หน้า: 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 ... 26

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ทหารไทยใน ศอฉ. น่าละอายใจ  (อ่าน 72160 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« ตอบ #135 เมื่อ: 19 พ.ค. 10, 05:02 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
ต้องจัดการพวกมันให้ได้ แล้วประเทศไทยจะสงบ


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
แอน55555
เรทกระทู้
« ตอบ #136 เมื่อ: 19 พ.ค. 10, 05:52 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ความคิดเลวๆ คุณพวกพัทธมารทั้งน้าน มันจะเสียผลประโยชน์ จะแพ้กันแล้วล่ะซิ ถึงได้ฆ่าประชาชนเหมือนหมาจนตรอก
คนทั่วโลกเห็นมันแล้วว่ามันไม่ใช่มนุษย์ พวกมันจะไม่มีที่ๆจะอยู่ ประเทศไหนๆก็จะไม่เอามันเข้าประเทศ อยู่ประเทศไทยประชาชน
ก็จะตามล่าฆ่ามัน ทั้งโครต
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คนไทยเมืองพุทธ
เรทกระทู้
« ตอบ #137 เมื่อ: 19 พ.ค. 10, 06:07 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ญาติๆ ผมไม่โง่ไปร่วมชุมนุมเพื่อประโยชน์ของคนบางคนหรอก ถ้าจะให้ดีเผ่าพันธู์พวกนี้อย่าเอาไว้เลย (ที่ประท้วงทั้งเหลืองและแดง) เผื่อประเทศไทยจะพัฒนาซักที
เรามาว่ากันแบบแมนๆดีกว่าน่ะ คห.ของผมอาจจะใช้อารมณ์มากไปหน่อย แต่เรามาว่ากันใหม่
เมือสมัย ผมยังเด็กนั้น ผมไม่รู้หลอกว่าเหตุการ 14ตุลา คือ อะไร 17 พค.คือ อะไร ก็พึ่ง มา ศึกษาแบบไม่ ได้จริงจังอะไร ก็ตอนโต นี่แหละ เมือได้เห็นวีดีโอ ว่าเค้า ยิงกันตาย จริงๆน่ะ เอะ !แล้วนักศึกษาเค้าออกไปตายกันทำไม แล้วทำไมถึงต้องฆ่าเค้า เอะ! เค้าทำผิดอะไร ออ เค้าเป็นกฎบ ของชาติ งงๆ! แล้วกฎบมันคืออะไร เอะแล้ว เขมร หรือ ชนกลุ่ม น้อย อะไร มันเป็นใคร มาเกี่ยวไรด้วย จึงเริ่มไล่ย้อนถามจาก ผู้ใหญ่ที่เคยผ่านเหตุการจึงได้รู้ว่ามันเป็นเรื่องของการ เมือง อ้อมันเป็นการ สร้าง สถานการณ์
หาความชอบทำ ด้วยวิธีใด ก็ตามแต่ เป็นกลยุทธ์ เพื่อ ให้ ฝ่่ายตรงข้าม เป็นผู้ผิด ฝ่ายตนเองเป็นฝ่ายชนะ คือใครก็ ได้ที่คิดว่าชีวิตดูแล้วไร้ค่า ในความคิของเต้าเหล่านั้น และหรือพร้อมที่ จะตายได้ทุก เมื่อโดยไม่ต้องมี หลักฐาน ใดๆ หรือญาติพี่น้อง ใครมาร้อง ขอความเป็นธรรมในภายหลัง ก็เหมือนกันกับในปัจจุบันนี้ ทั้งฝ่่ายม็อบก็ มีจ้างมา ฝ่่ายรัฐ ก็มีจ้าง มา ไม่ว่า จะเป็นเขมร ไทย ลาว ยวน ไรก็ แล้วแต่ยิ่ง
ไร้ษัญชาติยิ่งดีเวลาเรื่องจบ ก็ทำความษอาด ง่าย ซึ่ง เป็นที่มาของคำว่ากบฎ นั้นเอง (ในนิยามของ ผมน่ะ ) แต่ในพจนานุกรม อีกอย่าง ดังนั้นเราจึงตัดประเด็นนี้ไปได้เลย เพราะ เมื่อ จราจน มัน เกิดแล้ว เรา ไม่รู้หลอก เขมร ลาว ยวน ใครเป็นใคร มันควบ คุมยาก
แต่ที่มานั้ง โต้เถียงกัน นี่ ประเด็นมันอยู่ที่ว่ามันมี ชาวบ้านคน ไทยเรานี้แหละ แล้วก็ เป็นเปอเซน์ มากด้วย ที่มารวมชุมนุม ทั้งจ้างเละไม่จ้าง
หรือจะโดนชักจูง ด้วย วิธีได้ก็ตามแต่ หรือ จะมา ด้วย ใจ อุดมการ ต่าง ๆก็แล้วแต่ เพราะหลัก ของระบอบประชาธิปไตยสากล มันเป็นอย่างนี้ เค่า จึงสร้าง กฎหมายรัฐธรรมนูญ ขึ้นมาอีกที เพื่อป้อง กัน อำนาจของรัฐบาล ที่ยึดกฎหมายเป็นหลัก เหนืองสิ่งอื่นใด และถ้า นักการเมือง เกิดทำผิด โดยชอบด้วย กฏหมายเหมือน อดีตนายกทักษิณ หรือนักการเมืองที่ผ่านๆมาในอดีต และ ปัจุบันนี้ ล่ะเราจะทำยังไง ซึ่งฝ่่่ายค้าน ก็ไม่สามารถที่จะทำอะไรได้เลย เพราะชื่อก็ บอกอยู่แล้ว ว่าโดยชอบด้วยกฎหมาย ดังนั้น ก็ต้อง หนีไม่พ้น พลัง ประชาชน นี่เหละ ที่เป็นที่มาของคำว่าวีรชน(ในความเข้าใจของผมน่ะ) และถ้าย้อน ไปถึงเหตุ การใน อดีต 14 หรือ17 จนถึงปัจจุบรรณ ถ้าไม่มีพวกเค้า เหล่านั้นบ้านเมืองเรา จะเป็น ยังไง บ้าน เมืองเราคง โดน ขาย ไป ไม่รู้กี่ ทอด ต่อ กี่ทอดตลาดโลกแล้วก็ไม่รู้ เพราะ ความระโม้ป ของนักการเมืองทั้งหลาย ดังนั้น พวก เค้า เหล่านี้จึงไม่ใช้ คนโง่ที่คุณกล่าวอ่าง แต่เค้าทำตามหน้า ที่! ที่ประชาชนคนไทย ควร จะต้องปกป้อง ความยุติธรรมในชาติบ้านเมือง ที่ไม่สามารถหาได้อย่างแท้จริง จากฝ่่ายปกครองบ้านเมือง ส่วน เรื่องทักษิณ ไม่ ทักษิณ อันนั้น ผม ว่ามัน ขึ้นอยู่ กับ มุมมอง ของแต่ล่ะคนมากกว่า! แล้ว ก็จะ ขอย้อน กลับมา ถึงกระทู้ของบอร์ดนี้
ทำไม! ผม ถึง เห็นด้วย เพราะในโลก ที่ เทคโนโลยี ก้าวไกล ขนาดนี้ ทำให้ได้ รู้ได้เห็น ใน หลายๆ มุม ไม่ถูกปิดกั้นเมื่อเห็นคนฆ่ากันเองถึงขนาดนี้แล้วมัน อนาจใจ และยิ่ง เป็นบ้านพุทธเมืองพุทธ ด้วยแล้วยิ่งไม่น่า ที่จะมี ภาพเช่นนี้เลย เพราะแก่นแท้ ของกฎหมาย นั้นก็สร้างมาจาก ศาสนานี่หละ แล้วแต่ล่ะศาสนาของประเทศนั้นๆ ก็คล้ายๆกัน แต่วันนี้ ที่มีคนตายขนาดนี้มันก็สวนทางกันกับหลักศาสนาอยู่แล้ว แล้วจะใช้กฎหมายความชอบธรรม อะไรกันได้อีก ในเมื่อ คุณธรรม หรือ มนุษย์ธรรม มันขาดหายไป แล้วคนที่ตายมันใช่ ใครที่ใหน มันก็พ่อ แม่พี่น้อง คนไทย ตาดำๆ ด้วยกันนี่แหละ ฝรั่งหรือ ชาติที่พัฒนาทางด้านวัตถุ หรือจิตใจ ก็แล้วแต่จะมองจะตัดสินกัน แล้วหรือ คนไทยเราก็มีให้เห็นกันบ่อยๆ หมู หมา กา ไก่ มันตกหลุม ตก บ่อ เค้ายัง กู้ชีวิตสัตว์ เหล่านั้นขึ้นมาเลยไม่ว่าจะยากลำบางขนาดไหน ไม่ว่าจะเป็นช้างม้า วัว ควาย เค้า ก็ยัง ไถ่ชีวิตมันเลย แล้วนี้คน ทั้งชีวิตอะ เก้าอี้ตัวเดียวนี้อะน่ะ ชนะไปได้ แล้วนอนยิ้มตาหลับผมก็ไม่รู้จะสรรหา คำไหน มาจำกัดความในตัวคุณๆ กันอีกต่อไปแล้วละครับ ปล.ขออุทิต สวนกุศล ให้แด่ ผู้ที่ชีวตในเหตุการครั้งนี้ด้วยครับ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ไทยเมืองพุธท
เรทกระทู้
« ตอบ #138 เมื่อ: 19 พ.ค. 10, 06:38 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
การที่ไปพูดว่าผู้ชุมนุมเรียกร้องประชาธิปไตยเป็นผู้ก่อการร้ายนั้นถือว่าเป็นการใช้คำพูดที่ผิดและไกลจากความเป็นจริง ท่านลองนึกย้อนหลังไปก่อนที่จะเกิดเหตุการณ์รุนแรงถึงขั้นใช้กำลังเพื่อ "ขอคืนพื้นที่" ของรัฐบาลเมื่อวันที่ 10/4/53 ที่ถนนราชดำเนินว่า รัฐบาลได้ปฏิบัติตามขั้นตอนที่กำหนดหรือไม่ การบาดเจ็บและล้มตายของผู้เรียกร้องประชาธิปไตยถึง 21 ชีวิต เกิดจากรัฐบาลใช้อาวุธสงครามเข้าปราบปรามประชาชนฯ ใช่หรือไม่ ใช้กระสุนจริงใช่หรือไม่ มองประชาชนฯ ที่มีความเห็นแตกต่างไปจากตนเป็นศัตรูใช่หรือไม่

ประชาชนจะหนึ่งคนหรือแสนคนมาเรียกร้องท่านต้องรับฟังใช่หรือไม่ ความรับผิดชอบทางการเมืองของรัฐบาลหรือนักการเมืองต้องสูงกว่าความรับผิดชอบทางกฎหมายใช่หรือไม่ และอีกหลายประเด็นที่ท่านกล่าวไว้เคยได้นำมาปฏิบัติให้เป็นรูปธรรมหรือไม่ ไม่ใช่กล่าวลอยๆ ประดิษฐ์คำพูดที่ไพเราะรื่นหู

การเรียกร้องประชาธิปไตยในอารยประเทศมีหรือไม่ที่ผู้ประท้วงบาดเจ็บและล้มตายมากมายอย่างนี้แล้วรัฐบาลหรือนายกรัฐมนตรีของประเทศยังเชิดหน้าอยู่ได้ในสังคม "เมื่อเหตุการณ์ในประเทศเกิดขึ้นอย่างนี้ท่านยังไม่ละอายแก่ใจเลยหรือกระไร" กรุณาอย่าบอกว่า "เหตุการณ์มันเปลี่ยนไปแล้วหรือมันคนละเวลากัน" เมื่อได้ยินเช่นนี้แล้วหดหู่ใจสิ้นดีกับผู้นำประเทศไทย เอาตัวอย่างที่ดีของประเทศอื่นมาเป็นแบบอย่างดีกว่า ประชาชนเสียชีวิตหรือบาดเจ็บจากการประท้วงรัฐบาล ผู้นำประเทศเขาแสดงความรับผิดชอบโดยทันทีไม่มีลังเลใจครับ ถ้าไม่เชื่อท่านลองไปศึกษาดู

ท่านเคยพูดว่าถ้าเลือกตั้งใหม่พรรคของท่านจะได้ ส.ส.ถึง 240 คน และเลขาฯพรรคบอกว่าจะได้ถึง 280 คน ในขณะที่พรรคของท่านมีความนิยมมากขนาดนี้ ทำไมท่านไม่เลือกการยุบสภาแล้วให้ประชาชนเจ้าของประเทศได้ตัดสินใจเองว่าเขาจะเลือกใคร ทำไมท่านเลือกใช้ทหาร ใช้อาวุธสงครามเข้า"กระชับพื้นที่" การชุมนุม แล้วผลลัพธ์เป็นเช่นไร..."ตายกันเป็นเบือ...เจ็บกันเป็นพัน" น่าอดสูใจสิ้นดี นี่คือประเทศไทย สื่อสารมวลชนต่างๆถูกปิดบังและบิดเบือนสื่อสารด้านเดียว มอมเมาประชาชนด้านเดียว น่าละอายกับคำว่า "ประชาธิปไตยแบบไทยๆ"

ถ้าท่านไม่ใช้กำลังทหารเข้า "ขอพื้นที่คืน,กระชับพื้นที่" ป่านนี้ประชาชนคงไม่มีใครตายหรือบาดเจ็บอย่างที่เห็น ท่านจะทำให้ตระกูลของท่านเป็น "ทรราช" อย่างนั้นหรือ อายประเทศเพื่อนบ้านอย่าง ลาว พม่า เขมร เวียตนาม ฟิลิปินส์ ฯลฯ บ้างเถอะครับ .....อดสูใจ เศร้าใจ ถ้ารัฐบาลไร้จิตสำนึก พรรคร่วมรัฐบาลไร้จิตสำนึก เห็นประชาชนผู้ที่มีความเห็นแตกต่างเป็นศัตรูและต้องเข่นฆ่าให้ตายกันไปข้างหนึ่ง จะเห็นคุณค่าของประชาชนเพียงแค่วันเลือกตั้งเท่านั้นหรือ
"นักปกครองที่ดีต้องนั่งอยู่ในใจคนไม่ใช่นั่งอยู่บนหัวคน" ผมไม่ใช่สีอะไร เป็นเพียงประชาชนคนหนึ่งเท่านั้นตัดสินใจหยุดยิงและยุบสภาคืนอำนาจให้เจ้าของปรเทศที่แท้จริงเถอะครับ...สงสารประเทศไทย เราจะได้เดินหน้าพัฒนาประเทศต่อไป ...##
ผมไม่รู้จะใช้คำไหนมาพูดกับคนอย่างคุณแล้ว!นอกจากคำว่าเห็นด้วยอย่างยิ่งครับ คิด ดีกว่านักการเมืองบางคนซะอีก ชอบๆๆๆ q*063q*063ชอบๆๆๆ
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
รักชาติ
เรทกระทู้
« ตอบ #139 เมื่อ: 19 พ.ค. 10, 07:08 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

หยุดการทำร้ายประเทศชาติได้แล้ว ทุก ๆ ฝ่าย หันกลับมาตั้งสติแล้วตรึงตรองสิว่าเหตุใดบ้านเมืองจึงเปลี่ยนไปได้ถึงขนาดนี้ ลูกหลานจะเหลืออะไร ผู้ใหญ่ในยุคนี้ได้ทำลายไปจนหมดแล้ว

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คนๆหนึ่ง
เรทกระทู้
« ตอบ #140 เมื่อ: 19 พ.ค. 10, 07:22 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ต้นเหตุความแตกแยกทางความคิดมันมาจากสนธิลิ้ม ใส่ไฟ ใส่ความคิดจริงบ้างเท็จบ้างเพราะโกรธทักษิณจนบานปลายบ้านเมืองแตกแยกเป็นฝักเป็นฝ่าย เผอิญสนธิมีกองหนุนดีทำอะไรก็ไม่ผิด หากผิดก็ดึงเรื่องให้เข้าสู่กระบวนการยุติธรรมช้า ๆ เช่นต่องสอบพยานเพิ่ม(ไม่รู้จะเพิ่มขนาดไหน)จนทำให้เห็นเป็นสองมาตรฐาน ผสมโรงกับอำมาตย์ ปชป ทหาร มาตรการกระบวนการยุติธรรม องค์กรอิสระ ไล่รุกศัตรทางการเมืองทำทุกวิถีทางให้อภิสิทธิ์เป็นนายก ที่มาจากรากเง้าเผด็จการทหาร นำไปสู่แบบอย่างการเมืองข้างถนนละเมิดกฏหมาย ยึดทำเนียบ ยึดสนามบิน ผบ.เหล่าทัพออกมาแสดงความเห็นให้นายกยุบสภา ลาออก และไม่ให้ความร่วมมือใด ๆ กับรัฐบาลสมัคร และสมชาย ไม่เปิดโอกาสแม้แต่จะให้รัฐบาลทำงาน แต่กับรัฐบาลอภิสิทธ์แทบทุกองค์กร หน่วยงาน ไม่ว่าจะเป็นกระบวนการยุติธรรม ทหาร พรรคการเมืองต่างพากันออกมาปกป้อง ทั้งที่มีการกระทำโกงชาติเหมือน ๆ กันจนถึงปัจจุบันเดกิดเหตุการณ์วิกฤติชาติแทนที่ทหาร กระบวนการยุติธรรมจะช่วยยุติความรุนแรง กลับกลายเป็นส่งทหารออกมาฆ่าประชาชนที่มีอาวุธหนังสติ๊ก ระเบิดปิงปอง ไข่เน่า ปล้าร้าเน่า ขี้เน่า ไม้ไผ่แหลม และแห ส่วนจะมีเอ็ม16 เอ็ม 79 ก็อาจจะมีแต่คงมีน้อยกว่าทหารแน่นอนซึ่งเห็นแล้วน่าทุเรศว่ามันจะสู้กับทหารได้อย่างไร และศาลยังยกคำร้องคำขอคุ้มครองไม่ให้ทหารใช้อาวุธเพื่อยุติความรุนแรง จึงไม่แปลกที่หลังจากศาลยกคำร้องจึงมีประชาชนตายเพิมมากขึ้นขณะที่การต่อสู้ของประชาชนแทบไม่ระคายผิวทหารกล้าที่รบกับคนจนตรอก อยากให้ทหารกลับไปคิดให้ดีว่าท่านถล้ำตัวฆ่าประชาชนแทนนักการเมืองหรือเปล่า ท่านมีส่วนสำคัญที่จะยุติความรุนแรงทั้งหมดทั้งมวลแล้วปล่อยให้การเมืองต้องแก้ปัญหาด้วยการเมือง แก้ปัญหาด้วยการเจรจา มากกว่าการใช้อาวุธหรือไม่เช่นนั้นท่านควรจะออกมาแสดงความเห็นให้ชัดเจนเหมือนสมัยอดีตนายกสมัครกับสมชาย เผื่อสถานการณ์มันจะได้คลีคลาย ไม่สูญเสียชีวิตคนไทยด้วยกันไปมากกว่านี้ ณ ขณะนี้ประชาชนมีความหวังเพียงจากกลุ่มของท่านเท่านั้น
q*062q*062q*062
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
หมาก
เรทกระทู้
« ตอบ #141 เมื่อ: 19 พ.ค. 10, 08:39 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
สนับสนุนทหารไทย
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
น่าชื่นชมต่างหาก
เรทกระทู้
« ตอบ #142 เมื่อ: 19 พ.ค. 10, 08:50 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ทหารทำดีแล้ว อดทนเข้าไว้ เป็นกำลังใจให้

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
รักเมืองไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #143 เมื่อ: 19 พ.ค. 10, 08:54 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เป็นกำลังใจให้ทหารทุกคน ใครทำไม่ถูกก็ต้องโดนตอบโต้ โดนควบคุม ทหารทำถูกแล้ว

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เป็ด
เรทกระทู้
« ตอบ #144 เมื่อ: 19 พ.ค. 10, 08:56 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ทหารเขาต้องปกป้องรัฐบาลชุดนี้ให้นานที่สุดเท่าที่จะนานได้เพราะเขาตั้งมากับมือและเป็นรัฐบาลที่อนุมัติงบซื้ออาวุธมากที่สุด2.2แสนล้านทั้งรถถังเรือดำน้ำเครื่องบินทหารใหญ่เขาต้องการค่าน้ำร้อนน้ำชาจากการซื้ออาวุธทหารเล็กๆก็ทำตามสั่งไปสุดท้ายในประเทศนี้ก็เงินตัวเดียวทั้งผู้ประท้วงรัฐบาลทหารเงินมันบังตาแต่สุดท้ายก็ไม่มีใครอยู่ยืนยงได้พวกคุณก็จะคงไม่ได้เป็นรัฐบาลตลอดไปหรอกทหารก้คงต้องรีไทร์ไปตามอายุคนที่ตกเป็นเหยื่อก็ตายไปประเทศไทยมันก็วนๆอยู่อย่างนี้พี่นองทั้งหลายก่อนจะเลือกนักการเมืองให้ใช้สติปัญญาความรู้หน่อยครับอย่าเห็นแก่ได้เลยพวกเรามาพร้อมใจกันเปลี่ยนถ่ายนักการเมืองพวกนี้ให้พวกมันสูญพันธ์อย่าให้พวกมันไปชูคอและทำลายพวกเราเลยครับ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
วิญญาณปชต.ร่ำไห้
เรทกระทู้
« ตอบ #145 เมื่อ: 19 พ.ค. 10, 08:58 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ธรรม เป็นของกลาง เป็นของสูง เป็นที่พึ่งของคนทุกชนชั้น ไม่ว่าจะยากดีมีจน
คนดี คนชั่ว คนโง่หรือคนฉลาด คนที่ร่างกายครบ 32 ประการ คนที่ขาดบาทสองบาท
ธรรม ย่อมเป็นน้ำทิพย์ชโลมจิตใจให้กับคนทุกข์ร้อน ดับทุกข์ ดับกิเลส
ธรรมย่อม ทำให้คนดีดียิ่งๆขึ้นไป ทำให้คนไม่ดี ดีขึ้นกว่าเดิม
เป็นเครื่องฉุดสัตว์โลกไว้ไม่จม
ธรรม เป็นสิ่งที่ทุกคนย่อมเข้าถึง ไม่เลือกที่รักมักที่ชัง ไม่เลือกว่าอยู่ประเทศไหน
ผิวขาวหรือดำ เห็นด้วยกับเรา หรือเห็นต่าง
มีอุดมการณ์ในการดำรงชีวิตต่างกัน
ประชาธิปไตย คอมมิวนิสต์ สังคมนิยม ซ้าย กลาง ขวา
ธรรม ไม่เคยปฏิเสธคนหนึ่ง เพียงเพราะเขาชั่ว พูดปด โกหก ฆ่าคนบาดเจ็บให้ล้มตาย
ธรรม ย่อมไม่ปฏิเสธ คนโง่ที่อาจคิดอ่าน เขียนออกไม่ได้
ธรรมย่อมไม่ปฏิเสธ คนที่ไม่สอบติดเอนทรานส์
ไม่ปฏิเสธว่าเป็นชาวนา ชาวไร่
ธรรม เป็นที่พึ่งพิงของคนทุกชนชั้น ไม่เคยเลือกข้างว่าเองผิดกูถูก เองชั่วข้าดี
ไม่เคยเลือกข้างว่าเพราะข้ารู้ดีกว่า อ่านมาเยอะ ท่องจำได้ทุกมาตรากฎหมาย
ไม่เลือกข้างเพราะรู้ลึกรู้ละเอียดในข้อธรรมะ หรือไม่เคยรู้เคยอ่านอะไรเลย
ธรรมเป็นของกลางที่ใครก็สามารถระลึกนึกถึง นำมาประดับไว้ในดวงใจ
ไม่เคยเลือกข้าง เพราะเงินซื้อได้ เงินซื้อไม่ได้
ธรรมเหล่าใดที่ไม่เป็นไปเพื่อปล่อยวาง แต่เป็นไปเพื่อยึดมั่นถือมั่น
ธรรมเหล่านั้น ไม่ใช่ของพุทธองค์
( ที่คุณพูด )ใช่ ถูกต้อง แต่แค่นกขุนแก้วขุนทอง
เราคงไม่มีโอกาสเห็น พระพุทธรูป ปางห้ามญาติ หากวันนั้น
พุทธองค์ไม่ได้ไปห้ามญาติของพระองค์ทั้ง 2 ฝ่ายไม่ให้ทำสงคราม
เพราะแย่งน้ำมาทำการเกษตร
พระเจ้าพิมพิสาร ก็คงไม่ตายในคุก
คนที่ต้องตายในคุกและถูกลงโทษ ก็คงเป็นพระเจ้าอชาตศัตรูบุตรของพระองค์เอง
เพราะพระเจ้าพิมพิสาร เป็นคนถูกต้อง ดี มีดีกรีเป็นถึงโสดาบัน
พระเจ้าอชาตศัตรู มีความหลงผิด ชั่ว ไม่ดี แต่พุทธองค์ก็ไม่ไล่จับมาขังคุก
หรือส่อเจตนาให้ใครมาทำเช่นนั้น
พระเทวทัต ใครก็รู้ว่าเป็นเช่นใด พุทธองค์ก็ไม่ได้ทำเช่นที่กล่าวมา
ไม่อยากคิดฝันอะไรเลย หากวันนั้นวันที่องคุลิมาล รอนิ้วโป้งนิ้วที่ 1000
เพียงแค่วันนั้น หากพุทธองค์เลือกคนดี เลือกความถูกต้อง นำเจ้าหน้าที่บ้านเมือง
ไล่จับ หรือกล่อมให้ยอมมอบตัวกับเจ้าที่บ้านเมือง เพื่อรับโทษทันฑ์
ให้สาสมกับความชั่ว กับการก่อกรรมทำเข็ญต่อเพื่อนมนุษย์
คงไม่มีชื่อองคุลิมาลเป็นสาวกองค์หนึ่งในบวรพุทธศาสนา
ข้าพเจ้าเองก็จะไม่เชื่อโดยสนิทใจว่า พุทธองค์ เป็นศาสดาเอกของโลกอย่างแท้จริง
ด้วยจิตคารวะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
วิญญาณปชต.ร่ำไห้
เรทกระทู้
« ตอบ #146 เมื่อ: 19 พ.ค. 10, 09:01 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ร้อนแรง ธุรกิจใหม่รายได้น่าสนใจ
เพียงคุณรู้จักหาโอกาส จากวิกฤติของประเทศชาติ
ไม่สำคัญว่าคุณจะมีอุดมการณ์อย่างไร
เพราะอุดมการณ์มันสามารถปรับเปลี่ยนตามโอกาสการทำกำไรของเรา
เพียงคุณต้องมีความอดทนเป็นเลิศ
มีความเชียวชาญในการใช้ภาษา (ให้คนอื่นเป็นประ)สาทเป็นอย่างดี
เก่งในการโน้มน้าวจิตคนให้เห็นคล้อยตาม
หน้าด้านหน่อยหนึ่ง พูดเก่งเป็นเลิศ
สามารถพูดติดต่อกันได้มากกว่า 3 ชั่วโมงต่อวัน หรือตลอด 24 ชั่วโมงได้จะดีมาก
สามารถเสกสรรปันแต่งคำพูด คำด่าให้หลากหลายได้
เพียงคุณมีคุณสมบัติดังนี้
1.คุณเชื่อว่า คนรากหญ้าคือเสียงที่ไร้ค่า เงินทองซื้อได้ทั้งชีวิตและจิตใจ โดยเฉพาะคนอีสานและคนเหนือ
2.คุณเชื่อว่า ใครที่ไม่เห็นด้วยกับคุณคือพวกนปช. นปก. คนรักทักษิณ คนที่ทักษิณซื้อแล้วด้วยเงิน
3.คุณเชื่อว่า มนุษย์มีความชั่วมาแต่กำเนิด ไม่สามารถดี หรือคิดอ่าน ตัดสินใจได้ด้วยตนเอง
4.คุณเชื่อ ว่า คนที่คิดไม่เหมือนคุณ คือคนไร้เหตุผล ไม่รักชาติรักสถาบัน เป็นคนโง่ ไม่มีสมอง เงินซื้อได้ และชั่วแน่ๆ
5.คุณเชื่อว่า ใครที่คิดอ่านเหมือนตนคือคนดี คนน่ายกย่องสรรเสริญ ฉลาด มีการศึกษา พ่อแม่เลี้ยงดูอบรมมาดี นอกนั้นเลว
6.คุณเชื่อว่า ใครที่มีความคิดไม่เหมือน จำลอง สนธิ คือบุคคลที่ต้องคว่ำบาตร อย่าไปเสวนาด้วย เพราะเป็นคนไม่ดี และต้องด่าทุกครั้งที่เห็นหน้าไม่ว่าที่ใดก็ตาม
7.คุณเชื่อว่า คนในชาติต้องเคารพและเชื่อฟังศาสดาอย่างเคร่งครัด จึงจะทำให้ชาติเจริญ ถ้าไม่เชื่อต้องกำจัด หรืออย่าสนับสนุนส่งเสริมผลิตภัณฑ์ที่คนนั้นเกี่ยวข้อง ( ถ้ามี )
8.เทิดทูนและเคารพประชาธิปัตย์ยิ่งชีพ ใครแตะต้องไม่ได้ ห้ามนำเรื่องที่คนอื่นใส่ร้ายประชาธิปัตย์ มาขยายบอกความจริง
9.คนดีๆ มีเหตุผล น่ายกย่อง ต้องเป็นคนในประชาธิปัตย์ คนที่สนับสนุนหลักการของตน และคนช่วยบริจาคเงินช่วย
10.คุณเชื่อว่า การบุกยึดสถานที่ต่างๆเพื่อให้ได้มาซึ่ง สิ่งที่ต้องการนั้นเป็นสิทธิขั้นพื้นฐานของอารยชน สิทธิขั้นพื้นฐานตามรัฐธรรมนูญ ถูกต้องตามกฎหมายห้ามใครเถียง ขัดขื่นหรือต่อต้านเป็นอันขาด เพราะเราทำในสิ่งที่ถูกต้อง
11.มีความคิดสร้างสรรค์ ใจรักงานศิลปะ เพื่อทำสินค้าจำหน่ายหารายได้สนับสนุนกิจกรรมทุกวิธีทาง

ด่วน ตอนนี้กำลังหาหุ้นส่วน มารวมกันทำดีเพื่อชาติ ( ปล.บทความตอนเหลืองครองอำนาจครองสนามบิน-ปัจจุบัน เหลืองก็ยังเป็นทุกคำตอบของความดี เห็นตอนนี้พรรคการเมืองใหม่ก็หันไปใส่เสื้อสีชมพูอีกแล้ว )

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #147 เมื่อ: 19 พ.ค. 10, 09:09 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
รอให้เป็นญาติคุณๆ ตายก่อน นะแล้วผมจะเห็นด้วยกับทหาร

จิตใจคุณๆทั้งหลาย นี้มันทำด้วย ไรกันว่ะ ไร้มนุษย์ธรรม ษิ้นดี

ปล.ไม่ใช้พวกแดง ดำ ทักษิณ ไรทั้งนั้นอะ คนธรรมดารักษงบ เหมือนกัน

แต่คนตายขนาดนี้ นี่ไม่หยุด อีก แล้วเอาเงิน ภาษี ของ ปชช ไปไล่ยิง ปชช กูละงง กับ ทหาร ประเทษ นี้วะ!

คุณมีญาติ พี่ น้อง พ่อ แม่ โง่ๆ ที่ออกไปตายเพื่อผลประโยชน์ของนักการเมืองด้วยเหรอครับ q*013
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #148 เมื่อ: 19 พ.ค. 10, 09:13 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
สนธิ ลิ้มทองกุล คือต้นเหตุในความย่อยยับของชาติ จากกำลังล้มละลายเสียประโยชน์ในยุคทักษิณ จึงสร้างมวลชนสร้างความเเตกเเยกให้ประเทศ
เอาดีเข้าตัวเอาผลประโยชน์จากมวลชน เอาชั่วให้คนอื่นเป็นคนแรกที่ดึงเบื้องสูงลงมาพูด ซึ่งตรงนี้ผมว่ามันชั่วสุดๆๆๆๆๆ ทุกวันนี้สื่อที่มันเป็นเจ้าของอยู่
ฟื้นแล้ว เเต่ประเทศ.........................

เสื้อแดงก็เลยมาซ้ำ สินะ รู้จักแต่เลียนแบบความชั่วคนอื่น ไม่มีปัญญาเลียนแบบตัวอย่างที่ดีบ้างล่ะ แดงเอ๊ย
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เห็นใจทหารไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #149 เมื่อ: 19 พ.ค. 10, 09:14 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

แล้วทำไมคนตั้งกระทู้ ทำไมไม่หาอะไรที่สร้างสรรค์ ทำมากกว่านี้หละ ทหารเค้าก็มีหน้าของเค้า แต่หน้าที่ของคุณนี่สิ ไม่นำพาสิ่งดี ๆ ให้กับประเทศเลย แย่จริง ๆๆ q*051

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #150 เมื่อ: 19 พ.ค. 10, 09:15 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*037noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คนไทยเหมือนกัน
เรทกระทู้
« ตอบ #151 เมื่อ: 19 พ.ค. 10, 09:32 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ทุกอย่างมีที่มาที่ไป รัฐบาลได้เสนอแผนปรองดองให้แล้วคุณไม่เอาเองนี่ พอเขาใช้มาตรการเข้มงวดขึ้นมา คุณจะโทษใครละ สงสารประเทศไทยจัง ไม่น่าจะมาเจอเหตุการณ์ฆ่ากันเองเลย เมื่อไหร่ประเทศเราจะสงบซักที พ่อ แม่ พี่ น้อง กลับบ้านเถอะ อยู่บ้านเราสงบกว่า ทำมาหากินไป เราอยู่เมืองไทยเสรีที่สุดแล้ว ถ้าเราไม่มีพระเจ้าอยู่หัวองค์ก่อน ๆ - ปัจจุบัน เราจะอยู่มาได้ถึงทุกวันนี้เหรอ คิดให้ดี ๆ นะ แผ่นดินนี้ใครเป็นคนสร้างมาก่อน ทักษิน หรือ นปช.

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ไก่ย่าง
เรทกระทู้
« ตอบ #152 เมื่อ: 19 พ.ค. 10, 09:33 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เรียนท่านผบครับในยามบ้านเมืองเกิดเหตุการวุ่นวายแตกแยกเช่นนี้
ผมผมเห็นนายทหารระดับผู้นำหลายคนทำตัวไม่น่าสรรเสิญเลยครับ
แต่ต้องยอมรับว่าท่านผบปฎิบัตตัวได้น่าชื่นชมที่สุดสมกับเป็นผู้นำไม่
เหมือนกับบางคนทำตัวออกหน้าออกตาหิวกะหายน่าทุเรศน่าสมเพศจริงๆ
ทำตัวไม่เหมือนชื่อเลยสรร...................ดานท่านช่วยบอกพวกนั้นด้วย
ว่าหยุดพล้ามเถะครับประชาชนเขารู้ว่าเกิดอะไรขึ้นและหยุดฆ่ากันและหันมาคุย
เพื้อยุติความขัดแย๊งจะดีกว่าก่อนที่มันจะสายเกินการผมเชื่อว่าท่านทำได้ขอ
ฝากความหวังไว้กับท่านครับจากคนไทยเหมือนกันครับ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
สดุดีและประนาม
เรทกระทู้
« ตอบ #153 เมื่อ: 19 พ.ค. 10, 09:43 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

อย่าเรียกว่าทหาร จะสู้เขาก็ต้องจับเขามัดไม้มัดมือก่อน ตัดน้ำตัดข้าวตัดไฟแต่ตนเองมีอาวุธครบมือ ดูแดงซิ มีใครกล้าและมียึดอุดมการณ์มากเท่าเขาบ้าง คุณโกหกว่าเขาเป็นผู้ก่อการร้ายแต่ปิดปากไม่ให้เขาพูด พูดฝ่ายเดียวยังไงก็ไม่เชื่อหรอก คุณหาว่าเขามีอาวุธดูแล้วบางคนมีเพียงกางเกงตัวเดียวแต่คุณมีครบมีแถมมีทั้งรถถังด้วย แล้วจะให้อยู่ข้างคุณได้อย่างไร แถมหัวหน้าคุณคุณอภิสิทธิ์ปล้นแต่อำนาจท่านทักษิณมาแต่ความรับผิดชอบยังทิ้งไว้ เป็นประเทศอื่นคนรับผิดชอบคนแรกก็คือรัฐบาล เขาลาออกไปนานแล้ว สดุดีเสื้อแดงและประนามมนุษย์สงครามขี้ขลาดจีะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เศร้า
เรทกระทู้
« ตอบ #154 เมื่อ: 19 พ.ค. 10, 09:52 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ตอนนี้ พวกคุณเสื้อแดงลองก้มมองตัวเองสิ ว่าทำอะไรให้ประเทศบ้าง
ประเทศกำลังเดือดร้อน เพราะ พวกคุณหรือเปล่า หรือจะบอกว่าพวกที่เผาเป็นแดงเทียมอีก
พวกคุณไม่ต้องเอาไปเทียบกับพวกเสื้อเหลืองแล้วล่ะ ว่าเค้าปิดสนามบินทำให้ประเทศเสียหาย
ตอนนี้คุณทำเรื่องยิ่งใหญ่กว่าเค้ามาก ทำให้เศรษฐกิจพัง ทำให้คนเสียใจ ทำให้ประเทศพังพินาศ
และคุณยังคิดว่าการกระทำของคุณ ยังไม่สมควรที่จะให้ทหารเข้ามาปราบเหรอ
จะให้นั่งมองพวกคุณทำลายบ้านเมืองกันอยู่ทุกวันเหรอ ...
ลองกลับไปคิดให้ดี ที่คุ้มกะลาหัวอยู่เนิ่ย ประเทศไทยไม่ใช่เหรอ.....

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
GET
เรทกระทู้
« ตอบ #155 เมื่อ: 19 พ.ค. 10, 09:55 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ไม่ว่าจะยังไงที่นี่คือแผ่นดินไทยเราก็ควรจะช่วยกันทำให้ประเทศไทยกลับมาเป็นสยามเมืองยิ้มเหมือนเดิมอย่ามาแบ่งฝักฝ่ายกันเลย ใครถูกหรือผิดต่างก็รู้อยู่แก่ใจ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
sofia
เรทกระทู้
« ตอบ #156 เมื่อ: 19 พ.ค. 10, 09:56 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ร่วมกันสำนึกบุญของแผ่นดิน ช่วยกันร่วมสร้างอย่าทำลาย อย่าทำเพื่อผลประโยชน์ของใครบางคน
สังคมรับรู้ ถึงปัญหา ร่วมกันหาทางแก้ไข อะไรที่ทำอยู่(ดังตามภาพที่เห็น) ก็หยุดทำให้สังคมเกิดความสงบ
เพื่อบ้านของเรา เพื่อแผ่นดินของเรากันเถอะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #157 เมื่อ: 19 พ.ค. 10, 10:02 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

คุณพวกคุณ กบฏแดง ทำไมทีแรกบอกว่าการมาชุมนุมครั้งนี้ไม่อยากเอา พ่อหลวง มาเกี่ยวข้องเลยเอารูป นช.ทักษิณ ใส่กรอบแล้วชูแทนหล่ะ พอมาตอนนี้มันหมดหนทางแล้วหรือยังไงครับถึงได้กลับคำโดยการออกมาเรียกร้องขอพึ่งพระบารมีของ พ่อหลวง เห็นพวกผู้ชุมนุมไม่รัก พ่อหลวง กันนักไม่ใช่หรอแล้วจะมาเรียกร้องอ่ะไรหละครับ ทำไมไม่ไปขอพึ่งพระบารมี นช.ทักษิณ ให้มาช่วยพวกท่านหล่ะครับ เคยด่าเคยว่าเขาซะขนาดนั้นสุดท้ายก็ต้องไปขอร้องพวกคุณนี่เป็นคนยังไงกันแน่ คุณพวกคุณกบฏแดงจนตรอกเอ้ย

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #158 เมื่อ: 19 พ.ค. 10, 10:10 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
สู้ด้วยความสันติ อหิงสา แต่ว่า....มาถึงวันนี้ มันเกิดอะไรขึ้น ไ อ้พวกโจรปล้นบ้านเมืองชัด ๆ


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เข้ม
เรทกระทู้
« ตอบ #159 เมื่อ: 19 พ.ค. 10, 10:10 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

กูเกลียดนายกรัฐมนตรีและศอฉ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #160 เมื่อ: 19 พ.ค. 10, 10:14 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ไ อ้โจรขี้ขลาดตาขาว เก่งแต่ปากอาศัยผู้ชุมนุมเป็นโล่ห์ป้องกันตัวเอง ถุย..!


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ฟ้าใสใจงาม
เรทกระทู้
« ตอบ #161 เมื่อ: 19 พ.ค. 10, 10:14 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

กองโจรคงเกิดในประเทศไทยในเวลาไม่ช้านี้


จะปราบปรามไหวหรือ ไม่รู้จะเกิดเวลาใดสนานที่ใด หาวันสงบสุขยากแล้ว


เพราะเตรียมตัวตกใจกันหลายจุด หลายจังหวัด หลายอำเภอ หลายตำบล หลายหมู่บ้าน หลายเขต


หลายแหล่งธุรกิจอำมาตร์

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
aeiou
เรทกระทู้
« ตอบ #162 เมื่อ: 19 พ.ค. 10, 10:16 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เกิดสงครามกองโจรแน่

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เดือดร้อนจัง
เรทกระทู้
« ตอบ #163 เมื่อ: 19 พ.ค. 10, 10:17 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

อ๋อ...

ประมาณว่าเราไม่มีสมองอ่ะ

ประมาณว่าคิดเองไม่ได้นะ(คิดไม่เป็น)

ให้พี่ๆ คิดให้ ก็เลยทำตามเค้า..

ไม่รู้ว่าเลวชั่วหรอก..ทำไปเพราะได้ตังค์

หยุดเมื่อไรก็..อดตายสิคับ

ยิ่งโง่ๆอยู่หากินเองไม่เป็น..ต้องรอทักสินมาป้อน

อย่ายุบสภานะ..ยุบแล้วเราจะทำอารัยกิน

นอกจากรับจ้าง..ป่วนเมืองทำลายชาติไปวันๆ

รัฐบาลทำแบบนี้ชาวบ้านเดือดร้อน

เห็นใจคนมีบ้านบ้าง..ไม่ต้องสนใจเราหรอก

เราไม่มีบ้านเราไม่เป็นไรหรอก

คนที่มีบ้านอยู่...แต่ไม่มีน้ำใช้..ไม่มีไฟใช้

ลำบากจัง..จะอดตายอยู่แล้ว..ข่าวสารอารัย.ก็ไม่มีแหล่งดู..


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
วิญญาณปชต.ร่ำไห้
เรทกระทู้
« ตอบ #164 เมื่อ: 19 พ.ค. 10, 10:17 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สาสมแล้ว นักการเมืองเลวๆ นักการเมืองโกงกินทั้งหลาย
นี้คือปาบกรรมที่นักการเมืองเลวๆกำลังจะได้รับตอบแทน
กาลเวลาผันผ่านมายาวนาน 76 ปี ที่ล้มลุกคลุกคลาน
ได้รับการพิสูจน์ชัดจะแจ้งแล้วว่านักการเมือง
พรรคการเมืองไม่สามารถเป็นที่พึ่งพิงให้กับปวงประชา
และชาติบ้านเมืองได้เลย นักการเมืองมุ่งแต่กอบโกย
มุ่งเอาแต่ประโยชน์ใส่ตน พวกพ้องน้องพี่ สีเดียวกัน
เขียว กากี แดง ดำ ขาว เหลืองหางไหม้
ระบบระเบียบบ้านเมืองมีอยู่ แต่ก็มีคราบสนิม
ของพวกพ้องญาติพี่น้องมาข้องขัด ทำให้กลไก
ของชาติบ้านเมืองไม่เลื่อนไหล หน่วยงานหลักโครงสร้างหลัก
จึงมีแต่พวกพ้อง น้องพี่คนรู้จักของนักการเมือง เด็กฝาก ขาขาดแขนขาด
ไม่มีสมองก็ฝากกันได้ ประชาชนมีแต่หนี้สินนักการเมืองและญาติรวยเอาๆ
มีที่ดินเป็นพันไร่ ที่งามๆทั้งนั้น เห็นด้วยอย่างยิ่ง
ที่วันนี้เราจะทำบุญประเทศ ช่วยกันคนละไม้คนละมือ
ปัดกวาดโค่นล้มนักการเมืองเลวๆ พรรคการเมืองชั่วๆ
ให้หมดสิ้นซากจากพื้นแผ่นดินไทย
กวาดล้างเชื้อชั่วของนักการเมืองโกงกินให้มันสูญพันธุ์
สถาปนาสถาบันทางการเมืองเพื่อประชาชนอย่างแท้จริง
เห็นด้วยกับแนวคิดของอาจารย์ น. พงษ์ไพบูลย์ อย่างยิ่ง
เห็นด้วยอย่างยิ่ง ที่จะกวาดล้างเชื้อชั่วของนักการเมือง
โกงกินให้มันสูญพันธุ์ แม้แต่ประชาธิปัตย์ก้ออย่าได้ละเว้น
ประชาธิปัตย์ควรค่าแล้วหรือที่เราจะเหน็บไว้ข้างเอว
ขณะที่ปากก็เย้วๆ เรียกร้องอุดมการณ์เรียกร้องการเมืองใหม่
จะทำการใหญ่ทั้งที่ จะยืมพลังจากปวงประชาทั้งที่
จะรวมพลังประชาชน โค่นล้มเชื้อชั่วให้หมดสิ้นแผ่นดินไทย ทั้งที่
ด้วยเหตุอันใด วันนี้ ก่อนหน้านี้พันธมิตรจึงเหน็บประชาธิปัตย์ไว้ข้างเอว
มันไม่สะดวกดอกนะเคลื่อนไหวยากหน่อย จะทำการใหญ่ทั้งที่
ต้องมุ่งไปที่อุดมการณ์และเป้าหมายเป็นเรื่องใหญ่
ควรค่าแล้วหรือที่จะยกประชาธิปัตย์ไว้ขึ้นหิ้งบูชา
ท้ายสุดแล้วก็ยังยึดติดพวกพ้องน้องพี่ นี้เพื่อนกู พรรคฉัน
ฤาเพียงชื่ออภิสิทธิ์ จึงมีอภิสิทธิ์เหนือคนอื่น มันเวรช้าสิวะ
เป้าหมายก็ไปไม่ถึงสักที่ เอาประชาธิปัตย์ออกจากเอวดีไหม
มันคล่องตัวดีออก กระชากประชาธิปัตย์ทิ้งจากหิ้งบูชา
แล้วช่วยกันคนละไม้คนละมือ ปัดกวาดโค่นล้มนักการเมืองเลวๆ
พรรคการเมืองชั่วๆ ให้หมดสิ้นซากจากพื้นแผ่นดินไทย
กวาดล้างเชื้อชั่วของนักการเมืองโกงกินให้มันสูญพันธุ์
สถาปนาสถาบันทางการเมืองเพื่อประชาชนอย่างแท้จริง
หากแม้นวันนี้ ประชาธิปัตย์ยังอยู่บนหิ้ง พันธมิตรก็ควรค่าเพียง
พันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปัตย์ เพื่อพวกพ้องน้องพี่ชาวประชาธิปัตย์
ชื่นชมประชาธิปัตย์ รักประชาธิปัตย์ ไม่ใช่ปวงประชาชน
หากแม้นวันนี้ หรือวันใด ภายภาคหน้า พันธมิตรมุ่งตามอุดมการณ์
ปัดกวาดทุกพรรคการเมือง สถาปนาการปกครอง
โดยประชาชนเพื่อประชาชน เมื่อนั้นดอกจึงควรค่าพันธมิตรประชาชน
เพื่อประชาธิปไตยเพื่อประชาชนและชาติบ้านเมืองอย่างแท้จริง
เมื่อนั้นข้าพเจ้าจึงจะเป็นส่วนหนึ่ง หนึ่งแรงแข่งขันช่วยปัดกวาด
รับรองได้ผมล้างจานได้เยี่ยดยอด จะบอกให้
ฤาพันธมิตรจะเป็นแค่พันธมิตรเพื่อประชาธิปัตย์
วันนี้การอุ้มสมทางผลประโยชน์ลงตัว
กษิตปลิ้นปล้อนต่อแหล ตอนนี้ไม่เห็นว่าจะมีแนวทาง
ทวงเขาพระวิหารคืนมาเป็นของไทยได้อย่างไร
หรือว่าคนไทยชอบคนปากอย่างใจอย่างกระทำอีกอย่าง
กษิตจึงลอยหน้าลอยตาดูถูกคนอื่นๆที่ตนเองด่าเขาสารพัด
เลว ชั่ว โง่ ไร้ปัญญา ผิด เห็นแก่เงิน เงินซื้อได้
ว่าในที่สุดตูก็ได้เป็นนายของพวกคนโง่ทั้งหลาย
เป็นคนฉลาดมีความสามารถเป็นถึงรมต.ต่างประเทศ
เชียวนะ พวกโง่ๆทั้งหลาย
ถึงพวกโง่ทั้งหลายไม่เลือก ปชป.ผมก็มีความสามารถว่างั้นเถอะ
ทำให้ปชป.ได้ครองอำนาจสมใจ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คนกลาง
เรทกระทู้
« ตอบ #165 เมื่อ: 19 พ.ค. 10, 10:21 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ไหนว่าจะยิงแต่ด้านล่างเช่นขา และแขน แต่นี้เสื้อแดง โดนยิงที่หน้าอก รัฐบาลอภิสิทธิจะให้คำตอบอย่างไร.......
แล้วอีกอย่าง ไม่องให้คุณกำเนิดมันมาอธิบายเหตุการณ์หรอกครับคนดูไม่ได้โง่เค้ารู้กันหมดแล้วเดี่ยวนีเสื้อแดงและเสื้อสีอื่นก็จะมาช่วยเสื้อแดงแล้วเทพากันเข้ากรุงไปช่วยกันยุบสภาแล้วครับ พฤษภาทมิฬปี 53 จะเริ่มต้นขึ้นแล้วครับ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เห็นด้วยอีกคน
เรทกระทู้
« ตอบ #166 เมื่อ: 19 พ.ค. 10, 10:25 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ผมเห็นด้วยกับเจ้าของกระทู้ครับ ตอนนี้มันเหมือนการทหารนำการเมือง ไม่ใช่การเมืองนำการทหารแล้วสิ ยิ่งนับวันแต่ละฝ่ายก็ยิ่งเพิ่มความผิดให้กับตนเอง การพยายามยัดเยียดข่าวสารให้กับประชาชน การใช้สื่อที่เป็นของรัฐนำเสนอรายการที่ใส่ร้ายฝ่ายตรงข้าม อย่างรายการที่คุณเจิมศักดิ์ คุณวันชัย คุณเสรี และนายแทนคุณ ตลอดจนรายการอะไรที่ใช้ผู้ดำเนินรายการเป็นภาษาอีสาน ที่ชื่อว่า จ่าสิบตำรวจ พงษ์ ผมว่าดูแล้ว ฟังแล้ว มันมีแต่จะก่อให้เกิดความแตกแยก มีแต่จะก่อให้เกิดความเกลีดชังของผู้คนในประเทศ ผมไม่เข้าใจเหมือนกันว่าสมาคมสื่อ หรือสมาคมนักข่าวแห่งประเทศไทยยินยอมให้ดำเนินรายการแบบนี้ได้อย่างไร ผมได้อ่านสรุปเหตุการของสื่อนอก(รอยเตอร์) มันผิดกันมากกับนักข่าวไทยอย่างคุณ ธีระ แห่งค่ายเนชั่นนำเสนอมาก ๆ และมีคำ ๆ หนึ่งที่อ่านมาจากบอร์ดอื่นที่ว่า " ทหารไทย รบร้อยครั้ง ชนะร้อยครั้ง แต่..ต้องรบกับประชาชนในประเทศตนเองนะ " ฟังแล้วมันช่างเกิดความภาคภูมิใจแทนพวกเค้าเสียเหลือเกิน q*018
เห็นด้วยอีกคนค่ะ จากที่ดูแถลงการณ์ ศอฉ.มีการนำคลิปทหารที่นอนตายเกลื่อนเลือดแดงฉานมาออกเผยแพร่ต่อสายตาประชาชน มันไม่เป็นการดีเลยค่ะ มันยิ่งสื่อให้เห็นถึงความโหด***มโหดร้าย ประชาชนดูบ่อยๆเข้าจะกลายเป็นเรื่องธรรมดาไป อนาคตลูกหลานก็จะมองว่าการฆ่ากันตายเป็นเรื่องธรรมดา ในอดีตขนาดข่าวลงหน้าหนังสือพิมพ์ยังต้องทำภาพเบลอหรือปิดภาพที่เป็นภาพสยอง หรือคนตายเลย แต่ตอนนี้ออกมาเป็นคลิปเลยน่าเศร้าใจกะพี่น้องคนไทยจริงๆ การที่คุณออกมาแถลงข่าววันละหลายรอบคุณบอกว่าเพื่อต้องการเผยแพร่ข่าวสารความจริงให้ประชาชนรับทราบ แต่ความจริง 100% หรือป่าวก็พิสูจน์ไม่ได้เพราะคุณสื่ออยู่ฝ่ายเดียว ตอนนี้ความจริงและความถูกต้องมันไม่มีในบ้านเมืองเราแล้ว ทั้ง 2 ฝ่ายต่างคิดว่าฝ่ายตนดี ถูกต้อง หากคุณสื่อแบบนี้คนที่อยู่ฝ่ายรัฐบาลเห็นด้วย แต่คนที่อยู่ฝ่าย นปช.ก็จะคัดค้านและยิ่งเพิ่มความเกลียดชังรัฐบาลมากชึ้นไปอีก เห็นสมควรให้ยุติการเสนอข่าวของ ศอฉ.จะดีที่สุด เพราะยิ่งทำให้ยุยง ยั่วอารมณ์ของฝ่ายตรงข้ามมากขึ้น ไม่มีวันสงบสุขได้
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ตาลฟ้า
เรทกระทู้
« ตอบ #167 เมื่อ: 19 พ.ค. 10, 10:29 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

น่าจะเห็นใจทหารที่ออกไปปฎิบัติงานเพื่อคนกรุงเทพนะ ถ้าเป็นเราอยู่ห้องแอร์เย็น ๆกับการต้องออกไปปฎิบัติงานเพื่อความสงบสุขของประเทศ ถือว่าเขาเป็นคนเสียสละพอสมควร อยากของชมเชยกับการเสียสละของพวกท่านนะคะ ขอเป็นกำลังใจให้ สู้ ๆๆ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ไม่มีสี
เรทกระทู้
« ตอบ #168 เมื่อ: 19 พ.ค. 10, 10:30 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ทหารฆ่าคนโดยไม่มีเหตผลเหรอ 555 + กระทู้ห่วย

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
รักประเทสไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #169 เมื่อ: 19 พ.ค. 10, 10:31 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ก่อนคุณจะด่ารัฐบาลและด่าทหารตำรวจ คุณหาต้นตอเจอยังว่าเป็นเพราะไร รัฐบาลกับทหารตำรวจถึงออกมา

หากเสื้อแดงชุมนุมด้วยความสันติ เค้าจะออกมาทำไม แต่เสื้อแดงเผาบ้านเมือง ทำลายข้าวของสาธารณะ ถนนหนทาง ไปขราจร กล้องวงจรปิด เผาอาคาร ธสคาร สถานที่ราชการ บริษัทเอกชน นำยางรถยนต์เผาทั่วเมือง ประชาชนที่อาศัยอยู่ในบริเวรนั้นเดือนร้อน บ้านที่พวกเค้าเคยอาศัยหลับนอน ค้าขายทำมาหากิน ก้เดือดร้อนไปหมด โครตเง่าคุณไม่ได้อยู่แถวนั้น จึงไม่เดือดร้อน เลยนิยมชมชื่นว่าการกระทำของพวกแดงนั้นดี ดีเดือดเหมือนสันดานของพวกมัน ความเสียหายประเมินไมได้ ท้องถนนเป็นของประชาชน พวกเค้าก็เดินไปทำมาหากินไม่ได้ นี่นะหรือความดีของพวกมัน ที่แกว่ามันไม่ผิด อย่างงี้ จะให้รับาลทหาร นั่งกินเงินเดือน ไม่ทำอะไรหรือไง พวกแกฟังประชาชน เกือบทั้งประเทศดูดิว่า เค้าเห็นด้วยกะพวกแกซะกี่คน คนหนักแผ่นดินจิง ๆ น่าจะคิดได้ตั้งน่นแล้ว เป็นเราฆ่าตัวตายให้พ้นจากแผ่นดิไทยนานแล้ว ภาพก็ฟ้องชัดๆ ยังตะแบง สุดจะทนกับพวกเสื้อแดงจิง ๆ
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
สาธุ
เรทกระทู้
« ตอบ #170 เมื่อ: 19 พ.ค. 10, 10:40 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ประเทศชาติเสียหายย่อยยับ เราจะต้องใช้เวลาฟื้นฟูประเทศอีกนานเท่าไหร่ สงสารคนไทยทุกคน ยกเว้นผู้นำทั้งหลายแหล่

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
anyway
เรทกระทู้
« ตอบ #171 เมื่อ: 19 พ.ค. 10, 10:44 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ภาคภูมิใจ....เห็นคนไทยผู้บริสุทธิ์ ตั้งแต่ คนต่างชาติ ผู้หญิง คนแก่ ถูกยิงตาย ระเนระนาด เหมือนหมู เหมือนหมา กลางถนน แล้ว แถมยังถูกสร้างภาพ ให้ร้ายว่าเป็น"ผู้ก่อการร้าย" อีก นี่หรือคือสิ่งที่ได้รับตอบแทนจากการเป็นคนไทย คนหนึ่ง ขอไว้อาลัยกับนายกและรัฐบาล รวมทั้ง ทหาร คำรวจ พวกท่านได้ตอบแทนบุญคุณแผ่นดิน อย่าสาสมใจท่านแล้ว ท่านยังมีเกียรติยศ ศักดิ์ศรี ให้ลุกหลานไว้ภาคภูมิใจ อีกหรือ..?

ใช่ สาสมใจกันแล้วใช่ไหมที่อยากเห็นคนอื่นตายกัน เช่งกันทุกวัน ฆ่าคนมือเปล่าอย่างเลือดเย็น q*029
ยิ่งกว่าเอี้ยย ยิ่งกว่าสัตว์นรก ยิ่งกว่าหน้าตัวเมีย ไม่รู้จะด่าอะไรจึงจะสาสม กระโปรงผู้หญิงยังสูงส่งกว่าพวกคุณ
ถ้าพวกมันตาย กรุณาอย่าเอาธงชาติไปคลุม ขอร้อง !
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
รักสงบ
เรทกระทู้
« ตอบ #172 เมื่อ: 19 พ.ค. 10, 10:50 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ถอยกันคนละก้าวดีกว่าไหม ต่างคนต่างกลับบ้านอารมณ์ดีแล้วค่อยคุยกันใหม่ แค่บอกว่าเราหยุดชุมนุม เราหยุดยิง แค่นี้พูดกันไม่ได้หรือ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
uuu
เรทกระทู้
« ตอบ #173 เมื่อ: 19 พ.ค. 10, 11:01 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ถ้าทหารเลว ทหารไม่ดี ยิงประชาชน พวกแกที่ดีแต่ปากก้อออกมาหยุดคุณพวกบ้าที่มันเผาบ้านเผาเมืองเองซิ

ดีแต่พ่นน้ำลายพูดว่าแต่คนอื่น ไร้ประโยชน์ แบบมือไม่พายเอาเท้าราน้ำ ..น่าสมเพช

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เบื่อ
เรทกระทู้
« ตอบ #174 เมื่อ: 19 พ.ค. 10, 11:04 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เบื่อทหาร รักชาติ หรือรักอภิสิทธิ์ วุ่นวายขนาดนี้เพราะอภิสิทธิ์หลงอำนาจ หรืออมาตย์หนุนหลังอยู่ แก่ผมหงอกจะตายแล้ว เมื่อไหร่จะตาย อย่าทำให้บ้านเมืองวุ่นวายเลย ยอมถอยมาเจรจากันดีกว่า คุณเป็นรัฐบาลคุณต้องดูแลประชาชน ไม่ใช่ฆ่าประชาชน เป็นรัฐบาลที่ห่วยแตกที่สุด เท่าที่เคยเห็น เป็นผมลาออกไปแล้ว แล้วให้ประชาชนเลือกรัฐบาลใหม่จะเป็นใครก็แล้วแต่ต้องเคารพประชาชน อย่างงั้นเขาจะเรียกว่าประชาธิปไตย แต่ตอนนี้เผด็จการชัดๆๆ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
รักชาติ
เรทกระทู้
« ตอบ #175 เมื่อ: 19 พ.ค. 10, 11:09 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ยิงทักษิณทิ้ง ทุกอย่างจบ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
vichit
เรทกระทู้
« ตอบ #176 เมื่อ: 19 พ.ค. 10, 11:11 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ตั้ง สติ และ มา วิเคราะห์ กัน ด้วย เหตุ และ ผลผมไม่ปฏิเสธหรอกว่ารัฐบาลนายกทับิณไม่โกง แล้ว คุณตอบผมได้มั้ยว่ารัฐบาลยุคใหนไม่กินบ้านกินเมือง แต่ผมรู้ว่าอดีตนายกชวนไม่กินแต่ลูกน้องท่านละแต่ละคนรวยๆทั้งนั้นแล้วท่นต้องมานึกด้วยว่าท่า ท่านเป็นคนจน ที่ผ่านมาใครทำให้คนรากหญ้าได้ลืมตาอ้าปากได้แต่ถ้า ท่านรวยหรือเห็นแก่ตัวท่านอาจไม่สนหรอกว่าคนจน เขาจะเป็นอย่างไรเพราะนายกทักษิณเขาเข้าถึงประชาชนจริงๆคนจนถึงลืมตาอ้าปากได้ไม่ใช่จะมานั้งเปรียบเทียบGDPอย่างเดียว แล้วคนได้อะไรจากGDPใหม ไม่เลยมีแต่คนรวยเท่านั้นที่รู้และได้และได้รับ แต่กับนายกทักษิณทำมันจับต้องได้เช่นล้างหนี้IMFชึ้งเขาก็ล้างให้30บาทรักษาทุกโรคและotop/sml/สิ่งนี้ต่างหากที่คนจนจับต้องได้ เขาอาจมีข้อผิดบ้างแต่ความผิดคุณก็มีไม่ใช่เหรอแล้วความดีเขาล่ะคุณจะไม่มองบ้างเหรอถ้าไม่มีเขาแล้วใครจะมาล้างimfให้ประเทศป่านนี้เมืองจะเป็นยังงัยเคยคิดกันบ้างมั้ย นี้ล่ะหน่าที่เขาว่า ทำดีเท่าเม็ดถั่วทำชั่วเท่าภูเขาประเทศไทยถึงไม่เจริญ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
สส
เรทกระทู้
« ตอบ #177 เมื่อ: 19 พ.ค. 10, 11:14 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ส่งเสริมกันเข้าไปคุณพวกเสื้อแดง!!!!!!ที่เผาบ้านเผาเมืองคิดว่าเป็นเรื่องดีรึไง เห็นกงจักรเป็นดอกบัวจริงๆ ทุกวันนี้ประชาชนเดือดร้อนกันมาก เสียใจก็เสียใจ พวกเสื้อแดงเห็นแก่ตัว น่าสงสารประเทศไทยจัง q*034q*035q*035q*035

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
V5
เรทกระทู้
« ตอบ #178 เมื่อ: 19 พ.ค. 10, 11:16 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เสียใจมาที่คนไทยต้องมาตาย ฆ่ากันเองผมอยากบอกว่าความรับผิดชอบทางการเมืองควรอยู่เหนือความรับผิดชอบทางทหารครับประชาชนต้องมาก่อน

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ggggggggg
เรทกระทู้
« ตอบ #179 เมื่อ: 19 พ.ค. 10, 11:32 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ศอฉพูดและรัฐบาลพูดให้ตัวเองดูดีและรักประเทศชาติทุเรศแต่ทำเพื่อตัวเองต่างหากยังจะหน้าด้านหน้าหนามาออกแถลงการณ์อยู่ได้ทุกวันหน้่าหนาจริงนะยังจะโกหกกันถึงไหนพวก รัฐบาลร้อยศพ นั่งฟังพวกนี้โกหกทุกวัน ทุเรศจริง ๆ สงสารพวกเสื้อแดงโดนทหารเลว ๆๆๆๆๆทำร้ายทุกวันใครยิงเสธแดงใครเขาก้อรู้ว่าเป็นทหารไม่ใช่เด็กอนุบาลยิงหรอกถามเด็กปัญญาอ่อนมันก้อรู้

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

หน้า: 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 ... 26

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม