกเลิกไปแล้ว...ตอนนี้ก็อยู่ในช่วงทำใจค่ะ..รักค่ะ แต่ไม่อยากแย่งของใคร และยอมไม่ได้ที่คนรักเราจะแบ่งใจให้หญิงคนอื่นนอกจากเรารับไม่ได้ค่ะ...ขอเดินออกมาทั้งน้ำตาดีกว่า..สักวันมันคงจะดีขึ้นเอง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
meena
เรทกระทู้
« ตอบ #21 เมื่อ: 10 มี.ค. 08, 18:00 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ดีใจนะที่คุณบิวทำใจได้ ดิฉันก็มีปัญหาเหมือนกันเด๊ะเลย ใหม่ๆหมาดๆ เมื่อวัน วาเลนตาย ที่ผ่านมานี่เอง แต่ไล่ยังไงก็ไม่ไป บอกแต่ว่าเลิกแล้ว ดิฉันยังทำใจไม่ได้เลย เห็นหน้าทีไรก็ทุกข์ใจ เห็นแก่ลูกก็เลยต้องอดทน และอยากจะบอกคุณ" หัวอกคนที่สอง " ว่านับถือน้ำใจคุณนะที่ตัดใจได้ ส่วนคู่กรณีของดิฉันไม่ยอมตัดใจพยายามทุกวิถีทางที่จะดึงสามีดิฉันไปให้ได้ ส่ง e-mail บรรยายบทรักมาประจำ ดิฉันก็เชิญคุณสามีไปนะและบอกด้วยว่า ดิฉันต้องบอกลูกด้วยว่าเขาไปด้วยสาเหตุอะไร ไม่ได้ขู่แต่ดิฉันทำจริง เขาก็ไม่ไป ทะเบียนสมรสดิฉันก็ไม่มีด้วยซ้ำก็ยังไม่ยอมไป ไม่รู้จะทำไงดี ที่สำคัญผู้หญิงแก่กว่าดิฉันด้วยนะคะ ตอนนี้ดีขึ้นแล้วเพราะได้คุยกับจิตแพทย์เขาก็ช่วยให้เราหาทางแก้ปัญหาได้บ้าง แต่ก็ยังทำใจไม่ได้อยู่ดี นี่แต่งกันมา 16 ปี ก็ไม่เคยคิดว่าจะเจอแบบนี้นะ ดิฉันก็ไม่ทราบว่าแม่หม้ายคนนี้จะหาคนเลี้ยงดูที่เขาไม่มีพันธะไม่ได้หรือไงก็ไม่รู้ ดิฉันไม่เคยทราบว่าจะมีคนหัวอกเดียวกับเรามากมายขนาดนี้ ขอเอาใจช่วยทุกคนนะคะ (ตัวดิฉันเองด้วย )

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #22 เมื่อ: 4 เม.ย. 08, 21:06 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ถึงคุณพี่ somewan24
อยากรู้วิธีฝึกสมาธิ และอยากรู้จักคุณพี่ ถ้ารูปที่พี่ลงเป็นรูปของพี่เอง ซึ่งคล้ายคนที่บิวรู้จักมาก ชื่อนุช เคยทำงานอยู่แถวบางพลี สมุทรปราการค่ะ
สวัสดีค่ะ คุณบิว
ไม่ได้เข้ามานาน ลูกศิษย์บอกว่าเขาถามถึงอาจารย์
มาแล้วค่ะ ไม่ได้ชื่อนุช ค่ะ รูปน่ะใช่ แต่ไม่ได้สัดส่วนกับภาพจริง หน่วยความจำไม่พอต้องย่อเยอะ ๆ ลูกชายเป็นคนถ่ายให้
วิธีฝึกสมาธิ ... ที่วัดธรรมมงคล สุขุมวิท 101 เปิดสอนทุกวันอาทิตย์ หลักสูตร ชินสาสมาธิ1 9.00-16.ooน. ไปได้เลยค่ะ ไม่ต้องสมัครล่วงหน้า ดีใจจังที่คุณบิวสนใจ
อยากรู้จัก .... ระยะนี้ จะพบได้ที่วัดนี้แหละค่ะ วันเสาร์อาทิตย์
ขอบคุณนะคะที่รู้สึกดี ๆ
ทุกข์..เป็นธรรมดาของโลกค่ะ บางทีเราไม่ได้ทำบาปในชาตินี้ แต่อาจเคยทำมาก่อนก็ได้ มนุษย์ เกิดแล้วตาย ตายแล้วเกิด นับชาติไม่ถ้วน แต่เราจำเรื่องราวในอดีตไม่ได้
ดิฉันก็ต้องทำบุญเยอะ ๆ ค่ะ หลายสิบปีไม่ได้ทำมานาน เหมือนบุญที่ กักตุน สะสมไว้จะหมด ตังค์...ไม่หาเพิ่ม แต่ใช้ทุกวันก็หมดได้ แบบเดียวกันแหละค่ะ
ไปที่แดนมหามงคลก็ดีนะ ไปสัก 1 สับดาห์ 5 วัน หรือ 3 วันก็ได้ กลับมาแล้วจะแข็งแรงขึ้นทั้งกายและใจ รายละเอียดในนี้ค่ะ ปลายเดือนนี้พี่ก็ว่าจะไป
http://forum.sanook.com/forum/?topic=2181016.new


ขอให้คุณมีความสุข และผ่านพ้นปัญหาไปได้นะคะ
ผศ.พรรษวรรณ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 5 เม.ย. 08, 06:16 น โดย somewan24 » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
อัญชนา
เรทกระทู้
« ตอบ #23 เมื่อ: 1 พ.ย. 08, 14:12 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เพิ่งโดนสามีสวมเขาเมื่อ 3 วันนี้เอง ผู้หญิงคนนี้ก้อเป็นคนเดิมที่เคยจับได้ บอกเราว่าเลิกกันแล้วจะตั้งใจทำมาหากิน แต่ก้อแอบไปหากัน แล้วนังผู้หญิงมันโทรศัพท์เข้ามาให้ฟังเสียงมันอยู่ด้วยกัน โดยที่ผู้ชายไม่รู้ตัว พอสามีกลับมาเราถามเค้าไม่ยอมรับ แต่เราได้อัดเสียงเค้ากับนังผู้หญิงแพศยานั้นไว้ เค้าอึ้งไปเลยแล้วเราก้อขอเลิกกับเขา แต่เค้าบอกว่าเราเลวทรามมากที่ทำแบบนี้กับเค้า ตกลงใครผิดกันแน่

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
เคยโดนมันหลอก
เรทกระทู้
« ตอบ #24 เมื่อ: 1 พ.ย. 08, 14:25 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ให้ระวังผู้ชายที่ชื่อ คุณไพศาล ด้วยนะ มันจะใช้ชื่อเล่นมันว่า คุณแซม มันชอบหลอกผู้หญิง ลูกใครเมียใครมันเอาหมด เวลามันอยู่กับใครมันจะดูดจนหมดตัว พอมันไปมีใหม่มันก็จะเอาผู้หญิงที่มันผ่านมาไปเผาเค้าซะไม่มีชิ้นดี ตอนนี้มันไปติดอีแก่แม่หม้ายชื่ออีสมพร ถ้าใครรู้จักมันช่วยบอกให้มันไปนรกทั้งคูด้วยนะ เพราะมันเลวจริงๆ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
อยากมีเพื่อนคุย
เรทกระทู้
« ตอบ #25 เมื่อ: 10 ก.พ. 09, 16:19 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เราเองเพิ่งจะเปิดกระทู้เหล่านี้อ่าน
อ่านแล้วเราสบายใจขึ้นเยอะเลย..
จากที่มีปัญหาเหมือนที่ทุกๆ คนเคยเจอมา มันเหมือนเรามีเพื่อนคุย
สามีไม่ทำงาน เที่ยว ติดเพื่อน เล่นการพนัน หลัง ๆ มาชักจะมีเด็กคุยทางโทรศัพท์ด้วยประจำ (เช็คสเปียร์)
แต่บอกว่าไม่มีไรกัน เที่ยวไหนไม่เคยชวน กลับดึกทุกวัน นอนดึกตื่นบ่าย แล้วก็ออกไป
เราสงสารลูกจัง..อยากเลิก แต่ใจก็ยังรัก..เราอยากมีอิสระ..แต่ก็ยังไม่แน่ใจ
แต่เห็นคนอื่นเข้มแข็งได้..เราก็อยากจะทำได้บ้าง..
ท่องเอาไว้ในใจอย่างเดียว
ผู้ชายดีๆ มีถมไป..จะแคร์ทำไมกับผู้ชายไร้ค่าอย่างเธอ (แต่ทำยังไม่ได้ซักที)

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
พิชญ์กนก
เรทกระทู้
« ตอบ #26 เมื่อ: 1 เม.ย. 09, 19:48 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สามีดิฉันก็ไปหลงเมียน้อย เห็นเมียตัวเองเป็นอีแก่ควายโง่ เป็นนางยักษ์อยู่ที่บ้าน เห็นเมียน้อนเป็นนางฟ้า หลงเมียน้อยมาก ไม่เคยพูดดี พูดไม่เพราะ ไม่นอนกับดิฉันเลย เจ็บใจนัก เขาโกหกทุกอย่าง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
เมียแต่ง
เรทกระทู้
« ตอบ #27 เมื่อ: 13 พ.ค. 09, 11:01 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ต้องยอมรับว่าเจ็บมาก และทำใจไม่ได้เลย สามีคบกับเขาเกือบปีเต็ม ฉันเคยเห็นเขาครั้งค่ะแต่ได้คิดอะไร ผู้หญิงคนนั้นเคยโทรมาหา2ครั้งเป็นนัยๆ แต่ฉันก็เข้าใจไปเองว่าเขาโทรผิดแลเขาก็ะตัดสินใจโทรมาหาฉันที่ทำงาน ว่าเขาเจ็บมาก เพราะกำลังจะโดนสามีแยกตัวออกห่าง ผู้หญิงคนนั้นบอกฉันว่าสามีฉันไม่สามารถทิ้งฉันไปได้ เพราะแต่งงานกันมา 5ปีแล้วแต่ยังไม่เอาลูกค่ะ แต่คบกันมาร่วม 11ปีค่ะ แต่สามีบอกฉันว่าฉันไม่ค่อยให้สามีมีอะไรกับฉันเลย ไม่ได้รักผู้หญิงคนนั้นหรอก เขาแค่อยาก---เท่านั้น เขาขอโอกาสฉันอีกสักครั้ง ฉันนั่งนึกดูท่ผ่านมาฉันเป็นคนที่จุกจิก ขี้บ่นมาก ฉันชอบอาละวาสตลอดเพราะเขาติดเพื่อนและชอบเล่นการพนันค่ะ บางครั้งเอาหมอกกันน๊อกฟาดหัวสามีก็มีเพราะฉันน้อยใจที่เขาไม่มีเวลาให้ฉันเลย และนี่คืออีกสาเหตุที่ทำให้เขานอกใจ แต่สุดท้ายเขาเลือกฉัน เรานัดเจอและถามสามีมีฉันว่าจะเลือกใคร เขาไม่เอาผู้หญิงคนนั้น ตอนนี้เหลือแต่ว่าฉันจะเอาไงกับเขาแต่ฉันก็ยังรักเขา ต่แค้นแค้นมากกว่า

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
เอื้องหลวง
เรทกระทู้
« ตอบ #28 เมื่อ: 23 ก.ค. 09, 00:24 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เพิ่งเข้ามา ได้อ่านข้อความของทุกคน เห็นใจและเข้าใจถึงความเจ็บค่ะ เพราะดิฉันก็โดนเหมือนกับทุกท่านค่ะ....ความเปลี่ยนแปลงเริ่มมาตั้งแต่ต้นปี 50 จากที่สามีเคยดูแลใส่ใจ จูงมือเวลาข้ามถนน ตักอาหารให้เวลาเราออกไปทานอาหารนอกบ้าน สังสรรค์กับเพื่อนบ้างแต่ก็ไม่ดึก ทุกอย่างเปลี่ยนจากหน้าเป็นหลัง หงุดหงิด สังสรรค์บ่อย กลับ 5 ทุ่ม เที่ยงคืน ตี 1-2-3-4-5 เป็นลำดับ และหายกลับบ้านเช้าและหายไปเป็นวัน เขาบอกว่าเมาเลยค้างกับเพื่อน จากความเปลี่ยนไปของเขา ฉันตามดูก็พบว่าเพื่อนที่สามีบอกคือผู้หญิง หรือเมียน้อยนั่นแหล่ะ สามีทำงานในตำแหน่งดี หญิงคนนี้ก็ทำงานที่เดืยวกัน ดูเป็นคนเรียบร้อย...นั่นแค่เปลือกนอกที่มองเห็น...เธอเคยแต่งงานและสามีไปติดโคโยตี้...และมีแฟนที่อยู่กันแบบไม่แต่งอีก 2 คน ก่อที่สามีฉันจะรับช่วงต่อ... ฉันทนดูเขาไปหากัน เก็บข้อมูลหลักฐาน ถ่ายรูป เก็บมันทุกอย่างที่สามารถทำได้ เผื่อว่าหากสามีใจร้ายกับฉันกับลูก...จะได้มีหลักฐานฟ้องเรียกค่าเลี้ยงดูได้ .. ความอดทนของฉันสิ้นสุด เมื่อตอนปลายฝนต้นหนาวของปี ตัดสินใจถาม สามีปฏิเสธ พูดว่าคุณเอาอะไรมาพูดผมไม่ได้ทำ ไม่มีหลักฐานอย่าพูดมาก สติแตกค่ะ...ต้องการหลักฐานฉันเลยให้รูปที่สามีไปหาหญิงและบันทึกเวลาที่จ้างเพื่อนอยู่ที่คอนโดที่เดียวกับหญิงของสามี ถ่ายมาให้สามีหน้าซีดจำนนด้วยหลักฐาน ฉันถามเพราะเหตุใดคุณทำกับฉันแบบนี้ สามียอกฉันว่า ผู้หญิงคนนี้ออ่นแอมากเคยผิดหวังจากผู้ชายเคยฆ่าตัวตายมาแล้ว แต่ฉันเข้มแช็งเกินไป เก่งเกินไป...ฉันผิดเหรอที่เป็นแบบนี้... ผมสงสารเขา ไม่อยากให้เขาผิดหวังเสียใจอีก... ใจที่เคยเข้มแข็งของฉันแหลกเหลว... หมดแรง... หมดหวัง... รู้จักรสชาดของอาการตรอมใจ... ภายใน 3-4 เดือนลดน้ำหนักเกือบ 10 กิโล ฉันตัดใจพาสามีไปส่งให้อยู่กับผู้หญิงคนนั้น สามีก็ไป แต่กลับมาบ้านเกือบทุกวันบอกคิดถึงลูก้าง ขอทานข้าวที่บ้านบ้าง ฉันต้องไปบอกเมีน้อยให้เอาสามีออกจากชีวิตฉันทีเอาไปตลอดกาลเลย เข้าหน้าฝนของปี 51 สามีขอกลับมาอยู่บ้าน เขาบอกว่ามันไม่ใช่สิ่งที่ผมวาดฝัน (หน้าอย่างเขายังมีสิทธ์วาดฝันอีกหรือฉันเสียเวลาสร้างฝันเพราะเขามาตั้ง 23 ปีเชียวนะ) ผมผิดเองทุกอย่าง ผมขอโทษ ขอผมเริมต้นใหม่นะ ง่ายจังกับความคิดของผู้ชาย....ทุกวันทุกครั้งที่เห็นหน้าเขา...คำพูด..ว่า...ผมม่อยากให้เขาผิดเสียใจอีก...มันบีบใจฉัน ใจที่มันเคยเจ็บ มันหวาดระแวงหาสุขไม่ได้อีก...บางทีฉันว่าการลาจาก...จะจากเป็นหรือจากตาย...มันยังคงจะดีกว่าเสียอีก..

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
นี
เรทกระทู้
« ตอบ #29 เมื่อ: 24 ก.ค. 09, 20:51 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สามีเป็นคนดีมาก ตั้งแต่หนุ่มจนแก่ อยู่ในโอวาทของดิฉันตลอดมา แต่วันนี้เขามีเมียน้อยตอนแก่ หลงเมียน้อยมาก ไม่นอนกับดิฉัน อ้างว่า แก่ เหนื่อย หมดความต้องการ ไม่มีอารมณ์ นอนมานานแล้ว ไม่เอา ไปเอากับคนอื่น ดูเอาเถิด อยู่กันมาจนดิฉันแก่เกินกว่าจะทำเสน่ห์ให้ได้ผล เขากลับไปหลงคนอื่น น่าหักนกเขาทิ้งให้ยับเยินไปเลยคนแบบนี้ เห็นแก่ตัว เคยดีกลับทำคนไม่ดีใส่ลูกเมีย

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
อยากต่อยผัวว่ะ
เรทกระทู้
« ตอบ #30 เมื่อ: 2 ส.ค. 09, 20:58 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*005q*005
อยากต่อยแฟนค่ะ แฟนชอบไปกินเหล้า กินเบียร์กับเพื่อน แล้วชอบโกหกว่าไปทำการบ้านกับเพื่อน เวลาโทรไปก็บอกว่าจะกลับแล้ว แต่ก็ไม่กลับซะที
เบื่อมากกกกกกกกก ทำงัยดี
ไม่ชอบเลย พี่รหัสมันชอบชวนไปกินเหล้า แฟนเราก็โง่ไปเลี้ยงมัน เอาตังเราไปเลี้ยงเหล้า ตัวเองก็ไม่มีกินอยู่แล้ว ถ้าได้เบอร์พี่รหัส มันเมื่อไหร่
จะโทรด่า พ่อด่าแม่มันให้แหลกเลย ไม่สั่งสอนหรืองัย ทำตัวให้เป็นประโยชน์ก็ไม่ใช่ ทำตัวทุเรศอย่างงี้เมื่อไหร่จะเจริญวะ
ใครที่เข้ามาอ่านแล้ว เผื่อเป็นพี่รหัสของ ตี๋ สิทธิชัย เรียน ราม สาขาเชียงใหม่ ละก็ โทรมาด้วยที่เบอร์ มันนั่นแหละ กูอยากเจอ
คนไม่ดี ผู้ชายชั่ว โครตเลวว่ะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
คนเจ็บหัวใจ
เรทกระทู้
« ตอบ #31 เมื่อ: 11 ส.ค. 09, 15:04 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ชีวิตเราก็คล้าย ๆๆ กับของทุกคนคือสามีเล่นHi 5 แล้วก็เจอกันกับเด็กตั้งนานเกือบ 1 ปีเราถึงจับได้มีเบอร์โทรคุยกันเป็นเรื่องเป็นราวเราเข้าไปอ่านเห็นแล้วรู้สึกหัวใจแทบสลายว่าสิ่งที่เราเคยไว้ใจเชื่อใจเขามันหมดลงไปแล้ว เรามีลูกกับเขา 2 คนเป็นผู้หญิง พอเราจับได้ทุกอย่างเขาบอกว่าเขาจะเลิกกับผู้หญิงนั้นแต่เรารู้ว่าผู้หญิงนั่นมันเป็นครูอยู่ที่ปราจีนส่วนเราอยู่ที่โคราช เรามีเบอร์มันด้วยอยากจะโทรไปว่ามันแต่โทรแล้วมันปิดโทรศัพท์หนีใครมีความคิดเห็นยังไงกับเรื่องของเราช่วยแสดงความคิดเห็นทีนะค่ะ ขอบคุณมาก จากคนเจ็บหัวใจ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
คนเจ็บหัวใจ
เรทกระทู้
« ตอบ #32 เมื่อ: 13 ส.ค. 09, 13:37 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*042q*042q*043q*043
อยากมีคนที่รักจริงและไม่คิดที่จะนอกใจเราจังเลย..... ขอเป็นกำลังใจให้กับทุกคนนะค่ะสู้โว้ย
q*058q*058q*058q*058q*058q*058

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
เงาใจ
เรทกระทู้
« ตอบ #33 เมื่อ: 29 ก.ย. 09, 15:34 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

แฟนเป็นคนธรรมะธรรมโมค่ะ แต่พฤติกรรมไม่น่าไว้วางใจ กลับดึกทุกวันเลยเที่ยงคืน บางวันก็กลับสว่าง เรารู้ว่าไม่มีงานอะไรหรอก แล้วคุณไปไหนมา ไม่นอนด้วย บอกว่าทุกอย่างมันเป็นเรื่องของจิตใจ เรื่องกายแค่เรื่องหยาบ ๆ เคยจับได้ว่าเสิ้อผ้าที่เคยใส่หายไปและจู่ ๆ ก็กลับมาในสภาพที่รีดเรีบยและพับมาอย่างเรียบร้อย อ้างว่าไปเล่นกีฬาแล้วที่สนามกีฬาซักให้ (ไม่จริงเลย) ก็บอกว่าลืม ไม่รู้มาได้ไง ตอบข้าง ๆ คู ๆ กลับมาอารมฌ์ฉุนเฉียวใส่ ทำอะไรก็ไม่ได้ไม่ดี ผิด ไม่เข้าตาไปซะหมด ก็ยอมรับนะว่าเราเองก็ดีไม่ร้อยเปอร์เซ็นต์หรอก แต่เราคือครอบครัว เขาคงลืมไป (ครอบครัวสำคัญที่สุด) เฮ้ยยยย หลายเรื่อง ทุกข์ค่ะ
แต่ตอนนี้ต้องให้กำลังใจตัวเองเยอะ ๆ ทำตัวเองให้มีคุณค่า ปรับความคิดใหม่ จะทำให้ดีที่สุดก่อน จะได้ไม่ต้องเสียใจภายหลัง ลุกขึ้นมาให้ความสำคัญกับตัวเอง กินให้อิ่ม นอนให้หลับ แต่งตัวให้สวย หาเพื่อนใหม่ ๆ เสมอ หาความรู้ให้ตัวเอง ทำงานหาเงินไป อย่าไปคิดพึ่งพิงผู้อื่นมาก เราควรพึ่งพาตนเอง เกิดมาคนเดียว ตายคนเดียว เราห้ามความคิดไม่ได้ มันจะสุขก็รู้ มันจะทุกข์ก็รู้ มันเกิดดับเองค่ะ และเปลี่ยนความคิดให้มีความสุขดีกว่าค่ะ ไม่ได้มีแต่คุณเท่านั้นที่ทุกข์ คนอื่นก็ทุกข์ เพียงแต่เราไม่อาจทราบได้ว่าทุกข์อะไรบ้าง สุขไม่เที่ยง ทุกข์ก็ไม่เที่ยงค่ะ อยู่กับปัจจุบัน ขอให้กำลังใจคุ้มครองทุกคน โชคดีค่ะ j.j

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
Maewny
เรทกระทู้
« ตอบ #34 เมื่อ: 19 พ.ย. 09, 19:37 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ตอนนี้เราก็เป็นมันทรมานมากเลย อยู่กันมา 7-8 ปี เรารับไม่ได้ เขาเคยเอาใจใส่ดูแล เราเราไม่เคยระแคะระคาย แต่สังเกตุพฤติกรรมเขา ถามก็ไม่ยอมรับ กลับบ้านดึก บอกติดงาน เราอยากเลิกแต่ยังทำใจไม่ได้ ที่เจ็บสุด มีปากเสียงกันนิดหน่อยทางโทรศัพท์ เขาไม่กลับ้าน 2 คืน เราตามกลับมา เขาก็กลับแต่มีรอย
โดนดูดที่คอมา เราแทบช๊อค ถ้าเลิกเราก็ลำบากเพราะค่าใช้จ่ายในบ้านเขาเป็นคนรับผิดชอบ ถ้าเลิกไปเราจะเอาตรงไหนมาจ่ายอิดอัด ทรมานใจมากเลย
อายุแฟนก็ตั้ง 53 แล้วนะ ทำไมยังเป็นอย่างนี้ ไม่รู้จะทำอย่างไรดี รักก็รักนะ แค้นก็แค้นนะ เหมือนวนอยู่ในอ่างเลย

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
1515
เรทกระทู้
« ตอบ #35 เมื่อ: 20 พ.ย. 09, 12:59 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

การจะหลุดออกมาได้ .. คือ .. ต้องหาสิ่งยึดเหนี่ยวจิดใจใหม่ให้ได้
ไม่ว่าจะเป็น ลูก ครอบรัว พ่อ แม่ พี่น้อง หรือ ธรรมะ งาน หรืออะไรก็ตาม
ก็จะหลุดจากความทุกข์ได้คะ .. เคยมีประสบการณ์ความรัก ที่ไม่ดี
เมื่อยังเด็ก ตอนเรียนมหาลัย .. แต่คบจิงจัง 6 ปี .. พยายามทำดีที่สุด
แต่ก็ช่วยอะไรไม่ได้ .. คนเราไม่เคยเปลี่ยนหรอก .. เป็นยังไงก็อย่างนั้น

จงอยู่ด้วยตนเองอย่างมีความสุข .. คนรัก ที่เค้าทำไม่ดีกับเรา
จงให้อภัยเค้า .. ให้อภัยด้วยใจ คะ .. แต่การเลือกจะใช้ชิวิตอยู่ด้วยกัน
ถ้าเราอยู่แล้วทุกข์ ก็บอกเค้าไปดีๆ ว่าเราให้อภัยคุณ .. ก็ขอให้คุณให้อภัยเราด้วย..
ที่ไม่สามารถ ดูแลคนรัก คนนี้ ของเราได้แล้ว

.. จงทำดีต่อไป .. รักคนที่สมควร กับความรัก และความดี ของเราดีกว่าคะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
แม่คน
เรทกระทู้
« ตอบ #36 เมื่อ: 3 ธ.ค. 09, 13:52 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ขอเป็นกำลังใจให้ทุกคน เราก็ไม่มีประสบการณ์ แต่อาทิตย์นี้พึ่งจับได้ว่าสามีปันใจให้ผู้หญิงคนอื่น อยู่กับสามีมา 8 ปี มีลูกด้วยกัน 1 คน ตอนนี้ลูกกำลังจะเจ็ดเดือน เขาหนีไปจากบ้านอ้างว่าเราไม่ดี ไม่ดูแล แต่สุดท้ายเราก็จับได้ว่าเขาติดต่อกับผู้หญิงคนหนึ่งตั้งนานแล้ว ผู้หญิงคนนั้นพูดว่าสามีโทรมาจีบทุกวัน เขาสองคนไปกินข้าวด้วยกัน ตอนนี้สามีหลงผู้หญิงคนนี้มาก ผู้หญิงคนนี้ก็ไม่ใช่หญิงบริสุทธิ์ไร้เดียงสาแต่มาสามีมาแล้วมีลูก 2 คน เราถามสามีว่าทำไม เขาพูดอย่างผู้ชายที่เลวคนหนึ่งว่าไม่มีอะไรแค่คุยกันเฉย ๆ ตอนนี้ไม่ได้อยู่ด้วยกันกับสามี เขาไม่เคยมาหาลูกเลย ขนาดลูกไม่สบายเขาไม่เคยโทรมาถาม เราถามเขาว่าเขาจะหย่าให้ไหมเขาบอกจะหย่าให้แต่ไม่ให้ค่าเลี้ยงดู เราแค้นมากที่เขาไม่เคยรักลูกเลย เขาพูดเหมือนเขาไม่มีลูก เราเจ็บ และทุกข์ใจมาก สงสารลูกเป็นที่สุด ตอนนี้เป็นช่วงกำลังทำใจและปล่อยให้เขาไปในสิ่งที่เขาเลือก ตอนนี้ก็เลยเลี้ยงลูกอย่างเดียว และทำงานหาเงินเพื่อลูก คิดถึง และรักเขาแต่ก็เจ็บจนไม่ยอมให้อภัย เพราะเขาพูดเหมือนตัดขาดกับเราทั้งที่เพิ่งแยกกันอยู่ไม่ถึงเดือน

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
NeeRaCha
เรทกระทู้
« ตอบ #37 เมื่อ: 8 ธ.ค. 09, 16:56 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เพิ่งมีเวลาเข้ามาอาจค่ะ
บอกได้อย่างเดียวว่า
แต่ละคน ปัญหาเยอะ อ่านแล้วจุกอกแทน
โดยเฉพาะของคุณก้อนกรวด ดิฉันถึงกับร้องให้
สงสารมาก ของดิฉันกลายเป็นเรื่องเล็กน้อยไปเลย
คล้ายกันค่ะ สามีเลือกคนใหม่ที่คบได้ไม่ถึง 3 เดือน
แต่งงานอยู่กินกับดิฉันนาน 12 ปี นอกใจ 2 ครั้ง ครั้งที่ 2 นี้
ผู้หญิงปล่อยท้องเพื่อหวังจะจับสามี ให้มาบอกดิฉันว่า
ไปหากันทุกวันพุธ เสาร์อาทิตย์ แต่ดิฉันก็ยอมคะ
คือให้ไปอยู่ด้วยกันเลย ลูกดิฉันเลี้ยงได้ และไม่ให้อภัยแล้วค่ะ
เข็ดกับผู้ชายคนนี้มาก มันเจ็บใจนะคะ มาว่าเราร้าย และต้องการเป็นตัวของตัวเอง
ผ่านมาเกือบ 2 ปี ดิฉันไม่มีคำพูด ไม่เคยเรียกร้อง ไม่โทรหา ไม่ทั้งสิ้น
อยู่เฉยๆ มา 2 ปี แล้ว คิดและมั่นใจว่าอยู่ได้ สงสารลูกค่ะ
แต่ไม่เคยบอกว่าสงสาร เพราะจะทำให้เด็กอ่อนแอ เก็บไว้ในใจ
ลูกต้องเข้มแข็งเหมือนแม่ รักลูกสุดๆ
เป็นกำลังใจให้ค่ะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
คนที่ถูกบืม
เรทกระทู้
« ตอบ #38 เมื่อ: 18 ธ.ค. 09, 20:30 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ดิฉันเป็นคนหนึ่งที่เป็นแบบคุณแต่ที่น่าเจ็บใจที่สุดสามีของดิฉันไปติดเด็กคาราโอเกะแถมมาบอกดิฉันว่าเด็กคนนี้ดีคนที่ดีเค้าจะแย่งสามีคนอื่นหรือคะ
ดิฉันว่าคนเราสมัยนี้ไม่รู้จักบาปบุญคุณโทษเลย สนใจแต่เงินถ้าไม่ต้องการเงินคงไม่ทำอย่างนี้หรอก ดิฉันว่าเราต้องเป็นตัวของตัวเองให้มากกว่านี้
อย่าอาศัยเขาเลยมันทำให้เราตัดใจจากเขาอยาก แต่เวลาก็จะทำให้เราเข้มแข็งขึ้น แล้วผู้ชายที่ทำให้เราเจ็บปวด ผิดหวัง ก็จะเจ็บยิ่งกว่าที่เราเจ็บ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ไหม
เรทกระทู้
« ตอบ #39 เมื่อ: 21 ธ.ค. 09, 12:08 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*009พ่อของดิฉันก็เป็น

แต่แม่..

ไม่รู้เรื่องผู้หญิงคนนั้นมากเท่าดิฉันกับน้อง

พ่อกับแม่จะไม่คุนเรื่องนี้กับดิฉันและน้องให้ได้ยิน

แต่ดิฉันกับน้องรู้เองจากอาการของทั้งคู่ จากคำพูด

ดิฉันควรจะทำยังไง ดิฉันอายุ 21 ปีและน้อง19 ปี

ดิฉันแค่เคยถูกแฟนนอกใจก็เสียใจมาก ๆ

แต่นี่เราเป็นครอบครัวเดียวกันแล้ว

ดิฉันเศร้า

แม่ไว้ใจพ่อมาตลอด ใครมาว่าพ่อดิฉันเจ้าชู้ ดิฉันก็ต่อว่าพวกเขาไปอย่างแรงถึงตระกูลเขาเลย

แต่ตอนนี้ดิฉันพูดไม่ออกแล้ว

ดิฉันรักพ่อค่ะ รักแม่ด้วย

แต่ดิฉันไม่รู้ว่าควรจะแก้ไขสถานการณ์อย่างไรดี ที่เป็นทางออกที่ดีที่สุด

ดิฉันและน้องพยายาม ทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุดค่ะ

แต่ในขณะเดียวกันก็ต้องติดตามพฤติกรรมของพ่อ เพื่อให้รู้ว่าหล่อนเป็นใคร อยู่ที่ไหน

ดิฉันรู้แค่ว่าหล่อนอยู่สี่คิ้วค่ะ

ดิฉันอยากรู้ที่อยู่หล่อน ดิฉันจะให้แม่ของดิฉันเสียใจคนเดียวไม่ได้......

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
คนโง่
เรทกระทู้
« ตอบ #40 เมื่อ: 2 ม.ค. 10, 12:59 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ก็เพิ่มเข้ามาอ่านน่ะค่ะ ฉันก็กำลังประสบปัญหานี้อยู่ค่ะ คือสามีไปมีผู้หญิงอื่น เค้าทำงานที่เดียวกัน แผนกเดียวกัน ตอนแรกฉันจับได้เมื่อปลายปี 48 เค้าก็บอกว่าจะเลิก ไม่มีอะไร ไม่ไปหาซ่ะเดียวผู้หญิงคนนั้นก็ไปเอง แต่พอมาปลายปี 50 ฉันก็จับได้อีก คราวนี้ฉันขอเลิกกับเค้าให้เค้าย้ายไปอยู่ที่อื่น แต่สุดท้ายเค้าก็มาขอคืนดีด้วยความที่ฉันรักเค้ามาเราคบกันมาจะ 10 ปีแล้วก็เชื่อในสิ่งที่เค้าพูดให้โอกาศเค้าทั้งๆ ที่รู้ว่าเค้าคงไม่เลิกกับผู้หญิงคนนั้นแน่ ฉันอยู่บนความหวาดระแวงมาตลอดเวลา ฉันจึงตัดสินใจย้ายออกจากเค้าไปเอง สุดท้ายเราก็แยกกันอยู่ตั้งแต่ต้นปี 51 แต่เค้าก็ไม่เลิกติดต่อกับฉัน และ ฉันก็ยังคงติดต่อกับเค้าเสมออาจฟังดูโง่มากเลย แต่ฉันรักเค้ามาก รักมากจนหูหนวก ตาบอดไม่ยอมมองใครที่เข้ามาในชีวิต จนสุดท้าย ฉันท้องได้ประมาณ 2 เดือน ฉันกับเค้าถึงได้แต่งงานกัน ตอนแรก ๆ เค้าก็ดูแลเอาใจใส่ดี ให้เข้าไปอยู่ที่ บ้านได้ไม่นานเค้าก็บอกว่าให้กลับบ้านบ้างก็ได้น่ะ ถ้าอยากกับ ฉันรู้สึกว่ามันต้องมีอะไร แน่ ( ฉันรู้ตลอดว่าเค้ากับผู้หญิงคนนั้นคงไม่เลิกกันแน่เพราะมีหลายคนบอกว่าเค้าขับรถรับส่งกัน ฉันกับเค้าทำงานคนล่ะที คนล่ะเวลา ไปหากันแล้วบอกว่าทำโอทีบ้าง ทำงานวันอาทิตย์บ้าง แต่ฉันแอบไปดูที่พักของผู้หญิงฉันไม่เคยเจอ ก็เลยหรอกตัวเองว่าคงไม่มีอะไร ) แล้ววันหนึ่งเค้าไปกินเลี้ยงที่บริษัท เค้าไม่กลับบ้าน ฉันโทรหาเค้าเค้าปิดเครื่องฉันเลยไปดูเค้าอยู่นั้น เค้ายอมรับทุกอย่าง ฉันเค้าเลิกกับ ญ คนนั้นเค้าไม่เลิก ให้เลิกกับฉันเค้าก็ไม่เลิก เค้าบอกว่า ญ คนนั้นรับได้ว่ามีฉันอยู่ เค้ารับสภาพเค้าได้ เค้าไม่มายุ่งกับครอบครัวเรา เราจะไปยุ่งกับเค้าทำไม เค้าดีกับแฟนฉันมาก เวลาฉันทะเลาะกับแฟนถึงขันเลิกกันหลายครั้งเค้าก็มี ญ คนนี้คนเดียวค่อยดูแลเค้า เค้าคบกันมา 5 ปี แล้วมันนาน ฉันถามว่ารักเค้ามากเหรอ เค้ามีความสำคัญขนาดนี้เหรอ แคร์เค้าขนาดนี้ทำไมไม่ไปอยู่ด้วยกัน
เค้าบอกว่า ญ คนนั้นไม่ใช้คนที่จะมาแทนทีฉันได้ แต่ขอ ขอมี ญ คนนั้น เค้าไม่เลิก เค้าขอมี 2 คน เค้าบอกว่า ญ คนนั้นทำให้เค้านิ่ง ฉันถามเค้าอีกว่าเค้าสำคัญมากขนาดกล้าขอมีทำร้ายน้ำใจฉันได้เลย เค้าตอบว่าเค้าคิดว่าคบมานานแล้ว แต่ฉันคิดว่าเค้าโกหกเวลาไม่สำคัญหรอ เค้ารักกัน เค้าผูกพันกันมากกว่า
ฉันไม่รู้ควรทำอย่างไง ตอนนี้ท้อง 4 เดือนแล้ว ญ คนนั้นเค้าก็ไม่เลิก ทั้ง 2 คนเค้ารับได้ในสิ่งเป็นอยู่ ญ คนนั้นเค้าก็รู้ว่ามีฉันอยู่เค้ารู้แต่แรก เค้ารู้ว่าเราแต่งงานกัน ฉันกำลังท้อง แต่เค้ารับได้ เค้าบอกว่าเค้าก็รักของเค้า เค้าคิดว่าถ้าแฟนฉันเป็นคนที่ใช่ก็คือใช่ถ้าไม่ใช่ก็ไม่ใช่
และที่สำคัญที่สุดคือฉันมีหนี้สินรวมกับสามีทีรวมกันก่อนประมาณ 1 แสน บาท แต่ทุกบาทเป็นชื่อฉันน่ะสิ ตอนนี้ฉันสับสนมาก รัก ก็ รักน่ะ แค้นก็แค้นน่ะ ฉันนั้งร้องให้กับเรื่องนี้มาตลอด 5 ปีที่ผ่านมา ฉันควรทำไงกับลูก หนี้สินที่มีอยู่ ควรทำไงกับชีวิตตอนนี้ดี ฉันขอเลิกกับเค้า ขอให้เค้าออกไปจากชีวิต เค้าก็ไม่รับปาก เค้าให้เหตุผลว่า ฉันกับเค้าทุกข์ร่วมกันมานาน จะให้เลิกเค้าทำไม่ได้ แต่ ญ คนนั้นเค้าดี ดีกับเค้ามาก ดีกับเค้าแค่คนเดียว ฉันไม่เข้าใจในสิ่งที่เค้าพูด ใจฉันอยากจะเลิกกับเค้า อยากไปจากชีวิตเค้าแต่หนี้สินฉันก็ยังเป็นภาระอยู่ ลำพังถ้าไม่มีหนี้ฉันเลี้ยงลูกคนเดียวได้อยู่แล้ว แต่นี้มีหนี้ด้วย ฉันควรทำไง ให้เค้าหาเงินมาให้เค้าก็ทำ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
แพต
เรทกระทู้
« ตอบ #41 เมื่อ: 11 ม.ค. 10, 10:17 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ตอนนี้เครียดมากเลย...สามีนอกใจคร้า..ไปมีผู้หญิงคนอื่น....แต่สามีเลือกเรากับลูกเราก็โอเคแต่พ่อแม่ของเรารับเขาไม่ได้....เขาก็โกรธที่พ่อแม่เราด่าทอเขาอย่างรุนแรง....เราเป็นคนกลางหนักใจทุกข์ใจมากเลยใจนึงก็รักเขาอีกใจก็รักพ่อแม่...เราไม่รู้จะพูดยังไงให้เขาเข้าใจเราบ้าง เราต้องคอยมารักษาน้ำใจ สามี พ่อแม่ ลูก แต่เราไม่เคยเห็นมีใครมารักษาน้ำใจเราเลย เราเคลียดจนจะเป็นบ้าแล้ว
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ความดี
เรทกระทู้
« ตอบ #42 เมื่อ: 11 ม.ค. 10, 12:03 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ขอเป็นกำลังใจให้กับทุกคนนะค่ะ ดิฉันเข้าใจถึงความเจ็บปวดที่เกิดขึ้น ถ้าใครไม่เคยก็คงไม่รู้ ขอให้เพื่อนๆและพี่ๆ ตั้งสติให้ดี ดิฉันก็เคยมีประสบการณ์ค่ะ
1สัปดาห์มี7 วันใช่ไหมค่ะ สามีกลับมานอนบ้าน 2 วัน/1สัปดาห์ค่ะ อีก5วันไปไหนก็ไม่ทราบค่ะ ทนอยู่ 6เดือน ตอนนี้ทุกอย่างกลับมาเป็นปรกติแล้วค่ะ ใช้วิธีไหนเหรอค่ะ ตั้งสติค่ะ คิดให้ดีแล้วทำในสิ่งที่ถูกต้อง อะไรจะเกิด ก็ต้องเกิด ตอนนี้ฝ่ายตรงข้ามค่ะ ตามไม่เลิก กรรมมันติดจรวด สามีบอกเค้าเปลี่ยนเบอร์โทรมาหาไม่เลิก จนสามีไม่ค่อยกล้าไปคุมลูกน้องที่ทำงานเลยค่ะ กลัวโดนตาม ถามว่าแล้วดิฉันจะไว้วางใจได้อย่างไรว่าเค้าเลิกกันจริง ก็จะไปคิดมากทำไมละค่ะ ถ้าเค้ารักเราจริง สุดท้ายแล้วเค้าก็ไม่ไปไหนหรอกค่ะ ถามว่าดิฉันเจ็บปวดมั้ย ตอบว่า(มาก)ค่ะ แต่เชื่อในเกียรติและศักดิ์ศรีของตัวเอง และศรัทธาในความรัก ถ้าวันหนึ่งเค้าเจอคนที่ใช่กว่า ดิฉันก็ โอเค ชีวิตคนเรามันมีแค่2อย่างค่ะ คือความสุขและความทุกข์ และจะไม่มีใครที่จะมีความสุขไปตลอด หรือว่ามีความทุกข์ไปตลอด ดังนั้น อยู่ที่เราว่าจะเลือกอะไร ตอนนี้สามีเล่าทุกสิ่งอย่างให้ฟัง ดิฉันก็รู้ว่าจริงบ้างไม่จริงบ้าง จากที่เคยโกหกมาตลอด (ผู้หญิงไม่ใช่ศาลที่รับผิดแล้วจะลดโทษให้กึ่งหนึ่ง) ดิฉันก็ไม่คาดคั้น สามีเปลี่ยนไปมาก รักครอบครัวและดิฉันมากกว่าเดิม ไม่ไปไหนอยู่ติดกับดิฉันตลอด แต่ก็ต้องขอบคุณผู้หญิงคนนั้น ที่ทำให้เรารักกันมากขึ้น วันข้างหน้าก็ไม่รู้ว่าอะไรจะเกิด อาจจะมีประวัติศาสตร์ซ้ำรอยก็ได้ แต่ก็ขอให้เพื่อนทุกคนเข้มแข็งรักษาในความดีของตัวเองไว้นะค่ะ (ความดีนะค่ะ ไม่ใช่ความโง่ ) แล้วสักวันเราก็จะได้รับแต่สิ่งที่ดี ดี รักทุกคนนะค่ะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
สามีมีเพื่อนเป็นกิ๊ก
เรทกระทู้
« ตอบ #43 เมื่อ: 15 ม.ค. 10, 09:50 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ดิฉันก็เป็นอีกคนหนึ่งที่กำลังมีทุกข์ จากการที่สามีนอกใจ จากที่เคยเป็นคนดีรับผิดชอบครอบครัวมาตลอด 10 กว่าปี ใครๆ ก็บอกว่าดิฉันโชคดีได้สามีดี ญาติๆ รักเค้าทุกคน อยู่มาวันหนึ่งไปงานกินเลี้ยงรุ่นเพื่อนสมัยเรียนมัธยม ไปเจอเพื่อนผู้หญิง ตอนหลังคงแลกเบอร์กัน ติดต่อกันมาได้ประมาณ 4 เดือนแล้ว โทรศัพท์คุยกันตอนกลางคืน ส่ง SMS หากัน ซึ่งไม่เหมือนคนที่เป็นเพื่อนกันควรจะคุยกัน สามีเปลี่ยนไปไม่นอนด้วย เอาใจลูกมากขึ้น คิดว่าทำเพื่อกลบเกลื่อนความผิดของตัวเอง อยู่มาวันหนึ่งจับได้ว่าติดต่อกัน เราเลยจะขอหย่าเพราะทนอยู่กับคนไม่ซื่อสัตย์ไม่ได้ เค้าบอกว่าให้เราไปได้ดีก่อนแล้วค่อยกลับมาอย่า แถมยังโทรไปเล่าให้ผู้หญิงที่บอกว่าเป็นเพื่อนฟังอีก (แอบได้ยินเขาคุยกัน) ทั้งรักทั้งแค้น เพื่อนกิ๊กก็มีสามีมีลูกแล้ว มีลูกสาว 2 คน โตอยู่ชั้นมัธยมแล้วทั้งคู่ สามีผู้หญิงมีหน้าที่การงานดี กลางวันก็ไปทำงานราชการ กลางคืนไปทำเอกชน หาแต่เงิน คงไม่ค่อยมีเวลาให้เมีย พอสามีไปทำงานเมียก็โทรไปเพื่อน (ซึ่งก็คือสามีดิฉัน) ดิฉันคิดว่าหญิงก็เลวชายก็เลว สามีบอกดิฉันว่า ผู้หญิงคนนั้นเป็นคนดี เธอเจอกัน 4 เดือนรีบบอกว่าเขาดี 2 คนนี้นัดให้ทั้ง2ครอบครัวไปเที่ยวด้วยกัน ดิฉันก็ผิดสังเกตุมันคุยกันไม่เหมือนเพื่อน ยังมีเรื่องอีกมากมาย ตอนนี้ดิฉันกำลังสบสน ทั้งรักทั้งแค้น ไม่อยากมองหน้าเลย แต่ก็ไม่อยากให้ลูกรู้ ว่าครอบครัวเราไม่อบอุ่นเหมือนเดิมแล้ว หากใครมีข้อคิดดีช่วยmailมาบอกเล่ากันบ้างนะคะ jan.smith18.***

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
annaom
เรทกระทู้
« ตอบ #44 เมื่อ: 24 ม.ค. 10, 22:45 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ตอนนี้ดิฉันก็กำลังอยู่ในสภาพแบบนี้เหมือนกันค่ะ เพิ่งรู้ว่าสามีมีผู้หญิงอีกคนนึง ช่วงแรกกลับประมาณ ตี1 บ้าง ตี 2 บ้างพอเริ่มรู้เรื่องมากขึ้นกลับ ตี 5 และวันศุกร์จะไม่กลับบ้านเลยจะกลับอีกที ก็เที่ยงของวันเสาร์อีกวันนีงน่ะค่ะ มันทรมานมากเลยค่ะ นั่งมองหน้าลูกอย่างเดียวเลย มันเจ็บจนไม่สามารถจะบอกออกมาเป็นคำพูดได้เลยค่ะ ตอนนี้ลูกอายุจะ 5 ขวบแล้วค่ะ และก็ยังมีลูกของเขามาอยู่กับเราด้วยอีกนึงคน ซึ่งเราต้องเป็นคนดูแลทุกอย่าง ไม่รู้จะทำยังไงดีเหมือนกันเพื่อที่จะให้เขากลับมาเป็นเหมือนเดิม สงสารลูก ตัวเราก็มีครอบครัวที่พ่อไปมีเมียน้อยเหมือนกัน เราก็เลยหวังว่าไม่มีอยากมีชีวิตครอบครัวแบบแม่ แต่ทุกคนก็บอกกับเราว่าให้อดทน ซักวันเขาจะกลับมา ตอนนี้เขากำลังหลงระเริงอยู่ ต้องใช้เวลาซักพัก แต่มันไม่รู้ว่านานเท่าไหร่ เหนื่อยมากที่จะทำเป็นว่าเขาไม่ได้ไปทำอะไรมา เวลาอยู่ต่อหน้าลูกก็ต้องทำว่าไม่มีอะไรทุกข์อย่างปกติ แต่ข้างในใจเรามีคำถามอยู่ตลอดเวลา แต่ไม่สามารถจะแสดงออกได้ ได้แต่แอบร้องไห้เหนื่อยเหลือเกินค่ะ อยากจะออกไปจากชีวิตเขาต้องแต่ตอนนี้เลยด้วยซ้ำ ดิฉันเพิ่งตกงานเมื่อต้นปี แถมยังมาเจอปัญหาแบบนี้อีก มันแย่มากๆๆเลยค่ะ จริงอ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1 2  ทั้งหมด

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม