หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: บทเรียนราคาแพงจากเค้กเน่าๆของร้านsecret recipeค่ะ  (อ่าน 13987 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 28 พ.ค. 10, 22:38 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

25 เม.ย. 2553
- โทรสั่งจองเค้กผลไม้ ของ secret resipe แบบทั้งก้อน แล้วไปรับเองตอนเย็นเวลา 18.00 น. นำกลับมาทานในงานเลี้ยงวันเกิดของคุณพ่อคุณแม่ หลังจากทานเสร็จ นำส่วนที่เหลือเก็บเข้าตู้เย็นทันที
- กลางดึก คุณพ่อคุณแม่และน้องชายที่กินเค้กไป ทั้ง 3 คนมีอาการปวดท้อง และ ทุกคนก็ท้องเสียหลายรอบ ส่วนเราและน้องชายอีกคนไม่ได้ทานเค้ก จึงไม่ปวดท้องหรือท้องเสีย
26 เม.ย. 2553
- ไปพบแพทย์ แพทย์จ่ายยาและเกลือแร่ แล้วให้พักผ่อน เราเพิ่งทราบเรื่องทั้งหมด จึงลองตรวจสอบดูว่าก่อนท้องเสียทุกคนทานอะไร ปรากฏว่า เค้กที่ทานนั้นเปรี้ยวทั้งก้อน ผลไม้ก็เสีย
27 เม.ย. 2553
- โทรไปแจ้งผู้จัดการสาขาปิ่นเกล้าถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ในเบื้องต้น ผจก.กล่าวขอโทษ และจะดำเนินการส่งเรื่องต่อให้กับทางออฟฟิศ และจะให้ทางออฟฟิศติดต่อกลับมาที่เรา
28 เม.ย. 2553
- ช่วงเย็น มีทางออฟฟิศโทรเข้ามาสอบถามเรื่องราวทั้งหมดอีกครั้ง และบอกว่าให้รอก่อน เพราะต้องทำเป็นจดหมาย ยื่นเรื่องให้ทางผู้ใหญ่
29 เม.ย. 2553
- เจ้าหน้าที่คนเดิมโทรมาบอกว่า จะนำเรื่องเข้าที่ประชุม แล้วจะสรุปผลให้ทราบภายใน วันที่3-4 พ.ค. 53 แล้วเค้ามีการสอบถามเราว่าจะเรียกร้องอะไรหรือไม่ เราบอกว่า นี่เป็นเค้กวันเกิดที่เราตั้งใจซื้อให้คุณพ่อคุณแม่ แล้วเรามั่นใจในร้านคุณ เลือกที่จะซื้อเค้กจากทางร้านของคุณ แต่เค้กของคุณทำให้เค้าท้องเสีย คุณอาจจะให้ voucher คืนกับทางลูกค้า หรืออย่างน้อยก็ต้องนำเค้กก้อนใหม่คืนให้ลูกค้า อะไรก็ได้ที่เห็นสมควร ให้ไปประชุมกันเองว่าควรจะทำอย่างไร
6 พ.ค.2553
- โทรหา ผจก.สาขาปิ่นเกล้า เนื่องจากยังไม่ได้รับการติดต่อใดๆ โดยผจก.บอกว่าจะตามเรื่องให้
- เจ้าหน้าที่คนเดิมจากทางออฟฟิศโทรมาบอกว่า ประชุมกันแล้วผลสรุปมาว่า จะให้ voucher 500 บาท มาทานอาหารที่ร้าน secret resipe ซึ่ง ทางเจ้าหน้าที่กล่าวว่า ทาง QC ได้ตรวจสอบอย่างละเอียดแล้วว่าเค้ก lot นั้น ไม่มีเสียเลย ไม่มีที่ไหนแจ้งมาเลย ตรวจสอบแล้ว การผลิตไม่มีผิดพลาด ดังนั้นจึงยืนยันไม่ได้ว่า ผิดที่ทางฝ่ายผู้ผลิต โดยกล่าวว่า น่าจะเกิดจากอากาศร้อน เค้กเลยเสีย แล้วถ้าหากว่าจะเปลี่ยนเค้กก้อนใหม่ให้ ต้องมาแจ้งภายในวันนั้น นี่ผ่านมาหลายวันแล้ว คงจะเปลี่ยนให้ไม่ได้

สรุปนะคะ
1.เสียเงินค่าเค้กเน่าไป 1,125.-
2.เสียเงิน เสียเวลา ไปโรงพยาบาล เพราะกินเค้กเน่าแล้วท้องเสีย
3.เสียเงินเท่าไหร่ไม่รู้ แต่คงไม่เท่ากับเสียความรู้สึกกับร้านเค้กที่เป็นลูกค้ามานาน
4.บริษัทไม่คิดจะคืนเงิน คืนเค้ก แต่บอกว่าประชุมกันแล้ว ให้ได้แค่นี้จริงๆ เราบอกว่า งั้นเราคงต้องร้องเรียน ต้องใช้สิทธิ์ในการคุ้มครองผู้บริโภค เค้าพูดเหมือนว่า ไม่สามารถทำอะไรได้มากกว่านี้อีกแล้ว นี่เป็นมติเอกฉันท์ในที่ประชุมออกมาแบบนี้ ไม่สามารถเปลี่ยนแปลงอะไรได้อีก จะร้องเรียนก็ร้องไป ไม่เป็นไร เพราะ อย่างไรก็ให้ได้แค่นี้

โอเคค่ะ จัดไปค่ะ เราร้องเรียนแน่ๆ

- ทุกคนจำไว้นะคะ เค้กร้านนี้ ถ้าออกจากตู้เย็นร้านเค้า ประมาณ ชม.กว่าๆ เดินทางในช่วงเวลา 18.00-19.00 น. ด้วยรถส่วนตัวเปิดแอร์เย็นฉ่ำก็จะเน่าค่ะ เค้กผลไม้จะเสียทันที แล้วโทษเค้าไม่ได้นะคะ โทษอากาศค่ะ อากาศร้อนค่ะ

- อยากทราบว่าร้านเค้กของคุณเปิด 24 ชม. ที่สาขาไหนคะ รบกวนแจ้งไว้ด้วยค่ะ ลูกค้าท่านอื่นๆ ถ้าโชคร้ายมาเจอเค้กเน่าแบบเรา เค้าจะได้ไปเปลี่ยนทันที ภายในวันที่ซื้อมา ตามกฎเกณฑ์ของร้านคุณน่ะค่ะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Guest
บทเรียนราคาแพง
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 1 ต.ค. 12, 15:16 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เราขอแชร์ด้วยแล้วกันคะ
เนื่องจากเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา 29 กันยายน 2555 พี่สาวเราได้ซื่อเค้กกลับบ้านตอนแรกจะซื้อ ออเรนเทล กลับแต่ว่าเค้กหมดแล้ว จึงไปซื้อเค้กที่ secret recipe แทน (สาขาพารากอน) เนื่องจากปกติเราซื้อเป็นประจำแต่ซื้อสาขาเซ็นทรัล บางนาและ เทอร์มิเนล แต่ว่าวันนั้นไปทำธุระที่พารากอน จึงตัดสินใจซื้อ หลังจากทานข้าวเย็นแล้วก็หยิบเอาเค้กของ secret recipe ขึ้นมาทาน พอทานไปได้คำก็ว่ารสชาติเปรี้ยว ๆ ซึ่งคนที่ทานเป็นพี่สาวคนเดียวเพราะเราซื้อเค้กอีกร้านไม่ได้ซื้อที่ร้านเดียวกัน พอตกไปกลางคืนเล็กน้อย พี่สาวก็มีอาการท้องเสียอย่างรุนแรง ทานอะไรก็อาเจียนออกมาจนต้องหามเข้าโรงพยาบาลในตอนเช้า หมอวินิจฉัยว่าอาหารเป็นพิษ เพราะเนื่องจากสิ่งอื่น ๆ ที่ทานตอนเย็นกันแล้วสิ่งที่ต่างกันคือ เค้กก้อนนั้นที่ซื้อมาจาก secret recipe และเป็นร้านเค้กที่ตั้งในห้างใหญ่อย่างพารากอน ตอนนี้พี่สาวเพิ่งออกจากโรงพยาบาล กับราคาเค้กหลักร้อย แต่ค่ารักษาพยาบาลหลักหมื่น ก็ขอให้ทุกท่านระวังการรับประทานเค้กร้านนี้กันด้วยนะคะ เพราะบางครั้งรสชาติที่เราคิดว่าเปรี้ยวอาจจะไม่ได้มาจากผลไม้หรือชีสก็ได้นะคะ
ปล. ถ้าหากพี่สาวเราไม่ทิ้งใบเสร็จไปพร้อมกับกล่องเค้กแล้วล่ะก็ เราจะเอาเรื่องถึงที่สุดเลย

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
sunee
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 13 พ.ย. 12, 19:34 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เราซื้อคูปองร้านเค็กsecretแบบ 1 แถม 1 ราคา 1350 ซึ่งเราเห็นแล้วว่าคูปองหมดเขต 31 ตค..55 แต่ทางร้านบอกว่ารับเค็กได้ถึง ธค เราก็เลยซื้อปรากฎว่าวันนี้จะไปรับเค็ก พย.55 ทางร้านบอกว่าหมดอายุแล้ว ทางร้านแจ้งว่าได้บอกตอนซื้อแล้วว่าต้องมาต่ออายุคูปองแต่เราอาจไม่เข้าใจ ที่จริงทางร้านเมื่อขายคูปองควรเช็คว่าลูกค้าซื้อไปทั้งหมดกี่ใบแล้วมาขึ้นเค็กไปแล้วเท่าไร เหมือนกับวาถ้าลกค้าลืมก็ถือเป็นกำไร แต่ทางร้านก็ดีให้เราเป็นสมาชิกฟรี ๆ แต่เรากำลังคิดว่าจะเลิกกินเค็กร้านนี้ไปตลอดแล้ว]

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
Pratta
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 3 ธ.ค. 12, 20:14 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

พนักงานร้านนี้ขี้โกง เพราะโกงคูปองเราไปไม่ให้คูปองเรามาก็บอกว่าให้ เลิกกินไปเลยดีกว่าเสียความรู้สึก

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
Oom
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 2 พ.ค. 18, 18:05 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

พนักงานของร้านไม่สุภาพค่ะโดยเฉพาะเวลาไม่พอใจจะดึงหน้าใส่ บอกตรงๆเลยจากที่อารมณ์ดีๆเห็นสีหน้าพนักงานแล้วไม่อยากอยู่ในร้านเลยค่ะแม้ว่าเราจะพูดขอบคุณเค้าทุกครั้งที่เดินมาเสริ์ฟเครื่องดื่มและอาหารเค้าก็ยังคงดึงหน้า นอกจากอาหารที่รสชาติอร่อยแล้วสิ่งที่ทำคัญไม่แท้กันคือ"บริการ" สิ่งนี้แหละเป็นตัวตัดสินสำคัญเลยว่าลูกค้าจะกลับมาใช้บริการอีกหรือไม่ ดิฉันกับน้องสาวคงไม่มาใช้บริการอีกแล้วละค่ะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
Suntree
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 20 มิ.ย. 18, 13:17 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

วันที่14/6/61ซื้อเค็กเลมอนชีส 2 ชิ้นแถม1สาขาเมกา บางนา กลับมาบ้านลูกสาวเปิดทานรสชาติแปลกๆไม่เหมือนที่เคยทานก็เลยหยิบมาดมมีกลิ่นเหม็นทั้ง3ชิ้นต้องทิ้งไปทั้งหมด ถ้าจะเอาของเสียมาลดราคาก็อย่าลดเลยค่ะดีที่ลูกสาวแตะไปนิดเดียว ไม่งั้นคงต้องเข้ารพ. เลิกซื้อแล้วค่ะ ยี่ห้อนี้

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม