หน้า: 1 2 3 4 5 6

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ทหารผิด...หรอ?  (อ่าน 11662 ครั้ง)
Guest
คนไทยแท้ ๆ
เรทกระทู้
« ตอบ #135 เมื่อ: 25 พ.ค. 10, 21:54 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
ความผิดมันอยูที่คนตั้งกระทู้นี่แหละครับ..ว่าคุณมีเจตนาใด...ความจริงทหารก็เป็นคน คนมันแตกต่างกันได้ แต่มันตัดสินใจฆ่ากันไม่ได้เพราะมันจะกลายเป็นฆาตกร เป็นอาชญากรที่ต้องผิดกฏหมาย มันไม่ใช่ปกติแล้ว คุณอยู่บ้านคุณไม่ล่วงชีวิตสัตว์อื่นก็ดีแล้ว..แต่เมื่อคุณตัดสินใจฆ่าคน ..คุณก็ลวงละเมิดศีลธรรมแล้ว..คุณตกอยู่ในฐานะฆาตกรที่ได้ฆ่าคนบริสุทธ์แล้ว.ไม่ว่าใครจะสั่งคุณ คุณฆ่าคนไม่มีอาวุธไม่ได้ ..เพราะมันไม่ใช่สงคราม แต่มันเป็นการฆาตกรรม ดังนั้นทหารควรจะละอายแก่ใจเองไม่ต้องมาบอก ..วันนี้มีคนอยู่สองพวกๆหนึ่ง ฆ่าทุกคนที่ไม่เห็นด้วยเช่นพวก ทหารสู้โว้ยนั่นแหละ อีกพวกหนึ่งก็บอกว่าฉันชุมนุมตามกฏหมายฉันถูกก็ว่าไป ตราบใดที่ยังไม่ใช้อาวุธคุณก็ยังเป็นคนปกติที่มีโลภ โกรธ หลง แต่ยังรักษากติกา โลกก็ยังคงสงบอยู่ด้วยกันได้..ผมไม่ไปไหนเพราะไม่ใช่บ้านพ่อคุณ
ถามจริงเถอะคุณเคยผ่านการเกณฑ์ทหารมาบ้างหรือไม่ ถ้าเป็นชายแท้ก็ต้องมีผ่านหลักสูตรเหล่านี้มาบ้างคุณก็ต้องรู้ว่า การทำหน้าที่ของผู้รักษาดินแดนเนี่ยเค้าทำกันอย่างไร แล้วถ้าคุณต้องไปอยู่ในพื้นที่เสี่ยงอันตราย ที่ฝ่ายตรงข้ามมีอาวุธคุณจะยืนให้เค้ากระทำฝ่ายเดียวหรือไม่ เค้าถึงมีกฏหมายงัยว่าฆ่าคนเพื่อป้องกันตัวมันไม่ผิดกฏหมาย ซึ่งมันก็ความหมายเดียวกัน อันนี้แถมปกป้องอันตรายและสิทธิเสรีภาพของคนอื่น ที่ไม่เห็นต้วยกับการชุมนุมแบบร้อย%
และได้เห็นคุณพูดแบบนี้เลยนึกถึง พระที่ไปร่วมชุมนุมเนี่ย อันนี้จะเรียกอะไรดี อยู่กุฏิก็ดีอยู่แล้ว แต่ต้องเดินออกมาประท้วงกะเค้าด้วยเนี่ย เนี่ยขนาดเป็นพระ
ต้องตัดโลภ โกรธ หลงแล้ว ยังมีได้ งั้นทหารคนธรรมดาก็ไม่ต้องพูดถึง สมควรแล้วที่เค้าจะมีสิทธิ์ในการป้องกันตัวเอง และถ้ากฏหมายไม่เป็นคนกฏหมาย
ต่อไปใครจะทำตามกฏหมาย ไม่พอใจก็ออกมาเรียกร้อง เผา บุกโรงพยาบาล บุกสถานที่ทางราชการ ชุมนุมปิดถนน แล้วเมื่อไหร่ประเทศจะสงบ คุณน่าจะมองจุดพวกนี้บ้าง แล้วที่บอกว่าบ้านนี้ไม่ใช่ของพ่อแล้วจะเป็นของใคร ของนายทักษิณเหรอ แล้วพูดมาได้งัยเนี่ย"ผมไม่ไปไหนเพราะไม่ใช่บ้านพ่อคุณ" แสดงว่าไม่ใช่คนไทย หรือไม่ก็ขาดการขลัดเกลาในจิตใจ ไม่รู้จักชาติกำเนิดของตัวเอง หรือไม่ได้เรียนประวัติศาสตร์ไทยหรืองัยถึงไม่รู้ว่าบ้านนี่เป็นของใคร
ระวังตัวให้ดี ตอนนี้เค้ากำลังตามเก็บพวกกบฏใจคด คิดล้างแผ่นดิน
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คนไทยวันนี้
เรทกระทู้
« ตอบ #136 เมื่อ: 25 พ.ค. 10, 22:07 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ผิด!!!!เพราะเ็ห็นกะตาที่แยกบ่อนไก่ เข้าไปคลานหนีกระสุนมาโว๊ย!ยิงขา ยิงแขนไม่ได้หรือไง ทำไมถึงหัวแบะขนาดชีวิตกันด้วย ผิดมั้ย? อย่างเนี้ยหึ?
อ้าว แสดงว่าไม่ได้ฟังข่าวบ้างเลย เค้าบอกแล้วว่าจะยิงตำ่กว่าเข่าลงมา แล้วไปคลานทำไม ก็โดนยิงหัวแบะดิ อารมณ์นั้นใครเป็นใครไม่รู้แล้ว
ใครจะมานั่งดูว่าคนนั้นนอนหมอบ คนนั้นคลาน คนนั้นยืน แล้วไปทำไมบ่อนไก่หรือเข้าไปชุมนุม ก็เห็นสมควร ถ้าเป็นชาวบ้านก็น่าจะรีบกลับบ้าน
กลับช่อง เห็นอยู่แล้วสถานการณ์ไม่น่าไว้ใจ
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
นย.
เรทกระทู้
« ตอบ #137 เมื่อ: 25 พ.ค. 10, 22:36 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ทหารไม่ผิดหรอกคับ ตนที่ผิดผมว่าคือ ผบ.ทบ.ต่างหาก ตอนเหลืองไม่ออกมา ตอนแดงมากันพรึบ แดงเลยโกรธแค้นอะคับ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คนขี้รำคาญ
เรทกระทู้
« ตอบ #138 เมื่อ: 25 พ.ค. 10, 23:12 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ทหาร ก้อคือบุคคล คนนึง ทหาร ก้อเป็นอาชีพอาชีพนึงที่ผู้ทำอาชีพนี้ บางคนรักในการรับใช้บ้านเมือง.....ใครก้อตาม ไม่ว่า แดงเหลือง ทหาร ตำรวจ ที่เสียชีวิต บาดเจ็บ พิการ.... อยู่ใต้ร่มไทย ตอนนี้ ดำเนินไปด้วย คนเผด็จการ คนที่กลืนน้ำลายตัวเองแล้วบอกเรียนสูง ไม่มีการเลือกตั้ง แก้รัฐธรรมนูญทำไมก้อมันไม่ใช่ประชาธิปไตยแล้วนี่นะ อย่าใช้คำว่า ทหาร เสื้อแดง ดำ เขียว ชมพู .... พี่ชายคุณเป็นคนดีก้อจะได้รับสิ่งดีๆนะ แต่พวกเลวที่ทำให้ชุดทหารแปดเปื้อน และแดง ทหารดำ ต่างๆ แปดเปื้อน พวกนั้นต่างหากคือเศษเดน.....ครั้งก่อนๆมีคนชุมนุม ขาขาด นายกรับผิดชอบ 1 ชีวิตไม่ไหว คงละอายใจจึงลาออก.....แต่คนนี้ ... คนก้อตาย ทหารก้อเจ็บ ประเทศก้อทรุด....เค้ายังไม่ละอายใจ..ลืมไปแล้วที่เคยบอกว่า หากประชาชนต้องการ ออกเ๔อะครับ สูญเสียมามากแล้ว... ถ้าจะได้กลับมาก้อได้เอง ...ก้อได้ แล้วเค้าคนนี้ก้อรวมหัวกัน....ทำให้คนในชาติเกลียด อาชีพที่มีเกียร์ติ ของพี่ชายคุณ...ตัวเองนั่งแท่นออกข่าว ผมทำตามสากล .....แล้วกลับมาถามตัวพวกเราเองเถิดว่า ... วันนึงลูกหลานใหญ่โตมา มีเงินมั่งมี เล่นการเมือง ได้เป็นนายกเลือกตั้งแล้วโดน พลังมืด พลังเหลือง มายึดไปเฉย...ด้านๆ แล้วนายกคนนั้นเป็นลูกหลานพี่น้องคุณ คุณจะทำไง เราไม่แดงไม่เหลือง แต่นี่ มันไม่ใช่ประชาธิปไตยแน่นอน..แล้ววันนี้ เรารับใช้คนที่ถูกหรือเปล่า แค่ยอมเลือกตั้งใหม่ คงไม่เสียเงินเท่าที่กำลังเสีย ตอนนี้...เพียงแค่อำนาจบังตาเค้าสั่งให้พี่คุณป้องกันตัว... แต่พี่คุณและทหารมานั่งทนรับผิด เพื่อเค้า ทำไม?

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ทวิตตี้
เรทกระทู้
« ตอบ #139 เมื่อ: 26 พ.ค. 10, 01:43 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

จะบอกว่าทหารส่วนใหญ่เป็นแตงโมนะ เพราะส่วนใหญ่มาจากอีสาน แต่ที่ทำเพราะป้องกันตัวเองกะถูกสั่งให้ทำ ถ้าไม่ทำก็อาจโดนยิงเสียเอง เขาไม่อยากยิงคนอีสานด้วยกันหรอก แต่ถ้าไม่ทำก็ถูกกระทำไง น่าสงสารมากๆ เงินเดือนก็น้อยอยู่อย่างลำบากอีก

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
K.NoBiTa_Kung
เรทกระทู้
« ตอบ #140 เมื่อ: 26 พ.ค. 10, 02:42 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
.........................ทำไมพวกสื้อแดงโหดร้ายกับทหาร...ดูคลิบนี้แล้วคุณจะเข้าใจ..................

http://video.mediathai.net/detail_clip.php?tv=7620

http://www.talkystory.com/site/article.php?id=6647

http://video.mediathai.net/detail_clip.php?tv=7620 ........กะทืบหัวทีเดียวหลับ..ยันเช้า

.................จะได้คิดแบบ 2 ด้านคับ แล้วแต่ความคิดของแต่ล่ะคน ไตร่ตรองกันเอาเองนะจ๊ะ.............

จากคลิปแรกนะครับ คุณเคยไปดูวิธีการฝึกของทหารหรือไม่ คุณเคยดูวิธีการสลายม๊อปหรือไม่ เวลาสลายม๊อป คุณจะให้เค้าไปกราบเท้าแล้วบอกสลายเถอะครับ ใหม
ถ้าอยากจะทำจริงต้องทำให้ตายไปเลยครับ ดูการสลายม๊อปของสมัยลูกพี่คุณตอนทำกะเสื้อเหลืองสิ ข่าวไปไหนหมดล่ะครับ พอเจอสลายม๊อปแบบกระบอง คุณบอกว่ามันโหดร้าย
อีกอย่างนะครับ ถ้าคุณเป็นทหารในตอนนั้นเพื่อนเจ็บ คุณจะไม่โกรธเลยใช่มั๊ย และอยากจะขอบอกว่านั่นเป็นปกติของทหารครับ เคยโดดลงบ่อขี้มั๊ยล่ะ ลองไปสมัครดูสิ

จากคลิปที่สองนะครับ
คุณบอกว่าหนีตายมาได้ มีศพบนรถสิบกว่าศพ
ถามกลับว่า ถ้ายิงจิงๆทำไมศพมีแค่นั้น
แล้วถามอีกว่า คนๆเป็นซุเปอร์แมนหรอที่โดดลงมาจากรถขณะยังวิ่งแต่ไม่เป็นอะไรเลย สลบ 1 วันเต็มๆ รู้ได้อย่างไรในเมื่ออยู่บนรถขนศพ ทำไมตอนนี้รัฐบาลไม่เก็บศพ ทำไมตอนนั้นมีแต่สองศพ ซึ่งก็ยังไม่รู้จิงๆว่าทหารทำหรือป่าว

สงสัยพี่เค้าขั้นเทพมั้งครับ โดดหนีทหาร 5-6 นาย จากรถขนศพ โดยมือมัดหลังอยู่ แค่แรงกะเลือกกระสนลุกยังจะไม่มีเลยครับ ลุกมาพอโดดได้ รถกลับไม่หยุดแต่รอด กลางถนนใหญ่ที่รถเยอะ แถมไม่พอนะ ยังใช่วิชาเวทย์ขั้นสูงหายตัว หลบหนีทหาร แล้วเข้าไปที่ตัวเมืองสิงห์บุรี ถามจิงๆเหอะว่า ตัวเมืองสิงห์คงห่างจากจุดเกิดเหตุไม่กี่ร้อยเมร่มั้ง ผมนั้งรถดูจากสะพานที่ว่าเกือบครึ่งชั่วโมง หรือเกินนั้น กว่าจะไปถึงตัวเมืองสิงห์ นี้โดนทำร้ายมา มือไขว่หลังหนีทหาร 5 นาย แต่ยังวิ่งไปที่ตัวสิงห์ได้สุดยอดครับ
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
กาก้า
เรทกระทู้
« ตอบ #141 เมื่อ: 26 พ.ค. 10, 03:53 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ทหารไม่ผิดหรอกคับ ตนที่ผิดผมว่าคือ ผบ.ทบ.ต่างหาก ตอนเหลืองไม่ออกมา ตอนแดงมากันพรึบ แดงเลยโกรธแค้นอะคับ
ก็แน่ละ ถ้าตอนนั้นออกมาปราบคนเสื้อเหลือง ก็โดนด่าสิ โรงบาลก็จะไม่รักษาตำรวจ ทหารที่ทำร้ายประชาชน( คนเสื้อเหลือง ) และกระทู้นี้ก็จะเปลี่ยนเป็นด่าทหารแทน ให้มันรู้ซะบ้าง
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #142 เมื่อ: 26 พ.ค. 10, 08:46 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เอาเวลาไปเผาหญ้าแห้งหลังบ้านดีกว่าไป!!!!

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
รักจัง
เรทกระทู้
« ตอบ #143 เมื่อ: 26 พ.ค. 10, 09:02 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*033q*063 กระทู้นี้อ่านแล้วดีครับ ไม่รุนแรงและเข้าใจง่าย แต่ลงทายกระแนะกระแหนไปหน่อยอ่ะน๊ะ ฮิฮิ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คนไทยไร้สี
เรทกระทู้
« ตอบ #144 เมื่อ: 26 พ.ค. 10, 09:52 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
เรื่องนี้คนที่มีคาวมสุขที่สุดคือคนที่บงการเสียเงิน พัน แลกเงิน ล้าน คนที่ทุกข์ใจที่สุดคือ พ่อ และคนไทยทั้งประเทศ เงินที่ควรต้องมาพัฒนาประเทศกับต้องมาใช้ซ่อมประเทศ แล้วเงินที่เอาซ่อมประเทศมันเงินของใคร ของผม ของคุณ ของลูกหลานคุณ น่าอายต่าง ตปท. เขานะครับถ้าเขาคิดว่าคนไทยซื้อได้ด้วยเงินให้เผาก็เผาให้ฆ่าก็ฆ่าให้ตายก็ตาย อยากรู้จังถ้าเขาคนนั้นไม่มีเงินจะมีเหตุการณ์วันนี้ไหม
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ยุติธรรมคือไร
เรทกระทู้
« ตอบ #145 เมื่อ: 26 พ.ค. 10, 10:38 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ถ้าทุกสิ่งประท้วงได้ผล ต่อไปประเทศไทยก็ไม่ต้องมีกฏหมาย ดีไหม๊

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #146 เมื่อ: 26 พ.ค. 10, 10:47 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

อยากถามใครสักคนในกระทุ้นี้ เคยมีใครไปชุมนุมเมื่อ 18ปีก่อนบ้าง ถ้าใครเคยไปคุณจะตอบใด้ว่าทหารวันนี้ แตกต่างจากวันก่อนมาก ผู้ชุมนุมในวันนี้ก็เช่นกันไม่มีคำว่า สันติ อสิงหาจริง ทุกคนที่มารู้อยู่แล้วว่าในที่ชุมนุมมีการ์ดมีอาวุธ ผู้ชุมนุมเมื่อ18ปีก่อน มีแต่มือถือกับตัวและหัวใจที่ต้องการประชาธิปไตรจริงๆ ก่อนวันที่เผด็จการจะสั่งสลายการชุมนุม เราเดินจากสนามหลวงไปลานพระปรม ทหารเข้าโอบล้อมกระชับพื้นที่เหมือนอย่างวันนี้ แตกต่างกันตรงเราไม่มีการ์ดไม่มีอาวุธ แต่ทหารในวันนั้นไม่ใด้ยิงปืนขึ้นฟ้า ดั่งเช่นในวันนี้ กระสุนโดนจริงเจ็บจริงตายจริง (ไม่มีการสับขาหลอก) ใครวิ่งหลบใด้หลบ ใครวิ่งหลบไม่ทันก็ล้ม ไม่ถูกยิงตายก็โดนเหยียบตาย วันนั้นเรารอดตาย เพราะเราวิ่งไปหลบที่โรงแรม รัตนโกสิน วันนั้นสภาพใน รร ไม่ต่างจาก รพ เท่าไหร่ ชุนมุนวุ่นวาย ถ้าไม่ใช่เพราะมี หมอ พยาบาล และชาวต่างชาติอยู่ด้วย ไม่แน่ที่พวกเราวิ่งหนีมาจะรอด พวกเราเสียขวัญมากเสียงปืนดังทั้งคืน คนเจ็บเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ร้องดังบ้าง เงียบหายไปเองบ้าง สิบกว่าปีผ่านไป เราเองยังจำสิ่งต่างๆใด้ติดตา และก็ไม่เคยอยากให้มันเกิดขึ้นอีกในประเทศไทย แต่ฝันร้ายมันก็กลับมา กลับมาทำร้ายประเทศ ทำร้ายคนไทยในอีกรูปแบบ ผู้ชุมนุมมีอาวุธ ผู้ชุมนุมแย่งอาวุธทหาร ผู้ชุมนุมทำร้ายทหาร ทหารบาดเจ็บเป็นร้อย 10เมษา ทหารระดับพันเอก ตาย ผู้ชุมนุมมาเรียกร้องประชาธิปไตร เมื่อถามว่าประชาธิปไตรแบบไหนที่ต้องการกลับตอบไม่ใด้ ผู้ชุมนุมต้องการให้รัฐบาลยุบสภา รัฐบาลก็ยอมยุบให้ ต้องการให้รองนายกมอบตัว รองนายกก็บ้าจี้ ยอมมอบตัวเอง แต่ผู้ชุมนุมก็ไม่จบ ทหารจึงมีบทบาทอีกครั้ง ครั้งนี้เอาจริงขึ้นมาบ้าง (กระสุนจริง) หลังจากที่รัฐบาลหน่อมแน้มไปหน่อย แปลกมาก ทหารในวันนี้ใด้รับการต้อนรับอย่างมากมาย(สมัยก่อนใครมีลูกเป็นทหารเลิกคบ) ที่เล่ามาทั้งหมด ไม่มีอะไรมาก เพียงอยากจะบอกว่า ทหารมีหน้าที่ทำตามคำสั่ง คำสั่งในวันนี้ไม่ใชการสลายการชุมนุม แต่เป็นการกระชับพื้นที่ ไม่ใด้สั่งให้ยิงผู้ชุมนุมแต่ยิงผู้ก่อการร้ายที่แฝงมากับการชุมนุม วันนี้ประชาชนชาวไทยยังมีโชคอยู่มาก ที่เรามีรัฐบาลที่คาดไม่ถึง(อยู่บ่อยๆ) มี ผบทบ ที่ไม่อำมหิต ไม่เช่นนั้น คนตายอาจจะไม่ใชแค่ 8-9สิบคน อาจจะเสียห้าง เสียสถานที่ราชการไปบางแห่ง เราอาจจะสะเทือนใจกับการกระทำของคนในชาติ แต่เราในวันนี้ ยังมีประเทศไทย มีพ่อที่เรารัก มีรอยยิ้มเศร้าๆให้กัน เป็นการปลอบใจ เรายังไม่ตาย แปลว่าเรายังมีแรงสู้ต่อไป ไม่ว่าการเมืองไทยจะเปลี่ยนไปกี่ยุคกี่สมัย แต่เราคนไทยก็ต้องอยู่ในแผ่นดินผืนเดียวกันตลอดไป

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ท.ทหารอดทน
เรทกระทู้
« ตอบ #147 เมื่อ: 26 พ.ค. 10, 10:48 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ทหารทำดีแล้ว สลายช้ากว่านี้เจ๊งทั้งประเทศ q*048 q*058
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
วิญญาณปชต.ร่ำไห้
เรทกระทู้
« ตอบ #148 เมื่อ: 26 พ.ค. 10, 11:18 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ขอแสดงความเสียใจกับสิ่งที่เกิดขึ้นกับบ้านเมือง
ขอแสดงความเสียใจกับทุกคนที่สูญเสีย ทั้งชีวิตและทรัพย์สิน
ขอประณามการใช้ความรุนแรงทุกประการ
ขอประณามการถือเอาความคิดของตนเป็นความถูกต้องของบ้านเมือง
ขอประณามการโกหกคำโตของผู้ใหญ่ในบ้านเมือง แกนนำทุกสี ptv astv
และสื่อหัวข้างเดียว เพียงเพื่อความชอบธรรมที่จะกระทำเพียงฝ่ายเดียว
ขอให้เป็นบทเรียนของทุกฝ่าย ทุกกลุ่ม เพียงคิดต่างกัน
ก็อย่าด่าประจาน เยียดหยามซึ่งกันและกัน
เพราะท้ายสุดในสังคมประชาธิปไตย หาใช่การเหยียดหยาม ดูถูกกันเพียงแค่คิดต่าง
และนี้ก็คือผลของการตีค่าประเมินค่าทั้งในเรื่องของความเคียดแค้น
รวมทั้งค่าของคนไม่เท่ากัน แนวปฏิบัติก็เลยต่าง ผลที่ออกมาคือความสูญเสียทุกฝ่าย
อีกกี่ครั้งอีกกี่ร้อยครั้งประเทศไทยจะโตสักที่ จะเห็นคนคิดต่างเป็นผู้เป็นคนกันบ้าง
จะต้องฆ่าฟัน สร้างเรื่อง ปลุกปั่น สร้างข่าว ยุให้คนคิดต่างฆ่ากัน ไม่รู้จบสิ้น
นี้หรือสังคมที่อ้างว่าประชาธิปไตย เพียงเขาแต่งตัวแปลกๆ ก็หัวเราะฟันแทบหัก
เห็นคนอื่น ทำตัวแหวกแนว ก็มองด้วยสายตาที่ประหลาดๆ นี้หรือสังคมที่อ้างว่าประชาธิปไตย
สังคมประชาธิปไตย ที่พรรคการเมืองไม่ยอมเป็นฝ่ายค้านนานๆ เป็นนานแล้วมันจะตาย
ไม่เหมือนต่างชาติเขา มีฝ่ายค้านที่อดทน ทนเป็นฝ่ายค้านมา 20-30 ปี

แค่คิดต่างนะครับ ไม่คิดแบ่งแยกว่าเป็นผู้ก่อการดี หรือผู้ก่อการร้าย
มีแต่รัฐบาลเท่านั้นแหละที่ยกระดับการชุมนุมด้วยการใส่ข้อหาผู้ก่อการร้าย
ให้กับประชาชนผู้คิดต่าง

คิดดูนะครับประชาชนคนธรรมดาย่อมมีอย่างน้อยในสถานการณ์
ที่รัฐบาลยัดเยียดข้อกล่าวหาว่าเป็นผู้ก่อการร้าย หนึ่งกลัวลนลาน
สองบ้าเลือด โกรธแค้นไม่กลัวอะไร พร้อมทำลาย

คิดดูนะครับไม่มีใครมีเวลาไปจำแนกหรอกครับ แค่ได้ยินคำว่าทหารล้อมกรอบ
มีอาวุธปืนเอ็ม 16 เอสเคอยู่ในมือพร้อม ไม่มีเวลาคิดพิจารณาหรอกครับ
ตกลงแล้วกระบอกไหนใช้กระสุนจริง กระบอกไหนกระสุนปลอม
แค่ปืนปลอมยังปล้นธนาคารทำให้คนกลัวลนลานได้เลย แต่นี้ทหารนะครับ
อาวุธจริงนะครับ แล้วไหนที่รัฐบาลยังออกข่าวอีก ว่ามีกองกำลังโม่งดำ ไม่สังกัดฝ่าย
ค่อยยิงก่อกวน ทั้งเสื้อแดง ทั้งทหาร ทหารเข้าล้อมกรอบอีก ตัดข้าวตัดน้ำ
หวังกดดันให้เขากลับบ้าน ถามจริงเถิด ถ้าจะทยอยออกจากที่ชุมนุมเพื่อกลับบ้าน
จะมั่นใจได้อย่างไรว่าไม่ถูกกองกำลังไม่ทราบฝ่าย หรือใครดักซุ่มยิง
มันก็เลยเกิดสภาวะหมาจนตรอก สภาวะยอมจำนน
คน 2กลุ่มที่ว่าย่อมมีปฏิกริยาตอบสนองต่างกัน ในสถานการณ์ดังว่านั้น
หนึ่งคือหาที่หลบกำบัง สองคือสร้างเขี้ยวเล็บมาตอบโต้

อมตะวาจาของอภิสิทธิ์:อุดมการณ์
----- ระบบการเมืองในวิถีระบอบประชาธิปไตย
ไม่มีที่ไหนในโลก ที่ประชาชนถูกทำร้ายโดยภาครัฐ
แต่รัฐบาลที่มาจากประชาชนไม่แสดงความรับผิดชอบ"

"เพราะถึงพันธมิตรฯจะทำผิด แต่รัฐบาลก็ไม่มีสิทธิทำร้ายประชาชน"

ผมไม่นึกไม่ฝันว่าเราจะมีรัฐที่ได้ทำร้ายประชาชนจนเสียชีวิต
และบาดเจ็บสาหัสแล้ว ยังมีรัฐที่ยัดเยียด
ความผิดให้ประชาชนอีก ถือเป็นพฤติกรรมที่รับไม่ได้

ผมเคยได้ยินฝ่ายรัฐบาลชอบถามคนนั้นคนนี้
ว่าเป็นคนไทยหรือเปล่า แต่พฤติกรรมที่ท่านทำอยู่
ไม่ใช่เป็นคนไทยหรือเปล่า แต่เป็นคนหรือเปล่า

เหตุการณ์ทั้งหมด นายกไม่สามารถปฏิเสธความรับผิดชอบ
ว่าเป็นผู้ละเว้นการปฏิบัติหน้าที่หรือไม่ก็จงใจให้เหตุการณ์เกิดขึ้น

ยุบสภาจะเป็นการรับผิดชอบ ทำเถอะเพื่อบ้านเมืองสงบ
สร้างบรรทัดฐานที่ดีเถอะครับ

เวลามีการชุมนุมทางการเมือง จะถูกหรือผิดกฏหมายมันต้องมีคนเดือดร้อน
แต่ถามว่าคนที่ตากแดดตากฝนบนถนน ส่วนตัวหลายคนละทิ้งการงาน
ทะเลาะกับครอบครัว ตรงนั้นเรามองว่าเป็นกบฏหรือเครื่องมือการเมืองหรือ
ไม่ใช่หรอกเราต้องคิด รัฐบาลต้องคิด นายกต้องคิด แต่วันนี้ท่านนายกไม่คิดแล้วครับ ////

ท้ายสุดแล้วรัฐบาลตั้งโจทย์ผิด ก็เลยแก้แบบผิดๆ เรื่องเลยบานปลาย
ตั้งโจทย์ว่า คนคิดต่าง ผู้ชุมนุมคือผู้ก่อการร้าย ภาพผู้การดีก็ลอยเขามาในหัวผู้ชุมนุม
ความเคียดแค้นชิงชังที่มีอยู่เดิม ยิงปะทุแรงโหมกล้า แก้ปัญหาโดยให้ทหาร
ถืออาวุธปืนครบมือ แทนที่จะเป็นแก๊สน้ำตา หรือรถฉีดน้ำ ผลลัพย์ก็อย่างที่เห็นๆ
กันอยู่ รัฐบาลและแกนนำคงประเมินอารมณ์ของแนวร่วมผิดไปถนัด
อภิสิทธิ์มองคนที่มาชุมนุมทุกคนเป็นทักษิณหมด แทนที่จะมองว่านี้คือประชาชนคนไทย
มันมีเหตุมีผลลึกๆ อยู่หลายปัจจัย แต่อภิสิทธิ์ มองว่าเป็นทักษิณทุกอย่างเลยจบ
แท้ที่จริงแล้ว ทุกครั้งที่นายกพูดเรื่องการบังคับใช้กฏหมายอย่างจริงจัง พูดถึงหลักนิติรัฐ
มันคือความเจ็บปวดที่เสียดแทงจิตใจของผู้คน อ้างหลักนิตรัฐไปทำไม
ในเมื่อมันโดนทำลายไปก่อนหน้านี้แล้ว แล้วใยท่านไม่ปกป้อง ใยท่านจึงอุ้มสม
แค่หลักการง่ายๆ ของกฏหมายบ้านนี้เมืองนี้ก็ปล่อยให้อคติ ทำลายลงอย่างย่อยยับ
แค่หลักนิติรัฐที่นักกฏหมายถือนักถือหนาว่า กฏหมายย่อมไม่ให้โทษย้อนหลัง
กฏหมายย่อมไม่ยกโทษให้คนทำผิดทั้งที่เกิดขึ้นแล้ว กระทำอยู่ และในอนาคต
กฏหมายมีไว้เพื่อลงโทษผู้กระทำความผิด ปกป้องคนดี
ไม่ใช่การเหมาเข่ง ผิดแค่ 1-3 คน แต่จับไปประหารชีวิตทั้งกลุ่ม
คิดให้ไกล กว้างๆ มันอาจจะสะใจเพียงชั่วครู่ชั่วยาม แต่ในอนาคตแล้วมันมืดมิด
ไร้ทางออก แล้วเมื่อถึงวันนั้นมันจะตอบกันไม่ได้ ว่าใครหนอที่เหมาะสมที่จะเป็นนายก
ท่ามกลางสงครามเศรษฐกิจอันเชี่ยวกรากนี้ ใยประเทศไทย จึงเอานักการเมืองรุ่นเหลน
ไปเป็นผู้ขับเคลื่อนประเทศชาติ ท้ายที่สุดแล้ว ก็ต้องฉีกแล้วยกร่างกันใหม่
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
kkk
เรทกระทู้
« ตอบ #149 เมื่อ: 26 พ.ค. 10, 11:31 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
แต่งกระทู้ได้น่าอ่านมากค่ะ และขอเป็นกำลังใจให้กับทหารทุกนายนะคะ
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ทหารไม่ผิดหรอกครับ
เรทกระทู้
« ตอบ #150 เมื่อ: 26 พ.ค. 10, 11:42 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ทหารไม่ผิดหรอกครับ
แต่การยกระดับการชุมนุมโดยประกาศให้เป็นผู้ก่อการร้าย ผิด
ประกาศให้คนที่คิดต่าง เป็นศัตรูที่ต้องประหัตประหารให้ตาย
มองหน้าคนชุมนุมมากมายเป็นหน้าทักษิณ สุดท้ายตั้งโจทย์ผิด
การแก้โจทย์ย่อมผิด
ประกาศห้ามทำธุรกรรมทางการเมือง ประกาศเป็นผู้ก่อการร้าย
นี้คือแผนปรองดองของมาร์คเหรอครับ
มันคือการประกาศสงครามใต้ดิน บนดิน กับคนที่คิดต่าง ที่แน่ๆรวมถึงคนที่ไม่ชอบสีแดง
และไม่เคยชอบประชาธิปัตย์มาแต่เดิมด้วย มีที่ไหนรัฐบาลประกาศสงครามจ้องจะเอาชนะคนที่คิดต่าง ประชาชนที่ไม่เลือกประชาธิปัตย์ คนที่ไม่เชื่อว่ามาร์คและพลพรรคมีน้ำยา
จากเบาไปหนัก ตามหลักสากล
ไหนละครับ แก๊สน้ำตา ยิงไปกี่ลูกแล้ว รถฉีดน้ำสลายการชุมนุมละครับ
ลูกปืนปลอม ลูกปืนจริง ติดป้ายประกาศเหรอครับ แล้วจะรู้ได้งั้ยว่าใครจะโดนกระสุนจริงกระสุนปลอมยิง
แค่ปืนปลอมไม่มีกระสุน ยังลนลาน นับประสาอะไรกับการประกาศให้เป็นผู้ก่อการร้าย ( ต้องฆ่าไม่ให้เหลือ ตามความหมาย)
มีทหารล้อมกรอบ ไม่กลัวจนลนลาน ก็โกรธแค้นบ้าเลือดแหละครับ
แต่จะว่าไปแล้ว ม๊อบแดงเองก็มีอาวุธสงครามต่างๆ นานา แต่ฝีมือนี้ไม่ได้เรื่อง ไม่สามารถทำความเสียหายให้กับทหารเลย ( 13-19 พ.ค.53) ไม่มีการบาดเจ็บล้มตายของทหารเลย อันนี้ต้องชมว่าทหารไทยเก่ง นักรบเสื้อแดง ผู้ก่อการร้าย ไร้ฝีมือ ต้องจับไปหัดใหม่

แต่ที่แน่ๆ ทหารจะได้รับคำชม มาร์คจะได้รับคำชม จากทุกสี จากทุกคนในชาติ
หากพากันไปยึด กดดันเขมรในกรณีพื้นที่ทับซ้อน 4.5 ตารางกิโลเมตร หรือจะยึดเขาพระวิหารคืนนี้
ประชาชนทุกหมู่เหล่ายินดีรวมด้วย ดีกว่าการพ่นน้ำลายเป็นไหนๆ หรือว่าจะไปยึดถนนลาดยางที่เขมรเข้าสร้างล่วงล้ำเข้ามาในเขตพื้นที่ทับซ้อน ก็จะได้รับคำชม จากทั้งคนที่ชอบอยู่แล้ว คนที่ไม่เคยชอบก็นิยม เพราะไม่ใช่การพ่นน้ำลายทำลายคนอื่น
แต่จะว่าไปแล้ว มันไม่ควรมี มันไม่ควรเกิดขึ้น
การที่ทหารกลุ่มนี้ ของชาติไทย มีจิตใจผูกอาฆาต มาดร้าย จองเอาคืน กับคนที่เป็นพี่น้องประชาชนคนไทย
เพียงเพื่อเอาคืน แก้มือ กู้เกียรติยศศักดิ์ศรี โดยเอาพี่น้องประชาชน คนในชาติตัวเองเป็นสมรภูมิ
กู้ศักดิ์ศรี ที่ล้มเหลว จากยุทธการยึดผ่านฟ้า
มันไม่น่าจะมีเลย ที่ทหารจะผูกอาฆาต มุ่งสร้างผลงาน กอบกู้ศักดิ์ศรี โดยมีชีวิตของประชาชนของตนเอง เป็นหลักชัย
นี้หรือ จิตสำนึกร่วมของคนในชาติ นี้หรือจิตสำนึกของผู้บังคับบัญชาของทหาร
นี้หรือบูรพาพยัคฆ์ ผู้มีเกียรติ
เห็นรูปอาการดีใจของมาร์ค และพลพรรคที่มีต่อชัยชนะ (แอบอ้าง) การสลายม๊อบแล้ว
นี้หรือนายก นี้หรือผู้นำ แสดงอาการดีใจบนความสูญเสีย บนกองศพของประชาชนได้อย่างไร จิดใจอำมหิต ยิ่งนัก

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ของจริง
เรทกระทู้
« ตอบ #151 เมื่อ: 26 พ.ค. 10, 11:54 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
เมืองไทยปรกครองใกล้เคียงเหมือนกับพม่าเข้าทุกทีแล้ว

อำนาจรัฐสู้การเรียกร้องเสรีประชาธิปไตรของประชาชนไม่ได้ก็เอาทหารออกมายิงประชาชน

เอะอะก็อ้างแต่คิดล้มล้างสถาบัณ ทำไมรัฐไม่อธิบายว่าระบบเสรีประชาธิปไตรเป็นอย่างไรถ้าไม่กล้าให้กับประชาชน

ผมเป็นช่างภาพที่ตระเวนถ่ายรูปเหตุการณ์ ตั้งแต่ วันที่ 10 เมษา 14 พฤษภา จนถึงเหตุการณ์หลังวันที่ทหารเข้ากระชับพื้นที่การชุมนุม
ผมขอยืนยันได้ว่าทหารไม่ได้คิดที่จะฆ่าเอาชีวิตประชาชน วันที่ 14 ผมอยู่ที่ 3เหลี่ยมดินแดง ตรงโรงแรมทางเข้าถนนราชปรารภ-ซอยรางน้ำ ที่นั่นเป็นจุดปะทะ
ระหว่างทหารที่เข้าคุมพื้นที่ กับ กลุ่มนปช.หัวรุนแรง สิ่งที่ทหารได้พูดก่อนลงมือยิงชายฉกรร ที่โพกผ้าพยายามวิ่งกรูเขามา คือ "ขอให้ประชาชนกลับบ้านไปซะ
เราไม่อยากทำร้ายประชาชนคนไทยด้วยกันเอง" เขาได้มีการเตือนเป็นระยะๆ จนเห็นทีท่าแล้วว่ากลุ่ม นปช.หัวรุนแรงจะเข้ามาให้ได้และมาการขว้างปาสิ่งของ ก็มีการถอยตั้งหลักแล้วก็ยิงสวนกลับไปด้วยปืนลูกซอง+กระสุนยาง โดยยิงตั้งแต่เอวลงมา วันนั้นมีแต่คนเจ็บไม่มีเสียชีวิตที่ตรงนั้น
แล้วอีกอย่างนึง ตอนนี้ผมเป็นนักศึกษา ผมทำวิทยานิพนธ์เกี่ยวกับ 3 จ.ชายแดนใต้ ผมได้สัมภาษณ์ทหารที่ปฏิบัติหน้าที่อยู่ที่นั้น ผ่านกอ.รมน.ภาคสี่ส่วนหน้า
ทหารท่านนั้นได้ให้สัมภาษณ์กับผมว่า การที่จะยิงผู้ก่อความไม่สงบได้นั้นจะกระทำได้ก็ต่อเมื่อเราถูกโจมตีมาก่อน และเหตุการณ์ในกรุงเทพ ทหารก็ใช้วิธีการเดียวกัน เขาไม่ได้ยิงมั่วๆ แต่จะมีทหารคนนึงคอยชี้เป้าว่าใครที่มีลักษณะที่จะมีอาวุธวิ่งเข้ามา ทหารก็จะเล็งกระบอกปืนไปที่คนนั้น

ผมขอพูดตรงๆนะครับ คนที่ไม่รู้ความจริงเป็นอย่างไร อย่ามาแสดงความเห็นให้คนอื่นเขาเสียหายและทำให้ถูกเข้าใจผิด มันแสดงถึงความโง่ของคนที่แสดงความเห็นนั้นได้ด้วยเช่นกัน
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เดือดร้อนหนักมากๆๆ
เรทกระทู้
« ตอบ #152 เมื่อ: 26 พ.ค. 10, 12:29 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ผมทำงานที่ โรงแรงเอราวัณ นายจ้างให้เงินเดือน 7900 บาท จากที่รับอยู่ที่ 27000 บาท ถามหน่อยนะ
ไครเอาส่วนที่เหลือมาคืนให้ผมหรือเปล่า มาชุมนุมกันผมเกือบตกงาน ลองคิดดูพวกไม่เดือดร้อนก็พูดได้
แล้วพวกที่เดือดร้อนล่ะทำยังไง อ่อ ก็รับกรรมไปไง ที่ รร.ผมก็มีพวกเสื้อแดง มาบอกว่าจะตายอยู่แล้ว
เงินเดือนไม่พอใช้ ผมถามว่าเพราะไครบอกว่า รัฐบาล ผมยังไม่เห็นว่ารัฐบาลทำอะไรเลย มีแต่พวกที่ชุมนุม
ผมไม่ใช่ฝ่ายไหน แต่ที่แดงทำมันเดือดร้อน ที่หลังไปชุมนุมกันที่ช้าวบ้านไม่เดือดร้อนดีกว่า ส่วนทหาร ยิงได้ก็ยิงเถอะครับ
จะได้หมดๆ กันไป ประเพณีชุมนุมไครชุมนุมทำให้คนเดือดร้อนยิงมันทิ้งเลยครับเดือดร้อนชาวบ้าน
ผมก็มี นะ คุณ Nosไอคลิปน่ะ คุณมันน่ารังเกียจจริงๆ ถ้ามาพูดใกล้ๆผมตีกบาลแยกไปแล้ว

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
9899
เรทกระทู้
« ตอบ #153 เมื่อ: 26 พ.ค. 10, 12:51 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เป็นไรมากป่ะเนี่ยย!คุณ132 อยากแสดงความคิดเห็นไรก็แสดงไปดี๊ มาตอบผมทำใม ไม่ได้ถามเล๊ย ไปตอบกระทู้โน่นไป๊ แล้วอยากโง่ก็เชิญโง่ไปคนเดียวดิ ไม่ต้องเอาลากคนอื่นไปโง่ด้วยหรอก ก็คงโง่จริงแหละเพราะ 1.ไม่ได้พูดถึงรัฐบาลกันเล๊ยหัวข้อเค้าก็บอกอยู่ว่า"ทหาร"นะๆๆๆๆ 2.เค้าบอกว่าแดงที่เหลืออ่ะนะๆๆๆ ก็หมายถึงที่เหลือจากเค้าประกาศว่าจะกระชับพื้นที่แล้วยังจะอยู่ต่ออีกงะ แล้วมันแดงแท้มะห๊ะ ถ้าไม่แดงแล้วมันจะอยู่ให้โดนยิงทำใมล่ะฮึ ทีหลังอ่านไม่รู้เรื่องก็อย่าแสดงความคิดนะๆๆๆๆ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
223
เรทกระทู้
« ตอบ #154 เมื่อ: 26 พ.ค. 10, 12:54 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ถ้าเกิดกศึกสงคราม เสื้อแดงจงมารบ
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คนเหนือ
เรทกระทู้
« ตอบ #155 เมื่อ: 26 พ.ค. 10, 13:15 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ทหารไม่ผิดเพราะทำตามคำสั่ง แต่คนที่สั่งนั้นแหละผิด พิจารณาตัวเองด้วย

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #156 เมื่อ: 26 พ.ค. 10, 14:14 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

โจรปล้น/พ่อค้ายาบ้า ต่อสู้กับตำรวจยังถูกวิสามัญ แล้วมันต่างกันตรงไหนกับพวกเผาบ้านเผาเมือง ยิงตำรวจ ยิงทหาร ปล้นร้านค้าปล้นเซเว่น เผาสถานที่ราชการ...ยิง***เลย..

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ทหาร
เรทกระทู้
« ตอบ #157 เมื่อ: 26 พ.ค. 10, 14:22 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
เป็นทหารดูแลประเทศป้องกันข้าศึกต่างชาติ แต่กลับต้องมาโดนประชาชนรุมทำร้าย
มันสมควรหรือ ถ้าให้พวกคุณไปออกรบแทนจะไปไหม ตอนแรกเรามีโล่กับกระบอง
มีคำสั่งว่าไม่ให้ทำร้ายประชาชนแต่กลับโดนรุมตีเหมือนไม่ใช่คน เกลียดแค้นอะไร
กันมาขนาดนั้น พอตอนหลังเราใช้ปืน ก็มาหาว่าเราฆ่าประชาชน ทำไมถึงไม่มีความ
คิดกันบ้าง จะเอาแต่ได้อย่างเดียว โลภมากเกินไปแล้ว
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
mamiio
เรทกระทู้
« ตอบ #158 เมื่อ: 26 พ.ค. 10, 14:29 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

อ้างจาก: temto ที่ 23 พ.ค. 10, 04:21 น
ทุกคนก็เสียภาษีหมดละคะ คุณจ่ายคนเดียวรึไง? ถ้าคุณจ่ายคนเด่วเมื่อไหร่แล้วค่อยมาว่ากัน มันเป็นน่าที่ต้องจ่ายค่ะ ถ้ามาคิดแบบนี้ย้ายประเทศดีไหมคะ เอาแบบไม่ต้องเสียภาษีอะไรแบบนี้ มันจะมีไหม?! คิด!!! ภาษีไม่ใช่ให้แค่ข้าราชการ ถนนที่คุณขับรถไปมา ก็เป็นเงินจากภาษีเหมือนกัน!


ถึงเจ้าของกระทู้: เราก็เป็นคนหนึ่งที่สงสารและเห็นใจทหารค่ะ ถ้าไม่สู้ก็แล้วจะให้ทำยังไง ถ้าเค้าไม่เริ่มทหารก็คงไม่เริ่ม ทหารยิงประชาชนผิดค่ะ แต่ถ้าผู้ก่อการร้ายนี้ไม่ผิดแน่นอนและแน่ๆ มีที่ไหนกันคะ ทหารยิงผู้ก่อความไม่สงบแล้วบอกทหารผิด ประเทศไหนเป็นช่วยเอาข่าวมาลงหน่อยค่ะ อยากเห็นจริงๆ ถ้าพวกคุณสงบ ทหารจะทำไหม จะมีใครบ้าอยู่ดีๆเอาปืนไปยิงคนอื่น ไร้สมองเท่านั้นแหละค่ะที่ทำ! ถ้าต่างฝ่ายต่างถือกระบองค่อยสมกันหน่อย นี้อะไรทหารถือประบองแต่พวกตัวถือM79 ยุติธรรมไหมน่ะนั้น แล้วก็หน้าจะให้พวกคนเหล่านั้นใส่กระโปรงแทนกางเกงมาก มีที่ไหนเอาเด็กและ ญ มาเปนแนวน่า แหม่ๆน่าภูมิใจเสียจริงๆ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คนห่วงชาติ
เรทกระทู้
« ตอบ #159 เมื่อ: 26 พ.ค. 10, 15:05 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ผมมีความรู้สึกกว่าตอนนี้สังคมไทยกำลังเข้าใจอะไรผิด หรือกำลังจะทำลายประเทศกันอยู่ หรือกำลังจะขายชาติไทยให้ประเทศอื่น เนืองจากว่า เกิดการสร้างความเกลียดชังต่อทหาร ซึ่งถ้ามองโดยหน้าที่ ทหารมีหน้าที่รักษาประเทศ โดยป้องกันภัยชายแดน คือทำหน้าที่เป็นรั้ว ป้องกันภัยภายใน โดยการกำจัดคนขายชาติหรือไส้สึก ในยามสงบทหารทำหน้าที่หลายอย่างเช่นเป็นครู เป็นโยธา เป็นเกษตรกร ในยามไม่สงบทหารต้องเหนื่อยยากและถ้ามองสถานการณ์ปัจจุบัน ทหารทำหน้าที่ป้องกันศึกนอก และศึกใน ถ้าประชาชนส่วนหนึ่งทำร้ายทำลายระบบทหาร ก็เท่ากับทำลายรั๊วของประเทศชาติ ผมว่าอาจจะมีการจ้องทำลายชาติครั้งใหญ่ โดยการให้ร้ายทหาร เพื่อทำร้ายและทำลาย จนทหารไม่กล้าปฏิบัติหน้าที่ ซึ่งตำรวจได้ถุูกทำลายไปแล้ว
ผมหวังว่าชาวไทยจะไม่ถูกล้างสมอง จนทำลายประเทศไทยอันอุดมสมบูรณ์ จนต้องให้คนต่างชาติมายึดบ้านยึดเมืองของเรา เพราะผู้ที่เดือดร้อนที่สุดก็คือคนจน ซึ่งออกมาเรียกร้องประชาธิปไตย ที่ตนเองก็ไม่รู้ว่ามันคืออะไรกันแน่ เนื่องจากผู้ที่มาเีรียกร้ืองก็ยังเข้าใจคำว่า สิืืทธิ เสรีภาพ หน้าที่ คืออะไร แค่ไหน
หวังว่าคนไทยจะเรียนรู้สามคำนี้ให้มากๆ ถ้าพวกคุณเข้าใจ ประเทศเราก็ไม่จำเป็นต้องใช้กฏหมาย หรือกฏรัฐธรรมนูญ เลย

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ข้อมูลอีกด้าน
เรทกระทู้
« ตอบ #160 เมื่อ: 26 พ.ค. 10, 15:32 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ประเทศที่ทหารเป็นใหญ่และเผด็จการนั้น ประชาชนจะไม่สามารถอยู่อย่างสงบเลย เนื่องจากทหารจะเป็นผู้เริ่มกระทำการทำร้ายทำลาย คนที่มีความคิดต่างตั้งแต่เริ่มแรกไม่รอจนเกิดการประท้วง เขาจะฆ่าและทำลายทั้งหมู่บ้าน อย่างเช่นประเทศเขมร พม่า เมื่ออดีต ซึ่งสามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ด้วย google ครับ
ซึ่งในประเทศไทย จะเห็๋นว่าประชาชนมีสิทธิแสดงความคิดเห็นทางการเมืองได้อย่างอิสระ แน่เนื่องการการเรียกร้องของกลุ่มคนใส่เสื้อสีแดง เรียกร้องประชาธิปไตย บนความเดือดร้อนของคนที่อาศัยอยุ่ในกรุงเทพ ปิดกั้นการจราจร จนทำให้มีคนตกงานจำนวนมาก ซึ่งก็เป็นคนจน คนหาเช้ากินค่ำ เป็นคนอีสานที่เข้ามาทำงานในกรุงเทพ ถ้ากลุ่มคนเสื้อแดงไปเรียกร้องประชาธิปไตย ในพื้่นที่ที่ไม่รบกวนความเป็นปกติสุขของคนส่วนใหญ่ ไม่มีการใช้ระเบิด ไม่มีการใช้กำลังทำร้ายผู้อื่น มาร้องเรียนความไม่เป็นธรรมในด้านนั้นๆ และให้เวลากับฝ่ายที่ทำหน้าทีบริหารประเทศ ให้เวลาแก้ไข ให้ความคิดและวิธีในการแก้ไข อันนี้จึงเรียกว่าระบอบประชาธิปไตย
ไม่ใช่จะเรียกร้องให้รัฐบาลยกสถานภาพให้กับฝ่ายที่ชุมนุม เพื่อเปลี่ยนเป็นรัฐไทยใหม่ ซึ่งเป็นอย่างไรก็ไม่มีใครรู้จัก แล้วดีอย่างไรสำหรับคนไทยทั้งประเทศ
การจะพัฒนาสิ่งใดเราต้องให้เวลา แต่ละคนมีความพร้อม ความสามารถ มีปัญญา แตกต่างกัน ต้องมีการสร้างความเข้าใจในทุกภาคส่วนในการจะเปลี่ยนแปลงอะไรที่มันสำคัญ ทีมันใหญ่ รัชการที่ 5 ทรงเลิกทาส โดยไม่มีการเสียเลือดเสียเนื้อ นั่นเป็นการส่งเสริมด้านสิทธิมนุษยชน อเมริกา เลิกทาส มีคนตายมากมาย
พระเจ้าแผ่นดินของไทยเรา ทรงมีพระปรีชาทำอะไรค่อยเป็นค่อยไป จึงเป็นทีเคารพรักใคร่ของประชาชนส่วนใหญ่ ไม่ใช่อยากได้อะไรก็ใช้กำลัง อย่างการประท้วงที่ใช้จำนวนคนกดดัน ใช้อาวุธ ตั้งป้อมค่าย เหมือนกำลังเกิดสงคราม อยากให้ประชาชนเข้าใจสถานภาพหน้าที่ของทหารให้มากกว่านี้
ตำรวจถ้าทำหน้าที่ ก็จะเป็นเกียรติของท่านเอง หน้าที่ของท่านคืออะไรรักษาให้ดีก็จะไม่มีใครมาข่มขู่ท่านได้ ใครผิดจับ ไม่ต้องเกรงใจว่าเป็นผู้เคยเลี้ยงกาแฟเรา เพราะหลังจากที่เราจับท่านเข้าคุกแล้ว เราก็เลี้ยงกาแฟท่านได้ เป็นการตอบแทนบุญคุณกัน ถ้าท่านเคยให้เงินเรา 200,000 แต่ทานทำผิดขายยาบ้าหลังจากที่เราทราบ เราต้องทำหน้าที่จับท่านเข้าคุก หลังจากท่านเข้าคุกแล้ว เรามาเยี่ยมทานและซื้อหาอาหาร ของใช้จำเป็นมาให้ท่านบ้าง หาหนังสือธรรม มาให้ท่านอ่านบ้าง ถ้าท่านมีลูกในวัยเรียน คุณตำรวจก็ส่งเสียช่วยเหลือลูกท่านบ้างตามกำลัง โดยที่ท่านก็ยังทำหน้าที่ของท่านได้อย่างถูกต้อง
หวังว่าข้อความนี้คงเป็นประโยชน์แก่ทานทั้งหลายได้บ้าง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
อภิสิทธิ์ชน
เรทกระทู้
« ตอบ #161 เมื่อ: 26 พ.ค. 10, 16:50 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ความผิดทั้งหมด มันเป็นที่ตำรวจครับ

เคยสังเกตุมั้ย เสื้อแดงเผาบ้านเผาเมือง ตำรวจยืนเฉย

เสื้อแดง ทำร้ายคนอื่นที่ต่างแนวคิด เสื้อแดงกลับเป็นฝ่ายถุก ตำรวจบอก ไม่ใช่เสื้อแดงผิด

ไม่รู้ว่า เงินเดือนตำรวจมาจากภาษีของใคร

ขอความกรุณา อยากให้ คนที่เป็น นักสิทธิมุนุษยชนมาตอบจัง

เห็นด่าแต่ทหารดีนัก ในความคิดผม ถ้าทหารยิงจริงๆคงไม่เหลือให้รอดกลับไปบ้านนอก หรอก

ค่าน้ำมันที่ส่งพวกสารเลวแดงกลับบ้าน มันก็เงินภาษีที่พวกผมจ่ายไปทั้งนั้น

เหอะๆ ภาษีของพวกผมทั้งนั้น คิดได้ไง ประชาชนคนไทยทุกคนเป็นผู้เสียภาษี คุณก็เชื่อในส่วนของคุณ เราก็เชื่อในส่วนของเรา งั้นเราแบ่งประเทศออกเป็นสองส่วนเลยดีปะ ในเมื่อด่าว่าพวกเราเป็นควาย เป็นผู้ก่อการร้าย ก็แบ่งประเทศไปเลย แต่จะให้เราออกไปจากที่นี่มันคงเป็นไปไม่ได้ เพราะที่นี่ก็มีบรรพบุรุษเราเหมือนกัน
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #162 เมื่อ: 26 พ.ค. 10, 17:19 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สงสารทหารคะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ไม่ใช่คนลำเอียง
เรทกระทู้
« ตอบ #163 เมื่อ: 26 พ.ค. 10, 17:32 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ถ้าทหารไม่ยิง เสื้อแดงก็ไม่เผาเมือง ...........จบ...............
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
อยากพูดบ้าง
เรทกระทู้
« ตอบ #164 เมื่อ: 26 พ.ค. 10, 18:29 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สันติ อหิงสา ปราศจากอาวุธ มีแค่ปืน ระเบิด หนังสะติ๊ก ไม้หน้า 3.5 ไม่ใช่อาวุธนะจ๊ะ ประกาศปาวๆประชาธิปไตยๆ มันคืออะไร
เด๋วก็โทษทหาร โทษรัฐบาล ยิงประชาชน เฮ้อ ทำไมจึงโดนยิงเคยคิดหรือเปล่านั่งอยู่ในบ้านจะโดนยิงหรือเปล่าออกมาทำลำโพงอาราย
ทำงานอยู่บ้านก็ดีแล้ว นอนอยู่บ้านก็สบาย เผาทำไม ทำไมไม่เผาบ้านตัวเอง ปลูกเองสร้างเองเผาเองโก้ดีออกไม่ต้องเดือดร้อนใคร
ชอบเผาก็ปลูกหลายหลังแล้วเผานะ เผาหัวตัวเองเล่นก็ได้ถ้าเซ็งมาก เบื่อสุดๆไม่รู้จะว่ายังไง อยากแดงมากก็เอามีดปาดคอตัวเองเลือดไหล
แดงเถือกแน่ q*021 q*021

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
oooo
เรทกระทู้
« ตอบ #165 เมื่อ: 26 พ.ค. 10, 19:45 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ทหารทำดีที่สุดแล้ว
รัฐบาลทำดีที่สุดแล้ว
ในสถานการณ์แบบนี้
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ฅ.รักชาติ1218
เรทกระทู้
« ตอบ #166 เมื่อ: 26 พ.ค. 10, 19:56 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ขอตอบในฐานะที่เป็นทหารที่ร่วมปฏิบัติการในครั้งนี้คนหนึ่งนะครับ ทหารที่ปฏิบัติการในครั้งนี้บางส่วนเพิ่งกลับมาจาก 3 จชต.โดยเฉพาะกองพันผมเพิ่งกลับมาจาก อ.รือเสาะ จว.นธ.เมื่อปลายเดือนเมษา ฉะนั้นไม่ต้องพูดว่าควรส่งไปประจำการที่ภาคใต้ เพราะเค้าสั่งตรงมาจากภาคใต้มากกว่า ส่วนการสูญเสียในฝ่ายทหารไม่ค่อยเกิดขึ้นในช่วงหลังเพราะว่าได้บทเรียนหลังจากการปฏิบัติก่อนหน้านี้ ซึ่งรักษาระยะห่างให้ได้ เพราะม็อบแดงมีอาวุธ ถ้าเป็นผู้ชุมนุมโดยสันติปราศจากอาวุธแล้ว การใช้โล่และกระบองก็เพียงพอ แต่นี้ไม่ใช่ ซึ่งผมได้พูดคุยกับเพื่อนทหารด้วยกันตั้งแต่แรกแล้วว่าโล่และกระบอกใช้ไม่ได้ผลกับม็อบนี้
ขอเป็นกำลังใจให้ทหาร ตำรวจที่ดีทุกๆท่านค่ะ q*054q*056q*057 และขอสาบแช่ง ตำรวจ ทหารที่อาศัยกฏหมายอยู่ในมือแล้วเอามาทำผิดกฏหมายเสียเอง q*051q*051q*051
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
panura
เรทกระทู้
« ตอบ #167 เมื่อ: 26 พ.ค. 10, 21:07 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เป็นกำลังใจให้ทหารทุกนาย ท่านทำดีที่สุดแล้ว ท่านทำหน้าที่ที่สมบูรณ์ ปกป้องชาติจากเหล่าร้ายทำลายชาติ คนไทยที่คิดไม่ดีกับบ้านเมืองของเรา ก็ขาดสภาพการเป็นคนไทย แล้ว ไปอยู่เกาะมอนเตรฯกับพ่อแม้วซะ แต่คิดว่ามันไม่รับหรอก ทหารไทย จงเจิญ ประเทศไทย จงสงบสุข ขอพระองค์ทรงพระเจริญ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
จขกท
เรทกระทู้
« ตอบ #168 เมื่อ: 26 พ.ค. 10, 23:44 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ขอบคุณทุกๆความเห็นค่ะ
ไม่คิดว่าจะได้รับการตอบรับขนาดนี้
ขอบคุณคำชมที่เป็นกำลังใจอย่างดี
ขอบคุณคนไม่เห็นด้วยที่ทำให้เกิดความต่าง เกิดมุมมองใหม่ๆ ตัวชั้นไม่ขอโต้แย้งใดๆทั้งสิ้น เพราะคนส่วนมากในบอร์ดนี้ ช่วยโต้แย้งแทนชั้นไปหมดแล้ว
ที่สำคัญ ขอบคุณที่เข้าใจและเห็นใจทหาร ผู้หญิงคนนี้ซาบซึ้งมากๆ
วันนี้ไม่ใช่แค่ทหารที่ปกป้องคุ้มครองประชาชน แต่ประชาชนอย่างเราท่านก็ได้ร่วมใจออกมาปกป้องทหาร
ชั้นจะถือว่า กระทู้นี้ คือการตอบแทนบุญคุณทหาร ที่ตรากตรำทำงาน เสีนสละเพื่อชาติ

ขอบพระคุณอย่างสูง จากใจค่ะ q*021q*021
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
nutley..
เรทกระทู้
« ตอบ #169 เมื่อ: 27 พ.ค. 10, 00:27 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

Thai Army is good job.. you help our country...

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
good man
เรทกระทู้
« ตอบ #170 เมื่อ: 27 พ.ค. 10, 05:48 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ทหารไทยใจต้องกล้า หน้าต้องด้าน ขี้คร้านหลังยาว อวดเก่ง เบ่งทุกที่ ถุยๆๆๆ รบชนะแต่ประชาชนมือเปล่าเท่านั้นที่ทางใต้ตายแทบทุกวัน จขกท ถ้าเครียดนักก็กินยาก่อนไปญาติทหารเลวฆ่าได้แต่ประชาชนมือเปล่าเท่านั้นเอ้ายากินซะ q*051q*051q*051q*051q*051q*018q*018

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #171 เมื่อ: 27 พ.ค. 10, 06:04 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

[quote a q*062q*062q*062q*062q*062q*062cocococococo cocouthor=อภิสิทธิ์ชน link=topic=3118149.msg15833233#msg15833233 date=1274867444]
เหอะๆ ภาษีของพวกผมทั้งนั้น คิดได้ไง ประชาชนคนไทยทุกคนเป็นผู้เสียภาษี คุณก็เชื่อในส่วนของคุณ เราก็เชื่อในส่วนของเรา งั้นเราแบ่งประเทศออกเป็นสองส่วนเลยดีปะ ในเมื่อด่าว่าพวกเราเป็นควาย เป็นผู้ก่อการร้าย ก็แบ่งประเทศไปเลย แต่จะให้เราออกไปจากที่นี่มันคงเป็นไปไม่ได้ เพราะที่นี่ก็มีบรรพบุรุษเราเหมือนกัน
[/quote] เห็นด้วยผมก็อยากแบ่งประเทศเหมือนกัน q*013q*013q*013

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เสียงคนไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #172 เมื่อ: 27 พ.ค. 10, 09:29 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ผมมีข้อคิด ที่กลุ่มผู้ชุมนุมเสื้อแดงต้องตายครับ
(1)ตายเพราะใช้อาวุธ แล้วพลาดโดนกันเอง เนื่องจากดื่มของมึนเมากันด้วย ทำให้โอกาสในการผิดพลาดสูง
(2)ตายเพราะ กองกำลังไม่ทราบฝ่าย ถามจริงๆเถอะครับ ไม่ทราบฝ่ายจริงหรอครับ มีแต่ประชาชนเสื้อแดงที่ถูกหลอกมานั่นแหละครับที่ไม่รู้
แต่พวกแกนนำมันรู้ทุกคน(หรือจะเรียกว่าพวกชุดดำก็ได้ครับ)ยิงคนเสื้อแดง เพื่อสร้างสถานะการณ์
ให้คนเสื้อแดง(กลุ่มที่ตามเค้ามาแบบไม่รู้เรื่องรู้ราว)เข้าใจผิด คิดว่าเป็นการกระทำของรัฐบาล
(3)ตายเพราะ ร่วมก่อการร้ายกับพวกชุดดำ มุ่งทำร้ายเจ้าหน้าที่ ทหาร ตำรวจ ก็เลยต้องโดน อย่างนี้ ทหารตำรวจ จำเป็นต้องปกป้องตัวเอง
ใครก็ไม่อยาก ตายครับ
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
บังเอิญผ่านมา
เรทกระทู้
« ตอบ #173 เมื่อ: 27 พ.ค. 10, 09:39 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
เห็นด้วยผมก็อยากแบ่งประเทศเหมือนกัน q*013q*013q*013
หน้าด้านจริง เลวของแท้ เลยครับทำได้ยังไงครับ บรรพบุรุษคุณเป็นใครครับ ไม่รักชาติเนรคุณแผ่นดินเหมือนคุณด้วยรึเปล่าครับ

ถึงขั้นคิดแบ่งประเทศ คุณเป็นเจ้าของแผ่นดินไทยหรอครับ บัดซบจริงๆ

ขอโทษคนอื่นๆที่เข้ามาอ่านด้วยนะครับ แต่ คุณคนนี้มันเลว จริงๆ
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
down2010
เรทกระทู้
« ตอบ #174 เมื่อ: 27 พ.ค. 10, 09:45 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
เห็นใจทหารมาก ๆ
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
รักชาติ
เรทกระทู้
« ตอบ #175 เมื่อ: 27 พ.ค. 10, 10:04 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เหนด้วยค่ะ ทหารทำตามหน้าที่!!

ทหารก้อต้องปกป้องบ้านเมือง ปกป้องสถาบัน

และพวกที่ชุมนุมก้อใช่ว่าจะเปนคนดี ผุ้ก่อการร้ายทั้งนั้น

อาวุธอะไรสารพัดเหน ๆ อยุ่ ยังบอกว่าประชาชนผุ้ไม่มีทางสู้

แล้วทีพวกแดงมันทำคนอื่นตายล่ะ ไม่เหนจะคิด

มันคิดแต่ว่าพวกมันดี พวกมันถูก คนอื่นผิดหมด

สักวันหวังว่าพวกนี้จะตาสว่างขึ้นมาบ้าง!!

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ลั้นลา
เรทกระทู้
« ตอบ #176 เมื่อ: 27 พ.ค. 10, 11:02 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ถ้าใครไม่รักพ่อก็ออกไป เพราะนี่คือ บ้านของพ่อ แผ่นดินของพ่อ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
รักบ้านเกิดเมืองนอน
เรทกระทู้
« ตอบ #177 เมื่อ: 27 พ.ค. 10, 11:08 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ขอแสดงความเสียใจกับสิ่งที่เกิดขึ้นกับบ้านเมือง
ขอแสดงความเสียใจกับทุกคนที่สูญเสีย ทั้งชีวิตและทรัพย์สิน
ขอประณามการใช้ความรุนแรงทุกประการ
ขอประณามการถือเอาความคิดของตนเป็นความถูกต้องของบ้านเมือง
ขอประณามการโกหกคำโตของผู้ใหญ่ในบ้านเมือง แกนนำทุกสี ptv astv
และสื่อหัวข้างเดียว เพียงเพื่อความชอบธรรมที่จะกระทำเพียงฝ่ายเดียว
ขอให้เป็นบทเรียนของทุกฝ่าย ทุกกลุ่ม เพียงคิดต่างกัน
ก็อย่าด่าประจาน เยียดหยามซึ่งกันและกัน
เพราะท้ายสุดในสังคมประชาธิปไตย หาใช่การเหยียดหยาม ดูถูกกันเพียงแค่คิดต่าง
และนี้ก็คือผลของการตีค่าประเมินค่าทั้งในเรื่องของความเคียดแค้น
รวมทั้งค่าของคนไม่เท่ากัน แนวปฏิบัติก็เลยต่าง ผลที่ออกมาคือความสูญเสียทุกฝ่าย
อีกกี่ครั้งอีกกี่ร้อยครั้งประเทศไทยจะโตสักที่ จะเห็นคนคิดต่างเป็นผู้เป็นคนกันบ้าง
จะต้องฆ่าฟัน สร้างเรื่อง ปลุกปั่น สร้างข่าว ยุให้คนคิดต่างฆ่ากัน ไม่รู้จบสิ้น
นี้หรือสังคมที่อ้างว่าประชาธิปไตย เพียงเขาแต่งตัวแปลกๆ ก็หัวเราะฟันแทบหัก
เห็นคนอื่น ทำตัวแหวกแนว ก็มองด้วยสายตาที่ประหลาดๆ นี้หรือสังคมที่อ้างว่าประชาธิปไตย
สังคมประชาธิปไตย ที่พรรคการเมืองไม่ยอมเป็นฝ่ายค้านนานๆ เป็นนานแล้วมันจะตาย
ไม่เหมือนต่างชาติเขา มีฝ่ายค้านที่อดทน ทนเป็นฝ่ายค้านมา 20-30 ปี

แค่คิดต่างนะครับ ไม่คิดแบ่งแยกว่าเป็นผู้ก่อการดี หรือผู้ก่อการร้าย
มีแต่รัฐบาลเท่านั้นแหละที่ยกระดับการชุมนุมด้วยการใส่ข้อหาผู้ก่อการร้าย
ให้กับประชาชนผู้คิดต่าง

คิดดูนะครับประชาชนคนธรรมดาย่อมมีอย่างน้อยในสถานการณ์
ที่รัฐบาลยัดเยียดข้อกล่าวหาว่าเป็นผู้ก่อการร้าย หนึ่งกลัวลนลาน
สองบ้าเลือด โกรธแค้นไม่กลัวอะไร พร้อมทำลาย

คิดดูนะครับไม่มีใครมีเวลาไปจำแนกหรอกครับ แค่ได้ยินคำว่าทหารล้อมกรอบ
มีอาวุธปืนเอ็ม 16 เอสเคอยู่ในมือพร้อม ไม่มีเวลาคิดพิจารณาหรอกครับ
ตกลงแล้วกระบอกไหนใช้กระสุนจริง กระบอกไหนกระสุนปลอม
แค่ปืนปลอมยังปล้นธนาคารทำให้คนกลัวลนลานได้เลย แต่นี้ทหารนะครับ
อาวุธจริงนะครับ แล้วไหนที่รัฐบาลยังออกข่าวอีก ว่ามีกองกำลังโม่งดำ ไม่สังกัดฝ่าย
ค่อยยิงก่อกวน ทั้งเสื้อแดง ทั้งทหาร ทหารเข้าล้อมกรอบอีก ตัดข้าวตัดน้ำ
หวังกดดันให้เขากลับบ้าน ถามจริงเถิด ถ้าจะทยอยออกจากที่ชุมนุมเพื่อกลับบ้าน
จะมั่นใจได้อย่างไรว่าไม่ถูกกองกำลังไม่ทราบฝ่าย หรือใครดักซุ่มยิง
มันก็เลยเกิดสภาวะหมาจนตรอก สภาวะยอมจำนน
คน 2กลุ่มที่ว่าย่อมมีปฏิกริยาตอบสนองต่างกัน ในสถานการณ์ดังว่านั้น
หนึ่งคือหาที่หลบกำบัง สองคือสร้างเขี้ยวเล็บมาตอบโต้

อมตะวาจาของอภิสิทธิ์:อุดมการณ์
----- ระบบการเมืองในวิถีระบอบประชาธิปไตย
ไม่มีที่ไหนในโลก ที่ประชาชนถูกทำร้ายโดยภาครัฐ
แต่รัฐบาลที่มาจากประชาชนไม่แสดงความรับผิดชอบ"

"เพราะถึงพันธมิตรฯจะทำผิด แต่รัฐบาลก็ไม่มีสิทธิทำร้ายประชาชน"

ผมไม่นึกไม่ฝันว่าเราจะมีรัฐที่ได้ทำร้ายประชาชนจนเสียชีวิต
และบาดเจ็บสาหัสแล้ว ยังมีรัฐที่ยัดเยียด
ความผิดให้ประชาชนอีก ถือเป็นพฤติกรรมที่รับไม่ได้

ผมเคยได้ยินฝ่ายรัฐบาลชอบถามคนนั้นคนนี้
ว่าเป็นคนไทยหรือเปล่า แต่พฤติกรรมที่ท่านทำอยู่
ไม่ใช่เป็นคนไทยหรือเปล่า แต่เป็นคนหรือเปล่า

เหตุการณ์ทั้งหมด นายกไม่สามารถปฏิเสธความรับผิดชอบ
ว่าเป็นผู้ละเว้นการปฏิบัติหน้าที่หรือไม่ก็จงใจให้เหตุการณ์เกิดขึ้น

ยุบสภาจะเป็นการรับผิดชอบ ทำเถอะเพื่อบ้านเมืองสงบ
สร้างบรรทัดฐานที่ดีเถอะครับ

เวลามีการชุมนุมทางการเมือง จะถูกหรือผิดกฏหมายมันต้องมีคนเดือดร้อน
แต่ถามว่าคนที่ตากแดดตากฝนบนถนน ส่วนตัวหลายคนละทิ้งการงาน
ทะเลาะกับครอบครัว ตรงนั้นเรามองว่าเป็นกบฏหรือเครื่องมือการเมืองหรือ
ไม่ใช่หรอกเราต้องคิด รัฐบาลต้องคิด นายกต้องคิด แต่วันนี้ท่านนายกไม่คิดแล้วครับ ////

ท้ายสุดแล้วรัฐบาลตั้งโจทย์ผิด ก็เลยแก้แบบผิดๆ เรื่องเลยบานปลาย
ตั้งโจทย์ว่า คนคิดต่าง ผู้ชุมนุมคือผู้ก่อการร้าย ภาพผู้การดีก็ลอยเขามาในหัวผู้ชุมนุม
ความเคียดแค้นชิงชังที่มีอยู่เดิม ยิงปะทุแรงโหมกล้า แก้ปัญหาโดยให้ทหาร
ถืออาวุธปืนครบมือ แทนที่จะเป็นแก๊สน้ำตา หรือรถฉีดน้ำ ผลลัพย์ก็อย่างที่เห็นๆ
กันอยู่ รัฐบาลและแกนนำคงประเมินอารมณ์ของแนวร่วมผิดไปถนัด
อภิสิทธิ์มองคนที่มาชุมนุมทุกคนเป็นทักษิณหมด แทนที่จะมองว่านี้คือประชาชนคนไทย
มันมีเหตุมีผลลึกๆ อยู่หลายปัจจัย แต่อภิสิทธิ์ มองว่าเป็นทักษิณทุกอย่างเลยจบ
แท้ที่จริงแล้ว ทุกครั้งที่นายกพูดเรื่องการบังคับใช้กฏหมายอย่างจริงจัง พูดถึงหลักนิติรัฐ
มันคือความเจ็บปวดที่เสียดแทงจิตใจของผู้คน อ้างหลักนิตรัฐไปทำไม
ในเมื่อมันโดนทำลายไปก่อนหน้านี้แล้ว แล้วใยท่านไม่ปกป้อง ใยท่านจึงอุ้มสม
แค่หลักการง่ายๆ ของกฏหมายบ้านนี้เมืองนี้ก็ปล่อยให้อคติ ทำลายลงอย่างย่อยยับ
แค่หลักนิติรัฐที่นักกฏหมายถือนักถือหนาว่า กฏหมายย่อมไม่ให้โทษย้อนหลัง
กฏหมายย่อมไม่ยกโทษให้คนทำผิดทั้งที่เกิดขึ้นแล้ว กระทำอยู่ และในอนาคต
กฏหมายมีไว้เพื่อลงโทษผู้กระทำความผิด ปกป้องคนดี
ไม่ใช่การเหมาเข่ง ผิดแค่ 1-3 คน แต่จับไปประหารชีวิตทั้งกลุ่ม
คิดให้ไกล กว้างๆ มันอาจจะสะใจเพียงชั่วครู่ชั่วยาม แต่ในอนาคตแล้วมันมืดมิด
ไร้ทางออก แล้วเมื่อถึงวันนั้นมันจะตอบกันไม่ได้ ว่าใครหนอที่เหมาะสมที่จะเป็นนายก
ท่ามกลางสงครามเศรษฐกิจอันเชี่ยวกรากนี้ ใยประเทศไทย จึงเอานักการเมืองรุ่นเหลน
ไปเป็นผู้ขับเคลื่อนประเทศชาติ ท้ายที่สุดแล้ว ก็ต้องฉีกแล้วยกร่างกันใหม่
เบื่อจังความเห็นข้างบนนี้น่ะ คงคิดว่าความคิดของตัวเองเจ๋งน่าดู อุตส่าห์พิมพ์ซะยาว สุดท้ายก็อยู่ในกะลา
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
แม่ตะวัน
เรทกระทู้
« ตอบ #178 เมื่อ: 27 พ.ค. 10, 11:19 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เห็นด้วยเป็นอย่างมากกับกระทู้นี้ค่ะ.. ก็เพราะดูทีไรเห็นทหารทำตามหน้าที่อย่างดียิ่งเลย ทางตรงกันข้ามก็เห็นพวกที่ก่อความวุ่นวายทั้งหลายทำอย่างกับประเทศนี้เป็นของตนเองขอบอกว่า แผ่นนี้เป็นของคนไทย60กว่าล้าน(ลูกของพ่อหลวง) ที่รักสงบไม่ทราบว่าเขาทั้งหลายเหล่านั้นทำแล้วสบายใจนักหรือที่ทำได้แม้แต่แผ่นดินเกิดของตัวเอง.. ยอมเผาบ้านเผาเมืองเพื่อคนที่ขายชาติคนนึง..ที่โกงเงินประเทศชาติแล้วอยู่อย่างสบายแต่สุดท้ายก็คงเป็นสุนัขจนตรอกค่ะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #179 เมื่อ: 27 พ.ค. 10, 11:33 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

หน้า: 1 2 3 4 5 6

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม