Sanook.commenu

ค้นหา ตรวจหวย ข่าว อีเมล์ ดูทีวีออนไลน์ ฟังเพลงออนไลน์ คลาสสิฟายด์ ริงโทน เกมส์ ดูทั้งหมด »

หน้า: 1
ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: + Case 39 .... เด็กเปรตผีนรก !! +  (อ่าน 5568 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 6 มิ.ย. 10, 14:07 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 


Case 39 ( สามดาวครึ่ง )
Orphan ( สามดาวครึ่ง )

......................เคยดูหนังเรื่อง Orphan เด็กนรก กันบ้างใหมครับ ? หนังเรื่องนี้เหมือนเป็นภาคต่อ หรือภาค 2 ของหนังเด็กนรกเลยก็ว่าได้ เรื่องของคนที่อยู่ดีไม่ว่าดี ไปรับเด็กมาเลี้ยง จะด้วยความพิศวาสหรือถูกชะตา หรือจำเป็นอะไรก็ตามแต่อ่ะครับ เด็กที่ไม่ใช่ลูกของเรา ไปเอามาเลี้ยงดู มีเสียมากกว่าได้แน่นอน เลี้ยงดีก็แค่เสมอตัว ถ้าเลี้ยงไม่ดี หรือเด็กมัน***โดยสันดาน แค่คิดก็เสียวแล้ว จะทำอะไรมันมากเราก็เสีย จะไม่ทำอะไร เด๋วมันก็มาฆ่าปาดคอเรา จะให้ทำยังไง ? ความแตกต่างระหว่าง orphan กับ Case 39 หลักๆเลยคือเรื่องดาราและความสมจริงครับ เรื่องแรกไม่ใช้ดาราดัง แต่เรื่องหลังมี เรเน่ เซลวีเกอร์ เป็นหัวใจ เรื่องแรกใช้ตรรกะ เหตุผล ความสมจริง เรื่องราวทางวิทยาศาสตร์รองรับได้ทุกอย่าง แต่ เรื่องหลังเล่นไปถึงเรื่องผี และสิ่งเหนือธรรมชาติ

......................จุดเด่นที่คล้ายๆกันของหนังสองเรื่องนี้ก็คือ ถือว่าเป็นหนังที่กำกับได้ดีมากๆทั้งคู่ คือเล่นกับอารมณ์ ความรู้สึกคนดู ได้เป็นอย่างดี กะจังหวะจะโคนของหนังได้อยู่หมัด เทียบกันแล้ว Orphan จะเล่นแบบมันส์มือกันตั้งแต่แรกมากกว่า แต่ Case 39 จะค่อยๆไล่ระดับอารมณ์แบบกราฟค่อยๆพุ่งขึ้นเรื่อยๆจนถึงช่วงท้าย ก็เรียกว่าได้ความมันส์กันไปคนละแบบ ~ แล้ว นักแสดงเด็กดารานำของทั้งสองเรื่องถือว่าเล่นได้อย่างน่าสยดสยองทั้งคู่ครับ เด็กเปรต orphan อาจจะเล่นได้เหนือกว่านิดๆ แต่เด็กเปรตเรื่อง Case 39 จะได้เปรียบกว่าตรงที่ได้พูดบทสนทนาที่เฉียบแหลมกว่า ฟังแล้วยะเยือกเข้าไปถึงขั้วหัวใจ ? ส่วนตัวแม่ของทั้งสองเรื่องก็ถือว่ารับส่งอารมณ์สีหน้ากันได้เยี่ยมตามประสานักแสดงอาชีพอยู่แล้ว ~ งานนี้ตัวพ่อก็เลยหมดบทบาทไปเลย

......................Case 39 ถือว่าเป็นหนังที่เล่นเรื่องราวเกี่ยวกับความกลัวของมนุษย์ เชื่อมโยงไปกับความเชื่อในสิ่งเหนือธรรมชาติอย่างได้ผล ทำให้เราสับสนระหว่างมาตรจริยธรรมในตัวกับ ความรักตัวเองและการที่ต้องทำทุกอย่างเพื่อเอาชีวิตให้รอด ลองคิดกันเล่นๆว่าระหว่าง ถ้านางเอกปล่อยให้ " สิ่งชั่วร้าย " สิ่งนี้หลุดรอดพ้นไปเพื่อไปทำความเลวต่อ หรือไปทำร้ายครอบครัวอื่นต่อไปเรื่อยๆเพียงแค่ตัวเองอยากให้รอดพ้นไปคนเดียว ซึ่งก็ทำได้ แต่ถ้าเป็นแบบนั้น ผมเชื่อว่าเธอก็คงรู้สึกผิดไปตลอดชีวิตแน่ๆ !! ชอบที่ตัวละครอีกตัวบอกนางเอกว่า จงทำตัวเองให้พร้อม เลิกกลัว เพราะถ้าไม่กลัวเธอก็ทำอะไรเราไม่ได้ ที่สำคัญ อย่าลืมเตรียมตัวตายไว้ด้วย เพราะเราอาจจะพลาดเมื่อไหร่ก็ไม่รู้ ? ต้องบอกว่าหนังเรื่องนี้ถือเป็นอีกความเซอร์ไพร๊ซ์แห่งปี เพราะหนังดีๆบางครั้งมองแค่หน้าหนังไม่ออกจริงๆนะครับ ~

ป.ล. อ่านไดอารี่มันส์ๆของข้าพเจ้าต่อได้โดยไปที่เวป
www.oknation.net/blog/joblovenuk



noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
อยากดัง
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 8 มิ.ย. 10, 01:07 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

น่าเบื่อจริงๆ เข้ามาดูมีแต่กระทู้ของ นาย pandagroup เต็มเกลื่อนไปหมด
เอียนมากครับ แหวะตุ๋ยอยากจะอ๊วก q*018q*018q*018q*018

q*025 อ่านทิ้งอ่านขว้างกันเลยน่ะงิ เหมือนนายคนนี้ พยายามจะยัดเยียด
บทวิจารณ์หนังและความคิดของตน ออกสู่สาธารณะชน กันแบบสุดๆไปเลย

q*025 แต่มันเยอะมากเกินไป จนน่าเกลียดจริงๆน่ะ q*051
ถ้าอยากดังน่ะ พอเข้าใจ แต่ถ้ามันมากเกินไปจนตัวสั่นน่ะ มันดูน่าเกลียด

เอียนจริงๆง่า อยากจะอ๊วก q*018q*018q*018q*039

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 9 มิ.ย. 10, 07:55 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

แพ้ท้องเหรอจ๊ะ อยากของเปรี้ยวใหม เด๋วจัดให้ อิอิ
นี่ยังน้อยไปหน่อยนะ ขอบอก ถ้ามีอารมณ์ดูหนังถี่กว่านี้ จะเอาให้บอร์ดนี้ทั้งบอร์ดเป็นกระทู้วิจารณ์ของผมคนเดียวเลย
อดใจรอหน่อยนะ ไม่นานหรอก คริคริ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
666
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 9 มิ.ย. 10, 18:03 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เอ้าหน้าด้าน อย่างหนากันต่อไปครับ q*051q*018q*020
คุณหน้าปลากระโห้ ก็ดีครับจะได้มีกระทู้โง่ๆ ให้รุมด่ากันต่อ q*025



noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ฝันหวาน
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 10 มิ.ย. 10, 00:58 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ฝันหวานไปรึปล่าวครับ นาย pandagroup q*025q*025q*025
ถึงคุณจะสามารถตั้งกระทู้ได้มากมายเยอะแยะ เหมือนกองขยะ q*013

แต่ว่า ก็คงไม่สามารถจะทำให้กลายเป็นเว็บบอร์ดของคุณ ไปได้หรอกครับ

เพราะไม่ว่าจะยังไง ก็ยังคงมีบรรดาผู้อ่าน ประชาชนทั่วไป อีกมากมาย ที่
ไม่ชอบใจกระทู้คุณ ก็สามารถที่จะโพสเข้ามา ตำหนิ ด่า เหน็บแหนม เสียดสี
กวนประสาท เจ็บๆแสบๆ กันได้ตลอดแหละครับ โดยคุณไม่มีทางห้ามได้

เพราะที่นี่เป็นเว็บบอร์ดสาธารณะ q*013q*013q*013q*013
ซึ่งไม่มีวันจะเป็นของคุณไปได้ ... q*025q*025q*025q*025

และผมก็คิดว่า ยังไงก็ยังคงมีขาจร รายอื่นๆมาโพสตั้งกระทู้ กันอีกอยู่ดีครับ
ไม่มีทาง ที่จะมีแค่คุณคนเดียว ตื่นจากฝันอันแสนหวานเถอะครับ

บรรดาผู้อ่าน ...คงรอตอนรับคุณอย่างอบอุ่น เหมือนในกระทู้ Avatar q*013
ถ้าหากคุณพิเรนตั้งกระทู้โง่ๆมาอีก ... q*018q*018q*018q*018

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
( ฮา )
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 11 มิ.ย. 10, 01:27 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

..... ( ฮา ) .....

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
mevarick
เรทกระทู้
« ตอบ #6 เมื่อ: 24 ก.ย. 10, 09:09 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ผมเองก็รู้สึกอยากเขียนเยอะ ๆ เหมือนกันคับ พวกบทวิจารณ์อะไรเนี่ย มันคงไม่เกี่ยวกับอยากดังอะไรหรอกมั้งคับ ผมว่าผมโชคดีเสียด้วยที่มีโอกาสมาได้เห็นงานวิจารณ์ของคนอื่นในแง่มุมที่แตกต่าง แม้จะเป็นงานเหมา ๆ ของพี่ pandagroub เขาก็เถอะ ยังไงก็ยังอยากเห็นงานของพี่ ๆ ท่านอื่นบ้าง ก็ไหน ๆ บอกว่าเขียนกันได้ก็ลองเขียนมาให้ชมฝีมือและแนวคิดดี ๆ กันหน่อย ลำพังแค่เขียนพาดพิงคนอื่น ว่าคนอื่นอย่างเดียวน่ะ ใคร ๆ ก็เขียนกันได้ครับแถมมันง่ายกว่ามานั่งเขียนบทวิจงวิจารณ์อะไรเทือกนี้อีก ไม่ต้องเปลืองสมองที่มีน้อย ๆ ด้วย พี่ ๆ ที่อ่านแล้วนะครับ บางคนผมรู้ว่าพี่มีแนวคิดที่ดีกันอยู่ หลายคนนะคับ อย่าเพิ่งหมดไฟครับ เขียนให้สนุกตามที่เราคิด เรื่องไหนที่มันดีเราเอามาพูดแนะนำกันดีกว่านะคับ เราเสียเวลา และหลายคนประหม่าเพราะพวกเด็กแว้นเหล่านี้กันไปเยอะ อย่าไปสนใจครับ เขียนกันไป อยากเขียน เขียน อยากแนะ แนะ และบอกก่อนะคับสำหรับพวกเด็กแว้น คุณจะมาด่ามาว่าผมยังไงต่อจากนี้ ผมก็จะไม่โกรธหรอก แฮ่ แฮ่ มันเสียเวลา

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
จิตใจ..case39
เรทกระทู้
« ตอบ #7 เมื่อ: 22 มี.ค. 11, 13:01 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

Case39 จิตใจตรงคำว่า "เอลดิโฮ้" ที่เด็กไมค์คนที่ฆ่า พ่อแม่ตัวเองตาย บอกกับ อิมิลี่ที่โรงบาลตอนที่อิมิลี่ถามว่าลิลิซโทรมาหาเธอใช่มั๊ย? "เอลดิโฮ้" มันคือปีศาจ จิตอมตะเหรอป่าว แล้วตามตำนานเหรอความเชื่อทางศาสนามันมีอยู่จริงเหรอมั๊ย
มันมีอยู่จริงเหมือน มนต์ดำ ลาแมร์ อะไรอย่างนั้นเหรอป่าว

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1
 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม
         

ทางสนุก! จะทำการตรวจสอบ
และขออนุญาตไม่แสดงข้อความ
ที่ไม่เหมาะสม ข้อความที่
ก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่
สถาบันชาติ ศาสนา
พระมหากษัตริย์ รวมถึงข้อความที่
เข้าข่ายหลอกลวง การเผยแพร่
ภาพลามกอนาจาร หรือข้อความ
ใดๆ ที่ทำให้ผู้อื่นได้รับความ
เสียหาย บนกระทู้นี้